รีวิวโดนใจ >> ส้มตำคุณกัญจณ์ ร้านอาหารไทย-อีสานเจ้าประจำ อร่อยได้ในราคาเบาๆ ที่สุขุมวิท 101/1

somtumkhunkan_024

ร้านส้มตำคุณกัญจณ์เป็นร้านประจำของบ้านออฟเลยค่ะ มาลองทานตั้งแต่เปิดใหม่ๆ จนตอนนี้เค้าขยายร้านใหญ่โต มีที่จอดรถกว้างขวาง แถมบริการส่งถึงบ้านอีกด้วย ซึ่งช่วงหลังๆ ออฟสั่งมาทานที่บ้านเอาค่ะ ไม่ค่อยได้มานั่งทานที่ร้านเลย แต่ในวันวาเลนไทน์ปีนี้ตอนเที่ยงไม่รู้จะกินอะไรดี ที่อยู่ใกล้ๆ บ้าน เพราะตอนเย็นจะกลับไปทำอะไรกินกันที่บ้าน ก็เลยแวะมาทานที่ร้านนี้ค่ะ

บรรยากาศของร้านส้มตำคุณกัญจณ์

somtumkhunkan_006

ตัวร้านเค้าใหญ่ค่ะ แต่ที่นั่งหลักๆ ก็จะเป็นส่วนตรงกลางของร้าน เพราะมีหลังคาบังแดดทำให้ไม่ร้อนมากนัก โต๊ะไม้ และเก้าอี้เบาะนุ่มๆ นั่งสบายดีค่ะ

somtumkhunkan_029บนโต๊ะจะมีจาน ถ้วย และช้อนส้อมเอาไว้พร้อมรับรองลูกค้าอยู่แล้วค่า
somtumkhunkan_022สำหรับช่วงเย็นที่ร่มหน่อย จะเลือกนั่งในมุมด้านในก็ได้นะคะ เป็นโต๊ะและเก้าอี้แบบไม้ ล้อมรอบด้วยไม้ประดับนานาพันธ์ อ้อ ทางร้านมีห้องจัดเลี้ยงที่เป็นห้องแอร์ด้วยนะคะ เผื่อใครสนใจจะมาเลี้ยงสังสรรค์กัน
somtumkhunkan_049

เมนูของร้านส้มตำคุณกัญจณ์

somtumkhunkan_002เมนูของทางร้านก็จะเป็นอาหารไทย-อีสานค่ะ จริงๆ มาถึงไม่ต้องคิดมาก เปิดเมนูหน้าอาหารแนะนำก็ได้เมนูโดนใจหลายเมนูแล้วค่ะ นอกจากอาหารไทยแล้ว พวกอาหารซีฟู๊ดทางร้านก็มีนะคะ ปลาเค้าตัวใหญ่เหมือนกัน
somtumkhunkan_003

รายการอาหารที่ทานที่ร้านส้มตำคุณกัญจณ์

ไก่ย่างครึ่งตัว 80 บาท

somtumkhunkan_016มากินกันสองคนเลยสั่งไก่ย่างแค่ครึ่งตัวค่ะ เนื้อไก่แน่นและนุ่มดี เสิร์ฟมาพร้อมน้ำจิ้มสองแบบ ซึ่งเข้ากันดีกับไก่มากๆ แบ่งข้าวเหนียวมาทานคู่กันอีกนิด อร่อยลงตัวมากค่ะ ตัวเนื้อไก่จะเป็นแบบเนื้อเยอะๆ และชิ้นโตๆ ส่วนของหนังจะเค็มและเข้มข้นดีมากๆ แถมหนังกรอบกำลังดีด้วยค่ะ
somtumkhunkan_037

คอหมูย่าง 80 บาท

somtumkhunkan_030คอหมูย่างเป็นเมนูทานกันเพลินๆ ทางร้านหั่นมาชิ้นเล็กกำลังดี จิ้มเข้าปากพอดีคำ บางทีก็จิ้มหลายชิ้นด้วย รสชาติของคอหมูย่างก็มันกำลังดีค่ะ ไม่เยิ้มมากๆนัก สาวๆ ทานกันได้สบายๆ ไม่เลี่ยนมาก จะทานเปล่าๆ  ทานกับข้าวเหนียว หรือจิ้มน้ำจิ้มเพิ่มรสชาติหน่อยก็ได้ค่ะ
somtumkhunkan_009

