รีวิวโดนใจ >> Zoom ฉลองครบรอบ 2 ปีกับเมนู Duo ที่ต้องลอง โรงแรม Anantara Bangkok Sathorn

Zoom_027.JPG

ครั้งนี้พามาชิมเมนูฉลองครบรอบ 2 ปีของห้องอาหารซูม สกายบาร์ แอนด์ เรสเตอรองต์ (ZOOM Sky Bar & Restaurant) จากโรงแรม อนันตรา กรุงเทพฯ สาทร โดยเมนูนี้จะมีตลอดเดือนพฤศจิกายน 2558 นะคะ ซึ่งทางเชฟเค้าได้รังสรรค์เมนูดูโอโปรโมชั่น ที่จับคู่ส่วนผสมที่แตกต่างมาสร้างเมนูสุดพิเศษและลงตัวกันค่า

บรรยากาศของ Zoom ที่ Anantara Bangkok Sathorn

Zoom_003.JPG

การเดินทางมาที่นี่นั้นครั้งนี้ออฟขับรถมาค่ะ ต้องบอกว่าวันศุกร์ยามค่ำใจกลางเมืองอย่างย่านสาธรแบบนี้ต้องเตรียมใจและเผื่อเวลารถติดมาด้วยนะคะ เมื่อมาถึงแล้วก็ไปจอดรถที่อาคารจอดรถด้านหลังแล้วขึ้นลิฟต์มุ่งตรงมาชั้น 40 เพื่อเข้าสู่ห้องอาหาร Zoom ที่ทำให้เราเห็นวิวกรุงเทพแบบ 360 องศากันเลยค่ะ
Zoom_025.JPG

ชั้นของที่นั่งที่ลดหลั่นกันไปทำให้ลูกค้าสามารถมองเห็นวิวรอบข้างแบบไม่ต้องบังกันค่ะ แต่ละโซนนั่งสบายด้วยเก้าอี้และโซฟานุ่มขนาดใหญ่ เหมาะทั้งการสวีตเป็นคู่ และสังสรรค์กับกลุ่มเพื่อนเลยค่ะ

Zoom_039.JPG

รายการอาหารที่ทานที่Zoom ที่ Anantara Bangkok Sathorn

Salmon VS Beef 450++

Zoom_031.JPGSashimi of Marinated Salmon Trout, Apple & Wasabi Gel, Red Wine Beef Jelly” เมนูเปิดตัวที่สร้างความงงงวยเล็กๆ ด้วยหน้าตาที่ไม่เคยเห็นที่ไหน ไม่สามารถเดาส่วนผสมได้เลยเมื่อมองครั้งแรก ยิ่งเมื่อรู้ว่าเป็นแซลมอนซาชิมิที่นำมาปรุงแบบ marinate (หมัก) อยู่ด้านล่าง ส่วนด้านเป็นซอส Red Wine Beef ที่ถูกทำเป็นเยลลี่ และมาคู่ซอสแอปเปิ้ลวาซาบิก็ยิ่งรู้สึกแปลกใจ แต่เมื่อได้ลองแล้วก็ต้องบอกเลยว่าเนื้อปลากับซอสเยลลี่รสกลมกล่มออกเค็มนำนิด ๆ คู่กับซอสรสหวานอมเปรี้ยว มีกลิ่นวาซาบิพอให้ได้ซี้ดขึ้นจมูก ทั้งหมดนี้มันเข้ากันได้จริง ๆ และต้องบอกว่ามันเข้ากันได้ดีมากทีเดียวค่ะ
Zoom_006.JPG

Duck VS Scallop 550 ++

Zoom_033.JPGเมนูต่อมานี้มีชื่อเต็มว่า “Smoked Duck Breast with Scallop” ที่นำอกเป็ดรมควันจากสเปน มาจับคู่เข้ากับหอยเชลล์เนื้อเด้งจากฮอกไกโด เพิ่มความหอมกรุ่นด้วยเห็ดทรัฟเฟิลดำ จัดจานมาแบบเก๋ๆ

