รีวิวโดนใจ >> Zood Noodle (ซู๊ดนู้ดเดิ้ล) สารพันเมนูก๋วยเตี๋ยวรูปแบบใหม่สไตล์โมเดิร์นที่สยามพารากอน

Zood_noodle_006

Zood Noodle (ซู๊ดนู้ดเดิ้ล) ถือเป็นร้านก๋วยเตี่ยวบนห้างที่โดดเด่นด้วยสีสันและการตกแต่งร้าน รวมไปถึงมีเมนูอาหารให้เลือกทานก็มีสไตล์ โดยเน้นไปที่ก๋วยเตี๋ยวและหม้อไฟซึ่งเป็นจุดเด่นของร้านค่ะ สาขาที่ไปเป็นสาขาสยามพารากอนที่เปิดในส่วนของ Food Passage ชั้น 4 ของห้างค่ะ

บรรยากาศของร้าน Zood Noodle

Zood_noodle_067เมื่อเดินทางมาถึงสยามพารากอนก็ขึ้นลิฟต์หรือบันไดเลื่อนมุ่งขึ้นมายังชั้น 4 เลยค่ะ หาไม่ยากเท่าไหร่ เพราะเป็นโซนอาหาร ลองดูว่าส่วนไหนที่มีร้านอาหารเยอะๆ ก็ใช่เลยค่ะ เมื่อมาถึงทางเข้า Food Passage แล้วก็ตรงเข้าไปเลยค่ะ ร้านอยู่ทางซ้ายมือ
Zood_noodle_008ตอนนี้ร้านมี 2 ส่วนโดยมีการกั้นตรงกลางด้วยชื่อของร้าน ที่ถ้าผ่านจะเห็นเด่นชัดแน่นอนค่ะ
Zood_noodle_077การใช้เก้าอี้สีเหลืองและหมอนอิงลายสก็อตนี่ก็เพิ่มความเก๋ให้กับร้านมากๆ แถมยังมีน้องวัวกับน้องหมูมาขี่จักรยานดูน่ารักดีไปอีกแบบด้วยค่ะ จริงๆ แอบชอบที่มีหมอนมากๆ เพราะช่วงนี้ลงพุงจริงๆค่ะ เอามากอดไว้ตอนนั่งรอก็นุ่มๆ ดีค่ะ
Zood_noodle_007

เมนูของร้าน Zood Noodle

Zood_noodle_076

เมนูของร้านก็เน้นไปที่ก๋วยเตี๋ยวค่ะ โดยมีให้เลือกตั้งแต่ก๋วยเตี๋ยวเรือ เกาเหลา หรือจะเลือกเส้น เลือกเครื่องเคียงตามใจชอบก็ได้เลยค่ะ

Zood_noodle_046เส้นที่ต่างจากที่อื่นก็คือ เส้นแก้วค่ะ โดยเป็นเส้นที่ทำมาจากสาหร่าย คุณสมบัติเด่นคือแคลอรีต่ำ ปริมาณเส้นใยสูง เหมาะสำหรับผู้ต้องการควบคุมน้ำหนัก งานนี้โดนใจสาวๆ แน่ๆค่ะ
Zood_noodle_047

รายการของทานเล่นที่ทานที่ร้าน Zood Noodle

Zood_noodle_010

ของทานเล่นก็มีให้เลือกพอสมควรค่ะ เมนูมีตัวอย่างรูปให้ดูชัดเจนเลย แต่ที่คนสั่งเยอะๆ ก็เป็นปีกไก่ทอด, ลูกชิ้นปิ้ง และชูมัยหมูค่ะ

ปีกไก่ทอด 79 บาท

Zood_noodle_106

ปีกไก่ทอดจะเสิร์ฟมาในตะกร้าสานใบน้อยค่ะ มีทั้งหมด 5 ชิ้นด้วยค่ะ ทอดแบบกรอบนอก โดยหนังจะเกรียมและเค็มนิดๆค่ะ เนื้อแบบไม่แห้งมากนัก มีกระดาษซับมันมาหน่อย แต่เสิร์ฟแบบนี้ก็เก๋ดีค่ะ ด้านบนมีตะไคร้ฝอยทอดอยู่ด้วย

ชูมัยหมู 69 บาท

Zood_noodle_041

ชูมัยหมูก็คือขนมจีบไส้หมูค่ะ อันนี้มาชิ้นเล็กพอดีคำมากๆ จิ้มกับน้ำจิ้มเข้ากันดีค่ะ แต่ออฟว่าคำเล็กไปหน่อย เลยทานแล้วเบาๆ แต่ก็ทานง่ายดีค่ะ