ตำมะพร้าวอ่อน 75 บาท

somtumkhunkan_011ตำมะพร้าวอ่อนวันนี้เป็นเมนูที่ถูกใจน้อยสุดค่ะ ตัวมะพร้าวและรสชาติอร่อยดี แต่กุ้งที่ใส่มาด้วยไม่สดเท่าไหร่ เลยเหลือแต่กุ้งค่ะ เครื่องของตำมะพร้าวก็เด็ดๆ ทั้งนั้นไม่ว่าจะเป็นเม็ดมะม่วงหิมพานต์, มะเขือเทศราชินี, และตัวมะพร้าวก็เป็นเนื้ออร่อยนุ่ม ทานแล้วได้รสเปรี้ยว หวาน เผ็ดไปพร้อมกันเลยค่ะ
somtumkhunkan_033

ต้มแซ่บกระดูกอ่อน 80 บาท

somtumkhunkan_012เมนูต้มแซ่บกระดูกอ่อนนี่สั่งมาซดน้ำให้คล่องคอค่ะ ของร้านนี้เค้าจะเปรี้ยวกำลังดี ซดกันได้สบายๆ กระดูกหมูก็อ่อนมากๆ และมีมาให้เยอะทีเดียวค่ะ
somtumkhunkan_035

ขนมจีน 15 บาท

somtumkhunkan_027

ข้าวเหนียว 10 บาท

somtumkhunkan_028

ของขวัญวันวาเลนไทน์ที่ร้านส้มตำคุณกัญจณ์

somtumkhunkan_018

เนื่องด้วยมาทานกันในวันวาเลนไทน์ทางร้านเลยมีของหวานปิดท้ายที่แสนจะน่ารักมาให้ด้วยค่ะ เป็นข้าวเหนียวมะม่วง ที่น่าทานมากๆ ข้าวเหนียวสีชมพูอ่อน โรยกลีบกุหลาบเพิ่มสีสันตัดกับจานสีขาว และมะม่วงครึ่งลูก พร้อมกะทิราด ทานแล้วฟินสุดๆ เลยค่า

somtumkhunkan_045

การทานที่ร้านส้มตำคุณกัญจณ์

somtumkhunkan_025
ร้านนี้มาได้ทุกกลุ่มเลยค่ะ ทั้งผู้ใหญ่ มากันเป็นครอบครัว หรือจะมากับเพื่อนๆ ทานอาหารกันสบายๆ ในราคาเบาๆ  และอร่อยด้วยค่ะ

somtumkhunkan_042

ใบเสร็จจากร้านส้มตำคุณกัญจณ์

somtumkhunkan_021

บทสรุปจากการทานที่ร้านส้มตำคุณกัญจณ์

  • ร้านส้มตำคุณกัญจณ์ยังคงความเป็นร้านประจำที่ติดใจในรสชาติและราคาต่อไปค่ะ
  • เมนูหลากหลายเน้นไปทางอาหารอีสานค่ะ
  • บรรยากาศของร้านก็โอเคค่ะ ร้านใหญ่และไม่วุ่นวายดี มีโต๊ะให้เลือกนั่งหลายแบบด้วย
  • ราคาอาหารของที่นี่ถือว่าโอเคเลยค่ะ เมื่อเทียบกับปริมาณและคุณภาพที่ได้

Gallery จากร้านส้มตำคุณกัญจณ์

ข้อมูลทั่วไปของร้านส้มตำคุณกัญจณ์

สถานที่ตั้งร้านอาหารส้มตำคุณกัญจณ์ : 6 ซอย วชิรธรรมสาธิต 23 สุขุมวิท บางจาก พระโขนง กรุงเทพฯ 10200
Websitehttp://somtumkhunkan.com.a18.readyplanet.net/index.php
เบอร์โทรศัพท์ ร้านอาหารส้มตำคุณกัญจณ์: 0-2397-0770,08-7714-8983
การเดินทาง ร้านอาหารส้มตำคุณกัญจณ์ : จากถนนสุขุมวิท ให้ตรงไปทางซอยวชิรธรรมสาธิต 23 จะเห็นร้านส้มตำคุณกัญจณ์ อยู่บริเวณภายในซอยวชิรธรรมสาธิต 23
สถานที่จอดรถ ร้านอาหารส้มตำคุณกัญจณ์: ด้านหน้าร้าน และมีที่จอดรถในซอยเดียวกัน โดยทางร้านมีรถกอลฟ์ไปรับไปส่ง

Leave a comment