รีวิวโดนใจ >>Sunset Lounge – นั่งชิลล์บน Roof Top ชมวิวพระอาทิตย์ตกที่ Baraquda Pattaya

SunsetLounge_040

รีวิวนี้จะพามาชม Sunset Lounge ของโรงแรม Baraquda Pattaya – MGallery by Sofitel กันครับ
SunsetLounge_015
ซึ่ง Sunset Lounge นี้เป็น Rooftop Bar ที่ตั้งอยู่บนชั้น 6 ของโรงแรมครับ
SunsetLounge_041
บรรยากาศของที่นี่จะออกแนวสบาย ๆ ครับ แม้จะเป็นช่วงที่อากาศร้อนมากอย่างช่วงที่ผมกับออฟไป แต่ข้างบนนี้มีลมเย็น ๆ พัดมาตลอดเวลาเลยล่ะครับ เหมาะจะเป็นที่นั่งรับลมค่อย ๆ จิบ cocktail รับบรรยากาศยามพระอาทิตย์ตกจริง ๆ
SunsetLounge_017
Sunset Lounge เปิดตั้งแต่เวลา 5 โมงเย็นจนถึงตี 1 ครับ แล้วก็มี Happy Hours เครื่องดื่ม 1 แถม 1 (Soft drink, Beer, Cocktail และ Mocktail) ตั้งแต่ 6 โมงเย็น – 2 ทุ่มครับ ซึ่งผมจะแนะนำให้มาช่วงประมาณ 6 โมงครับ เพราะจะได้มีเวลานั่งผ่อนคลายจิบเครื่องดืม รับลมเย็น ๆ ให้สดชื่นและนั่งดูพระอาทิตย์ตกไปด้วยครับ
SunsetLounge_020
วันนี้เราเริ่มกันด้วยเมนูเครื่องดื่ม cocktail signature 2 แก้วครับ แก้วสีฟ้าชื่อว่า Baraquda (320 บาท) ส่วนแก้วสีแดงคือ Jellyfish String (320 บาท) ทั้งสองแก้วนี้ออกแนวกินง่าย ๆ ไม่แรงมากครับ จุดเด่นของ Baraquda คือจะมีวุ้นที่ถูกหั่นเป็นเส้นฝอย ๆ อยู่ด้วย เวลาดูดขึ้นมาก็จะมีวุ้นติดขึ้นมาให้เคี้ยว ซึ่งผมค่อนข้างชอบตรงนี้นะ
SunsetLounge_042
สำหรับ Jellyfish String ก็จะใส่เชอร์รี่มาให้ด้วยครับ เวลาจิบก็จะมีกลิ่นเชอร์รี่ค่อนข้างชัด คนชอบเชอร์รี่น่าจะถูกใจกัน
SunsetLounge_018
ระหว่างจิบ cocktail ไปดูวิวไปก็จัดเมนูนี้มากินเล่นด้วย ตัวนี้เป็น tortilla chips (เหมือนขนม Doritos น่ะครับ) มาพร้อมกับดิปให้จิ้มกันด้วยครับ ตัวดิปอร่อยดีทีเดียว เห็นว่ามีแขกหลายคนติดใจดิปจนต้องขอสั่งกลับบ้านเลยล่ะครับ
SunsetLounge_025
เมนูเรียกน้ำย่อยอีกอันคือ Tapas Set โดยเค้าจะให้เราสามารถเลือกเมนูทาปาสตามใจชอบได้ตามต้องการเลย มีหลายอย่างให้เลือกเหมือนกัน โดยแต่ละเมนูจะราคา 55 บาท โดยที่ได้ลองในครั้งนี้ประกอบไปด้วย กุ้งพันเบคอนทอด (Prawn & Chorizo grilled “a la minute” served with shallot dip) ,หอยแมลงภู่อบเนยกระเทียม
SunsetLounge_023
ไก่สะเต๊ะ เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ่มถั่ว, สลัดผักรวม เสริฟพร้อมน้ำสลัดบลูชีส(ซึ่งดิปอร่อยมากกก) แซลมอน marinate(Salmon delicacies marinated in lime wasabi)
