รีวิวโดนใจ >> Wholly Cow ร้าน Steak Wine Cigar ครบทุกอารมณ์ กลมกล่อมกันที่ซอยอารีย์

Wholly_Cow_004

Wholly Cow (โฮลลี่คาว) เป็นร้านอาหารที่มีจุดเด่นหลักอยู่ที่ เสต็ก ไวน์ ซิการ์ ซึ่งครั้งนี้ออฟก็ได้รับเชิญมารีวิวที่ร้านนี้พร้อมกับ พีทกินกับพีท ซึ่งตัวร้านอยู่ในอารีย์ ซอย 2 ออฟเดินจากรถไฟฟ้ามาที่ร้านใช้เวลาประมาณ 15 นาทีค่ะ (อันนี้เดินแบบปกติและช้าเล็กน้อย เนื่องด้วยส้นสูง 2.5 นิ้วนี่ไม่อำนวยให้เดินเร็วเท่าไหร่) ร้านที่มีจุดเก่นทั้งสามขนาดนี้จะเป็นอย่างไร ตามไปกับออฟเลยค่า

บรรยากาศของร้านWholly Cow

Wholly_Cow_002มาถึงหน้าร้านกันแบบมืดๆ หน่อยค่ะ ด้านหน้าเป็นที่จอดรถ ตรงกลางเป็นส่วนของร้านอาหารที่สว่างสไว ให้เห็นด้านในด้วยกระจกใสที่อยู่รอบๆ
Wholly_Cow_050เข้ามาในร้านแล้วก็จะพบว่าร้านตกแต่งเอาไว้แบบเน้นความเรียบหรู ใช้โทนสีน้ำตาลเป็นหลัก โต๊ะที่จัดไว้เป็นทางการเอาเรื่องอยู่เหมือนกันค่ะ ช้อนเล็ก ส้อมน้อย แก้วไวน์ มีดอะไรมากันครบมากๆ แค่เห็นการจัดโต๊ะก็รู้เลยค่ะว่าค่ำคืนที่ทานอาหารที่ร้านนี้จะหรูหราทีเดียว
Wholly_Cow_007

เมนูของร้านWholly Cow

Wholly_Cow_048เมนูของทางร้านก็เริ่มกันด้วยของทานเล่นกันก่อนค่ะ จากนั้นก็ทานซุปร้อนๆ ให้คล่องคอ จากนั้นรองท้องกันด้วยเมนูสปาเก็ตตี้ แล้วค่อยสั่ง Main Dish มาเติมเต็มค่ำคืน จากนั้นปิดท้ายกันด้วยเมนูของหวานที่จะทำให้ฟินกันไปเต็มๆ ระหว่างทานก็สั่งเครื่องดื่มมาทานกันได้นะคะ ที่นี่มีเครื่องดื่มให้ครบเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นคอแอลกอฮอล์หรือไม่ก็มีให้เลือกเพียบเลยค่ะ
Wholly_Cow_049

การทาน Appetizer ที่ร้านWholly Cow

หอยเชลล์พันเบคอน 280 บาท

Wholly_Cow_058

หอยเชลล์พันเบคอนเสิร์ฟพอดีคำค่ะ ทานได้ง่าย เต็มปากเต็มคำไปนิด แต่ความเหนียวนิดๆของหอยเชลล์และเบคอนที่เค็มหน่อยก็เข้ากันดีทีเดียวค่ะ แต่ในจานมีน้อยชิ้นไปนิดค่ะ

ปลาหมึกชุบแป้งทอด(Calamari) 150

Wholly_Cow_020

เมนูที่ดูจะแสนธรรมดาอย่างปลาหมึกชุปแป้งทอด แต่ถ้าได้ทานแล้วจะรู้เลยค่ะว่าแตกต่างจากร้านอื่นอย่างเห็นได้ชัด คงเพราะผงโรยและสูตรแป้งด้วยทำให้รสชาติที่ได้ต่างไปจากที่เคยกินค่ะ

