รีวิวโดนใจ >> ต๋อง เต็ม โต๊ะ ร้านอาหารพื้นเมืองแสนอร่อยในราคาไม่แพง ในซอยนิมานเหมินทร์ 13 เชียงใหม่

Tong_ChiangMai_001

ร้านอาหารพื้นเมืองที่ต้องมาแวะทานก่อนที่จะกลับจากเชียงใหม่ร้านนี้ เป็นร้านที่เพื่อนออฟบอกว่าต้องมากินให้ได้ถ้ามาเชียงใหม่แล้ว ซึ่งร้านนั้นก็คือร้าน “ต๋อง” นั่นเองค่า บางคนก็เรียกว่า “ต๋อง เต็ม โต๊ะ” แต่จริงๆ ออฟว่าน่าจะเป็น “ต๋อง โต๊ะ เต็ม ตลอด” มากกว่า เพราะขนาดวันนั้นไปตอนเกือบบ่ายสองแล้วยังต้องรอคิวตั้งหลายคิว และคนในร้านก็นั่งกันเต็มร้านตลอดเลยด้วยค่า

บรรยากาศของร้านต๋อง เชียงใหม่

Tong_ChiangMai_003มาดูบรรยากาศในร้านกันบ้างนะคะ ร้านนี้มีสองส่วนคือส่วนที่ไม่มีหลังคา แต่มีร่มกันแดดให้ อันนี้ตอนบ่ายอาจจะร้อนนิดหน่อย แต่ก็อากาศโปร่งๆ ดีค่ะ
Tong_ChiangMai_036ส่วนที่อยู่ใต้หลังคาก็ถือว่าไม่อึดอัดมากนัก โต๊ะตัวใหญ่ที่นั่ง 4 คน กำลังดี แต่บางโต๊ะก็อัดได้ถึง 6 คนค่ะ แต่ละโต๊ะจะมีชั้นวางเครื่องดื่มและข้าวอยู่ข้างๆ ก็ทำให้มีพื้นที่วางอาหารมากขึ้นดีค่ะ โคมไฟเค้าก็เก๋ดีด้วยการเอาชะลอมใบเล็กมาเป็นโคมค่ะ
Tong_ChiangMai_005

เมนูของร้านต๋อง เชียงใหม่

Tong_ChiangMai_026เมนูอาหารของร้านนี้เป็นเมนูอาหารพื้นเมืองก็จริง แต่ก็มีหลากหลายนะคะ มาเป็นเล่มเลยค่ะ มีหน้าที่เป็นรูปภาพให้เราดูตัวอย่างด้วย อันนี้ก็เลือกกันได้ตามใจชอบค่ะ
Tong_ChiangMai_027

รายการอาหารที่ทานที่ร้านต๋อง เชียงใหม่

หมูสามชั้นทอด 72 บาท

Tong_ChiangMai_008ขอเริ่มต้นด้วยเมนูทานเล่นกันก่อนเลยค่ะ หมูสามชั้นทอด เมนูนี้กินเพลินมากๆเลยค่ะ ตัวมันเค้าก็ทอดมากรอบกำลังดี รสชาติเค็มๆ เคี้ยวกันกรุบๆ ไม่ต้องจิ้มอะไรก็อร่อยแล้วค่ะ เวลาทานจะทานคู่กับข้าวเหนียวหรือทานเปล่าๆก็โอเคค่ะ
Tong_ChiangMai_030

ออเดิร์ฟเมือง 167 บาท

Tong_ChiangMai_018เมนูที่ต้องลองก็คืออาหารพื้นเมืองค่ะในจานนี้จะมากันครบอลังการทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นแคปหมู, หมูยอ, ไข่ต้ม, ผักลวก, ผักสด, จิ้น, น้ำพริกอ่อง, น้ำพริกหนุ่ม
Tong_ChiangMai_034เริ่มต้นกันด้วยแคปหมูแบบมันค่ะ ชิ้นพองๆ เป็นก้อนกลมนี่เคี้ยวกรอบ และเข้ากับน้ำพริกดีนักแล
Tong_ChiangMai_015น้ำพริกอ่องที่เข้มข้น เครื่องถึง ไม่เผ็ดมากนัก เอาผักจิ้มหรือจะทานกับข้าวเหนียวก็ได้ค่ะ
Tong_ChiangMai_035 จิ้นส้ม (จิ้น แปลว่าเนื้อ และส้ม แปลว่าเปรี้ยว) หรือที่เค้ารู้จักกันในนามของ “แหนม” นี่ก็เปรี้ยวกำลังดีค่ะ ชิ้นใหญ่ใช้ได้
Tong_ChiangMai_016

