รีวิวโดนใจ >> แหลมเกตุเฮาส์(Laemgate House) , Seafood Buffet A la Carte

21 Jan 2017 – หมายเหตุ: ปัจจุบันร้านแหลมเกตุเฮ้าส์ย้ายไปที่แหลมเกตุ อินฟินิต(Laemgate Infinite)แล้ว อ่านรีวิวใหม่ได้ที่ http://don-jai.com/laemgate-infinite/

LaemgateHouse_001

เดี๋ยวนี้มีร้านอาหารบุฟเฟ่ต์เกิดขึ้นเยอะมากๆ เอาใจคนไทยที่ชอบกินอะไรที่หลากหลาย ในราคาเดียว แบบไม่อั้น กินกันได้เต็มที่ แต่ถ้าเป็นอาหารซีฟู๊ดแล้วคงต้องยกให้ร้าน แหลมเกตุ (Laemgate) เพราะเป็นร้านแรก ๆ ที่กล้าทำร้านบุฟเฟ่ต์อาหารทะเลค่ะ
ครั้งนี้ออฟได้รับเชิญให้มาลิ้มลองความอร่อยของ แหลมเกตุเฮาส์ (Laemgate House) อารีย์ซอย 4 ซึ่งเป็นสาขาที่เดินทางสะดวกมากสำหรับคนที่มารถไฟฟ้า เพราะอยู่ไม่ไกลจากสถานีอารีย์ค่ะ

บรรยากาศของแหลมเกตุเฮาส์(Laemgate House)

LaemgateHouse_002

ทางเข้าร้านจะออกแนวเข้าไปในบ้านที่ร่มรื่นทีเดียว นี่มาถึงประมาณช่วงทุ่มนึง แสงไฟที่ติดตามทางทำให้ไม่มืดมากค่ะ แต่ต้องยอมรับว่าตอนแรกที่เดินก็แอบคิดอยู่ว่าจะมีร้านอยู่ข้างในจริงๆใช่ไหม หรือว่าเข้ามาผิดก็ไม่รู้
LaemgateHouse_003ทางร้านจะมีการเปิดเป็นรอบๆ ประหนึ่งโรงละคร โดยมี 4 รอบให้เลือกด้วยกัน

11.30-13:00 : รอบแรกสำหรับคนที่ตั้งใจมาทานเป็นอาหารเที่ยงค่ะ

13:30- 15.00 รอบที่สองนี่สำหรับคนที่กินข้าวเที่ยงช้าหน่อย

17:30-19.00 รอบเย็นช่วงแรก

19.30- 21.00 รอบค่ำอันนี้เป็นรอบสุดท้ายของความอร่อยของวันค่า
LaemgateHouse_004ภายในสาขา แหลมเกตุเฮาส์(Laemgate House)  ตกแต่งเอาไว้เริ่ดมากจริงๆ รายละเอียดเค้าลงไว้เยอะมาก สาขานี้เค้ามีสองชั้นนะคะ รองรับลูกค้าได้เป็นร้อยคนอยู่เหมือนกัน
LaemgateHouse_005คือพอเห็นบรรยากาศของร้านแล้ว ต้องลบภาพของร้านอาหารบุฟเฟ่ต์อื่นๆ ไปเลยทีเดียวค่ะ
LaemgateHouse_006สำหรับเวลาทานนั้น สามารถเต็มอิ่มกับความอร่อยได้ 90 นาที ในราคา 555 บาทต่อคน โดยถ้าทานไม่หมดทางร้านคิดราคาเพิ่มจานละ 200 บาทค่ะ
LaemgateHouse_007

เมนูของแหลมเกตุเฮาส์(Laemgate House)

LaemgateHouse_058ถ้าพร้อมแล้วมาดูเมนูอาหารกันเลยค่ะ ในหน้าแรกเปิดมาแล้วจะพบกับ หมูคำหวาน, ปลากระพงทอดน้ำปลา, หมึกผัดไข่เค็ม, หอยนางรมสด, กรรเชียงปูผัดผงกะหรี่, น้ำพริกไข่ปู, ข้าวผัดก้ามปู, แกงเหลืองไหลบัวปลาดอลลี่, เกี้ยวกุ้ง, ต้มยำทะเลน้ำข้น เราสามารถเลือกลงไปในกระดาษได้เลยนะคะ
LaemgateHouse_059

