รีวิวโดนใจ >> 7th Street Bar & Bistro ฟังดนตรีสดเคล้าเครื่องดื่มเพลินๆ ที่Mega Bangna

7Street_043

7th Street Bar & Bistro หรือเรียกง่ายว่า 7 street นั้นเป็นร้านที่พี่สาวออฟไปบ่อยมากค่ะ และครั้งนี้ก็ได้ไปทานเนื่องในโอกาสเลี้ยงวันเกิดพี่สาวที่ร้านนี้เช่นเดียวกันค่ะ ร้านนี้อยู่ที่ Mega Bangna โซนด้านนอก คนที่มองหาร้านสังสรรค์ ต้องมาลองร้านนี้เลยค่า

บรรยากาศของร้าน7th Street

7Street_024

ด้านนอกของร้านจะมีโต๊ะและเก้าอี้รองรับแขกอยู่พอสมควรเลย ป้ายร้านมองเห็นชัดเจนกำลังดี พิกัดง่ายๆคือเป็นร้านที่อยู่หัวมุม และคนดูเยอะๆค่ะ เพราะร้านอื่นดูเงียบเหงาไปมากเลยเมื่อเทียบกับร้านนี้
7Street_045

ครั้งนี้เลือกที่นั่งด้านในของร้านค่ะ เนื่องจากเค้ามีดนตรีสด และไม่อยากจะสูดอากาศที่อาจจะมีคนสูบบุหรี่ด้วย เลยเลือกนั่งด้านในค่ะ เข้ามาในร้านแล้วจะเห็นบาร์อันยิ่งใหญ่ที่มีเครื่องดื่มมากมายให้เลือกดื่มให้ได้อย่างเต็มที่ พร้อมบาร์เทนเดอร์หนุ่มหล่อ ที่ทำเอาแอบมองเป็นพักๆ เวลาไผ่เผลอ อิอิ
7Street_044

การตกแต่งร้านจะเป็นสไตล์ยุโรปทั้งการตกแต่งผนังด้วยรูปเก๋ๆ โต๊ะและเก้าอี้ที่เข้ากันกับบรรยากาศในร้าน

7Street_027

ด้านในสุดของร้านจะใกล้ชิดกับเวทีการแสดงดนตรีสดค่ะ การใช้รูปภาพประดับรอบๆ ก็ลงตัวดีมากๆค่ะ
7Street_042

เมนูของร้าน7th Street

7Street_003

เมนูของร้านมีให้เลือกเป็นเล่มเลยค่ะ มีให้เลือกตั้งแต่ของทานเล่นที่หลากหลาย แกล้มเครื่องดื่มกันเพลินๆเลยค่ะ
7Street_049

เมนู Main Course ที่มีเนื้อหลากหลายให้เลือกทาน หรือจะเป็นพาสต้า และสลัดก็มีพร้อมค่ะ

7Street_046

เครื่องดื่มก็มีเป็นเล่มเหมือนกันค่ะไม่ว่าจะเป็น เบียร์ คอกเทล มอกเทลและอื่นๆ

รายการอาหารที่ทานที่ร้าน7th Street

มันฝรั่งทอด 3 อย่าง 147 บาท

7Street_008

เมนูที่ไผ่สั่งมาทานเล่น ระหว่างที่รอพี่สาวออฟเดินทางมาถึงร้านก็เป็นของทานเล่นที่คุ้นกันดีค่ะ มันฝรั่งทอด 3 อย่าง ใส่มาในถังพาสติก พร้อมซอส การทอดทำได้ดีค่ะ กรอบและอร่อยดี แต่ปริมาณน้อยไปหน่อยค่ะ มีไม่เต็มถังนะคะ เป็นการพรางตังของกระดาษค่ะ ทำให้เราดูเหมือนว่าเต็มถัง แต่ถ้าคิดว่าทานเล่นเพลินๆ ไม่คิดเรื่องราคาก็โอเคค่ะ

7Street_030

น้ำตกเนื้อย่างออสเตรเลีย 187 บาท

7Street_037

เมนูโปรดที่ออฟอยากจะแนะนำในการทานครั้งนี้เป็นเมนู…น้ำตกเนื้อย่างออสเตรเลียค่ะ ขอชมในการปรุงรสน้ำตกที่อร่อยเข้มข้น เนื้อก็ย่างมาได้สุกกำลังดีไม่เหนียวเกินไป จานนี้ลงตัวมากๆค่ะ กินเกลี้ยงแบบผักรองจานก็ไม่มีเหลือเลยค่ะ

