รีวิวโดนใจ >> Bangkok Seaview (บางกอกซีวิว) รับลมชมวิว กินซีฟู๊ดที่ทะเลกรุงเทพ

Bangkok_Seaview_016

ครั้งนี้เป็นการทานอาหารทะเลแบบกลางทะเลจริงๆ ในกรุงเทพครั้งแรกของออฟเลยค่ะ เอาแบบว่าตั้งแต่จำความได้ละกันเนอะ เพราะก่อนหน้านั้นก็ไม่รู้ว่าที่บ้านได้พามาเทียวแถวบางขุนเทียนบ้างรึเปล่า ซึ่งการมาทานอาหารที่ร้าน Bangkok Seaview นั้นออฟว่าต้องมีการวางแผน และตั้งใจมาพอสมควรเลยค่ะ เพราะว่าต้องขึ้นเรือเพื่อมาที่ร้าน ถึงร้านจะมีที่นั่งเยอะ แต่ว่าก็ควรจะต้องโทรสำรองที่หรือสอบถามรายละเอียดให้ชัดเจนก่อนไป ซึ่งครั้งนี้พี่ๆ ที่ไปด้วยกันจัดการให้หมดแล้วค่า

บรรยากาศของร้านจุดชมวิวทะเลกรุงเทพ

Bangkok_Seaview_001

หลังจากที่ขึ้นเรือที่ท่าแล้วนั่งชมนกชมไม้ เอาหน้าตากลมทะเล ให้ความชื้นเกาะผิวจนเหนียวตัว เราก็มาถึงร้านบางกอกซีวิวค่ะ ครั้งนี้มากันเป็นแก๊งค์ใหญ่เหมาพื้นที่เรือไปกว่าครึ่งลำกันเลยทีเดียว
Bangkok_Seaview_017

พอมาถึงร้านแล้วก็สามารถเลือกบรรยากาศการนั่งทานอาหารได้ว่าต้องการทานแบบไหน อย่างโซนรูปด้านบนจะเป็นแบบโต๊ะ ซึ่งฝรั่งอารมณ์ดีคนนี้ร่วมถ่ายรูปไปด้วยกันด้วยค่ะ โซนโต๊ะนี่ก็มีโต๊ะเยอะเหมือนกันส่วนใหญ่เท่าที่เห็นจะเป็นโต๊ะยาว เข้าใจว่าแขกส่วนใหญ่น่าจะมากันเป็นครอบครัวค่ะ
Bangkok_Seaview_018

แต่สำหรับโซนที่กรุ๊ปของออฟเลือกไปนั่งเป็นแบบนั่งกับพิ้นค่ะ ซึ่งทางร้านก็มีเบาะรองนั่งให้นะคะ แต่โซนนี้จะออกแนวธรรมชาติมากกว่าฝั่งโต๊ะ ดูแค่โต๊ะจากไม้ไผ่ก็พอจะเอาได้แล้วค่ะ ว่าโซนนี้เค้าธรรมชาติจริงๆ

เมนูของร้านจุดชมวิวทะเลกรุงเทพ

Bangkok_Seaview_003

เมนูอาหารของทางร้านก็เน้นไปที่อาหารซีฟู๊ดที่เรียงกันมาครบ ไม่ว่าจะเป็นกุ้ง หอย ปู ปลา ซึ่งสามารถนำไปทำเป็นหลากหลายเมนูได้ โดยราคาบางอย่างจะขึ้นกับน้ำหนักด้วยนะคะ
Bangkok_Seaview_004

เมนูปลาของที่นี่ถือว่าราคาไม่โหดมากนัก สามารถสั่งมาทานกันได้เต็มที่เหมือนกัน
Bangkok_Seaview_005

รายการอาหารที่ทานที่ร้านจุดชมวิวทะเลกรุงเทพ

ปลากระพงทอดน้ำปลา

Bangkok_Seaview_019

เมนูปลากระพงทอดน้ำปลาของร้านบางกอกซีวิวตัวใหญ่ทีเดียวค่ะ ทอดมาได้กรอบกำลังดี ทานแล้วไม่ปลาสดและไม่คาว แถมทอดแบบแบ่งตรงกลางของปลามาให้ด้วยทำให้ทานได้สะดวกมากขึ้น เครื่องน้ำจิ้มคู่กันเป็นยำมะม่วงค่ะ ทานคู่กันก็เข้ากันดี