ตับห่าน (Foie Gras) 450 บาท

Wholly_Cow_055

เมนูที่หรูเริ่ดและเป็นอีกเมนูหนึ่งที่การันตีความจัดเต็มของค่ำคืนนี้ก็คือ ฟัวร์ กราส์ค่ะ เจ้าตับห่านชิ้นโตที่เสิร์ฟมาพร้อมซอส และสลัดผัก ชิ้นนึงเหมาะสำหรับทาน 2 คนค่ะ หรือถ้าชอบจริงๆ จะทานคนเดียวก็ได้ แต่ครั้งนี้ออฟแบ่งกับไผ่ทานแล้วก็ไขมันละลายเต็มปากดีค่ะ แต่สาวๆ อาจจะรู้สึกว่าเยอะไปนิดนึง แต่ซอสที่มาคู่กันก็จะช่วยเพิ่มรสชาติให้เมนูนี้ได้เป็นอย่างดีค่ะ

ซุบข้นกุ้ง (Lobster Bisque) 180 บาท

Wholly_Cow_011

ซุปข้นกุ้งของทางร้านสีส้มสวยดีค่ะ ตัวซุปเข้มข้นดีทีเดียว ทานคู่กับขนมปังที่ทางร้านให้มาด้วยเข้ากันดีทีเดียว นอกจากน้ำซุปแล้วยังมีเนื้อกุ้งให้เมนูนี้ไม่เหลวจนเกินไปด้วยค่ะ

ซุปครีมหน่อไม้ฝรั่ง (Asparagus) 100 บาท

Wholly_Cow_052

ส่วนซุปครีมหน่อไม้ฝรั่งนี่ก็เฉยๆค่ะ ไม่ได้โดนเด่นมากเท่าไหร่ แต่ก็ไม่แย่

สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า 200 บาท

Wholly_Cow_015

สปาเก็ตตี้ที่ได้รับการสั่งมากที่สุดคงจะหนีไม่พ้นเมนูสปาเก็ตตี้คาโบนาร่าที่หลายคนคุ้นหูกันดีอยู่แล้ว ซึ่งทางร้านก็มาในแบบซอสเข้มข้นค่ะ ความหนืดและเข้มของชีสนี่ได้ใจกันไปเต็มๆ เบคอนทอดกรอบกำลังดีเพิ่มความเค็มให้กับเมนูนี้ให้ลงตัวเข้าไปอีก

Angel Olio Seafood 250 บาท

Wholly_Cow_060

สำหรับออฟที่ชอบเส้นแองเจิลแฮร์เป็นพิเศษอยู่แล้วก็อดไม่ได้ที่จะสั่งเมนูนี้มาทานค่ะ เป็นจานซีฟู๊ดที่ครบเครื่องดีทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นปลาหมึก กุ้ง หอยแมลงภู่ รสชาติเผ็ดนิดๆของพริกแห้งเข้ากันดีกับเส้นและเครื่องซีฟู๊ดค่ะ คนที่ไม่ชอบทานอะไรเลี่ยนๆ เมนูนี้เป็นเมนูแนะนำเลยค่ะ

การทาน Main Dish ที่ร้านWholly Cow

กุ้งแม่น้ำอบชีส (Prawn Thermidor) 580 บาท

Wholly_Cow_038มาถึงเมนูอาหารจานหลักของค่ำคืน ก็ลองสั่งกุ้งอบชีสมาลองทานดู ด้วยความที่ตัวร้านเน้นที่สเต็ก เลยมองหาเมนูสำหรับคนที่อยากทานเมนูซีฟู๊ดเป็นอาหารจานหลักกันบ้างค่ะ กุ้งอบชีสทางร้านจะหั่นเป็นชิ้นแล้วค่อยมาอบในตัว มาพร้อมกับข้าว ซึ่งพอทานแล้วออฟว่าตัวกุ้งอบชีสกับข้าวไม่ค่อยเข้ากันเท่าไหร่ค่ะ เมนูนี้เลยไม่ค่อยโดนใจเท่าไหร่
Wholly_Cow_081