SunsetLounge_022
ในเซ็ตนี้ผมถูกใจเป็นพิเศษคือแซลมอนกับผักจิ้มชีสดิปครับ ส่วนออฟเค้าชอบกุ้งพันเบคอนครับ(เบคอนกินกับอะไรก็อร่อย)
SunsetLounge_024
เมนูเรียกน้ำย่อยจานสุดท้ายเป็น cold cut และชีส (390 บาท)ครับ อันนี้ก็อร่อยทุกอย่างนะ โดยใจจานจะมี ชีสและแฮม เสิร์ฟพร้อมถั่ว, มะกอก, มะเขือเทศเชอรี่และผลไม้แห้ง
SunsetLounge_004
จบเมนูเรียกน้ำย่อยแล้วก็มาต่อจานหลักกันเลยครับ เริ่มด้วยข้าวซอยไก่ (290 บาท) เมนูนี้เหมือนจะหากินที่ไหนก็ได้ ดูเป็นเมนูธรรมดารึเปล่า…..ขอบอกเลยว่าข้าวซอยที่นี้เค้าไม่ธรรมดาครับ เพราะมันอร่อยมากกกกกกกก(ก.ไก่ล้านตัวเลย) อร่อยจริง ๆ ครับ เครื่องแกงเข้มข้น แต่ไม่มันจนเลี่ยนนะ เป็นรสชาติที่ลงตัวมากจริง ๆ เอาเป็นว่าผมยกให้เป็นหนึ่งในข้าวซอยที่อร่อยที่สุดที่เคยกินมาเลยครับ
SunsetLounge_001
จานที่สองเป็นสเต็ก “The 8 OZ Beef” (สเต็กเนื้อสันใน เสริฟพร้อมซอสแบร์เนส – 790 บาท) เนื้อนุ่มดีครับ มาพร้อมกับซอสซึ่งถ้าผมจำไม่ผิดจะมีส่วนผสมของไข่แดงและ Balsamic reduction ครับ
SunsetLounge_032
ตัวซอสรสชาติเปรี้ยว ๆ มัน ๆ คล้ายฮอลันเดสซอสแต่อันนี้ข้นกว่า ผมว่าซอสมันแปลกไปหน่อยนะ
SunsetLounge_033
Duck Breast เป็ดเสิร์ฟพร้อมกับมะม่วงและข้าวเบอร์รี่สีม่วง  690 บาท เป็ดกับมะม่วงเข้ากันดีนะ ตัวเนื้อเป็ดหนากำลังดี ถ้ากินทั้งจานคนเดียวก็อิ่มเต็มท้องอยู่นะ
SunsetLounge_009
ปิดท้ายเมนูของคาวด้วยผัดไทยปูนิ่มห่อไข่ 290 ครับ เป็นอีกหนึ่งเมนูที่บอกได้เลยว่าอร่อยครับ ผมสังเกตว่าโรงแรมนี้ทำอาหารไทยได้ดีเลยล่ะครับ
SunsetLounge_011
ตบท้ายด้วยของหวานเป็นข้าวเหนียวมะม่วงและ Panna Cotta ครับ ข้าวเหนียวมะม่วง 150++ก็ตามมาตรฐานครับ วันนี้มะม่วงหวานดีครับ
SunsetLounge_010
ส่วน Panna Cotta 250 มาพร้อมกับผลไม้หลายชนิดเลย แต่ผมว่าถ้าเน้นผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวมาเป็นหลักน่าจะเข้ากันมากกว่าครับ ส่วนตัวเนื้อของพานาคอตต้านั้นรู้สึกว่าเนื้อแน่นไปหน่อย แต่รสชาติใช้ได้อยู่

ข้อมูลทั่วไปของSunset Lounge – Baraquda Pattaya

SunsetLounge_038
485/1 ม.10 ถนนพัทยาสายสอง ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี 20150
โทร 038 769 999
เปิดบริการ 17:00 – 1:00 น.
Location : 6th Floor
Link : http://hotelbaraquda.com/th/restaurants-bars/sunset-lounge/

Leave a comment