ปลาหมึกนึ่งมะนาว

Bangkok_Seaview_020

ปลาหมึกนึ่งมะนาวนี่มาในหม้อไฟร้อนรูปตัวปลาค่ะ ซึ่งก็รู้สึกกว่าเค้าให้ปลาหมึกมาเยอะมากๆ ไม่ใช่บางร้านที่เขี่ยไปแล้วเจอแต่ผัก อันนี้ปลาหมึกเยอะดีค่ะ ทั้งหนวด ทั้งตัวมากันครบเลย รสชาติเมนูนี้เปรี้ยวสมกับชื่อเมนูว่านึ่งมะนาวดีค่ะ แต่ไม่ค่อยเผ็ดมาเท่าไหร่ เวลาทานต้องทานปลาหมึกพร้อมกับน้ำไปด้วยนะคะ จะได้รสชาติกำลังดี ถ้าตักมาแต่ปลาหมึกก็จะจืดๆ ไปหน่อยค่ะ

ต้มยำรวมมิตร

Bangkok_Seaview_021

ต้มยำรวมมิตรมาเป็นหม้อไฟเหมือนกันค่ะ แต่ยังไม่ทานที่ไฟจะดับของก็หมดหม้อซะก่อน เพราะว่าทานกันแบบแบ่งใส่ถ้วยเล็กค่ะ ออฟเป็นคนตักเองก็พบว่าเครื่องซีฟู๊ดเค้าเยอะเหมือนกัน แต่ละถ้วยจะได้กุ้ง ปลา ไม่ก็ปลาหมึกแบบเน้นๆ กันไปเลย รสชาติของต้มยำกำลังดีค่ะ เผ็ดเปรี้ยวลงตัวอยู่

ปูผัดผงกะหรี่

Bangkok_Seaview_009

เมนูนี้เป็นเมนูแพงมากจนไม่กล้าสั่งมาเยอะเลยค่ะ แล้วตอนที่ลองทานก็พบว่าไม่ได้ประทับใจขนาดนั้น คือรสชาติของเครื่องปรุงผัดผงกะหรี่ก็โอเคอยู่ แต่ปริมาณปูน้อยไปหน่อย และแกะทานยากทีเดียวค่ะ

ข้าวผัดปู

Bangkok_Seaview_023

เมนูข้าวผัดปูนี่ถือว่าผัดได้ดีค่ะ ข้าวแห้งไม่แฉะ และผัดได้ทั่วถึงกันดี มีเนื้อปูแซมๆ เป็นระยะ จานนี้น่าจะทานได้ประมาณ 4-6 คนนะคะ ดังนั้นตอนสั่งอาจจะต้องกะปริมาณคนและพื้นที่ของท้องเอาไว้ด้วยค่ะ

ทอดมันกุ้ง

Bangkok_Seaview_010

ทอดมันกุ้งนี่ถึงดูภายนอกจะดูเกรียมไปนิดนึง แต่ความกรอบนอกนุ่มในเค้ายังใช้ได้นะคะ มาคู่กับน้ำจิ้มบ๊วยเพิ่มความหวานหน่อย เมนูนี้ทานเล่นก็ได้ ทานจริงก็ดีค่ะ

ปลาหมึกผัดไข่เค็ม

Bangkok_Seaview_025

เมนูปลาหมึกผัดไข่เค็มที่ออฟรู้สึกว่ามันเลี่ยนไปหน่อย แล้วไข่เค็มเค้าก็เป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อยเลย แอบอยากได้ชิ้นใหญ่กว่านี้หน่อย แต่ปริมาณของปลาหมึกดูเต็มจานดีค่ะ อ้อถ้ามีการเพิ่มสีสันของการนี้ด้วยผักอย่างอื่นมากกว่านี้น่าจะลงตัวมากขึ้น ตอนนี้มีแต่พริกแดงนิดหน่อยเท่านั้นค่ะ

กุ้งเผา

Bangkok_Seaview_026

กุ้งของร้านนี้เป็นกุ้งทะเลค่ะ ไม่ใช่กุ้งแม่น้ำที่มันเยิ้ม ๆ ที่เราชอบไปกินแถวอยุธยากันนะคะ ทางร้านเสิร์ฟมาในถาดเรียงกันมาซะสวยเลยค่ะ แต่ตัวกุ้งไม่ใหญ่มาก น้ำจิ้มแซ่บใช้ได้อยู่ และกุ้งก็สุกกำลังดี ไม่เหนียวและแห้งไปค่ะ

