รีวิวโดนใจ >> Amari Pattaya (อมารี พัทยา) กับห้องพักสุดหรูแบบ Executive Club King

Amari_Pattay_001.JPG

ครั้งนี้ขอพาไปเที่ยวต่างจังหวัดกันบ้างนะคะ โดยได้รับเชิญจากทางโรงแรม Amari Pattaya (อมารี พัทยา) ให้มาพักสุดหรู กินอยู่ดี 2 วัน 1 คืน กับห้องพักสุดพิเศษระดับ Executive Club King  เลยทีเดียว เดี่ยวไปดูกันเลยค่า ว่าจะเวอร์วังอลังการขนาดไหน

บรรยากาศของAmari Pattaya

Amari_Pattay_006.JPGหลังจากจอดรถแล้วก็เข้าโรงแรมที่ชั้น Lobby แต่เราจะไม่ได้เชคอินที่บริเวณล็อบบี้นะคะ เพราะ สำหรับห้องพักในชั้น Executive  (ชั้น 18-20) นั้น จะมีจุดเชคอินแยกต่างหากจากห้องปกติ โดยอยู่บริเวณ ฮอไรซัน คลับ เล้าจ์ (Horizon Club Lounge) บนชั้น 19 ค่ะ สำหรับกระเป๋าและสัมภาระต่างก็ไม่ต้องห่วงนะคะ เพราะมีพนักงานดูแลส่งให้ถึงห้องเลยค่ะ
Amari_Pattay_008.JPG

บริเวณ Horizon Club Lounge นั้น นอกจากจะเป็นจุดเชคอินของห้อง Executive แล้วยังเป็นจุดนั่งพักผ่อนสบาย ๆ พร้อมทั้งบริการของว่างและเครื่องดื่มแบบไม่อั้น และที่สำคัญคือทั้งหมดนั้นฟรี!!! เป็นอภิสิทธิ์พิเศษสำหรับห้อง Executive ค่ะ
นอกจากนี้ในช่วง 17.30 – 19.30 ก็จะมี Happy Hours ด้วย ซึ่งมันพิศษมากๆ แต่ก่อนจะไปดูว่าพิเศษยังไง เรามาเช็คอินกันก่อนดีกว่านะคะ 🙂

Amari_Pattay_059.JPG

ระหว่างรอเช็คอินก็ดื่ม Welcome Drink ให้สดชื่นกันก่อน แล้วเดี๋ยวเราไปดูห้องพักกันค่า

ห้องพักแบบ Executive Club King ของAmari Pattaya

Amari_Pattay_010.JPG

ครั้งนี้ได้มาพักที่ห้อง 1822 ชั้น 18 ค่ะ โดยห้องนี้จะกินพื้นที่ริมตึก ทำให้ห้องดูโปร่งและสามารถดูวิวได้กว้างมากเลยค่ะ เตียงขนาดใหญ่อยู่ใจกลางห้อง หันหน้าเข้าหาวิวเมืองพัทยาค่ะ
Amari_Pattay_009.JPGด้านหลังเตียงจะเป็นส่วนอ่างอาบน้ำแบบเปิดโล่ง เคาเตอร์ขนาดใหญ่มีอ่างล้างมือ 2 อ่างคู่กัน หนุ่มๆ ไม่ต้องคอยแย่งพื้นที่หน้ากระจกจากสาวๆ ยามแต่งหน้า และไม่ต้องขัดจังหวะกันถ้าจะขอล้างมือด้วยค่ะ ส่วนด้านขวาเป็นห้องน้ำ และด้านซ้ายเป็นห้องอาบน้ำแบบ Shower ค่ะ
Amari_Pattay_013.JPGตัวอ่างมีขนาดใหญ่ ความโค้งด้านข้างทั้งสองฝั่งทำให้เวลาเอนหลังพิงแล้วสบายมากๆ ค่ะ แถมมีฝักบัวที่สามารถดึงยืดขึ้นได้นี่ก็เก๋ทีเดียว ช่วยประหยัดพื้นที่และดูสวยดีค่ะ
Amari_Pattay_014.JPGมีชุดคลุมอาบน้ำแขวนไว้ให้ตามมาตรฐานค่ะ
Amari_Pattay_011.JPG อีกด้านนึงของมุมห้องมีโต๊ะทำงาน ตู้เสื้อผ้า และตู้เก็บของค่ะ ส่วนตู้เย็นและ minibar ก็ถูกซ่อนอยู่ในตู้ค่ะ

Amari_Pattay_029.JPG

โต๊ะทำงานตัวใหญ่มาก พร้อมกับ wifi ที่ครอบคลุมทั้งพื้นที่ของห้องพักและแทบทุกส่วนของโรงแรม ทำให้สามารถทำงานได้อย่างสะดวกมากค่ะ ท่านใดที่ต้องนำงานมาทำด้วย ขอบอกว่าหายห่วงแน่นอนค่ะ

