รีวิวโดนใจ >> ภัตตาคารจีน Jasmin ต้นตำรับความอร่อยของอาหารจีนที่อาคาร Time Square

Jasmine_001

อาหารจีนเป็นอาหารที่เดี่ยวนี้ออฟรู้สึกว่าถ้าไม่ได้ไปงานเลี้ยง หรือมีนัดไปทานแล้วแทบไม่ค่อยได้ไปทานเองเลยค่ะ และครั้งนี้ก็เป็นอีกหนึ่งในโอกาสที่ได้มาทานอาหารจีนที่ ภัตตาคารจีน Jasmin เนื่องด้วยมีนัดคุยธุระนิดหน่อย ก็ถือเป็นการมาลองทานอาหารจีนกันบ้าง แทนอาหารไทย ญี่ปุ่น อิตาเลี่ยนที่ชักจะไปบ่อยมากขึ้นแล้วค่ะ

บรรยากาศของภัตตาคารจีน Jasmin

Jasmine_027

ร้านอาหารจีนที่มีความเป็นสไตล์จีนอยู่นั้น ออฟว่าทำให้ผู้ใหญ่ที่ยังชอบความเป็นดั้งเดิมน่าจะถูกใจไม่น้อยค่ะ แล้วเห็นแบบนี้ ถ้าไม่จองก่อนอาจจะไม่มีโต๊ะนั่งได้ เพราะคนเต็มร้านเลยค่ะ สถานที่ตั้งของตัวร้านก็อยู่กลางใจเมือง เดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีอโศก แล้วใช้ทางเชื่อมเข้าตึก Time Square ขึ้นมาชั้นบนสุดจะเจอร้านครองพื้นที่ด้านหนึ่งของตึกเลยค่ะ
Jasmine_002

บรรยากาศของด้านในจะโดดเด่นด้วยสีแดง และโต๊ะจีนเรียงรายอยู่อย่างเป็นระเบียบ เรียกว่าให้ความเป็นจีนอย่างเต็มเปี่ยมเลยค่ะ ซึ่งเท่าที่แอบสังเกต ลูกค้าส่วนใหญ่ในร้านจะเป็นคนจีนและคนไทยเชื้อสายจีนที่เป็นผู้ใหญ่หน่อยค่ะ ไม่ค่อยมีวัยรุ่นเท่าไหร่ ยกเว้นแต่แบบที่มาเป็นครอบครัว
Jasmine_024

เมนูของภัตตาคารจีน Jasmin

Jasmine_028

เมนูของร้านถือว่าทำได้ดี มีการปรับให้ดูทันสมัยทีเดียวค่ะ เช่นมีชื่อของแต่ละเมนูก็มีหลายภาษาทั้งไทย อังกฤษ จีน และญี่ปุ่น รวมไปถึงมีการแบ่งขนาดของจานเป็นไซส์ S, M, L ด้วย เพราะบางทีลูกค้าอาจจะไม่ได้มาเป็นกลุ่มใหญ่ แต่อยากจะลองทานหลายอย่าง การที่มีขนาดเล็กก็จะทำให้สามารถสั่งอาหารได้หลายอย่างมากขึ้น
Jasmine_030

เมนูมีรูปประกอบชัดเจนดีค่ะ และที่พลาดไม่ได้คือเป็ดปักกิ่ง ซึ่งถ้ามาแล้วออฟว่าน่าจะลองดูซักครั้ง แต่อาจจะต้องหาแนวร่วมมาด้วยซักหน่อยค่ะ จริงๆ แค่มา 4 คนแบบออฟในวันนี้ก็ถือว่าโอเคแล้วค่ะ แต่ถ้ามาสองคนอาจจะเยอะไปหน่อย
Jasmine_031

รายการอาหารที่ทานที่ภัตตาคารจีน Jasmin

เนื้อสันสไตล์ฮ่องกง 330 บาท

Jasmine_005

เมนูเนื้อสันนี่นุ่มมากค่ะ ชิ้นเนื้อจะขนาดกำลังดี เรียกได้ว่าคีบไม่ยากมากนัก แต่อาจจะไม่สามารถทานได้คำเดียวหมดทั้งชิ้น รสชาติของซอสเข้มข้น และเข้าเนื้อดีค่ะ ครั้งนี้ออฟลองทานเปล่าๆ แบบไม่มีข้าวนะคะ แต่ถ้าทานคู่กับข้าวด้วยก็น่าจะเข้ากันดีเหมือนกันค่ะ
Jasmine_006