หน้าเดียวคงยังไม่เต็มอิ่ม ทางร้านจึงจัดเมนูหน้าที่สองมาให้อีกโดยมี เนื้อปลาลวกจิ้ม, ลูกชิ้นปลาอินทรีย์, ยำทะเล, ส้มตำนางฟ้า, ทอดมันปลา, กุ้งอบเกลือ, กะหล่ำปลีน้ำปลา, ทะเลลวกจิ้ม, คั่วกลิ้งทะเล, ปีกไก่ทอด, กุ้งแช่น้ำปลา, หอยแมลงภู่อบ, ผักตามฤดูผัดกุ้ง, ชาน้ำดอกไม้ และไอศกรีม

รายการอาหารที่ทานที่แหลมเกตุเฮาส์(Laemgate House)

 1. หอยนางรมสดLaemgateHouse_028หอยนางรมขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่ และการันตีความสดด้วยการส่งตรงมาจากชลบุรีกันเลยค่ะ เสิร์ฟพร้อมกับเครื่องเคียงอย่างหอมเจียว พริกเผา หรือจะทานกับน้ำจิ้มซีฟูีดรสเด็ดของทางร้านก็ได้ค่ะLaemgateHouse_029
 2. กรรเชียงปูผัดผงกะหรี่LaemgateHouse_014เมนูที่ออฟชอบมากที่สุดของร้านนี้เป็นกรรเชียงปูผัดผงกะหรี่ค่ะ ทางร้านเอากรรเชียงปูมาใช้เป็นส่วนผสมหลักของจาน ทำให้กินได้ง่าย ได้เนื้อปูเต็มคำ เข้ากันดีกับการผัดผงกะหรี่ที่เข้มข้น ถึงวันนี้จะลองไปหลายเมนู แต่จานนี้ก็อร่อยจนต้องสั่งเพิ่มเลยค่ะ
 3. กุ้งแช่น้ำปลาLaemgateHouse_040กุ้งแช่น้ำปลาจานนี้โดดเด่นที่เนื้อกุ้งสดเด้งดีทีเดียว รสชาติของกุ้งสดๆ กับน้ำราดเข้ากันดีเลยค่ะ กินแล้วไม่คาวเลย
 4. หอยแมลงภู่อบLaemgateHouse_019หอยแมลงภู่อบ ตัวอาจจะไม่ใหญ่มากนัก แต่ความสดมาเต็มค่ะ
 5. หมึกผัดไข่เค็มLaemgateHouse_022หมึกผัดไข่เค็มที่ เคี้ยวแล้วกรุบๆ ในปาก รสชาติเข้มข้นสีเหลืองสวยด้วยการใช้ไข่แดงเป็นส่วนผสมหลักค่ะ
 6. ต้มยำทะเลน้ำข้นLaemgateHouse_018ต้มยำทะเลนี่เห็นบางโต๊ะเค้าสั่งมาคนละถ้วยเลยทีเดียว โดยในถ้วยนั้นจะได้ทานความอร่อยจากทะเลอย่างครบถ้วย ไม่ว่าจะเป้นกุ้ง  หอย ปู ปลา ปลาหมึก รสชาติเข้มข้นกำลังดีทีเดียวค่ะ
 7. หมูคำหวานLaemgateHouse_027เมนูกลับแกล้ม ที่ทานแล้วก็เพลินๆดีค่ะ หมูสไลด์มาบางๆ จิ้่มับน้ำจิ้มซีฟู๊ดไปด้วยกันได้ดีทีเดียวค่ะ
 8. ปลากระพงทอดน้ำปลาLaemgateHouse_024ปลากระพงตัวใหญ่ล้นจานนี่ ทอดมากรอบกำลังดี เค็มกำลังดี และกลิ่นน้ำปลาที่แฝงอยู่เพิ่มความอร่อยให้กับจานนี้ได้เป็นอย่างดีค่ะ
 9. น้ำพริกไข่ปูLaemgateHouse_049น้ำพริกนี่มาในครกขนาดเล็ก พร้อมผักเครื่องเคียงหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น แตงกวา ขมิ้น ถั่วฝักยาวค่ะ น้ำพริกนี่ไม่เผ็ดมากนะคะ
 10. ข้าวผัดก้ามปูLaemgateHouse_041ข้าวผัดนี่ดูจะเป็นเมนูธรรมดาแต่ยังไงก็ต้องมีเมื่อมาร้านอาหารทะเลเลยค่ะ ซึ่งทางร้านเค้าก็มีข้าวผัดก้ามปูมาตอบโจทย์ข้อนี้ให้ได้ดีมากๆเลยค่ะ
 11. ทอดมันปลาLaemgateHouse_044เมนูกินเล่นอีกอย่างที่ทานแล้วอร่อยเข้มดีทีเดียว เนื้อปลาที่อัดแน่น เข้ากับพริกแกงที่คลุกเคล้ามาแล้วนำไปทอดแบบสุกกำลังดีไม่แห้งเกินไปค่ะ
 12. กุ้งอบเกลือLaemgateHouse_016กุ้งเนื้อแน่นๆ นำไปอบเกลือ เมนูง่ายๆ ที่ทำให้เราได้ทานความอร่อยของเนื้อกุ้ง แบบไม่ต้องปรุงแต่งมานักดีค่ะ
 13. กะหล่ำปลีน้ำปลาLaemgateHouse_021กะหล่ำปลีน้ำปลา นี่ผัดได้ดีเลยค่ะ ผักยังกรอบและคงความอร่อยเอาไว้อย่างเต็มที่ ก้านก็ไม่แข็งเกินไปด้วย
 14. ปีกไก่ทอดLaemgateHouse_030กรอบอร่อยกำลังดี เมนูกินเพลิน ๆ ที่เผลอแป๊ปเดียวก็หมดแบบไม่รู้ตัว
 15. เกียวกุ้งLaemgateHouse_031ไส้เกี๊ยวอัดแน่นไปด้วยเนื้อกุ้งเด้ง ๆ กับน้ำซุปที่รสชาติกลมกล่มใช้ได้เลย

