รีวิวโดนใจ >> Medinii (เมดินี่) ห้องอาหารอิตาเลี่ยนสุดหรูกับบรรยากาศสุดโรแมนติก ที่ The Continent

Medini_continent_058

Medini เป็นห้องอาหารอิตาเลี่ยนที่มีบรรยากาศสุดแสนจะโรแมนติก โดยตั้งอยู่ที่ชั้น 36 ของ The Continent Hotel Bangkok โรงแรมใหม่ที่เป็นตึกสูงใจกลางเมืองย่านอโศกค่ะ ครั้งนี้ได้รับเชิญไปรีวิวพร้อมกับพี่ดันจาก Dunbineและ พี่ม่อนNuMonz ใครเริ่มจะสนใจห้องอาหารอิตาเลี่ยนมาดูกันค่า

บรรยากาศของห้องอาหาร Medinii

Medini_continent_001การเดินทางมาโรงแรม The Continent Hotel Bangkok สะดวกผ่านรถไฟฟ้า BTS อโศกค่ะ หรือจะมาใต้ดินก็ลงสถานีสุขุมวิทก็ได้ค่ะ
Medini_continent_059ขึ้นลิฟต์มายังชั้น 36 แล้ว ด้านหน้าทางเข้าจะเล็กหน่อยนะคะ แต่ข้างในตกแต่งไว้เริ่ดหรูดีค่ะ เข้ามาแล้วจะเจอโซนโซฟาก่อนเลยค่ะ ส่วนนี้สาวๆ ชอบแน่นอนค่ะ

Medini_continent_062ถ้ามาสังสรรค์กับกลุ่มเพื่อนก็สามารถแจ้งให้ต่อโต๊ะไว้ก่อนแล้วนะคะ แต่ถ้ามาเดตกันสองคนนี้อย่าลืมขอที่นั่งติดกระจกนะคะ เวลามืดแล้วโรแมนติกมากๆ
Medini_continent_054นอกจากนี้ยังมีส่วนที่เป็นห้องส่วนตัวอีกดัวยค่ะ น่าจะจุได้ซั 10-15คน ปาร์ตี้กันได้สบายๆ เลยค่ะ
Medini_continent_107

เมนูของห้องอาหาร Medinii

Medini_continent_011เมนูอาหารของที่นี่ก็เน้นไปที่อาหารอิตาเลี่ยนค่ะ เริ่่มด้วยเมนูพาสต้าที่มีหลายเมนูให้เลือก โดยราคาอยู่ที่ประมาณ สามร้อยกว่าจนถึงสี่ร้อยกว่าค่ะ
Medini_continent_008ต่อกันด้วยเมนูพิซซ่าที่มีหน้าให้เลือกมากมายเลยค่ะ สั่งแบบถาดนึงสองหน้าก็ได้นะคะ จะได้ลองทานหลายๆรสชาติ
Medini_continent_009

นอกจากเมนูพาสต้าและพิซซ่าแล้วก็ยังมีเมนูอร่อยอีกหลายอย่างให้ลองสั่งกันนะคะ ไม่ว่าจะเป็นสเต็กต่างๆ หรือของหวานแสนอร่อยค่า

รายการอาหารที่ทานที่ห้องอาหาร Medinii

ขนมปัง

Medini_continent_018เริ่มรองท้องกันด้วยขนมปังกับเนยค่ะ อันนี้ดูจะเป็นเมนูของทานเล่นที่โรงแรมหรือร้านอาหารอิตาเลี่ยนจะต้องมีค่ะ ของเมดินี่ก็เช่นกัน มีขนมปังหลายแบบให้เลือก ออฟกินลูกกลมๆ ก็นุ่มๆ ดี แต่แบบเหลี่ยมๆนี่แห้งไปหน่อยค่ะ ส่วนเนยก็แข็งไปนิด ถ้าทิ้งไว้ที่อุณหภูมิห้องนานกว่านี้อีกนิดให้นุ่มกว่านี้หน่อยจะเยี่ยมมากค่ะ
Medini_continent_067

