รีวิวโดนใจ >> ห้องอาหาร VIU กับบุฟเฟ่ต์อาหารทะเลสุดอลังการ อิ่มไม่อั้น ณ โรงแรม St.Regis

VIU_St-Regis_005

ครั้งนี้ได้รับเชิญจากทางห้องอาหาร VIU (วูว์) ของโรงแรมเดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพ ให้มาลิ้มลองบุฟเฟ่ตอาหารทะเลที่เสิร์ฟแบบไม่จำกัด พร้อมทั้งอาหารจานร้อนจากเมนู a la carte และนานาเมนูของหวานที่เรียงรายกันมาให้เลือกอย่างเต็มที่เลยค่ะ ครั้งนี้ซ้อมมาเดตเล็กๆ กับไผ่ค่ะ เรียกได้ว่าเตรียมท้องกันมาพร้อมลุยกันเต็มที่เลยทีเดียว

บรรยากาศของห้องอาหาร VIU @ St.Regis

VIU_St-Regis_004การเดินทางมาโรงแรม The St. Regis นี่สะดวกสำหรับออฟ คนเดินทางโดยยึดรถไฟฟ้าเป็นหลักมากค่ะ เพราะว่ามีทางเชื่อมกับรถไฟฟ้า BTS สถานีราชดำริกันเลยทีเดียวค่ะ จากนั้นก็ขึ้นลิฟต์มาชั้น 12 พอออกจากลิฟต์แล้วเลี้ยวซ้ายมาก็เจอห้องอาหารแล้วค่ะ
VIU_St-Regis_055ออฟมาถึงประมาณหกโมงครึ่งแล้วค่ะ แต่หน้าร้อนแบบนี้แดดก็เลยยังไม่หมดค่ะ มองไปด้านขวาของห้องอาหารจะเป็นกระจกเปิดโล่ง มองไกลๆ ไปเห็นสนามกอล์ฟราชกรีฑาสโมสรเขียวๆ อยู่ไกลๆค่ะ
VIU_St-Regis_006การตกแต่งของห้องอาหารเรียบหรูจัดเต็มดูได้จาก อุปกรณ์ทานอาหารและแก้วเครื่องดื่มบนโต๊ะที่มากันครบเซตนะคะ บนโต๊ะจะเน้นสีแดงโดดเด่นขึ้นมาตัดกันกับสีเนื้ออย่างลงตัวค่ะ
VIU_St-Regis_058ห้องอาหารมีขนาดใหญ่ และมีการกั้นเป็นสัดส่วน ทำให้หากมาเป็นกลุ่ม ก็ดูเป็นส่วนตัวดีค่ะ แสงในห้องอาหารจะสลัวนิดๆนะคะ ถ้านั่งใกล้กับไลน์อาหารจะสว่างหน่อย แต่ถ้าติดกระจกก็ถือว่ามืดให้นั่งจ้องตาแบบสุดโรแมนติกกันได้เต็มที่เลยค่ะ
VIU_St-Regis_007

เมนูของห้องอาหาร VIU @ St.Regis

VIU_St-Regis_057

รายการในเมนูหลักของห้องอาหาร VIU นั่นก็มีจุดเด่นที่อาหารทะเลแสนสดที่เรียงรายเต็มที่ค่ะ นอกจากนั้นถ้าคิดอะไรไม่ออกจะสั่งเมนูที่เค้ามีให้เลือกก็ได้ค่ะ ไปเดินดูหน้าตาตัวอย่างได้ก่อนด้วย แล้วก็ตัดของทะเลกันด้วยสลัดและของทานเล่นที่มีให้เลือกละลานตา ปิดท้ายกันด้วยของหวานที่จัดกันเป็นห้องมีให้เลือกทั้งเค้ก ทาร์ต พาย ไอศกรีม แถมช่วงนี้มีข้าวเหนียวมะม่วงด้วยนะคะ โดยราคาอาหารบุฟเฟ่ต์อาหารทะเล 2,150 ++ ค่ะ แต่ถ้ามีไวน์ร่วมด้วยก็สนนราคาเป็น 2,450 ++ บาทค่ะ