ยำวุ้นเส้น

Bangkok_Seaview_028

เมนูยำนี่มาตอนท้ายๆ ที่เริ่มจะหมดอาหารจานหลักกันไปแล้ว แต่ท้องยังมีพื้นที่เหลือ และการทานยำ และเม้าท์กันไปเพลินๆ ทั้งที่มีเพียงคนเดียวในโต๊ะที่กินเบียร์ ก็ทำให้บรรยากาศเฮฮากันไปได้เรื่อยๆค่ะ จานยำนี่เค้าก็ทำได้ดีพอสมควร รสชาติเผ็ด เปรี้ยวและส่วนผสมของซีฟู๊ดที่มาเยอะใช้ได้ก็ทำให้จานนี้โอเคเลยค่ะ

ปลากระบอกทอดกระเทียม

Bangkok_Seaview_027

เมนูปลาอีกอย่างที่สั่งมาทานนอกจากปลากระพงทอดน้ำปลาแล้วก็คือปลากระบอกค่ะ เมนูนี้ปลาตัวไม่ใหญ่มาก แต่ในจานจะมี 2 ตัว ทอดมากรอบทีเดียว ข้างๆ จะมีกระเทียมอยู่ด้วย เมนูนี้ออฟไมได้ทานค่ะ แต่ก็ไม่เห็นพี่ที่สั่งเค้าคอมเม้นต์ว่าอะไรนะคะ

ยำผักกะเฉด

Bangkok_Seaview_011

เมนูยำผักกระเฉดนี่ดูจะคล้ายกับยำวุ้นเส้นมากๆ แต่ต่างกันตรงที่มีผักกระเฉดใส่มาด้วยนี่แหละค่ะ จริงๆ ถ้ามากันไม่เยอะอาจจะสั่งอย่างใดอย่างนึงได้นะคะ เพราะรสชาติเดียวกันเลย แล้วแต่ความชอบว่าจะอยากกินผักกระเฉดด้วยรึเปล่า

ยำถั่วพลู

Bangkok_Seaview_030

ยำถั่วพลูจานนี้ออฟถือว่าอร่อยใช้ได้เลยค่ะ เริ่มจากตัวกุ้งที่ใหญ่กำลังดีและสดทีเดียว ปลอกเปลือกแบบเหลือหางไว้ทำให้ทานได้ง่าย เครื่องยำของถั่วพลูก็ครบดีค่ะ หอมเจียวที่ซอยมาข้างบนนอกจากแต่งโรยหน้าแล้วพอคลุกเข้ากับถั่วพลูที่หั่นเป็นแว่นก็เข้ากันดีค่ะ

ยำหอยดอง

Bangkok_Seaview_013

เมนูนี้ไม่ได้ลองทาน ด้วยความว่ากลัวท้องเสียค่ะ แต่เท่าที่ดูเค้าก็ให้หอยมาเยอะเหมือนกันค่ะ

หอยแครงย่าง

Bangkok_Seaview_014

เมนูนี้เอาใจพี่ที่ยังไม่เต็มอิ่มกับการทานหอยค่ะ ตัวหอยแครงย่างนี่เท่าที่เห็นเค้ากินกันก็ดูจะย่างมาแบบแห้งหน่อยค่ะ ถ้าใครชอบแบบฉ่ำๆ ก็อาจจะต้องบอกทางร้านนะคะ ส่วนระดับความยากง่ายในการแกะนั้นขึ้นกับฝีมือของแต่ละคนนะคะ 🙂

รายการของหวานที่ทานที่ร้านจุดชมวิวทะเลกรุงเทพ

ทับทิมกรอบ

Bangkok_Seaview_033

ของหวานที่ออฟสั่งเป็นทับทิมกรอบค่ะ ก็อร่อยดีเลย ตัวทับทิมมีแห้วชิ้นใหญ่ดี ทานแล้วกรอบสมชื่อ น้ำกะทิที่ใส่มาให้ก็หวานหอมใช้ได้ค่ะ