พล่ามันกุ้งไข่ดาว 79 บาท

Zood_noodle_110

พล่ามันกุ้งไข่ดาว อันนี้เครื่องหนักทีเดียวค่ะ สมุนไพรมากันครบ แต่ไข่ดาวที่อยู่ข้างล่างก็อย่าทิ้งไว้นานมากนะคะ ออฟว่าทานแบบตอนที่ไข่ดาวกำลังกรอบอร่อยกว่าค่ะ รสชาติจานนี้จะไม่เผ็ดมาก ถ้าไม่กัดโดนพริก ซึ่งงานนี้ระวังตัวอย่างดีเลยค่ะ เพราะไม่งั้นถ้าโดนลูกโดดเข้าไป ซัดน้ำตามไม่ทันแน่ๆ

รายการอาหารที่ทานที่ร้าน Zood Noodle

หม้อไฟหมู 219 บาท

Zood_noodle_028จุดเด่นที่โดนใจที่สุดของออฟในการมาทานครั้งนี้คือ หม้อไฟค่ะ มีให้เลือกทั้งหมูและเนื้อ เวลาสั่ง เค้าก็จะเอาเตาที่ใช้กระบอกแก๊สมาตั้งค่ะ จากนั้นก็วางหม้อทองเหลือง แล้วเทน้ำซุป ซึ่งรสชาติความเข้มข้นของชุดหมูและเนื้อจะไม่เหมือนกัน หมูจะหวานกว่าหน่อยค่ะ
Zood_noodle_023

ในชุดจะประกอบด้วยเนื้อหมู ลูกชิ้น หมูตุ่น เห็ด ผักต่างๆ และเส้นหมี่ค่ะ
Zood_noodle_032เวลาทานก็เอาผักใส่ต้มให้นิ่ม ส่วนเนื้อสไลด์แนะนำให้ทานแบบจิ้มจุ่มนะคะ เนื้อจะไม่เหนียวมากนัก
Zood_noodle_093

เวลาทานก็จิ้มกับน้ำจิ้มของทางร้าน ซึ่งออฟว่าจิ้มกับน้ำจิ้มเต้าเจี้ยวเข้ากันมากสุดค่ะ

หม้อไฟเนื้อ 229 บาท

Zood_noodle_086คนที่ไม่ทานหมู หรือชอบทานเนื้อก็สั่งชุดหม้อไฟเนื้อได้ค่ะ หม้อไฟเนื้อจะมีความเข้มข้นของน้ำซุปมากกว่า และเค็มกว่าหม้อไฟหมูอยู่หน่อยค่ะ
Zood_noodle_017ในชุดจะมีเหมือนกับหม้อไฟหมูเลยค่ะ แต่เปลียนเป็นเนื้อ ถ้านับราคา ตัวเนื้ออาจจะดูน้อยไปหน่อย แต่รสชาติและคุณภาพของเนื้อเค้าโอเคทีเดียวค่ะ
Zood_noodle_091

การที่จะอิ่มหรือไม่ก็มีเส้นหมี่มาเพิ่มความหนักท้องให้ด้วยค่ะ

ก๋วยเตี๋ยววากิวเส้นหมี่ขาว 289 บาท

Zood_noodle_052สำหรับคนที่คิดว่าทานแบบหม้อไฟแล้วจะแน่นท้องเกินไป อยากจะสั่งเป็นถ้วยเดี่ยวๆ ก็มีตัวเลือกให้ทานหลายอย่างนะคะ อย่างเมนูนี้เรียกได้ว่าเป็นเมนูจัดเต็มของร้าน ราคาแพงอยู่เหมือนกัน แต่ระดับเนื้อวากิลแล้ว ก็คงจะต้องไม่เบาอยู่เหมือนกัน แอบชอบการตกแต่งด้วยใบผักบุ้งสีเขียวด้วยค่ะ งามดีแท้
Zood_noodle_113

ส่วนเห็นในถ้วยนี้ก็อัดแน่นมากๆค่ะ จนคิดว่ากว่าเค้าจะเรียงเสร็จนี่เส้นจะอืดก่อนไหมเนี่ย แต่ทานแล้วก็โอเคเลยค่ะ

สุกี้แห้งหมูคุโรบุตะสูตรโบราณ 119 บาท

Zood_noodle_096เมนูสุกี้แห้งมาบนกระทะร้อนก็เป็นเมนูที่สนุกสนานปนตื่นเต้นดีค่ะ เวลาเค้าเสิร์ฟแล้วก็ให้เทน้ำจิ้มสุกี้ลงไปแล้วคลุกเคล้าให้เข้ากันค่ะ ขั้นตอนนี้ทำเร็วๆ หน่อยก็ดีไม่งั้นวุ้นเส้นอาจจะไหม้ติดกระทะร้อนได้ค่ะ
Zood_noodle_034ทานแล้วอร่อยดีค่ะ คนที่ชอบรสชาติจัดจ้านจะปรุงเพิ่มตามใจชอบเลยก็ได้ค่า แต่เมนูนี้ดูจะไม่ค่อยอ้วนมากเท่าไหร่ดีค่ะ
Zood_noodle_097