สเต็กเนื้อพริกไทยดำ โคขุนออสเตรเลีย (Pepper Steak) 750 บาท

Wholly_Cow_074สเต็กเนื้อพริกไทยดำที่นุ่มและกลมกล่อมกำลังดี เสิร์ฟมาพร้อมกับมันฝรั่งทอดสูตรของทางร้านที่ออฟชอบมากๆ ทานเล่นจนหมดเลยค่ะ และผักลวกที่มาช่วยลดความมันและเลี่ยนของเนื้อ เมนูนี้ทานแล้วโอเคเลยค่ะ เนื้อนุ่มและไม่เหนียวมากหั่นง่ายดีด้วย
Wholly_Cow_075

ซี่โครงแกะย่าง (Lambs Chops) 550 บาท

Wholly_Cow_033เมนูซี่โครงแกะย่างนี่ทางร้านเสิร์ฟมาพร้อมกับเยลลี่มิ้นต์สีเขียวสดใสค่ะ เมนูนี่คนที่ชอบทานเนื้อแกะอยู่แล้วพลาดไม่ได้ค่ะ ส่วนคนที่ยังไม่เคยลองทานครั้งนี้ขอให้ลองค่ะ เพราะว่าจะหาร้านที่ทำเนื้อแกะแล้วไม่มีกลิ่นสาบและความคาวหาได้ยากจริงๆ และร้านนี้ทำได้ดีทีเดียวค่ะ
Wholly_Cow_034

เนื้อริบอาย โคขุนออสเตรเลีย (Melt Rib Eye) 650 บาท

Wholly_Cow_076เนื้อริบอายจานนี้เป็นเมนูการันตีความอร่อยแบบละลายในปากค่ะ เนื้อชิ้นโตที่ย่างแบบกึ่งสุกกึ่งดิบทำให้เนื้อยังแดงอยู่นิดๆ ทานแล้วไม่เหนียวเลยค่ะ คนไหนจากจัดเนื้อกันแบบเต็มๆขอให้ลองสั่งเมนูนี้ค่ะ ไม่ผิดหวังแน่นอน
Wholly_Cow_031

การทาน ของหวานที่ร้านWholly Cow

เครปราดซอสส้ม (Crepe Suzette 180) บาท

Wholly_Cow_045

หลังจากที่ทานของคาวกันไปจนเต็มครบแล้ว ถึงท้องจะใกล้แตกเท่าไหร่ แต่ของหวานก็ขาดไม่ได้ค่ะ ทางร้านมีเมนูที่ออฟคิดว่าสาวๆ น่าจะชอบกันเพราะเป็นเมนูเครปส้ม ซึ่งมีรสชาติเปรี้ยวหวานนิดๆ ตัวเครปนิ่มและนุ่มลิ้นดีค่ะ ทานคู่กับไอศกรีมวานิลาเย็นเข้ากันดีมากๆ

ช็อกโกแลต ซูฟ์เฟล (Chocolate Souffle) 180 บาท

Wholly_Cow_087

เมนูช็อกโกแลตซูเฟ่ล์ ของทางร้านก็ทำออกมาได้น่าทานมากๆค่ะ เนื้อเค้กชุ่มฉ่ำด้วยช็อกโกแลต ขมกำลังดี ทานร้อนๆ ตัดกับไอศกรีมวานิลาเย็นๆ มันเกิดมาคู่กันจริงๆค่ะ

รายการเครื่องดื่มที่ทานที่ร้านWholly Cow

Wholly Cocktail 280 บาท

Wholly_Cow_065

เครื่องดื่ม Signature ของร้านสำหรับคอค็อกเทลที่ห้ามพลาดค่ะ เยลลี่ที่อยู่ด้านล่างจะหวานๆ ทานคู่กับคอกเทลสีฟ้าที่แรงหน่อย แต่ก็อร่อยดีค่ะ

Go Green 95 บาท

Wholly_Cow_068

เมนูสีเขียว ที่มาในแก้วทรงสูงนี่ รสชาติสำหรับคนชอบผักมากๆค่ะ

Sex on Koh Samui 95 บาท

Wholly_Cow_067

ส่วนเจ้าแก้วที่ปักร่มใส่สับปะรดมานี่ ก็เห็นบรรยากาศของทะเลลอยมาลิบๆ แล้วค่ะ สีเขียวสดใสดีทีเดียวค่ะ

