รีวิวโดนใจ >> Giorgio’s กับโปรโมชั่น Create Your Own Pizza และสลัดในราคา 500 บาท

Giorgio_026ห้องอาหารอิตาเลียนจิออร์จิโอ (Giorgio’s) ของโรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตันนั้นถือเป็นหนึ่งในห้องอาหารอิตาเลี่ยนที่ออฟชื่นชอบมากค่ะ เนื่องด้วยเป็นห้องอาหารที่มีทั้งแบบบุฟเฟ่ต์ (750++ บาท/ท่าน) และ A la carte โดยในครั้งนี้ออฟขอพาไปทานในส่วนของโปรโมชั่น Create Your Own Pizza และเมนู A La carte กันนะคะ

บรรยากาศของห้องอาหาร

Giorgio_025
การตกแต่งโดยรวมของห้องอาหาร Giorgio’s นี้ให้บรรยากาศแบบอบอุ่น สบาย ๆ เป็นกันเอง ไม่ได้หรูหราจนทำให้รู้สึกเกร็ง แต่ขณะเดียวกันก็คงความเนี้ยบสมกับเป็นห้องอาหารของโรงแรม 5 ดาวอยู่ค่ะ พื้นที่ของห้องอาหารที่นี้จะแบ่งออกเป็น 3 โซนหลัก คือ โซน outdoor สำหรับนั่งรับลมและชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยา ต่อมาก็เป็นโซนห้องแอร์ซึ่งไลน์บุฟเฟต์ก็จะตั้งอยู่ในบริเวณนี้ด้วย และสุดท้ายเป็นโซนห้องส่วนตัวค่ะ
เนื่องด้วยวันนี้อากาศค่อนข้างร้อนอบอ้าว ถึงมีจะมีลมแต่ก็ช่วยได้ไม่มากนัก ออฟก็เลยขอมานั่งในห้องแอร์ดีกว่าค่ะ

Giorgio_028
ภายในห้องแอร์นี้รองรับได้ถึงประมาณ 100 ที่นั่งเลยนะคะ แต่ก็ไม่ได้อึดอัด และด้วยบรรยากาศแบบสบาย ๆ ดังนั้นไม่ว่าจะมาดินเนอร์กับครอบครัว กลุ่มเพื่อน หรือแม้แต่กับคู่รักก็ดูจะโอเคเลยทีเดียว

Giorgio_027

พิซซ่าโฮมเมดสไตล์อิตาเลียนแบบคุณ

เกริ่นไปแล้วว่าจะพามาทานแบบ A La Carte ซึ่งในส่วนนี้เองเค้าก็เอาใจคนชอบทานพิซซ่าด้วยการออกโปรโมชั่น “Create your own Pizza: พิซซ่าโฮมเมดสไตล์อิตาเลียนแบบคุณ” โดยให้เราสามารถเลือกพิซซ่าในแบบที่เราอยากทานได้ เสิร์ฟคู่กันกับสลัด ในราคา 500 บาท Net ซึ่งส่วนของโปรโมชั่นนี้จะสั่งมาทานร่วมกับคนอื่นได้ด้วยค่ะ

Giorgio_029

ขั้นตอนการสั่งก็ไม่อยากเลย

  1. เริ่มต้นด้วยการเลือกแป้ง (Dough) กันก่อนเลยชอบแบบธรรมดาหรือแบบแป้งข้าวไรย์ (Rye Flour)
  2. เลือกซอส ที่มีทั้ง ซอสมะเขือเทศรสดั้งเดิม ซอสไวน์ขาว ซอสเพสโต้ หรือจะเป็นซอสบาร์บีคิว
  3. เลือกชีสแบบที่ชอบ : ชีสมอซซาเรลลา เฟต้า หรือกอร์กอนโซลา
  4. เลือกเครื่อง 3 ชนิด โดยสามารถเลือกแนวของพิซซ่าได้เลยค่ะ ว่าจะชอบใส่เนื้อ กุ้ง ปลาหมึก หอยเชลล์ แซลมอน ซาลามี่ เปปเปอร์โรนี และอื่นๆอีกมากมาย  ทั้งหมดนี้เลือกผสมกันได้ตามใจชอบเลยนะคะ และถ้าอยากใส่มากกว่า 3 ชนิดก็จะบวกเพิ่มตามประเภทของวัตถุดิบค่ะ โดยเนื้อเพิ่ม 50++ ซีฟู้ดเพิ่ม 80++ และผักเพิ่ม 30++ ค่ะ
  5. สุดท้ายก็เลือกสลัดที่ต้องการทานคู่กันได้เลยค่า

Giorgio_018
เมนูพิซซ่าจานแรกนี้ออฟเลือกเป็นแป้งข้าวไรย์ ซอสมะเขือเทศ เน้นเบคอน เปปเปอร์โรนี และไส้กรอกอิตาเลี่ยน ความอร่อยอยู่ตรงแป้งบางกรอบนี่แหละค่ะ ส่วนขนาดของถาดนั้นไม่ต้องห่วงเลย เพราะว่าเป็นแบบขนาดใหญ่แบบจัดเต็มทีเดียวค่ะ