ผักโขมผัดกระเทียม 200 บาท

Jasmine_033เมนูผักสำหรับคนที่อยากจะลองสไตล์ที่ไม่ใช่ผัดน้ำมันหอย เพราะกลัวความเลี่ยนแล้ว ออฟว่าเมนูนี้ก็โอเคค่ะ แต่ต้องขอบอกก่อนว่าเมนูนี้เหมาะสำหรับคนชอบกินผักนะคะ เพราะในจานมีแต่ผักล้วนๆ และชื่อเมนูที่บอกว่าผักโขม ก็เป็นผักโขมมาทั้งจานเลยค่ะ ไม่ได้มีผักอื่นๆร่วมด้วย ดังนั้นอาจจะต้องลองถามในโต๊ะกันก่อนว่าทานกันได้ไหมนะคะ เพราะผักโขมนี่ถ้าบางคนชอบก็ชอบเลย แต่ถ้าคนไม่ทานอาจจะกินไม่ได้เลยนะคะ
Jasmine_011

กุ้งนึ่งซีอิ๊ว 330 บาท

Jasmine_018

กุ้งนึ่งซีอิ๊วเป็นเมนูที่ลองสั่งมาเมื่ออยากจะมีเมนูกุ้งกันบ้างค่ะ ซึ่งทางร้านก็ทำให้เรากินสะดวกมากขึ้นด้วยการแกะเปลือกกุ้งให้แล้วค่ะ ซึ่งก็ถือว่าดีมากๆ แต่เค้ายังเก็บหัวและหางเอาไว้ให้ด้วยนะคะ สำหรับเมนูนี้ให้คะแนนเรื่องความสดของวัตถุดิบค่ะ แต่ปริมาณดูน้อยไปหน่อยเมื่อเทียบกับราคา และความเข้มของกุ้งซีอิ๊วถือว่าโอเคค่ะ เค็มและมีรสชาติไม่จืดชืดเหมือนบางร้านดีค่ะ
Jasmine_017

เป็ดปังกิ่ง 970 บาท

Jasmine_008

มาถึงเมนูเด็ดที่ต้องลองกันบ้างอย่าง…เป็ดปักกิ่งค่ะ โดยจะมีสองส่วนด้วยกัน ส่วนแรกคือหนังเป็ด คนที่สั่งเป็ดปักกิ่งจะต้องทราบก่อนด้วยนะคะว่า เวลาเราสั่งเป็ดทั้งตัว นอกจากส่วนหนังที่หลายๆ คนชอบทานแล้ว จะต้องเผื่อท้องไว้สำหรับเนื้อเป็ดอีกด้วยนะคะ พอจานหนังเป็ดมาเสิร์ฟแล้ว เมนูอื่นก็ถูกลืมไปทันทีเลย แต่สุดท้ายก็กลับมาเก็บหมดทุกเมนูเลยค่ะ 🙂
Jasmine_032

เป็ดปักกิ่งของร้านจัสมินจะเสิร์ฟมาพร้อมแผ่นแป้งในซึ้งขนาดเล็ก การจัดวางเรียงหนังเป็ดเป็นวงกลม ตรงกลางมีดอกไม้ประดับก็ถือว่าลงตัวดีค่ะ แผ่นแป้งหนากำลังดีเรียงเป็นวงกลมเหมือนกัน แต่ทานแล้วจะรู้สึกว่าแผ่นแป้งน้อยไปหน่อย ไม่เท่ากับจำนวนของชิ้นเป็ดค่ะ เวลาทานก็ให้นำแตงกวา ต้นหอมและพริกที่เค้ามีพร้อมมาให้ วางในแผ่นแป้ง แล้วตักน้ำจิ้มรสหวานนิดๆ ตรงกลางม้วนหลวมๆ ไม่ต้องแน่นมาก เดี่ยวแผ่นแป้งแตก แล้วเอาเข้าปากเลยค่ะ
Jasmine_009