อาหารทะเลของห้องอาหาร VIU @ St.Regis

VIU_St-Regis_008ขอเริ่มความอิ่มอร่อยกันด้วยการพาชมโซนอาหารทะเลกันก่อนเลยค่ะ จากในรูปจะเห็นว่าหลักๆ มีสองส่วนค่ะ ส่วนแรกคือทางซ้ายอันนี้จะเป็นรายการของที่ห้องอาหารเตรียมให้เราไปตักได้เลยค่ะ มีน้ำจิ้มอยู่ด้านล่าง ส่วนทางขวานี่เป็นของสดให้เราเข้าไปเลือก พร้อมกับรูปแบบที่ต้องการให้ปรุงรสค่ะ โดยเราสามารถเลือกให้เชฟนำไป ผัด ทอด ย่าง อะไรก็ได้ตามใจเลยค่ะ
VIU_St-Regis_060นำทัพของสดกันด้วยก้ามปูยักษ์ค่ะ โดยมีการตัดเอาไว้ให้ทานได้ง่ายดีทีเดียวค่ะ แต่งานนี้ออฟก็ขอใช้มือให้เต็มอิ่มกับการกินปูอย่างเต็มเหนี่ยว นี่ถ้าไม่ต้องเผื่อท้องให้อย่างอื่นบ้างนะคะ คงไปตักจนเค้าเติมไม่ทันเลยค่ะ รสชาติหวานทานได้แบบไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้มเลยค่ะ
VIU_St-Regis_011สำหรับหอยนางรมก็ตัวใหญ่ๆ ทั้งนั้นค่ะ แต่งานนี้ออฟขอผ่านให้ไผ่ลองชิมค่ะ แต่เหมือนจะขาดเครื่องเคียงทานคู่กันไปหน่อยนะคะ
VIU_St-Regis_062สำหรับกุ้งตัวบักเอ้กนี่ก็คือ ลอปสเตอร์ค่ะ ตัวใหญ่มากๆ งานนี้สามารถสั่งมาปรุงรสได้ตามใจชอบเลยค่ะ อย่างที่จะแนะนำให้ลองก็คือ ลอปสเตอร์ซาชิมิค่ะ คนที่ทานของสดได้ลองทานนะคะ ออฟว่าสดอร่อย ไม่คาวเลยค่ะ
VIU_St-Regis_014

นอกจากนี้ก็ยังมีกุ้ง หอย ปู ปลา อย่างอื่นให้เลือกทานกันเต็มที่อีกด้วยนะคะ

VIU_St-Regis_017

เมนู A la carte ของห้องอาหาร VIU @ St.Regis

VIU_St-Regis_041ต่อกันติดๆ ด้วยเมนูที่สั่งได้เองค่ะ เริ่มต้นด้วยก้ามปูราดซอสค่ะ อันนี้ซอสเข้มข้นดีค่ะให้ทานได้เต็มคำดีค่ะ
VIU_St-Regis_078นอกจากนี้ที่ห้ามลืมสั่งมาลองเด็ดขาดก็เป็นลอปสเตอร์ซาชิมิค่ะ งานนี้เนื้อใสๆ ทานแล้วนุ่ม ไม่คาว จิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู๊ด หรือโชยุก็ได้ค่ะ
VIU_St-Regis_043สำหรับเมนูปลาที่ลองทานก็มีปลากระพงนึ่งมะนาวที่ออฟคิดว่ารสชาติจัดจ้านน้อยไปหน่อยค่ะ อันนี้ถ้ามากันเยอะก็สั่งเป็นตัวก็ได้นะคะ แต่ถ้าอยากทานหลายอย่างก็บอกให้เค้าทำชิ้นเล็กก็ได้ค่ะ
VIU_St-Regis_044

เมนูปลาที่ออฟว่าอร่อยแบบลงตัวก็คือเมนูปลาเก๋านึ่งซีอิ๊วค่ะ อันนี้เค็มกำลังดี เนื้อปลาไม่อ่อนยุ่ยเกินไปด้วยค่ะ