สลัดอกไก่ย่าง 157 บาท

7Street_033

สลัดอกไก่ย่างที่พี่สาวออฟสั่งมาดูมีสุขภาพดีมากๆค่ะ จานนี้ออฟเฉยๆ สลัดจานกำลังดี มีเนื้อไก่หั่นเป็นชิ้นไม่แห้งเกินไป คลุกเคล้ากับน้ำสลัดบาลซามิกอย่างทั่วถึงดี คนอยากจะสั่งเมนูผักอาจจะสั่งจานนี้มาทานได้ค่ะ

ยำวุ้นเส้นทะเลเดือด 147 บาท

7Street_009

ยำวุ้นเส้นทะเลเดือดนี่ครบเครื่องยำดีทีเดียวค่ะ รสชาตเปรี้ยวนำ ตามด้วยเผ็ด วุ้นเส้นลวกมากำลังดี และเครื่องทะเลเดือดมากันครบไม่ว่าจะเป็นกุ้ง หอย ปลาหมึก ทำให้จานนี้ถูกสั่งจากหลายๆโต๊ะที่แอบเห็น เพราะเข้ากับเครื่องดื่มได้ดีมากๆเลยค่ะ ออฟแอบรู้สึกเปรี้ยวไปนิดนึงแต่คนในโต๊ะบอกว่าโอเคแล้วค่ะ

ขาหมูเยอรมัน 357 บาท

7Street_036

ขาหมูเยอรมันนี่ไผ่สั่งมาลองทานค่ะ จานใหญ่จริงจังมาก ขาหมูชิ้นใหญ่จริงๆ เสิร์ฟมาพร้อมกับมันบด และน้ำจิ้ม ตัวขาหมูอร่อยดีค่ะ เนื้อก็ไม่เหนียวเกินไป ส่วนมันไผ่ก็กินอย่างเต็มเหนี่ยวมากเลยค่ะ ตอนกินนี่ไม่ห่วงเลยว่าต้องไปวิ่งเผาผลาญนานแค่ไหน ปริมาณของจานนี้ออฟว่าคุ้นค่ากับราคามากเลยค่ะ
7Street_012

สปาเก็ตตี้คาโบนาร่าไก่ทอด 247 บาท

7Street_015

เมนูที่ทำเอาผิดหวังเล็กๆ เพราะเริ่มด้วยการมาเสริฟ์คาโบนาร่าที่ไม่มีไก่ทอดด้านบน พอไปเปลี่ยนจานกลับมากลายเป็นสปาเก็ตตี้ซอสครีมไปซะงั้น แถมการตกแต่งจานก็จืดชืดมากเลยค่ะ ดูไม่คุ้มกับราคา และไม่ค่อยน่าทานเท่าไหร่ แต่ถ้าไม่มองเรื่องที่ว่ามันควรจะเป็นคาโบนาร่า เค้าก็ทำสปาเก็ตตี้ซอสครีมออกมาได้ใช้ได้ค่ะ ถึงจะมีรสชาติของนมเยอะไปหน่อยก็ตาม ไก่ก็ทอดได้กรอบดีค่ะ แต่มันแอบแปลกแยกกับเส้นไปหน่อย

รายการเครื่องดื่มที่ทานที่ร้าน7th Street

น้ำเปล่า 27 บาท

7Street_006

เครื่องดื่มในร้านแบบนี้ราคาก็พุ่งตามไปด้วยค่ะ อันนี้บางทีสั่งอย่างอื่นอาจจะคุ้มกว่า

น้ำส้ม 87 บาท

7Street_010

D. Hoe 277 บาท

7Street_018

7th Street 207 บาท

7Street_019

เมนูคอกเทลที่ออฟทานแล้วชอบมาก ทานได้ง่าย เปรี้ยวหวานกำลังดี และไม่เมามาก เป็นเมนู Signature ของร้านค่ะ อันนี้ใครไปแล้วไม่รู้จะสั่งอะไรก็ลองเมนูนี้ได้เลยค่ะ

Torpido 207 บาท

7Street_021

เมนูตอร์ปิโดนี่ทานแล้วจะเหมือนกินน้ำแข็งปั่นแบบไม่ละเอียดค่ะ อย่ากระดกแรงเพราะอาจจะมึนได้ รสชาติเปรี้ยวนำค่ะ