เวลากัดนั้นจะสัมผัสได้ถึงความกรอบของหนังเป็ด เข้ากันดีกับความนุ่มของแผ่นแป้ง มีตัวช่วยลดความเลี่ยนอย่างแตงกวาและต้นหอม เสริมความหวาน ผสานความลงตัวด้วยน้ำจิ้ม เรียกได้ว่าอร่อยลงตัวมากค่ะ

เนื้อเป็ดผัดเปรี้ยวหวาน

Jasmine_034

เมื่อกินหนังเป็ดไปแล้วก็มาลองทานเนื้อเป็ดกันบ้างค่ะ ซึ่งทางร้านเค้าก็มีเมนูให้เลือกเยอะเหมือนกัน แถมยังสามารถที่จะทำสองเมนูได้ด้วยค่ะ แต่อาจจะต้องมีเพิ่มเงินนิดหน่อย แต่ออฟว่ามันก็ทำให้เราได้ทานอาหารที่หลากหลายมากยิ่งขึ้นดีค่ะ ถือว่าคุ้มใช้ได้เลย สำหรับเมนูเนื้อเป็ดผัดเปรี้ยวหวานก็มีสีสันสวยและสดใสดีค่ะ ด้วยส่วนผสมอย่าง พริกหวาน, สับปะรด, ต้นหอม โรยด้านบนด้วยพริกแดง
Jasmine_012

เมนูนี้ออฟว่าทานได้ทั้งเด็กจนถึงผู้ใหญ่เลยค่ะ รสชาติเปรี้ยวหวานกำลังดี เน้นไปทางหวานหน่อยๆ แต่ถ้าทานเจอสับปะรดก็จะเปรี้ยวขึ้นมาอีกนิดค่ะ

เมี่ยงเป็ดกระทงทอง

Jasmine_035

อีกหนึ่งเมนูจากเนื้อเป็ด ออฟลองสั่งเมี่ยงเป็ดกระทงทองมาทานดูค่ะ ซึ่งเมนูนี้ออฟว่าคนที่อาจจะไม่ชอบทานเนื้อเป็นน่าจะทานได้ง่ายค่ะ ทางร้านได้นำเนื้อเป็ดไปสับแล้วผัดคลุกเคล้ากับเครื่องปรุงให้มีรสชาติเผ็ดพริกไทยนิดๆ ทานคู่กับกระทงทอดแป้งบางกรอบแล้วก็เข้ากันดีค่ะ เมนูนี้กระทงน้อยไปหน่อย แต่เนื้อเป็ดก็สามารถทานคู่กับข้าวได้ด้วยนะคะ ก็เข้ากันดีไปอีกแบบ จริงๆ ถ้าไม่บอกว่าเป็นเนื้อเป็ดอาจจะคิดว่าเป็นเนื้อหมูผัดก็ได้ค่ะ
Jasmine_015

รายการของหวานที่ทานที่ภัตตาคารจีน Jasmin

บัวลอยหิมะ

Jasmine_038

เมนูของหวานได้ลองทานบัวลอยหิมะดูค่ะ ตอนแรกก็คิดว่าจะคล้ายกับขนมบัวลอยไข่หวาน หรือว่าจะคล้ายกับบัวหิมะ พอเค้ามาเสิร์ฟแล้วก็เลยเข้าใจได้ว่าขนมนี่ก็คือการนำบัวลอยไส้งาดำมาคลุกด้วยมะพร้าว ทำให้คล้ายกับหิมะโรยอยู่ เมนูนี้ก็ทานเล่นสบายๆดีค่ะ ถ้าทานแล้วคอแห้งก็ซดน้ำขิงที่เสริฟคู่กันมาให้คล่องคอได้นะคะ