Medini Organic Salad 350 บาท

Medini_continent_070เมนูสลัด Signature ของห้องอาหารนี้เป็นสลัดรองท้องแบบเบาๆค่ะ สีสันสดใสด้วยผักหลายอย่างค่ะ รสชาติจานนี้จะเบาๆ เป็นการเริ่มต้นมื้ออาหารที่ดีทีเดียวค่ะ
Medini_continent_023

Caesar Salad 350 บาท

Medini_continent_019เมนูซีซาร์สลัดนี้ทำออกมาได้ดีทีเดียวค่ะ ตกแต่งด้านบนด้วยขนมปังกรอบแผ่นใหญ่ ส่วนตัวสลัดก็มีผักหั่นมาชิ้นกำลังพอทาน คลุกเคล้ากับเบคอนทอดแบบกรอบแห้ง และมีชีสและขนมปังกรอบเพิ่มรสชาติขึ้นมาอีก น้ำสลัดก็เข้มข้นกำลังดีเลยค่ะ
Medini_continent_068

Crab Cake and Crispy Calamari 370 บาท

Medini_continent_028หลังจากทานเมนูสลัดกันไปแล้วก็มาเพิ่มความหนักท้องกันบ้างค่ะ โดยในเมนู Crab Cake and Crispy Calamari หรือเป็นเมนูแบบไทยๆ ก็คือ เมนูปูจ๋า ,ปลาหมึกคลุกเกล็ดขนมปังทอด และหอมใหญ่ทอด
Medini_continent_077โดยก้อนกลมซ้ายสุดคือ Crab Cake ค่ะ เนื้อปูอัดแน่นมากๆ ตกแต่งด้านบนด้วยผักโรยเข้ากันดีกับสีของซอสที่แต่งเติมและมาช่วยเพิ่มรสชาติใจจานนะคะ
Medini_continent_029

ส่วนใจกลางของจานก็เป็นปลาหมึกคลุกเกล็ดขนมปังทอด และแถวขวาสุดก็คือหอมใหญ่ทอดค่ะ ความกรอบกำลังดีของแป้ง และเนื้อปลาหมึกที่สดดีนั้นทำให้เป็นของที่ทานได้เพลินๆ ดีค่ะ

Medini_continent_079

Black mussel spicy tomato sauce 450 บาท

Medini_continent_075

ต่อกันด้วยเมนูหอยแมลงภูผัดซอสมะเขือเทศค่ะ เมนูนี้รสชาติจะมีรสชาติเปรี้ยวนิดๆ และเผ็ดนิดๆ แต่ทานแล้วเหมือนเป็นการกระตุ้นอารมณ์ในการทานอาหารและเพิ่มความรู้สึกอยากทานให้มากขึ้นค่ะ เนื้อหอยสด และแน่นดีค่ะ ทานแล้วไม่คาวเลย
Medini_continent_025

Seafood ‘Aglio E Olio 420 บาท

Medini_continent_092เมนูพาสต้าแบบซีฟู๊ดที่น่าสั่งมาลองหากยังไม่กล้าสั่งเมนูที่เป็นอิตาเลี่ยนจ๋ามากค่ะ รสชาติจานนี้จะใกล้เคียงกับอาหารไทยของเราค่ะ แต่เครื่องซีฟู๊ดทางห้องอาหารเมดินี่จัดมาให้เต็มมากจริงๆค่ะ ไม่ว่าจะเป็นหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ ปลาหมึก กุ้ง ปลา
Medini_continent_040

Crab Meat White Wine Sauce 390 บาท

Medini_continent_087ต่อกันด้วยเมนูโปรดอีกเมนูหนึ่งของมื้อนี้ค่ะ เป็นพาสต้นที่มีรสชาติไม่คุ้นเคย แต่อร่อยตรงใจมากๆค่ะ ที่ผ่านมาออฟยังไม่เคยทานพาสต้าที่มีการใส่แตงกว่าเข้ามาด้วย และขอบอกว่าเป็นการผสมที่เข้ากันดีมากๆค่ะ จานนี้รสชาติจะนวลๆ ไม่จัดจ้านมาก แต่ทานได้เรื่อยๆค่ะ
Medini_continent_035