Amari_Pattay_030.JPGเมื่อเปิดตู้เสื้อผ้าออกมาจะเห็นตู้เซฟ, ถุงผ้า, ร่ม , รองเท้าค่ะ
Amari_Pattay_012.JPGที่อีกมุมนึงทางโรงแรมก็มีผลไม้ คุ๊กกี้ และเครื่องดื่มไว้คอยต้อนรับด้วยนะคะ ถ้าเหนื่อยกับการชมห้องแล้วก็มาพักตรงนี้ก่อนได้
Amari_Pattay_007.JPG

ก่อนที่จะไปชมส่วนอื่นๆ ของโรงแรม ขอปิดท้ายด้วยมุมสูงจากห้องพักที่ทำให้เห็นสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ และความร่มรื่นของต้นไม้ด้านล่างกันหน่อยค่า

Facility ของAmari Pattaya

Amari_Pattay_015.JPGสำหรับหนุ่มสาวช่วงนี้ที่เข้าฟิสเนตกันประจำ ถึงจะมาเที่ยวก็อยากจะวิ่งก็ไม่ต้องห่วงนะคะ เพราะที่นี่เค้าก็มีห้องฟิสเนสให้ใช้ด้วยเหมือนกัน อุปกรณ์ครบครันทีเดียวค่ะ
Amari_Pattay_016.JPGสำหรับส่วนที่ออฟว่าเจ๋งมาและตามหามานานคือ…ซาลอน หรือร้านทำผมที่โรงแรมนั่นเองซึ่งที่นี่ก็จัดเต็มมากอย่างกับยกร้านมาเปิดเองเลยทีเดียว ค่าบริการอาจจะแพงกว่าข้างนอกหน่อย แต่ถ้ารวมความสะดวกสบาย และสำหรับบางคนที่รีบแล้วก็ตอบโจทย์มากค่ะ แต่ก่อนจะใช้บริการแนะนำให้โทรนัดก่อนนะคะ
Amari_Pattay_036.JPG

ต่อกันด้วยสปาชื่อดังของโรงแรมอย่าง บรีซสปาซึ่งที่นี่เค้าจะนำช่วยความสมดุลกลับสู่ชีวิตที่ตึงเครียดให้เราได้ผ่อนคลายด้วยการบำบัดจากการวิเคราะห์อารมณ์ เริ่มต้นกันด้วยเครื่องดื่มเปรี้ยวๆ ให้ชื่นใจ ไปนอนนวดให้สบายอารมณ์ จะตบท้ายด้วยแช่จากุชี่ หรืออบไอน้ำ ก็เลือกได้ หลังจากเสร็จแล้วดื่มชาร้อนๆ คู่กับขนมเค้ก Lamington สูตรเด็ด เป็นการปิดท้ายที่ลงตัวเลยค่ะ (แอบกระซิบว่าขนมเค้าอร่อยนะคะ ไผ่เค้าติดใจมากเลย)
Amari_Pattay_020.JPGสำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่มองหาที่สำหรับเด็ก ๆ นั้น ที่นี่ก็มีห้องเด็กเล่น หรือที่ฝากน้องๆ ด้วยนะคะ คราวนี้ก็ไปสวีทกันได้เต็มที่แบบไม่ต้องกังวลเลยค่า

ส่วนที่ห้ามพลาด และเด่นสุดเห็นจะเป็นสระว่ายน้ำค่ะ ทีนี่มีสระขนาดใหญ่ 2 สระ โดยสระที่ผู้ใหญ่นอนกางร่มกันอยู่นี่เป็นสระสำหรับคนที่ว่ายน้ำจริงจังหน่อยค่ะ โดยสระแบบสี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาดยาว ว่ายแล้วเหนื่อยใช้ได้เหมือนกัน
Amari_Pattay_045.JPG

แต่สำหรับเด็กน้อย เล่นสระนี้จะดีกว่าค่ะ สระไม่ลึกมาก มีน้ำตกตรงกลางให้เล่นน้ำ แถมยังมีพูลบาร์ (Pool Bar) อยู่ตรงกลางให้คุณพ่อคุณแม่นั่งจิบเครื่องดื่มเวลาที่ดูลูกไปด้วยค่ะ

ช่วงเวลาแห่งความสุขแบบ Executive

อีกหนึงสิ่งที่ต้องยกให้เป็นไฮไลต์สำคัญของการมาพักครั้งนี้คือช่วงเวลา Happy Hour (17.30 – 19.30) ที่ Horizon Club Lounge ค่ะ ออฟขอบอกเลยว่ามันดีเกินความคาดหมายไปมากเลย