Midori Sour 187 บาท

7Street_020

เมนูน้ำสีเขียวนี่สมชื่อมิโดริ ที่แปลว่าสีเขียวในภาษาญี่ปุ่น รสชาติเมลอนนิด ทานแล้วหวานๆ เปรี้ยวค่ะ

Stella Draft Big 277 บาท

7Street_022

การทานอาหารที่ร้าน7th Street

7Street_041

การทานอาหารในค่ำคืนของวันใกล้ปีใหม่คนคึกคักดีค่ะ นักดนตรีร้องเพลงเพราะทีเดียว ในการทานวันนี้มีเรื่องสะดุดก็ตรงพนักงานที่ดูจะเบลอๆ ค่ะ คนก็ไม่ได้เยอะเต็มร้าน แต่เค้าดูเบลอมากเลยค่ะ อย่างตอนที่ขอคำแนะนำเรื่องเครื่องดื่มก็ตอบแบบงงๆ เวลาจะสั่งอาหารก็ไม่ค่อยมองเท่าไหร่ แถมขออะไรไปก็หายไปนานเลย

ใบเสร็จจากร้าน7th Street

7Street_023

วันนี้มาเลี้ยงวันเกิดพี่สาว เลยจัดเต็มทั้งอาหารและเครื่องดื่มเลยค่ะ แล้วถ้ามีบัตรนักศึกษาจะลด 15% ด้วย ทางร้านมี Service Charge 10% และ VAT 7% ด้วยค่ะ

บทสรุปจากการทานที่ร้าน7th Street

  • เป็นแหล่ง Hang out ที่น่าไปทีเดียวค่ะ สำหรับคนที่กำลังมองหาร้านนั่งชิลล์ อาหารอร่อย เครื่องดื่มหลากหลาย ร้านนี้เค้ามีครบค่ะ
  • รสชาติอาหารโดยรวมถือว่าโอเคเลยค่ะ ดูแล้วเค้าจะโดดเด่นเรื่องเมนูยำ และกับแกล้มต่างๆ ทำได้ดีทีเดียวค่ะ ชอบน้ำตกเนื้อย่างเป็นพิเศษค่ะ
  • บรรยากาศของร้านนี้ก็โดดเด่นด้วยการตกแต่งในสไตล์ยุโรป ร้านดูคลาสสิคและสวยดีค่ะ
  • การบริการของพนักงานในวันที่ไปไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่ค่ะ ดูเบลอๆ ไม่ค่อยลงตัวเลย
  • ราคาอาหารและเครื่องดื่ม ออฟว่ากลางๆสำหรับร้านแบบนี้ค่ะ
  • การเดินทางสามารถมาทางรถไฟฟ้าแล้วต่อรถของ IKEA มาได้ค่ะ แต่ถ้าเอารถมาต้องเผื่อเวลาหาที่จอดด้วย
  • ตัวร้านกว้างใหญ่รองรับคนได้เยอะทีเดียวค่ะ หาไม่ค่อยยากมากเท่าไหร่

Gallery จากร้าน7th Street

ข้อมูลทั่วไปของร้าน7th Street

ที่อยู่ 7th Street Bar & Bistro เมกาบางนา : 39 หมู่6 อาคาร ชั้น 1 เมกาบางนา ถนนบางนา-ตราด ตำบลบางแก้ว อำเภอบางพลี สมุทรปราการ 10540
สาขา : เมกาบางนา
facebook : https://www.facebook.com/7thstreetbarandbistro
เบอร์โทรศัพท์ 7th Street Bar & Bistro เมกาบางนา :021051977
วันและเวลาเปิดปิดทำการ :เปิดทุกวัน เวลา 11.00 - 22.00 น.
การเดินทาง 7th Street Bar & Bistro เมกาบางนา :ใช้ถนนบางนา-ตราด มุ่งหน้าจังหวัดชลบุรี ผ่านห้างเซ็นทรัล บางนา ตรงไปก่อนถึงทางด่วนบางพลี-สุขสวัสดิ์ จะมีสะพานกลับรถเพื่อเข้าเมกาบางนา หรือใช้ทางด่วนบูรพาวิถีมุ่งหน้าจังหวัดชลบุรี ใช้ทางออกบางแก้ว (ม.รามคำแหง 2) จากนั้นขึ้นสะพานกลับรถเข้าสู่เมกาบางนา ร้านเซเว่นสรีทบาร์แอนด์บิสโทร ตั้งอยู่ในเมกาบางนา
ที่จอดรถ : ที่จอดรถของเมกาบางนา

 

Leave a comment