รายการของหวานที่ทานที่แหลมเกตุเฮาส์ (Laemgate House)

โรตีทำกันแบบสด ๆ ใหม่ ๆ  มีทั้งแบบแป้งนุ่มและแป้งกรอบให้เลือก ซึ่งต้องบอกเลยว่าอร่อยทั้ง 2 แบบเลย เมนูนี้ถ้ามาถึงแหลมเกตุแล้วต้องลองเลยนะ ถ้าพลาดแล้วจะเสียใจ
แนะนำ : เนื่องจากเค้าทำโรตีกันสด ๆ ไม่มีทำเผื่อไว้ ดังนั้นถ้าไม่อยากรอนานก็รีบเดินไปสั่งซะก่อนที่คิวจะยาวนะคะ

LaemgateHouse_034
LaemgateHouse_032

ต่อด้วยไอศกรีมโบราณรสอัญชัญมะนาวเปรี้ยวหวานชื่นใจ และรสชานมเข้มข้น (รสชานมเข้ากับโรตีมาก ๆ ) เท่านี้ก็ปิดมื้ออาหารได้อย่างสมบูรณ์แบบแล้วล่ะ
LaemgateHouse_035

 

บทสรุปจากการทานที่แหลมเกตุเฮาส์(Laemgate House)

LaemgateHouse_052

 • บุฟเฟ่ต์อาหารทะเล แต่เมนูแบบ a la carte ของร้านแหลมเกตุนี่ถือว่าอร่อยคุ้มในราคา 555 บาทต่อคนดีค่ะ
 • มีทั้งหมด 4 รอบ :11.30-13:00 ,13:30- 15.00 ,17:30-19.00 ,19.30- 21.00
 • เมนูหลากหลายและดึงแต่เมนูอร่อยที่ต้องสั่งประจำเวลาไปร้านอาหารซีฟู๊ดมาทั้งนั้นเลย
 • รสชาติโดยรวมถือว่าโอเคเลยค่ะ โดดเด่นเรื่องความสดของวัตถุดิบมากๆ
 • อาหารออกค่อนข้างเร็ว ดังนั้นเวลา 1.30 ชม. ถือว่ากำลังพอดีเลย

ข้อมูลทั่วไปของแหลมเกตุเฮาส์ (Laemgate House)

โทรศัพท์ : 0849595959 , 0800004444
เว็บไซต์ : http://www.facebook.com/laemgate

Leave a comment