Amari_Pattay_021.JPGออฟขอสารภาพเลยว่าตอนแรกคิดว่ามีแค่ของว่างให้พอรองท้อง แต่พอมาดูแล้วพบว่าเค้ายกไลน์อาหารย่อมๆ มาไว้ที่นี่เลยทีเดียวค่ะ ของกินเล่น ของคาว ของหวานเรียงรายแบบจัดเต็มทีเดียวค่ะ
Amari_Pattay_047.JPGส่วนใหญ่แล้วจะเป็นของที่หยิบได้ง่ายๆ และเป็นเมนูที่ไม่จริงจังนัก แต่ก็มีความหลากหลายมากพอที่จะลองหลายๆ อันก็ตื้อได้เหมือนกันค่ะ
Amari_Pattay_034.JPGเริ่มต้นกันเบาๆ ด้วยไส้กรอกผัดซอส และCottage pie (พายมันบด) รวมไปถึงถั่วสำหรับกินเล่น ปล่อยอารมณ์ไปกับยามค่ำคืนที่แสงค่อยๆ ลดลงไปเรื่อยๆ
Amari_Pattay_022.JPGจานนี้ไผ่ตักมาด้วยความอยากลองล้วนๆ เลยค่ะ ของกรุบกรอบหลายอย่างที่ตักมาอย่างละนิด ทานคู่กับ guacamole dip (สีเขียว) และ sour cream (สีขาว)
Amari_Pattay_033.JPGจานเด็ดของค่ำคืนนี้คือเมนูข้าวตังลาบค่ะ อันนี้อร่อยเข้ากันดีมาก เผ็ดจัดจ้านทีเดียว มีเม็ดมะม่วงหิมพานต์ให้กินเล่นด้วย
Amari_Pattay_023.JPGสำหรับเมนูอื่นๆ ก็มี pull pork burger , ผัดหมี่, Salmon Terrine และอีกหลายอย่างให้เลือกเลยค่า
Amari_Pattay_026.JPGความพิเศษยังไม่หมดลง เพราะเราสามารถที่จะสั่งเครื่องดื่มค็อกเทล เบียร์ ไวน์ ได้แบบไม่อั้นเลยค่ะ (ย้ำอีกครั้งว่าสำหรับแขกในชั้น Executive รายการอาหารและเครื่องดื่มทั้งหมดนี้ฟรี !!!)
Amari_Pattay_035.JPG

เรื่องของหวานก็มีความหลากหลายใช้ได้นะคะ น่าทานอยู่หลายอย่าง แต่รสชาติเฉยๆ ไปนิดค่ะ

Amari_Pattay_025.JPG

ปิดท้ายวันด้วยการจิบไวน์แดง และไวน์ขาว จบค่ำคืนสุดหรูแบบเต็มอิ่ม ไปแบบสวยๆ เลยค่า

มื้อเช้าของAmari Pattaya

Amari_Pattay_043.JPG

ตื่นเช้าลงมาทานอาหารที่ห้องเอสเซ้นส์ (Essence) ซึ่งอยู่ติดกับสระว่ายน้ำเลยค่ะ ช่วงเช้าคนจะเยอะหน่อย ถ้าไม่อยากวุ่นวายก็ตื่นเช้าซักนิดนะคะ แล้วก็สำหรับแขกในชั้น Executive นั้นจะสามารถทานที่ Horizon Club Lounge ที่ชั้น 19 ก็ได้นะคะ ถ้าไม่อยากลงมาเจอคนเยอะๆ แต่ไลน์อาหารจะเล็กกว่าหน่อยค่ะ
Amari_Pattay_048.JPGเมนูอาหารในห้องนี้ก็มีเยอะใช้ได้ค่ะ เรื่องพวก แฮม cold cut, ไข่ เบคอนอันนี้มีตามสูตร
Amari_Pattay_051.JPGโซนขนมบังก็มีหลายเมนูน่าทาน
Amari_Pattay_054.JPGเมนูอาหารญี่ปุ่นก็มีนิดหน่อยนะคะ
Amari_Pattay_053.JPGก๋วยเตี๋ยวก็มาแต่เช้า
Amari_Pattay_060.JPG

เนื่องด้วยมีคิวไปต่อ Sunday Brunch ที่ห้องอาหารมันตราก่อน ดังนั้นขอเก็บท้องเอาไว้ก่อนนะคะ อย่าลืมตามไปอ่านรีวิวมื้อสายแบบอลังการกันด้วยค่า

ข้อมูลทั่วไปของAmari Pattaya

อมารี พัทยา ประกอบด้วยโอเชียนทาวเวอร์สูง 20 ชั้น ให้บริการห้องพักกว่า 297 ห้อง ห้องพักตกแต่งแบบร่วมสมัยและมีให้เลือกถึง 7 ประเภท พร้อมทัศนียภาพที่งดงามของอ่าวพัทยา บริเวณการ์เด้นวิงให้บริการห้องพักสไตล์รีสอร์ทในสวนอีก 226 ห้อง ตกแต่งแบบทันสมัย มีความเงียบสงบท่ามกลางสวนที่ตกแต่งอย่างสวยงาม
เบอร์ : 038 418 418
เว็บไซต์ http://www.amari.com/

Leave a comment