Pizza(Parma, แกงเขียวหวาน) 420 บาท

Medini_continent_082เมนูที่อยากให้ลองมากๆ คือพิซซ่าค่ะ โดยเฉพาะหน้าแกงเขียวหวานที่ขอแนะนำมากๆค่ะ โดยพิซซ่าถาดนึงจะมี 8 ชิ้นสามารถสั่งแบบสองหน้าในถาดเดียวได้นะคะ
Medini_continent_031หน้าพิซซ่าที่แนะนำให้ลองสั่งมาทานก็คือหน้าแกงเขียวหวานค่ะ ของที่นี่รสชาติจัดจ้าน แกงเขียวหวานเป็นถ้วยลอยมาแต่ไกลเลยค่ะ ถึงเครื่องแกงกันจริงๆ ทานคู่กับแป้งพิซซ่าแบบบางกรอบก็เข้ากันได้ดีมากๆเลยค่ะ
Medini_continent_085ส่วนอีกหน้านึงที่ได้ลองทานในวันนี้เป็นหน้าพาร์ม่าแฮมค่ะ อันนี้ก็อร่อยใช้ได้เลย ด้านบนมีใบร็อกเกตประดับอยู่ด้วย พาร์ม่าแฮมแผ่นใหญ่ และพิซซ่าที่มีราดซอสมะเขือเทศหน่อยๆ ก็อร่อยดีค่า
Medini_continent_033

Roasted Seabass 890 บาท

Medini_continent_037เมนู Main Course สำหรับคนรักสุขภาพต้องไม่พลาดจานนี้ค่ะ เมนูจานปลากระพงขาวอบซอสเสิร์ฟมาบนผักขมอบ ตกแต่งจานด้วยมันฝรั่งและผักประดับหลายอย่างทำให้จานนี้สวยงามลงตัวดีค่ะ
Medini_continent_090เนื้อปลาไม่แห้งมากเกินไป และซอสที่ราดก็ไม่กลบรสชาติปลาไปหมดดีค่ะ แต่ก็ช่วยให้ปลาไม่เลี่ยนเกินไปด้วย
Medini_continent_036

รายการของหวานทานที่ห้องอาหาร Medinii

Raspberry Sorbet

Medini_continent_096

ก่อนจะเริ่มต้นของหวานก็ล้างปากกันด้วยไอศรีมโฮมเมดของที่นี่กันค่ะ โดยรสชาติที่ได้ลิ้มลองเป็นราสเบอร์รี่ที่เปรี้ยวหวานกำลังดีทีเดียว หนุ่มทานได้ สาวๆ ทานดีเลยค่ะ เนื้อไอศกรีมก็เนียนมากๆเลยค่ะ ชอบมากจริงๆ

Creme Brulee 250 บาท

Medini_continent_048เมนูCreme Brulee (เครมบรูเล่) ที่ได้ลองทานก็อร่อยทีเดียวค่ะ ใครยังไม่รู้จักเมนูนี้ ดูรายละเอียดได้ที่เว็บแม่สลิ่มได้เลยค่า

Creme Brulee เป็นขนมหวานสัญชาติฝรั่งเศส  บางทีก็ถูกเรียกว่า Burnt Cream, Crema Catalana หรือ Trinity Cream  ตัวขนมคือคัสตาร์ดนั่นเอง  แต่ด้านบนจะโรยด้วยน้ำตาลทรายและพ่นไฟจนเป็นสีคาราเมล  เสิร์ฟในขณะที่ขนมเย็น ดั้งเดิมนั้นตัวคัสตาร์ดจะเป็นวานิลลา  แต่บางครั้งคราก็นำอย่างอื่นลงไปผสมด้วยเพื่อเพิ่มกลิ่นให้หอมและความชอบของ แต่ละคน  เช่น  ผิวมะนาว  ผิวส้ม  ชอคโกแลต  กาแฟ  ใส่ผลไม้ตามชอบก็มีค่ะ ที่มา http://www.maesalim.com/desserts/matcha-creme-brulee/

Medini_continent_103

เนื้อคัสตาร์ดเนียนนุ่ม และไม่หวานมากค่ะ แต่พอเจอน้ำตาลด้านบนแล้วรวมกันก็หวานไปนิด ต้องทานคู่กับผลไม้ค่ะ จะได้รสชาติเปรี้ยวหวานที่ลงตัวพอดีค่า