Giorgio_017
สลัดที่เลือกมาคู่กันก็เป็นซีซาร์สลัด อันนี้ก็ถือว่าใช้ได้อยู่ค่ะ จานสลัดขนาดกำลังดี เอาจริงๆ ออฟว่าเซตนึงมีพิซซ่ากับสลัดถ้ามาสองคนก็อิ่มกำลังดีแล้วค่ะ

Giorgio_014
พิซซ่าถาดที่สองนี้ลองเลือกเป็นซีฟู๊ดบ้าง โดยเลือกหอยเชลล์ ปลาหมึก และหอยแมลงภู่เป็นเครื่องหลัก เข้าคู่กันกับซอสเพสโต้ ซึ่งต้องบอกซอสรสชาติอร่อยมาก และเข้ากับซีฟู้ดได้ดีมาก ๆ เลย ถาดนี้เลือกแป้งธรรมดา และเลือกชีส Buffalo mozzarella มาเพิ่มความหอมมันค่ะ

Giorgio_016

ถาดนี้ทานคู่กับสลัดผักรวมราดน้ำสลัดแบบอิตาเลี่ยนค่ะ

เมนู A la carte ของห้องอาหารจิออร์จิโอ โรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน

นอกจากพิซซ่าแล้ว วันนี้ออฟกับไผ่ยังได้มีโอกาสลองชิมเมนู A la carte กันด้วยค่ะ ซึ่งที่นี่เค้าก็มีทั้ง ซุป พาสต้า พิซซ่า สลัด ริซอตโต หรือจะเป็นเสต็กแบบต่าง ๆ ก็มีเหมือนกัน

Giorgio_031
Giorgio_032

สำหรับวันนี้ออฟกับไผ่ได้ลองชิมหลายเมนูเลยค่ะ มาดูกันเลยดีกว่าว่ามีเมนูอะไรบ้าง

1. INSALATA DI SPINACI (Baby spinach salad, poached figs, walnuts and Blue gorgonzola dressing) 350++ บาท
จานนี้เป็นสลัดผักโขมอ่อน (Baby spinach) เสิร์ฟพร้อมน้ำสลัดกอร์กอนโซลา และลูกมะเดื่อเชื่อมไวน์แดง ทานแล้วออฟค่อนข้างชอบตัว baby spinach นะคะ มันจะออกมัน ๆ กินง่าย ไม่เหม็นเขียว และยิ่งกินคู่กับชีสก้อนๆ ที่ใส่มาด้วย เข้ากันดีมากๆค่ะ ตัดรสเค็มของชีสด้วย ลูกมะเดื่อ(figs)เชื่อม แล้วก็ยังมีถั่ววอลนัทมาเพิ่มรสสัมผัสกรุบกรอบอีกด้วยค่ะ

Giorgio_002
2. MERLUZZO IN GUAZZETTO DI VOGOLE E ASPARAGI (Black cod, clam sauce and asparagus) 620++ บาท
ถ้าสาวๆ ที่มองหาอาหารจานหลักแบบแคลอรี่ต่ำหน่อย ก็ลองสั่งเมนูนี้เลยค่ะ สเต็กปลาคอท หอยลาย เสิร์ฟพร้อมหน่อไม้ฝรั่ง สเต็กปลาทำได้ดีมากๆ ย่างแล้วเนื้อยังมีความชุ่มช่ำอยู่ รสชาติเค็มนิดๆ จากซอสหน่อไม้ฝรั่ง และหน่อไม่ฝรั่งที่ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยหน่อย เข้ากันได้ดีมากค่ะ
Giorgio_024
3. OSSOBUCO DI VITELLO IN SALSA GREMOLATA CON RISOTTO ALLA MILANESE (Stewed veal shank ossobuco with lemon gremolata and saffron risotto) 580++ บาท

เมนูสำหรับคนที่อยากจะลองทาน Risotto ในรูปแบบใหม่ค่ะ โดยจานนี้จะโดดเด่นตั้งแต่สีของ Risotto สีเหลือง ซึ่งได้จากการนำข้าวอิตาเลียน ผสมกับหญ้าฝรั่นหุงจนสุกจนได้สีเหลืองสวย มาพร้อมกับโคนขาลูกวัวตุ๋นที่นุ่มมาก นุ่มชนิดที่แทบจะไม่ต้องออกแรงเคี้ยวเลย จานนี้จุดเด่นอีกอย่างคือด้านบนโรยด้วยผิวมะนาวกับสมุนไพร (Lemon gremolata) พอทานแล้วได้กลิ่นหอมเลมอนในปาก เป็นรสชาติที่น่าสนใจและแปลกใหม่สำหรับเลยล่ะค่ะ
Giorgio_009
4. RISOTTO ALL N’DUJA CON GAMBERI (Spicy Italian sausage risotto with jumbo prawn) 360++ บาท

