รีวิวโดนใจ >> Dai Tai Fung (ติ่นไท้ฟง) บุกกินตำนานเสี่ยวหลงเปาที่ Sentosa, สิงคโปร์

DaiTaiFung_001

Dai Tai Fung (ติ่นไท้ฟง) เป็นร้านเสี่ยวหงเปาที่ขึ้นชื่อจนไผ่ตะแง้วอยากทานมานาน แต่ไม่ได้ไปกินกันซักที ครั้งนี้หลังจากเดินเที่ยวที่ Universal Studio จนเหนื่อยแล้ว ก็ถือโอกาสพักเหนื่อยกันหน่อยค่ะ โดยที่เลือกร้านนี้หลังจากมายืนคำนวนราคาค่าเงินกันหน้าร้านอยู่นาน แต่ด้วยความที่อยากลองกินซักครั้ง สุดท้ายแล้วความอยากก็ชนะค่ะ ดังนั้นมาดูกันเลยว่าครั้งนี้ไปทานอะไรโดนใจกันแค่ไหนบ้าง

บรรยากาศของร้านDai Tai Fung

DaiTaiFung_022

เข้ามาในร้านแล้วจะพบกับร้านอาหารจีนสมัยใหม่ แอร์เย็นฉ่ำ และพนักงานอยู่ในชุดยูนิฟอร์มเรียบร้อยรอให้บริการอยู่แล้วค่า
DaiTaiFung_003

โต๊ะหินอ่อน และเก้าอี้สีไม้ ถึงแม้ว่าจะไม่ได้ดูจีนจ๋า แต่ก็ไม่โดดค่ะ ร้านติ่นไท้ฟงสาขา Universal Studio นี้ใหญ่เหมือนกันค่ะ คนเข้ามาทานเรื่อยๆด้วย
DaiTaiFung_005

ออฟเข้าไปนั่งที่โต๊ะติดกับห้องครัวเค้าเลยค่ะ กระจกใสนี่ช่วยให้เรามองเห็นการทำเมนูอร่อยในห้องที่ดูข้างนอกก็รู้ว่าควบคุมความสะอาดกันเข้มขนาดไหนค่า

เมนูของร้านDai Tai Fung

DaiTaiFung_002

เมนูอาหารของร้านติ่นไท้ฟงจุดเด่นอยู่ที่เสี่ยวหลงเปาค่ะ นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูเกี้ยวที่ต้องลอง และอาหารจีนอื่นๆ อีกหลายอย่างค่ะ
DaiTaiFung_006เมนูเป็นเล่มของเค้าก็มีภาษาอังกฤษและภาษาจีนพร้อมค่ะ ราคาเป็นเหรียญดอลล่าร์สิงคโปร์ และมีรูปแต่ละเมนูชัดเจนดีค่ะ
DaiTaiFung_007

เนื่องด้วยพนักงานที่นี่พูดภาษาจีนหมดเลยค่ะ เท่าที่ได้คุยมา ตอนแรกก็กลัวว่าจะสั่งอาหารกันไม่รู้เรื่อง แต่ทางร้านมีตัวช่วยโดยมีใบให้เราติ๊กเลือกเมนูและจำนวนที่ต้องการค่ะ คราวนี้ก็สั่งอาหารได้ตรงกันและถูกต้องเรียบร้อยแล้วค่า

DaiTaiFung_008

รายการอาหารที่ทานที่ร้านDai Tai Fung

เกี้ยวกุ้งและหมูทอด 7.8$

DaiTaiFung_013

เมนูรองท้องของออฟและไผ่ ลองสั่งเกี้ยวทอดมาทานกันค่ะ จานนี้มีทั้งหมด 6 ตัว โดยเกี้ยวทอดมาได้กรอบดีมากๆ แป้งก็หนากำลังดี ตัวไส้ตรงกลางก็แน่นดีค่ะ ออฟว่าอร่อยได้แบบไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้มเพิ่มเลย แต่ถ้าอยากได้รสชาติเผ็ดนิดๆ ก็ลองจิ้มน้ำจิ้มของเค้าดูก็ได้นะคะ
DaiTaiFung_029