โซนของย่างของห้องอาหาร VIU @ St.Regis

VIU_St-Regis_035โซนของย่างก็จะมีเตาย่างให้เราเดินไปตักกันได้ตามใจค่ะ ไม่ว่าจะเป็นปู หอยหวาน กุ้งที่มีทั้งกุ้งลายเสือ แล้วก็กุ้งแม่น้ำมาให้เลือกด้วยค่ะ
VIU_St-Regis_075ครั้งนี้ที่ออฟได้ลองไปก็เป็นกุ้งกับหอยค่ะ ก็รสชาติโอเค สดดี นอกจากนี้ทางห้องอาหารยังมีโซนซอสให้เราเลือกปรุงรสเพิ่มเติมได้เองด้วยนะคะ ครั้งนี้ลองซอสฮอยซินไปก็อร่อยแปลกๆ ดีค่ะ
VIU_St-Regis_038นอกจากอาหารทะเลก็มีผักและมันฝรั่งด้วยนะคะ ซึ่งออฟชอบมันฝรั่งมากๆ เค็มกำลังดี เนื้อนิ่มไม่เละด้วยค่ะ
VIU_St-Regis_046

โซนอาหารญี่ปุ่นของห้องอาหาร VIU @ St.Regis

VIU_St-Regis_037ส่วนอาหารญี่ปุ่นนี่มีไว้ให้สำหรับคนที่อยากทาน ก็เลยมีให้เลือกด้วยค่ะ แต่เนื่องด้วยงานนี้ออฟกะมาจัดเต็มอาหารทะเล ก็เลยลองทานเป็นบางอย่างค่ะ
VIU_St-Regis_076ซึ่งจริงๆ โซนอาหารญี่ปุ่นก็มี ซาซิมิ ข้าวปั้น สาหร่ายทะเล เรียงกันเยอะเหมือนกันค่ะ
VIU_St-Regis_036

โซนสลัดและของทานเล่นของห้องอาหาร VIU @ St.Regis

VIU_St-Regis_023สำหรับสาวๆ ที่มองหาผักและของทานเล่นก็ไม่ต้องห่วงค่ะ เพราะว่าเค้ามีเป็นโซนเรียงกันยาวเลย การจัดจานสูงต่ำทำให้ได้ทั้งความสวยงามแล้วก็ตักได้ง่ายด้วยค่ะ
VIU_St-Regis_066ของทานเล่นก็มีทั้งรสชาติแบบไทยๆ อย่างยำปลากรอบ, ลาบ
VIU_St-Regis_024หรือจะเก๋ๆ แต่น่าลองทานก็เป็นยำมะม่วงค่ะ
VIU_St-Regis_067นอกจากนี้ก็ยังมีเมนุสลัดผักและปลาที่นำมาปรุงรสให้เลือกทาน หลายอย่างเลย ไหนๆ มาแล้วอย่าลืมลองซีซาร์สลัดของห้องอาหารด้วยนะคะ มีโถให้คลุกเองเลยค่ะ
VIU_St-Regis_025

ของหวานของห้องอาหาร VIU @ St.Regis

VIU_St-Regis_027ของหวานนี่ขอบอกว่ามีเป็นห้องส่วนตัวแยกมาเลยค่ะ เข้าไปแล้วเหมือนมาในงานโชว์เครื่องประดับเลย เพราะของหวานแต่ละเมนูนั้นโดดเด่นและน่าทานทั้งนั้นเลยค่ะ อย่างเมนูมาแรงอย่างเสาวรสนี่ก็โดดเด่นด้วยสีเหลืองสดใสที่เปรี้ยวอย่างลงตัวมากๆค่ะ
VIU_St-Regis_070ต่อกันด้วยชอร์ตเค้กผลไม้รวมค่ะ เรียงกันสูงและสวยงามทีเดียว แต่ตัดยากไปหน่อยค่ะ ตอนที่ตัดมานี่กลัวทำของเค้าพังมากๆ แต่รสชาติอร่อยมากๆค่ะ เค้กนุ่มและเข้ากันดีมากๆกับครีมและผลไม้ที่ให้มาเยอะจัดๆ เลยค่ะ
VIU_St-Regis_028สำหรับคนที่เผื่อท้องไว้ไม่เยอะแนะนำให้ลองทาร์ตถั่วนะคะ เมนูนี้คนชอบถั่วห้ามพลาดค่ะ เพราะอัดแน่นด้วยถั่วให้ทานกันแบบมันส์เต็มที่เลยค่ะ
VIU_St-Regis_073นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูเค้กต่างๆ ที่ล้วนตกแต่งมาสวยเกินกว่าจะกล้าลองทานเลยค่ะ รวมไปถึงท้องที่อิ่มตั้งแต่อาหารทะเลจานที่สามแล้วด้วย อันนี้คนชอบของหวานก็ห้ามพลาดนะคะ
VIU_St-Regis_029

