รีวิวโดนใจ >> Four Seasons อร่อยล้ำกับเป็ดชื่อดังจากลอนดอนที่สาขา Siam Paragon

FourSeasons_035.JPG

ร้าน Four Seasons (โฟร์ ซีซัน) เป็นร้านอาหารจีนที่มีเมนูเด็ดอย่างเป็ดย่างค่ะ ร้านนี้เค้าดังมาจากเมืองลอนดอน ประเทศอังกฤษ เปิดสาขาทั้งในสิงคโปร์, เซี่ยงไฮ้ และกรุงเทพของเราเลยทีเดียว ซึ่งสาขาที่ออฟไปทานนั้นอยู่ในกลางเมืองของห้างดังสยามพารากอนค่า เดี่ยวไปดูกันเลยว่าเป็ดชื่อดังก้องโลกนั้นจะรสชาติเป็นยังไงบ้าง

บรรยากาศของFour Seasons, Siam Paragon

FourSeasons_012.JPGการตัดสินใจไปกินเป็ดร้านโฟร์ซีซั่นครั้งนี้เนื่องด้วยโปรโมชั่นลดราคา 50% ของเมนูเป็ดย่างฉลองครบรอบ 4 ปีสาขาในกรุงเทพนั่นเองค่ะ ด้วยราคาเต็มมันอลังการไปหน่อย พอเค้าลดราคาถึง 50% เลยไม่พลาด
FourSeasons_011.JPGซึ่งขอบอกว่าการมาทานครั้งนี้ตั้งใจมากๆ พยายามมาเข้าคิวถึง 3 ครั้งแต่คิวยาวมากๆ เรียกได้ว่าคนรอคิวหน้าร้านแบบเต็มและต้องรอกว่า 2 ชั่วโมงเลยทีเดียวถึงจะได้กิน พอครั้งสุดท้ายเลยมารอห้างเปิดเลยค่ะ ห้างเปิดสิบโมง แต่ร้านเปิดรับคิวตอน 10:45 แต่เชื่อไหมคะ ขนาดออฟมารอตั้งแต่ห้างเปิดแล้วยังไม่ใช่คิวแรกเลย แถมทุกคนยังพร้อมใจกันเข้าคิวตั้งแต่ห้างเปิดเลยอีกด้วย ใครที่ชะล่าใจเห็นเค้ารับคิวสายแล้วไปเดินเล่นก่อนรับรองว่าอดกินแน่นอนค่ะ
FourSeasons_001.JPG

การจองคิวของร้านมีพนักงานมารับคิว และได้แจ้งรายละเอียดไว้ก่อนเลยว่า ถ้าเรียกคิวแล้วคนต้องครบหน้าร้านเลย จะเข้าไปนั่งรอเพื่อนมานี่ไม่ได้นะคะ ดังนั้นอันนี้ก็ต้องรวมพลรอกันหน้าร้านให้ครบก่อนถึงจะเข้าได้ค่า แนะนำให้ตอนที่รอคิวเลือกเมนูเอาไว้ก่อนเลยนะคะ นั่งแล้วจะได้สั่งเลยไม่ต้องรออีก
FourSeasons_009.JPGด้านในร้านตกแต่งสไตล์จีนสมัยใหม่หน่อย แต่ยังคงความเป็นจีนด้วยเก้าอี้เบาะสีแดงสดเอาไว้อยู่ค่ะ
FourSeasons_008.JPG

โต๊ะมี 3 แบบคือ แบบที่นั่ง 2 คน, นั่ง 4 คนและโต๊ะกลมค่ะ โดยเวลาเรียกคิวเค้าก็จะเรียกตามประเภทของโต๊ะด้วยนะคะ บางทีก็ต้องใช้โชคหน่อยว่ามากี่คนถึงจะได้เข้าก่อน

เมนูของFour Seasons, Siam Paragon

FourSeasons_004.JPG

เมนูที่ห้ามพลาดก็คือ.. เป็ดย่างโฟร์ซีซั่นค่ะ ราคาเริ่มต้นที่จานละ 390 , ครึ่งตัว 670 และทั้งตัว 1,200 บาทค่ะ ราคาแพงเอาเรื่องเลย ซึ่งนั่นก็ทำให้โปรโมชั่นลดราคา 50% ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเลยค่ะ เพราะใครมาร้านนี้ก็ต้องสั่งเป็ดทั้งนั้น

FourSeasons_002.JPG

เมนูอื่นๆของร้านก็หลากหลายใช้ได้ค่ะ อันนี้เลือกได้ตามใจชอบเลย
FourSeasons_003.JPG

รายการอาหารที่ทานที่Four Seasons, Siam Paragon

เต้าหู้เสฉวน 230 บาท

FourSeasons_016.JPG

การทานครั้งนี้เริ่มต้นกันด้วยเต้าหู้เสฉวนค่ะ จานใหญ่สมราคาอยู่ รสชาติกลางๆ ถ้ามีรสชาติเผ็ดกว่านี้อีกหน่อยจะอร่อยกว่านี้ค่ะ
FourSeasons_017.JPG