น้ำพริกหนุ่มนี่ก็เด็ดดีค่ะ ทานคู่กับแคปหมูเพลินมากๆ ของทางร้านเค้าจะหนักเครื่องดีทีเดียวค่ะ ตักมาเป็นพริกล้วนๆ แต่ไม่เผ็ดจนทานไม่ได้นะคะ ต้องลองให้ได้ค่า

แกงฮังเล 72 บาท

Tong_ChiangMai_010เมนูสุดท้ายที่ได้ลองทานเป็นแกงฮังเลค่ะ เนื้อหมูนุ่มมากจริงๆ ตัวแกงก็รสชาติกลมกล่อมดีค่ะ เอาข้าวเหนียวปั้นๆ แล้วจิ้มก็อร่อยแล้ว ปริมาณก็คุ้มกับราคาด้วยค่ะ
Tong_ChiangMai_033

รายการเครื่องดื่มที่ทานที่ร้านต๋อง เชียงใหม่

น้ำเสาวรส 35 บาท

Tong_ChiangMai_028

เครื่องดื่มที่แนะนำให้ลองเป็นเมนูน้ำเสาวรสค่ะ เค้าจะผสมกับน้ำส้ม รสชาติจะไม่เปรี้ยวแหลมมากนัก

น้ำดื่ม 10 บาท

Tong_ChiangMai_029

การทานอาหารที่ร้านต๋อง เชียงใหม่

Tong_ChiangMai_014การทานอาหารที่ร้านนี้ ห้ามพลาดเมนูอาหารพื้นเมืองนะคะ แต่การรออาหารนั้นให้ทำใจเลยว่าช้ามากๆ การจัดคิวอะไรอาจจะวุ่นวาย หรือไม่เป็นระบบไปบ้างแล้วแต่ความยุ่งของพนักงานค่ะ แต่คนรับออเดอร์มาเร็วดี แต่ก็หายไปนานเช่นกันกว่าจะได้อาหารมาที่โต๊ะ
Tong_ChiangMai_006

ใบเสร็จจากร้านต๋อง เชียงใหม่

Tong_ChiangMai_037

บทสรุปจากการทานที่ร้านต๋อง เชียงใหม่

  • การรออาหารนานนั้นต้องทำใจนะคะ เพราะร้านนี้คนเยอะมาก ดังนั้นหาอะไรทานเล่นก่อนไปทานที่ร้านนี้ก็ดีค่ะ จะได้ไม่โมโหหิวมากนัก
  • รสชาติอาหารอร่อยมากๆค่า คนที่อยากทานอาหารพื้นเมืองน่ามาลองมากค่ะ
  • ราคาอาหารถือว่าไม่แพงเลย สำหรับปริมาณและความอร่อยแบบนี้
  • การเดินทางตัวร้านอยู่ในโซนถนนนิมมาน หาไม่ยากมากค่ะ
  • การบริการถือว่าใช้ได้อยู่ แต่ตอนที่ไปการจัดคิวยังมั่วๆ ไปหน่อยค่ะ

Gallery จากร้านต๋อง เชียงใหม่

ข้อมูลทั่วไปของร้านต๋อง เชียงใหม่

ที่อยู่ ร้านอาหาร ต๋อง เชียงใหม่ : 11 ซอยนิมานเหมินทร์ 13 ถนนนิมานเหมินทร์ ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50200
เบอร์โทรศัพท์ ร้านอาหาร ต๋อง เชียงใหม่ :053894701
วันและเวลาเปิดปิดทำการ :เปิดทุกวัน เวลา 11.00 - 24.00 น.
การเดินทาง ร้านอาหาร ต๋อง เชียงใหม่ :จากตัวเมืองเชียงใหม่ เข้าถนนนิมานเหมินทร์ แล้วให้เลี้ยวเข้าซอยนิมานเหมินทร์ 13 ไปประมาณ 100 เมตรจะเห็นร้านอาหารต๋อง อยู่ภายในซอยนิมานเหมินทร์ 13
ที่จอดรถ : บริเวณร้านอาหารต๋อง

Leave a comment