เครื่องดื่มของห้องอาหาร VIU @ St.Regis

VIU_St-Regis_080เครื่องดื่มที่มาพร้อมกับบุฟเฟ่ต์เป็นไวน์ขาวและไวน์แดงค่ะ เนื่องด้วยเป็นคนคอไม่แข็งเท่าไหร่ ก็เลยได้แต่ชิมอย่างละจิบเท่านั้นค่ะ
VIU_St-Regis_081คนไม่ทานแอลกอฮอล์ก็จัดน้ำเปล่าไปแบบออฟก็ได้นะคะ จะได้ทานอาหารได้อย่างเต็มอิ่มแบบไม่ต้องเปลืองพื้นที่ให้เครื่องดื่มเลยค่า
VIU_St-Regis_079

การทานอาหารที่ห้องอาหาร VIU @ St.Regis

VIU_St-Regis_082การทานเมนูอาหารทะเลแบบบุฟเฟ่ต์ในห้องอาหารที่คนไม่พลุกพล่านมาก ก็ถือว่าเป็นความสุขแบบนึงค่ะ ไม่ต้องไปต่อคิว และอาหารก็เยอะจนไม่ต้องรีบไปแย่งกับใครด้วย รสชาติความสดอร่อยก็การันตีเลยค่ะ ถูกใจที่สามารถไปตัก หรือจะสั่งให้เชฟปรุงอาหารให้ได้ด้วยค่ะ
VIU_St-Regis_049นอกจากอาหารทะเลแล้วก็ยังมีของทานเล่นให้เลือกเยอะ เหมือนเวลาเราไปซื้อขนมแล้วของเยอะๆ ก็น่าตื่นเต้นดีค่ะ ลองทานอย่างละนิดอย่างละหน่อยก็สนุกดีค่ะ
VIU_St-Regis_077ส่วนของหวานนี่ขอบอกให้เผื่อท้องไว้เลยนะคะ เพราะว่าอร่อยมากๆ แถมมีให้เลือกเยอะด้วย ถ้ากินจนอิ่มมากๆจะไม่มีท้องสำหรับของหวานนะคะ
VIU_St-Regis_051

บทสรุปจากการทานที่ห้องอาหาร VIU @ St.Regis

  • การเดินทางสะดวกเพราะว่าติดกับรถไฟฟ้าสถานีราชดำริค่ะ
  • มีอาหารทะเลให้เลือกเยอะมากๆ ของทานเล่นก็ใช้ได้ และของหวานอร่อยมากจริงๆ
  • บรรยากาศออกแนวหรูๆ หน่อยค่ะ เหมาะกับการมาเดต หรือการคุยงานสำหรับผู้ใหญ่หน่อยค่ะ
  • เชฟของที่นี่คอยเทกแคร์ตลอดดีค่ะ อาหารโดยรวมก็อร่อยดี ของสด และมีให้ทานไม่จำกัดดีค่ะ
  • ราคาอาหารบุฟเฟ่ต์อาหารทะเล 2,150 ++ ค่ะ แต่ถ้ามีไวน์ร่วมด้วยก็สนนราคาเป็น 2,450 ++ บาท
  • 15% discount for SPG members

Gallery จากห้องอาหาร VIU @ St.Regis

ข้อมูลทั่วไปของห้องอาหาร VIU @ St.Regis

ที่อยู่ : 159 ซอยมหาดเล็กหลวง 2 ถนนราชดำริ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330
เบอร์โทรศัพท์ :022077777
เบอร์แฟกซ์ : 022077888
อีเมล์ : reservation.bangkok@stregis.com
เว็บไซต์ : http://www.starwoodhotels.com/stregis/index.htmlSPG restaurants & bars, VIU 
การเดินทาง : จากถนนราชดำริ แล้วให้ตรงไปทางซอยมหาดเล็กหลวง 2 จะเห็นโรงแรมเดอะเซนต์รีจิสกรุงเทพฯ อยู่ใกล้กับโรงแรมแกรนด์ไฮเอทเอราวัณใกล้กับสถานีรถไฟฟ้าราชดำริ
ที่จอดรถ : บริเวณลานจอดรถของโรงแรมเดอะเซนต์รีจิสกรุงเทพฯ

Leave a comment