ผัดไทยกุ้งเส้นแก้ว 125 บาท

Zood_noodle_040มาถึงเมนูเส้นอีกแบบที่น่าจะคุ้นเคยกันดีอย่างผัดไทย แต่ทางร้านก็มีการนำเส้นแก้วมาใช้แทนค่ะ ส่วนเครื่องผัดไทยก็ไม่น้อยหน้าเหมือนกัน ขนกุ้งเรียงรายกันมาเต็มทีเดียวค่ะ นอกจากความอร่อยแบบกรุบๆของผัดไทยเส้นแก้วจานนี้ออฟก็ยังเห็นความใส่ใจในรายละเอียดของจานนี้ด้วยเห็นมะนาวค่ะ ก็มะนาวธรรมดานี่แหละแต่เค้าแกะสลัดเพิ่มความงามมากๆค่ะ
Zood_noodle_099

สเต็กเนื้อวากิว 599 บาท

Zood_noodle_056สเต็กเนื้อวากิวเป็นเมนูสำหรับคนอยากทานเนื้อวากิลในแบบไทยๆค่ะ เสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้ม ผักเครื่องเคียง และข้าวเหนียวกะติ๊บใหญ่ค่ะ
Zood_noodle_025น้ำจิ้มแจ่วของทางร้านก็แซ่บใช้ได้เลยค่ะ แต่ออฟชอบแบบมีข้าวคั่วเยอะๆหน่อยค่ะ ส่วนเนื้อวากิลก็นุ่มๆ ดี แต่ข้าวเหนียวไม่ค่อยมีคนทานค่ะ คิดว่าส่วนหนึ่งเพราะครั้งนี้มาทานกันเป็นกลุ่ม อาหารแบ่งกันทานดังนั้นข้าวเหนียวกระติ๊บกลางนี่เลยไม่มีคนแตะค่ะ ยังคิดอยู่ว่าถ้าทำมาเป็นแบบคำ เหมือนซูชิน่าจะเก๋ไปอีกแบบค่ะ
Zood_noodle_055

ข้าวซอยไก่ฟ้าฮาม 135 บาท

Zood_noodle_059อีกเมนูเส้นที่ดูจะหาอร่อยยากแล้วก็คือเมนูข้าวซอยค่ะ โดยฟ้าฮ่ามเป็นชื่อตำบลหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ค่ะ เห็นว่าเป็นต้นตำรับความอร่อยของเมนูนี้เลยทีเดียว
Zood_noodle_115

รสชาติของข้าวซอยยังไม่เข้มข้นมากนักค่ะ และเครื่องเคียงที่มาคู่กันก็ดูจะน้อยไปหน่อย เพราะมาเป็นถ้วยแบบน้ำจิ้มเท่านั้นเองค่ะ ออฟเป็นพวกชอบทานผักดองเยอๆ 555

Zood_noodle_062

ข้าวหน้าเนื้อฮายาชิ 145 บาท

Zood_noodle_119เมนูข้าวทางร้านซู๊ดก็มีนะคะ อย่างเมนูที่เค้าแนะนำก็เป็นข้าวหน้าเนื้อฮายาชิ ที่มีไข่ยางมะตูมล่อตาล่อใจด้วยความเยิ้มอยู่ด้วยค่ะ รสชาติของเนื้อออฟคิดว่าน่าจะเข้มกว่านี้อีกหน่อยค่ะ ตัวซอสยังไม่เข้มมากเท่าไหร่ ทำให้ทานกับข้าวแล้วจืดไปนิด
Zood_noodle_063

แคปหมู 19 บาท

Zood_noodle_105

สาหร่ายกรอบ 25 บาท

Zood_noodle_043

ของหวานที่ทานที่ร้าน Zood Noodle

ไอศกรีมกะทิรวมมิตร 69 บาท

Zood_noodle_066

การปิดท้ายการทานอาหารคาวด้วยของหวานแสนอร่อยนี่มันทำให้ฟินมากๆค่ะ แล้วไอศกรีมของทางร้านก็ตอบโจทย์มากๆ อย่างไอศกรีมกะทิก็เสิร์ฟมาพร้อมกับมันและลูกชิด ซึ่งเทลงไปก็เยอะอยู่ แต่ด้วยความอร่อยกลมกล่อมของไอศกรีมทำให้กวาดเกลี้ยงถ้วยเลยค่ะ