Cinderella 95 บาท

Wholly_Cow_022

เมนูที่ออฟสั่งเป็นซินเดอเรลล่าค่ะ สั่งเพราะชื่อล้วนๆ ส่วนหน้าตาของเครื่องดื่มที่ได้ก็น่ารักทีเดียวค่ะ เมนูไม่มีแอลกอฮอล ฉาบขอบแก้วด้วยน้ำตาล เวลาทานจะได้หวานนิดๆ ด้วยค่ะ

B-52 250 บาท บาท

Wholly_Cow_071

เมนูแรงๆ ที่พนักงานมาจุดไฟให้พุ่งแรงสมเป็นชื่อรถแข่ง เมนูนี้ขอไม่ชิมเลยค่ะ กลัวกลับบ้านไม่ไหว เพราะแรงเอาเรื่อง

Red Wine 200 บาท

Wholly_Cow_092

เนื่องด้วยทางร้านมีห้องไวน์ ก็เลยได้ไวน์มาลองด้วยค่ะ ทานแล้วนุ่มดี แต่ไม่กล้าทานเยอะ เดี่ยวไม่รอด

Grappa Bianca 180 บาท

Wholly_Cow_086

ห้องไวน์ของร้านWholly Cow

Wholly_Cow_025ในร้านด้านในจะมีห้องไวน์เอาใจคอนักดื่มทั้งหลายค่ะ ด้วยราคาที่หลากหลายทำให้คนที่อยากจะเริ่มลองทานไวน์ หรือเป็นมือโปรอยู่แล้ว สามารถหาไวน์ของตัวเองได้ตามใจชอบเลยค่ะ
Wholly_Cow_023

ห้องซิการ์ของร้านWholly Cow

Wholly_Cow_026สำหรับส่วนของซิการ์ เนื่องด้วยทางร้านคำนึ่งถึงความต้องการของลูกค้าที่อยากจะมีความเป็นส่วนตัวและสูบซิการ์ก็เลยมีขายซิการ์ให้และมีห้องที่แยกเป็นสัดส่่่วนโดยเฉพาะค่ะ
Wholly_Cow_042

ใบเสร็จจากร้านWholly Cow

Wholly_Cow_093

บทสรุปจากการทานที่ร้านWholly Cow

Wholly_Cow_024

  • เป็นร้านที่ค่อนข้างหรู และราคาก็มีระดับ ดังนั้นถ้ามาในโอกาสสำคัญ หรือการเฉลิมฉลองร้านนี้ก็เป็นตัวเลือกที่ดีค่ะ
  • เมนูอาหารมีให้เลือกหลากหลายดี ยิ่งเครื่องดื่มนี่มากันครบเลยค่ะ
  • เมนูเนื้อของที่นี่ไม่ทำให้ผิดหวังเลยค่ะ นุ่มลิ้นและละลายสมราคามากๆ
  • ชอบของหวานของร้านมากๆค่ะ อร่อยดีทีเดียว

Gallery จากร้านWholly Cow

ข้อมูลทั่วไปของร้านWholly Cow

ประเภทร้าน : ร้านสเต็กเฮ้าท์ ,ไวท์บาร์ Steakhouse, Wine bar
เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน 11.00 - 14.30 and 17.30- 22.30
Tel : 02-6198177
Address : 34/1 ซอยอารีย์ 2 สามเสนใน พญาไท กรุงเทพ 10330
การเดินทาง: ร้าน Wholly Cow อยู่อารีย์ซอย 2 ตรงข้ามเยื้องกับสานักงานเขตพญาไท ใกล้รถไฟฟ้า BTSอารีย์
หากขับรถยนต์มา ให้เข้าซอยพหลโยธิน 5 (ราชครู) แล้วเลี้ยวมาซอยอารีย์ 2 (ทางวันเวย์)
ที่จอดรถ: จอดภายในร้าน 10 คัน และบริเวณหน้าร้านอีก 20 คัน
Join Us on Facebook http://www.facebook.com/whollycow.bangkok

map :


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

Leave a comment