ลองเมนูข้าวริซอตโตสีเหลืองกันไปแล้ว มาลอง สีแดงกันบ้างค่ะ เมนูนี้เป็น ข้าวริซอตโตผัดไส้กรอกอิตาเลียนชนิดเผ็ด แต่ไม่ต้องห่วงนะคะ จานนี้มันเผ็ดแบบกินเพลิน รสจัดจ้านกำลังดี ด้านบนมีกุ้งตัวโตซึ่งถูกย่างมาอย่างดี เนื้อกรอบเด้งมาก จริง ๆ แล้วในข้าวก็มีเนื้อกุ้งผสมด้วยนะ
จุดที่ออฟคิดว่าน่าสนใจอีกอย่างคือ จานนี้เป็นริซอตโตที่เป็นแบบแห้ง พอรวมกับรสชาติเผ็ดนิด ๆ แล้ว จานนี้น่าจะถูกใจปากคนไทยไม่น้อย อย่างน้อยก็มีไผ่กับออฟแน่ ๆ ล่ะที่ชอบจานนี้ 🙂

Giorgio_011
5. CREMA DI FUNGHI PORCINI (Porcini mushroom cream soup) 280++ บาท

ซุปครีมเห็ดพอร์ชินี่ นี่เอาใจคนชอบเห็ดมากๆ ตัวซุปกินหอมชัดเจนมาก กินคำเดียวก็รับรู้ได้ถึงรสชาติของเห็ดเต็มปากเลยค่ะ จานนี้ไผ่เค้าซดไม่หยุดเลย แต่ออฟซึ่งไม่ค่อยชอบทานเห็ดเท่าไหร่ เลยชิมไปได้หน่อยเดียว
Giorgio_005
6. GRAND PLATTO DI DOLCI (Combination of Giorgio’s dessert) 350++ บาท

ปิดท้ายมื้อด้วยชุดขนมหวานอิตาเลียน เสิร์ฟสี่แบบ  ซึ่งรวมเมนูแสนอร่อยอย่าง Tiramisu / Pana cotta / Raspberry cheese cake/ White chocolate เรียงตัวกันแล้วตกแต่งจานอย่างเก๋ไก๋ แต่ละอย่างอร่อยมากค่ะ ที่ออฟชอบเป็นพิเศษก็พานาค็อตต้าค่ะ
Giorgio_021

รายการเครื่องดื่มที่ทานที่ห้องอาหารจิออร์จิโอ โรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน

Giorgio_030

  1. Aphrodisia มีส่วนผสมหลัก คือ น้ำเสาวรส น้ำทับทิม น้ำมะนาว 300 ++ บาท อันนี้เป็นแก้วทรงสูงสีแดงเลยค่ะ
  2. Sheraton Delight มีส่วนผสมหลัก คือ เหล้ารัม น้ำมะม่วง น้ำสับปะรด น้ำมะนาว 300 ++ บาท แก้วทรงเตี้ย
  3. Destination Imagination มีส่วนผสมหลัก คือ ไอริชวิสกี้ มะม่วง มะนาว ใบมิ้นท์ 300 ++ บาท แก้วที่มีเลมอน กินแล้วสดชื่นดีค่ะ

บทสรุปจากการทานที่ห้องอาหารจิออร์จิโอ โรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน

  • โปรโมชั่น รังสรรค์พิซซ่าจานโปรดแบบฉบับตัวคุณเอง แพ็คคู่พิซซ่าและสลัดเพียง 500 บาท Net ตั้งแต่วันนี้จนถึง 30 มิถุนายน 2559
  • เมนู A La Carte ของที่นี่ก็มีหลากหลาย แต่ละจานแตกต่างจากที่เคยกินดีค่ะ ได้ลองอะไรใหม่ๆ ที่อร่อย และไม่ค่อยเจอในร้านอิตาเลี่ยนร้านอื่นๆ

ข้อมูลทั่วไปของห้องอาหารจิออร์จิโอ โรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน

ที่อยู่ :2 ซอยเจริญกรุง 30 อาคาร ชั้น 1 โรงแรม รอยัล ออคิด เชอราตัน ถนนเจริญกรุง แขวงสี่พระยา เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500
เบอร์โทรศัพท์ :0 2266 9214
เว็บไซต์ : www.royalorchidsheraton.com , SPG restaurants & bars, Giorgio’s
วันและเวลาเปิดปิดทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 18.00-22.30 น. สำรองที่นั่ง หรือจองโต๊ะ
การเดินทาง : ห้องอาหารจิออร์จิโอส์ตั้งอยู่ที่ชั้น 1 ติดกับแม่น้ำและสระน้ำของโรงแรม รอยัล ออคิด เชอราตัน ถ.เจริญกรุง
ที่จอดรถ : ลานจอดรถของโรงแรม รอยัล ออคิด เชอราตัน

Leave a comment