ซอสที่ปาดมาด้านล่างเพิ่มความเข้มข้นให้กับเป็ดและหอยได้เป็นอย่างดี หนังเป็ดกรอบก็เคี้ยวเพลินดีจริง ๆ สรุปแล้วการจับคู่กันครั้งนี้แปลกแต่ก็เข้ากันได้ดีค่ะ
Zoom_007.JPG

Tuna VS Foie Gras 550++

Zoom_008.JPGต่อกันด้วยเมนู “Seared Tuna with Foie Gras Confit, Mushroom and Pistachio” ทูน่าจี่ให้พอสุกแค่ด้านนอก เนื้อตรงกลางแดงสดน่าทาน จับคู่กับฟรัวกราส์หอมมันปรุงแบบ confit ชิ้นโต เป็นอีกหนึ่งเมนูที่เข้ากันได้อย่างไม่น่าเชื่อ
Zoom_032.JPG

Lobster VS Chicken 600++

Zoom_034.JPGจานต่อมาเป็นหนึ่งในจานที่ออฟชอบมากค่ะ “Roasted Capon Breast with Crispy Lobster, Pumpkin infused Ginger Pave, Crustacean Reduction” โดดเด่นบนจานสีดำขนาดใหญ่ โทนสีเหลืองของอาหารจานนี้ตัดกับสีจานได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ
Zoom_011.JPG

ปรุงโดยใช้เนื้อไก่ที่ได้รับการขนานนามว่า “Kobe of Chicken” กินแล้วเนื้อแน่นดีจริง ๆ มาคู่กับกั้งเนื้อแน่นที่ถูกนำมาห่อและทอดจนกรอบ ส่วนฟักทองก็ถูกโรยหน้ามาด้วยเม็ดพริกไทยสีแดงสด ให้สัมผัสที่แปลกใหม่

Zoom_042.JPG

สำหรับจานนี้ขอบอกเลยว่าออฟชอบ Crispy Lobster ที่ข้างนอกกรอบ และข้างในเนื้อเด้งเป็นพิเศษจริง ๆ

Lamb VS Clam 650++

Zoom_010.JPGPeppermint Crust Lamb Loin with Clam” จานนี้จัดว่าเป็นอีกหนึ่งจานโปรดสำหรับออฟเลยค่ะ เชฟนำสันในแกะเนื้อนุ่มจากออสเตรเลีย และหอยกาบจากสเปน มาเสิร์ฟในซุปสีเขียวสด รสชาติกลมกล่อมมากละมุนลิ้นทีเดียวค่ะ ความนุ่มของเนื้อนั้นลงตัวมาก หอยตัวใหญ่อลังการ ทานคู่กับซุป ทั้งหมดนี้มันเด็ดเกินบรรยาย ขอแนะนำเลยว่าเมนูนี้ต้องลองให้ได้
Zoom_040.JPG

White Chocolate VS Dark Chocolate 300++

Zoom_017.JPG

สำหรับคนที่ชอบของหวานก็ไม่ต้องห่วงนะคะ เชฟเค้าได้จับคู่ส่วนผสมที่เด็ดอย่าง ไวท์ช็อกโกแลต และดาร์คช็อกโกแลต เมนูนี้คือ “White and Dark chocolate mousse with berry chewing gum” เนื้อมูสเซตมากำลังดีไม่แน่นไป ดาร์กช็อคโกแลตรสเข้มข้น เจอกับไวต์ช็อคโกแลตรสหวานหอม ตัดด้วยความเปรี้ยวจาก berry chewing gum สัมผัสหนึบหนับเหมือนหมากฝรั่งแต่กลืนได้ เมนูนี้ให้ 3 ผ่านเลยค่ะ