รวมมิตร 3 อย่าง 430 บาท

FourSeasons_018.JPGต่อกันด้วยเมนูรวมมิตรสามอย่างซึ่งอันนี้ออฟว่ามาแล้วก็น่าลองค่ะ โดยมีหมูแดงอบน้ำผึ้ง, หมูกรอบ, ซี่โครงหมูย่างมา แบบเต็มจานใหญ่กันเลยทีเดียว หมูแดงที่หั่นชิ้นหนากำลังดี เรียงกันมาแบบอัดแน่นนี่ก็ใช้ได้เลยค่ะ
FourSeasons_020.JPG

ทีเด็ดของจานนี้กินกันไม่ลงเลยค่ะ หมูกรอบที่ชิ้นใหญ่กว่าที่เคยกิน หนังด้านบนกรอบจนกัดแล้วได้ยินเสียงในปาก ส่วนเนื้อก็นุ่ม รสสัมผัสตัดกันชัดเจนทีเดียวค่ะ
FourSeasons_021.JPG

ซึ่งโครงหมูน้ำผึ้งที่เลาะนิดเดียวเนื้อก็ออกมา อร่อยกลมกลมหวานกำลังดีทีเดียว

หมึกแว่นทอดเกลือพริกไทย 280 บาท

FourSeasons_024.JPG

เมนูที่ออฟทานแล้วไม่โดนใจมากสุดเห็นจะเป็นจานนี้ค่ะ ปลาหมึกกรอบดี แต่เหนียวไปหน่อย รสชาติของจานได้ความเป็นพริกกับเกลืออยู่ แต่ตัวของปลาหมึกทำให้กินยากไปหน่อยค่ะ

เป็ดโฟร์ซีซั่นครึ่งตัว 670 บาท

FourSeasons_030.JPGขอปิดท้ายด้วยเมนูที่ห้ามพลาดเมื่อมาถึงร้านนี้อย่าง…เป็ดย่างโฟร์ซีซั่น สั่งไปครึ่งตัวก็ถือว่าเยอะเหมือนกันค่ะ มาเต็มจานอลังการใช้ได้
FourSeasons_028.JPGจุดเด่นของเป็ดย่างที่นี่อยู่ที่ความหนาของชิ้นเนื้อเป็ดค่ะ คีบกันให้เห็นชัดๆ เลยว่าต่างจากที่อื่นมากๆ ชิ้นเนื้อที่หนา กับหนังเป็นที่กรอบเข้ากันดีมากค่ะ
FourSeasons_032.JPG

รายการเครื่องดื่มที่ทานที่Four Seasons, Siam Paragon

FourSeasons_015.JPG

ครั้งนี้ทานเก๊กฮวยร้อนค่ะ อันนี้เป็นแบบรีฟิลด้วย ก็ถือว่าโอเคเลย พนักงานมาเติมให้เรื่อยๆ ทานร้อนๆ คล่องคอดีค่ะ

การทานอาหารที่Four Seasons, Siam Paragon

FourSeasons_013.JPGการทานอาหารที่ร้าน Four Seasons ครั้งนี้ถือว่าฟินแบบเบาๆ การรอคิวยาวนานนั้นทำให้เมื่อเข้ามาแล้วนั่งทานแบบชิลล์ๆ (ห้ามหันไปสบตาคนที่รอคิวอยู่ข้างนอกเด็ดขาด เดี่ยวจะใจอ่อน) ละเลียดชิมทุกอย่าง และทานแต่ละเมนูอย่างเต็มอิ่มเลยค่ะ
FourSeasons_029.JPG

ใบเสร็จจากFour Seasons, Siam Paragon

FourSeasons_033.JPG

บทสรุปจากการทานที่Four Seasons, Siam Paragon

  • รสชาติอาหารโดยรวมของร้านถือว่าใช้ได้ค่ะ ราคาแพงกว่าร้านทั่วไปเหมือนกัน แต่ปริมาณก็มาเยอะใช้ได้อยู่
  • เป็ดย่างโฟร์ซีซั่นที่เค้าล่ำลือก็อร่อยล้ำกว่าที่อื่นดีค่ะ ชอบความหนาของชิ้นเนื้อ แต่ด้วยราคาอาจจะไม่ได้มาทานบ่อยนัก
  • สาขาที่เพิ่มขึ้นในกรุงเทพซึ่งมีทั้ง สยามพารากอน, Em Quartier, Mega Bangna ช่วยกระจายคนออกไปมากขึ้นค่ะ

ข้อมูลทั่วไปของFour Seasons, Siam Paragon

ที่อยู่ พระราม 1 (ชั้น G สยามพารากอน) ปทุมวัน , ปทุมวัน , กรุงเทพมหานคร 10330
ตึก/อาคาร Siam Paragon
เบอร์ติดต่อ 02-610 9578
เวลาเปิดร้าน 11:00 – 22:00

Leave a comment