ไอศกรีมรวม 69 บาท

Zood_noodle_124ไอศกรีมรวมนี่ก็เป็นเมนูไอศกรีมเผือกค่ะ โดยในถ้วยจะมีมันและลูกชิดมาเลย โดยถั่วด้านบนนิดหน่อย รสชาติของเผือกใช้ได้เลยค่ะ แต่ออฟแอบชอบกะทิมากกว่านิดนึง แต่เพื่อนที่ไปด้วยก็ชอบกันหลายคนค่ะ
Zood_noodle_122

รายการเครื่องดื่มที่ทานที่ร้าน Zood Noodle

คิกคาปู้ 69 บาท

Zood_noodle_016

“คิกคาปู้” ก็คือน้ำอัดลมในตำนานของเมืองไทยยี่ห้อหนึ่งค่ะ ที่เห็นว่าถ้าคนมีอายุหน่อยจะรู้จัก แต่ตอนนี้เหมือนจะหาทานไม่ได้แล้ว อย่างทางร้านก็สั่งมาจากมาเลเซียเหมือนกันค่ะ โดยสีของน้ำอัดลมจะเหมือนกับ “สปอนเซอร์”  ซึ่งรสชาติจะออกเปรี้ยวผสมมะนาว คล้ายชเวปมะนาวโซดา ทานแล้วก็ซ่านิดๆดีค่ะ

ชามะนาว 40 บาท

Zood_noodle_079

ซาซี่ 69 บาท

Zood_noodle_038

ซาซี่ที่ไหนก็ไม่สู้ของ A&W ได้ค่ะ แต่ของที่นี่ก็โอเค ไม่หวานมากค่ะ

ลำไย 35 บาท

Zood_noodle_082

โอวัลตินภูเขาไฟ 55 บาท

Zood_noodle_080

รสชาติโอวันตินยังอ่อนไปหน่อยค่ะ แต่ด้านบนส่วนภูเขาไฟนี่ก็จัดเต็มเหมือนกันค่ะ ออฟว่าเวลาทานถ้าจะให้ดีคงต้องคนให้เข้ากันค่ะ

กระเจี๊ยบ 35 บาท

Zood_noodle_081

การทานอาหารที่ร้าน Zood Noodle

Zood_noodle_024บนโต๊ะจะมีจานและตะเกียบพร้อมแล้วค่ะ คงเพราะเริ่มต้นกันด้วยเมนูหม้อไฟก่อนด้วย นอกจากนี้ก็ยังมีเครื่องปรุงพร้อมเครื่องคียงอยู่พร้อมเลยค่ะ
Zood_noodle_009

การทานอาหารที่นี่ออฟว่าเป็นแบบสบายๆ กลุ่มเพื่อนๆ มาทานข้าวด้วยกันค่ะ หรือถ้ามากับผู้ใหญ่ก็ยังพอได้อยู่ค่ะ

ใบเสร็จจากร้าน Zood Noodle

Zood_noodle_117

บทสรุปจากการทานที่ร้าน Zood Noodle

Zood_noodle_101

  • เป็นร้านอาหารในห้างที่ถือว่าราคารับได้ค่ะ แต่ก็แอบโหดเอาเรื่องอยู่เหมือนกัน
  • เดินทางสะดวกเพราะอยู่ในห้างพารากอน ติดกับรถไฟฟ้า แต่ถ้าเอารถมาก็ให้เค้าปั้มบัตรจอดรถได้ค่ะ
  • รสชาติอาหารส่วนใหญ่โอเคค่ะ ชอบหม้อไฟมากๆ แต่พวกข้าวซอยและข้าวหน้าเนื้อเฉยๆค่ะ
  • ไอศกรีมอร่อยฟินมากๆ แต่แอบแพงเหมือนกัน
  • ครั้งนี้ได้รับเชิญไปรีวิวพร้อมกับ พีทกินกับพีท และ พี่ม่อนNuMonz ค่ะ

Gallery จากร้าน Zood Noodle

no images were found

ข้อมูลทั่วไปของร้าน Zood Noodle

ที่อยู่ : 991 อาคาร ชั้น 4 สยามพารากอน ถนนพระราม 1 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330
สาขา : สยามพารากอน
facebook : https://www.facebook.com/zoodnoodle
เบอร์โทรศัพท์ :0-2129-4492
วันและเวลาเปิดปิดทำการ :เปิดทุกวัน เวลา 11.30-22.00 น.
การเดินทางจากสยามสแควร์ มุ่งหน้าไปทางสถานีรถไฟฟ้าบีมีเอส สยาม ร้านอาหารซู้ดนู้ดเดิ้ล อยู่บริเวณชั้น 4 สยามพารากอน โซน Food Passage
ที่จอดรถ : ที่จอดรถของสยามพารากอน

Leave a comment