แปะก๊วยไข่กบนมสด 220 บาท

Jasmine_023

เห็นชื่อเมนูแล้วก็รู้สึกสยอง ปนอยากลองอยู่หน่อยๆ จนเมื่อพี่เค้าตัดสินใจสั่งมาให้ลองทานก็เริ่มมีความกลัวเล็กๆ เพราะเคยเห็นไข่กบจริงๆ มาแล้วก็ยังคิดอยู่ว่าเค้าจะเอามาทำขนมยังไง ซึ่งความจริงแล้วขนมถ้วยนี้ไม่ได้ทำจากไข่กบจริงๆ นะคะ เป็นเพียงลักษณะภายนอกที่คล้ายกันเฉยๆ แต่จริงๆ เหมือนจะเป็นเยลลี่ๆมากกว่า ออฟชอบขนมถ้วยนี้ค่ะ ออฟว่าหวานหอมดี จริงๆ พอทานแล้วคิดว่าแปะก๊วยเด่นกว่าเห็นได้ชัดเลยค่ะ ทั้งสีสันและรสชาติ

รายการเครื่องดื่มที่ทานที่ภัตตาคารจีน Jasmin

Jasmine_037

เครื่องดื่มครั้งนี้ทานชากันค่า

การทานอาหารที่ภัตตาคารจีน Jasmin

Jasmine_019

เนื่องด้วยครั้งนี้พี่ที่พามารู้จักกับเจ้าของร้าน ก็เลยมีการพาเจ้าของร้านมาแนะนำเมนูเด็ดให้ลองทานกันในครั้งนี้ค่ะ แต่ขอบอกว่ากินกัน 4 คนนี่อิ่มเต็มที่มากจริงๆ แต่ถ้าใครมากันประมาณ 4-6 คน ก็ลองสั่งเมนูตามนี้ได้เลยค่ะ
Jasmine_022

ของหวานของที่นี่ก็ยังคงความเป็นอาหารจีนเอาไว้อย่างเต็มเปี่ยม ถึงจะมีบางเมนูที่คิดขึ้นมาใหม่ แต่ก็ยังได้กลิ่นอายของอาหารจีนอยู่ค่ะ

ใบเสร็จจากภัตตาคารจีน Jasmin

Jasmine_039

บทสรุปจากการทานที่ภัตตาคารจีน Jasmin

  • ภัตตาคารจีน Jasminเป็นตัวเลือกที่ดีมากสำหรับคนที่กำลังมองหาร้านอาหารจีนที่ติดรถไฟฟ้าค่ะ
  • บรรยากาศของร้านให้ความเป็นจีนแบบดั้งเดิม แต่ก็มีการตกแต่งให้ไม่ล้าสมัยเกินไปค่ะ
  • อาหารของที่นี่มีให้เลือกเยอะมากๆ ชอบที่เค้ามีแบ่งขนาดจานด้วย ถ้ามากันไม่เยอะ สั่งไซส์ S ก็จะได้ทานหลายอย่างดีค่ะ
  • รสชาติอาหารของที่นี่ถือว่าอร่อยดีค่ะ ไม่เลี่ยนเหมือนอาหารจีนบางร้าน
  • การเดินทางสะดวกเพราะใกล้กับรถไฟฟ้าทั้ง BTS, MRT เลยทีเดียว

Gallery จากภัตตาคารจีน Jasmin

ข้อมูลทั่วไปของภัตตาคารจีน Jasmin

ที่อยู่ Jasmin Chinese Restaurant : 246 ซอยระหว่างสุขุมวิท 12 - สุขุมวิท 14 อาคาร ห้อง 406-413 ชั้น 4 ไทม์สแควร์ ถนนสุขุมวิท แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพฯ 10110
เบอร์โทรศัพท์ Jasmin Chinese Restaurant :022500501 , 022500502 , 022500503
เว็บไซต์ :http://www.jasmin-chinese-restaurant.com
facebook : https://www.facebook.com/jasminchinese
วันและเวลาเปิดปิดทำการ :เปิดทุกวัน เวลา 11.00 - 14.00 น. และ 18.00 - 22.00 น.
การเดินทาง Jasmin Chinese Restaurant :จากแยกอโศกมุ่งหน้าถนนสุขุมวิท ภัตตาคารจัสมิน ตั้งอยู่บริเวณชั้น 4 ภายในอาคารไทม์สแควร์ ซึ่งอยู่ระหว่างซอยสุขุมวิท 12 และ สุขุมวิท 14
ที่จอดรถ : ลานจอดรถของอาคารไทม์สแควร์

Leave a comment