Vanilla Raspberry Panna Cotta 250 บาท

Medini_continent_051ต่อกันด้วยเมนูที่เริ่ดหรูเหมาะสำหรับสาวๆอย่างพานาค็อตต้าวานิลาและราสเบอร์รี่ค่ะ เมนูนี้เสิร์ฟมาในแก้วทรงสูงที่มีการเรียงชั้นพานาค็อตต้าเอาไว้อย่างสวยงาม ตกแต่งด้านบนด้วยผลราสเบอร์รี่และช็อกโกแลต เรียกได้ว่าแค่เห็นก็อยากจะลิ้มลองรสชาติแล้วค่ะ ทั้งๆที่วันนี้ท้องก็ทำงานหนักใช่ย่อยเลยทีเดียว
Medini_continent_104

Milk Chocolate Hazelnut Crunchy 250 บาท

Medini_continent_099ปิดท้ายของหวานกันด้วยเมนู Milk Chocolate Hazelnut Crunchy ซึ่งคอช็อกโกแลตห้ามพลาดค่ะ เมนูนี้โดดเด่นด้วยการตกแต่งจานด้วยช็อกโกแลตที่ดูอ่อนหวานและนุ่มนวลมากๆค่ะ
Medini_continent_046เมนูนี้เป็นการเรียงช็อกโกแลตตั้งแต่ฐาน คั่นด้วยแผ่นช็อกโกแลตและครีมช็อกโกแลต เห็นสวยงามแบบนี้เวลาทานก็ลำบากนิดนึงนะคะ เพราะว่าตอนตัดนั้นความสวยจะสลายไปทันทีที่ลงมือเลยค่ะ แต่เมื่อได้ทานแล้ว ความอร่อยจะละลายในปาก เตรียมรับมือความอร่อยไว้ให้ดีเลยค่ะ
Medini_continent_100

การทานอาหารที่ห้องอาหาร Medinii

Medini_continent_013ห้องอาหารเมดินี่ถือเป็นห้องอาหารที่มาแรงแซงทางโค้ง กระชากใจออฟไปเต็มๆ เลยค่ะ ด้วยบรรยากาศของห้องอาหารในยามค่ำคื่นที่สุดจะโรแมนติก รสชาติอาหารที่อร่อยโดนใจ
Medini_continent_091หรือจะเป็นของหวานก็มาปิดท้ายค่ำคืนได้อย่างสมบูรณ์แบบมากๆค่ะ
Medini_continent_106

บทสรุปจากการทานที่ห้องอาหาร Medini

Medini_continent_052

  • เป็นห้องอาหารอิตาเลี่ยนที่รสชาติไม่เลี่ยน และอร่อยโดนใจมากค่ะ
  • บรรยากาศของห้องอาหารหรูดีทีเดียว ได้ชื่นชมยามค่ำคืนของใจกลางเมืองได้อย่างเต็มๆ ตาค่ะ
  • รสชาติอาหารและของหวานอร่อย และหน้าตาน่าทานมากๆค่ะ
  • ครั้งนี้ไปรีวิวพร้อมกับพี่ดันจาก Dunbineและ พี่ม่อนNuMonz งานนี้ปลาบปลิ้มกับความอร่อยไปตามๆกันค่า

Gallery จากห้องอาหาร Medinii

ข้อมูลทั่วไปของห้องอาหาร Medinii

ที่อยู่ The Continent Hotel : 413 ซอยระหว่างสุขุมวิท 21 และสุขุมวิท 23 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ 10110
โทร: 02-686-7000 ต่อ 4106
เว็บไซต์ : http://www.thecontinenthotel.com
Facebook : https://www.facebook.com/TheContinentHotel
การเดินทาง The Continent Hotel :จากถนนสุขุมวิทตรงไปสุขุมวิท 21 จะพบเดอะคอนทิเนนท์โฮเทล อยู่ระหว่างสุขุมวิท 21 และ สุขุมวิท 23 ติดกับอาคารอินเตอร์เชนจ์
ที่จอดรถ : ที่จอดรถของเดอะคอนทิเนนท์โฮเทล


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

Leave a comment