Thomson Reuters Internship#19 : จามจุรีสแควร์

8.30 ถึงบริษัท ทอมสัน รอยเตอร์ส(Thomson Reuters)

วันนี้เป็นครั้งแรกที่ลังเลใจนิดนึงว่าจะไปฝึกงานรึเปล่า เนื่องจากมีข่าวการปิดถนนหลายๆที่ของม็อบเสื้อแดง ซึ่งทางบริษัทก็มีการส่งข้อความต่อกันว่า “It is business as usual tomorrow but they may work from home if coming to work is risky.” หลังจากที่ได้รับข้อความก็มานั่งคิดว่าเรามีความเสี่ยงในการเดินทางไหม ปรากฏว่า “ไม่มีเลย” เพราะว่าสามารถขึ้นทางด่วนหลีกเลี่ยงการปิดถนนบริเวณพระโขนงได้ (ตอนแรกคิดว่าเค้าเลิกปิดไปแล้ว เลยได้เจอกลุ่มปิดถนนแบบใกล้ๆเลยอะ ต้องเสียเวลาไปกลับรถด้วย ทำไมเค้าไม่บอกทางป้ายจราจรอัจฉริยะ ก็ไม่รู้ ตอนที่ออฟดูก็เขียวตลอดเลย) แถมพอถึงร้านแม่ก็เดินไปอีกนิดเดียวก็ถึงบริษัทด้วย ตอนที่มาถึงก็ยังไม่ค่อยมีใครมาเท่าไหร่เลย ท่าทางจะหยุดกันไปเยอะ

9.30 Stand Up Meeting

วันนี้อาจจะเป็นเพราะว่าสถานการณ์บ้านเมืองไม่ค่อยปกติเท่าไหร่ ก็เลยทำให้มีคนมาน้อยกว่าปกติ ดังนั้นจึงรวมวงเป็นวงเดียว (ปกติจะมี 2 วง) แต่พอพูดไปเรื่อยๆ ก็เริ่มมีคนเพิ่มขึ้นตามลำดับทำให้ไม่ค่อยทั่วถึงกันซะเท่าไหร่

10.00 Vote Story

11.00

เริ่มทำงานต่อ ก็ลองเทสๆไป แล้วก็ Refactor โค้ดด้วยโดยมีการสร้าง constant ขึ้นมาตรงที่มีการใช้ค่าเหมือนกันซ้ำ มันจะทำให้เวลาที่ค้องแก้สะดวกมากยิ่งขึ้น และช่วยลดความผิดพลาดด้วยอ่ะ เมื่อปรับปรุงโค้ดเสร็จก็ commit ไป

11.40 Lunch @ จามจุรีสแควร์

Reuters_Day18_1.jpg

วันนี้ตอนแรกอยากไปกินที่สะพานเหลืองแต่ว่ากลัวว่าจะเสี่ยงกับการประท้วงก็เลยเดินไปหาร้านแถวๆ บริษัทแทน แต่ว่าไม่ค่อยมีร้านเปิดเท่าไหร่อาจจะเป็นเพราะว่ารัฐบาลประกาศให้วันนี้เป็นวันหยุดราชการก็ได้ เลยทำให้แม่ค้าปิดยาวไปเลย เดินไปหลายร้าน ถ้าไม่มีคนเต็มก็ปิดร้านไปเลย ก็เลยนั่งแท็กซี่ไปจามจุรีสแควร์แทน วันนี้ก็ได้กินอาหารเที่ยงที่ร้าน บาซาราก้า ราเมง ซึ่งออฟเคยกินแล้วที่ Major Avenue แต่ว่าตอนแรกจำไม่ได้เลย ตอนที่สั่งนั่นแหละถึงจะรู้ว่าเคยกินร้านนี้มาแล้ว หลังจากที่สั่งอาหารกันครบแล้ว ก็กินกันอย่างรวดเร็วมาก ไม่รู้ว่าหิวหรือว่ามันอร่อย ก็เงียบกันไปเลย อ้อวันนี้ไปกินกับ พี่ฮ้อ พี่ติก พี่ดิว พี่ก้อง พี่ชาติ และพี่ตาร์ อาหารก็อร่อยดี ไม่แพงมากเท่าไหร่ แล้วก็อิ่มมากๆ ด้วย

13.12

หลังจากอิ่มอร่อยไปแล้วก็กลับมาทำงานต่อ หลังจากที่ commit ไปแล้ว พี่ก้องก็บอกว่ามันอาจจะทำให้เกิดการขัดแย้งกันของโค้ดเดิม แบบว่าที่เขียนเพิ่มไปนั้นมันระบุที่เฉพาะเกินไป ถ้าเกิดว่าโค้ดหลักที่ xml ถูกลบไปแล้วโค้ดที่เราเขียนขึ้นจะมีปัญหา ก็เลยหาวิธีการมา Refactor อีกที ซึ่งก็ยังติดปัญหาอยู่เยอะเลยอ่ะ

17.00 Scrum

17.30 Back Home

หมายเหตุ

ขอแนะนำเกมส์ที่พี่ในบริษัทแนะนำมาอีกที เป็นเกมส์ใช้สมอง

Reuters_Day18_2.jpg

ข้อมูลทั่วไป

– มีลักษณะเป็นเกมส์ออนไลน์ในรูปแบบของ Flash

– สามารถเล่นได้ฟรีไม่ต้องเสียตัง

– สามารถเลือกเป็น spectator หรือผู้ชมได้

– สามารถเล่นกับคอมพิวเตอร์ หรือว่าจะชวนเพื่อนมาเล่นด้วยก็ได้ เนื่องจากสามารถเปิดห้องขึ้นมาเองได้ หรือว่าจะไปเล่นกับห้องอื่นก็ได้

– ไปอ่านกฏเพิ่มเติม

การเล่น

– จะมีทั้งหมด 4 สี เริ่มจากทั้ง 4 มุมของกระดาน ในการวางตัวแรกจะต้องทับที่มุมของกระดาน

– เมื่อถึงการวางของตัวเองก็ให้วางให้มุมของตัวใหม่ติดกับมุมใด้ก็ได้ของตัวเดิม โดยเลือกตัวที่จะวางจากกล่องด่านล่างตัวใดก็ได้ และสามารถหมุนหรือกลับได้

– พยายามวางให้ได้มากที่สุด

– มีการจับเวลาในการวางด้วย

Leave a comment