Apple Tart 250

Zoom_022.JPG

ปิดท้ายด้วยเมนูของหวาน Signature ของทางห้องอาหารค่ะ ใครมาแล้วขอบอกว่าห้ามพลาดเด็ดขาด สั่งแล้วนั่งชมวิวรอเพลินๆ ประมาณ 15-20 นาที เพราะเค้าจะไปอบกันใหม่ พร้อมเสิร์ฟแบบร้อนๆ เลยค่ะ ทาร์ตแอปเปิ้ลของที่นี่ไม่เหมือนที่อื่น ด้วยแป้งบางกรอบ แอปเปิ้ลแบบจัดเต็ม ด้านบนมีไอศกรีมวานิลา เข้าคู่กันได้ดีมากๆค่า

รายการเครื่องดื่มที่ทานที่ Zoom ที่ Anantara Bangkok Sathorn

Zoom_041.JPG
สำหรับเครื่องดื่มนั้นต้องขอบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งอย่างที่พลาดไม่ได้จริง ๆ ค่ะ บรรยากาศสุดแสนโรแมนติกก็ต้องคู่กับเครื่องดื่มดี ๆ จริงมั้ยค่ะ

ที่ Zoom นั้นเมนู cocktail และ mocktail ให้เลือกมากมายเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น Passion Fruit Mojito, Bourbon Negroni, Pineapple and Black Pepper Margarita และอื่นๆ อีกมากมายเลยค่ะ

โปรโมชั่นของ Zoom ที่ Anantara Bangkok Sathorn

Zoom_009.JPG

กิจกรรม แชะ แอนด์ แชร์ เพียงถ่ายรูปพร้อมกับแว่นขยายของซูม ณ ซูม สกายบาร์ แอนด์ เรสเตอรองต์ และโพสต์ลงอินสตาแกรม หรือเฟสบุค พร้อมแฮชแท็ก #ZOOMSkyBarAndRestaurant ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2558 ตั้งแต่เวลา 17.30 น. ถึง 30 พฤศจิกายน 2558 ภายในเวลา 23.00 น. ภาพถ่ายของผู้ที่ได้รับจำนวน Like สูงที่สุด จะได้รับรางวัลห้องพักแบบหนึ่งห้องนอนสุดหรูฟรีจำนวน 1 คืน พร้อมทั้งดินเนอร์มื้อโรแมนติก 4 คอร์สคู่กับไวน์รสเลิศสำหรับ 2 ท่าน จำนวน 1 รางวัล โดยจะประกาศผลผู้ชนะในกิจกรรม ซูม ดูโอ ผ่าน Facebook ของอนันตรา กรุงเทพฯ สาทร ในวันที่ 1 ธันวาคม 2558 (*รับสิทธิ์ตามกติกาที่กำหนด)

บทสรุปจากการทานที่Zoom ที่ Anantara Bangkok Sathorn

  • เมนูจับคู่ฉลอง 2 ปีของห้องอาหารนี้ เข้ากันลงตัวดีทีเดียวค่ะ ทุกจานเป็นการจับคู่ส่วนผสมที่ไม่น่าจะเข้ากันได้ แต่ก็เข้ากันได้ดีทีเดียว
  • รสชาติของอาหารมีความแปลกใหม่ และน่าสนใจดีค่ะ
  • บรรยากาศของห้อง zoom นี่คนที่ชอบ Roof Top ห้ามพลาดเลยค่ะ เห็นวิวแบบเต็มตาดีทีเดียว

ข้อมูลทั่วไปของZoom ที่ Anantara Bangkok Sathorn

Zoom Sky Bar & Restaurant (ซูม สกายบาร์ แอนด์ เรสเทอรอง) Anantara Bangkok Sathorn
ที่อยู่ 36 ถนนนราธิวาสราชนครินทร์ (40th floor Anantara Bangkok Sathorn) ยานนาวา , สาทร , กรุงเทพมหานคร 10120 โรงแรมตั้งอยู่ระหว่างซอยนราธิวาส 6 กับ 8
เบอร์ติดต่อ 02-210-9000
เวลาทำการ:เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 17.30 – 01.00 น.
ดนตรี:ดีเจเปิดแผ่นทุกวันอังคารถึงเสาร์ ตั้งแต่เวลา 20.00 – 24.00 น.
จำนวนที่นั่ง:192 ที่นั่ง

Leave a comment