ลอดช่อง

Bangkok_Seaview_034

สลิ่ม

Bangkok_Seaview_036

รายการเครื่องดื่มที่ทานที่ร้านจุดชมวิวทะเลกรุงเทพ

Bangkok_Seaview_006

การทานอาหารที่ร้านจุดชมวิวทะเลกรุงเทพ

Bangkok_Seaview_022

สำหรับคนที่มีเวลาวันหยุดสบายๆ ทั้งวัน แล้วอยากจะมานั่งรับลมทะเล แล้วยังได้นั่งเรือมาด้วย ร้านนี้ถือว่าเข้าตาค่ะ ถ้าพาเด็กๆ มาด้วยน่าจะสนุกกันเพราะว่าได้นั่งเรือด้วย ส่วนการนั่งทานอาหารก็แล้วแต่สะดวกเลยว่าอยากจะนั่งโต๊ะหรือว่านั่งพื้น ครั้งนี้ออฟนั่งพิ้นก็โอเคนะคะ ถึงจะนั่งนานแต่ไม่เมื่อยมาก เพราะเค้ามีเบาะรองมาให้นั่งด้วย
Bangkok_Seaview_035

ใบเสร็จจากร้านจุดชมวิวทะเลกรุงเทพ

Bangkok_Seaview_015

ครั้งนี้ไปกันทั้งหมด 11 คน หารแล้วประมาณคนละห้าร้อยกว่า ถือว่าราคาอาหารแพงเหมือนกันค่ะ เพราะว่าส่วนใหญ่ไม่ได้สั่งเมนูทะเลอะไรพิเศษมากนัก

บทสรุปจากการทานที่ร้านจุดชมวิวทะเลกรุงเทพ

  • ร้านนี้เหมาะสำหรับคนที่อยากจะมารับลมทะเลแบบได้นั่งเรือมาด้วยค่ะ เรียกว่าอยากมากินบรรยากาศล้วนๆ
  • มีเมนูอาหารให้เลือกเยอะค่ะ แต่ราคาอาหารถือว่าสูงเหมือนกัน
  • รสชาติอาหารออฟว่าอยู่ที่กลางๆค่ะ ไม่มีอันไหนโดดเด่นเป็นพิเศษ แต่ก็ไม่ได้ถึงกับแย่กินไม่ได้
  • การบริการพนักงานเรียกยากนิดนึงค่ะ ต้องเติมน้ำและน้ำแข็งกันเองค่ะ
  • ร้านมีขนาดใหญ่ทำให้พนักงานอาจจะเดินไม่ทั่วถึงนัก แต่ถ้าใจเย็นๆ เค้าก็โอเคค่ะ
  • การเดินทางเรียกว่าต้องตั้งใจมามากๆ เพราะว่าต้องไปที่ท่าเรือก่อน แล้วนั่งเรือต่อมาอีกกว่าจะถึงร้านอาหารค่ะ
  • ร้านนี้ถือว่าห่างไกลจากออฟมากๆ ถ้าไม่ใช่เพราะพี่ๆ น้องๆสุดที่รัก ไม่ขับรถเป็นชั่วโมงไปกินด้วยแน่ๆค่ะ

Gallery จากร้านจุดชมวิวทะเลกรุงเทพ

 

ข้อมูลทั่วไปของร้านจุดชมวิวทะเลกรุงเทพ

ที่อยู่ Bangkok Seaview (จุดชมวิวทะเลกรุงเทพ) : 74/3 หมู่9 ถนนชายทะเล-บางขุนเทียน แขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ 10150
เบอร์โทรศัพท์ Bangkok Seaview (จุดชมวิวทะเลกรุงเทพ) :0898943595 , 0896131340
เว็บไซต์ :http://www.bangkokseaview.com/https://www.facebook.com/pages/Bangkokseaview/106872042714421
วันและเวลาเปิดปิดทำการ :เปิดอังคาร - อาทิตย์ เวลา 11.00 - 21.00 น. หยุดวันจันทร์
การเดินทาง Bangkok Seaview (จุดชมวิวทะเลกรุงเทพ) :จากถนนพระราม 2 ขับผ่านห้างบิ๊กซี สาขาพระราม 2 ประมาณ 500 เมตร แล้วให้เลี้ยวซ้ายเข้าถนนชายทะเลบางขุนเทียน ตรงมาอีก 13 กิโลเมตร จะเจอสามแยกแล้วให้เลี้ยวขวามาประมาณ 100 เมตร ให้สังเกตป้ายจุดชมวิวทะเลบางขุนเทียน ก็จะเห็นท่าเรือของร้านอาหารจุดชมวิวทะเลกรุงเทพฯ จะมีเรือพาไปถึงร้านอาหารจุดชมวิวทะเลกรุงเทพฯ (ค่าเรือ ผู้ใหญ่ 50 บาท/ เด็ก 20 บาท) ใช้เวลาเดินทางประมาณ 15 นาที
ที่จอดรถ : ท่าเรือของร้านจุดชมวิวทะเลกรุงเทพฯ

Leave a comment