เสี่ยวหงเปา 7.3$

DaiTaiFung_034เมนูที่ต้องมาลองทานให้ได้ก็คือเสี่ยวหลงเปาค่ะ เมนูนี้เป็นซาลาเปาที่มีน้ำซุปอยู่ข้างในค่ะ ซึ่งความอร่อยก็จะอยู่ตรงซุป ไส้ และแป้ง ว่าเข้ากันลงตัวขนาดไหนค่ะ ที่สั่งมาทานมีทั้งหมด 6 ลูกด้วยกันค่ะ เรียกได้ว่ากินกันจนหนำใจกันไปเลย
DaiTaiFung_035

เวลาตักต้องระวังนิดหน่อยค่ะ เพราะแป้งเค้าหนากำลังดีทำให้ถ้ารุนแรงจะทำให้แป้งฉีกขาดได้ เวลาทานก็ค่อยๆกัดให้แผ่นแป้งด้านนอกเป็นรูแล้วซูดน้ำซุปเข้าไป แล้วค่อยๆ กินแป้งและไส้ไปพร้อมๆกัน หลังจากทานแล้วต้องบอกว่าอร่อยโดนใจมากค่า

เกี้ยวกุ้งและหมูแบบน้ำ 7.8$

DaiTaiFung_015

ทานเกี้ยวทอดไปแล้ว ก็มาทานเกี้ยวน้ำกันบ้าง น้ำซุปกลมกล่อมกับเกี๊ยวที่มีไส้อัดแน่นชิ้นโต เรียกได้ว่าถ้ากินคำเดียวทั้งชิ้นต้องเต็มปากแน่ๆค่ะ ซดน้ำจนเกลี้ยง เอียงถ้วยกันไปเลยทีเดียวค่ะ
DaiTaiFung_031

รายการเครื่องดื่มที่ทานที่ร้านDai Tai Fung

DaiTaiFung_010

ชาร้อนแบบรีฟิลแก้วละ 1$ ค่า กินร้อนๆชุ่มคอมากๆค่า

การทานอาหารที่ร้านDai Tai Fung

DaiTaiFung_024

บนโต๊ะจะมีอุปกรณ์การทานอันได้แก่ จาน ช้อน ถ้วย ตะเกียบ และผ้าเย็นค่ะ นอกจากนี้ยังมีเครื่องปรุงที่ถ้าต้องการปรุงรสเพิ่มเติมด้วยค่ะ  แต่จริงๆ แล้วแทบไม่ต้องใช้เลยค่ะ เพราะอาหารเค้าอร่อยกลมกล่อมอยู่แล้วค่ะ
DaiTaiFung_009

ใบเสร็จจากร้านDai Tai Fung

DaiTaiFung_020

ใบเสร็จเป็นภาษาจีนค่ะ แต่นอกจากค่าอาหารยังมี Service Charge 10%, Vat7% ด้วยนะคะ

บทสรุปจากการทานที่ร้านDai Tai Fung

DaiTaiFung_019

  • ร้าน Dai Tai Fung (ติ่นไท้ฟง) ร้านนี้คุ้มค่ากับที่ตัดสินใจาทานมากเลยค่ะ อร่อยและโดนใจมากๆค่ะ
  • การเดินทางนั้น ออฟว่าเค้ามีหลายสาขาดีค่ะ เห็นหลายที่เลยและสำหรับคนที่เพิ่งเที่ยว Universal Studio มาเหนื่่อย นั่งทานอะไรแบบนี้ก็ฟินดีค่ะ
  • เมนูอาหารเค้าทำออกมาได้ชัดเจนดีค่ะ รวมไปถึงใบสั่งอาหารที่ช่วยป้องกันความผิดพลาดด้วย
  • เมนูทีเลือกทานวันนี้ก็อร่อยโดนใจทุกเมนูเลยค่ะ เกลี้ยงทุกอย่างเลย
  • พนักงานไม่พูดภาษาอังกฤษค่ะ แต่ยังดีที่เมนูมีภาษาอังกฤษดังนั้นเลยพอสื่อสารกันรู้เรื่องค่ะ

Gallery จากร้านDai Tai Fung

ข้อมูลทั่วไปของร้านDai Tai Fung

Resorts World Sentosa
26 Sentosa Gateway #01-217 Singapore 098138 +65 6686 3565
website : http://www.dintaifung.com.sg

Leave a comment