รีวิวโดนใจ >> มุมอร่อย ร้านอาหารทะเล สดๆ ติดริมทะเล นั่งทานไปรับลมเย็นไปที่ชลบุรี

moom-aroi_026

ครั้งนี้ได้โอกาสมาเที่ยวที่ชลบุรีค่ะ หลังจากข้ามไปเที่ยวที่เกาะสีชังมา เดินเที่ยวกันทั้งวันพอเหนื่อย ท้องก็ร้องหาแต่อาหารทะเล เลยนั่งมาทานอาหารทะเลสั่งลาเมืองชลบุรีกันที่ร้านมุมอร่อยค่ะ ร้านนี้เป็นร้านอาหารที่ใหญ่และมีชื่อมากเลยทีเดียวค่า

บรรยากาศของร้านมุมอร่อย

moom-aroi_013

ตอนที่ไปถึงนั้นเป็นช่วงบ่ายๆ โซนโต๊ะที่อยู่ติดฝั่งทะเลจะยังรับแดดเต็มๆ เลยยังว่างอยู่ค่ะ แต่ถ้าในร้านที่อยู่ใต้ร่มนี่คนหนาแน่นใช้ได้เลย โต๊ะมีขนาดใหญ่เหมาะสำหรับมาทานตั้งแต่ 4 คนค่ะ แต่จริงๆ ถ้ามา 2 คนก็ยังได้อยู่นะคะ

moom-aroi_028

เมนูของร้านมุมอร่อย

moom-aroi_015

เมนูอาหารเค้าก็มาเป็นเล่ม สีสันสดใส มีตัวอย่างเมนูเด็ดๆ บางเมนูให้ดูเป็นตัวอย่างด้วยค่ะ ราคาตัวโตชัดเจนดี บางอย่างก็จะขึ้นตามน้ำหนักนะคะ

moom-aroi_017

รายการอาหารที่ทานที่ร้านมุมอร่อย

ปลากระพงทอดน้ำปลา 390 บาท

moom-aroi_019เมนูปลาที่สั่งมาทานเป็นปลากระพงทอดน้ำปลาค่ะ ปลาตัวใหญ่จัดจานมาสวยดีค่ะ เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำจิ้มซีฟู๊ด และน้ำยำมะม่วง ซึ่งตัวรสชาติความกรอบและสดของตัวปลานี่ยกนิ้วให้อยู่ค่ะ แต่การทอดแบบนี้ทำให้ทานยากไปหน่อย ถึงแม้ว่าจะดูสวยก็ตาม เพราะทำให้ตัวปลามีความหนามากขึ้นเวลาตักแล้วต้องออกแรง และมีโอกาสที่ปลาจะกระโดดสูงมากค่ะ
moom-aroi_003

ผัดขี้เมายอดมะพร้าว 200 บาท

moom-aroi_021เมนูจัดจ้านของวันนี้เป็นเมนูรวมมิตรอาหารทะเลนำไปปรุงรสแบบผัดขี้เมาเข้าคู่กันกับยอดมะพร้าวค่ะ โดยงานนี้มีทั้งกุ้ง หอยแมลงภู่ ปลา และลูกชิ้น รสชาติแซ่บใช้ได้ค่ะ ทานคู่กับข้าวสวยจะเข้ากันได้ดีมาก ถ้าไม่กินเผ็ดก็พยายามอย่าไปโดนส่วนของน้ำค่ะ แต่ถ้าชอบเผ็ดก็ตักน้ำราดเข้าไปด้วย ไม่ต้องเขี่ยพริกออก แล้วจะได้รสชาติแซ่บถึงใจเลยทีเดียวค่า ความแซ่บของจานนี้จะออกแนวเผ็ดร้อนนิดๆ นะคะ และจะเพิ่มระดับมากขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป ดังนั้นถ้ากินไม่กี่คำจะยังไม่แสบปากมากค่า
moom-aroi_006

ปูม้านึ่ง 1 กิโล 600 บาท

moom-aroi_025นอกจากปลาตัวโตแล้วอาหารทะเลอีกอย่างที่บ้านออฟชอบกันมากคือ “ปู” ค่ะ ไปกินกันบ่อยเลยมีสกิลการแกะปูกันใช้ได้ทีเดียว และคราวนี้ก็ได้สั่งปูนึ่งมาทาน 1 กิโลได้ 5 ตัว เค้าบีบกระดองมาแตกให้ทานได้ง่ายแล้วค่ะ อันนี้ไม่ต้องใช้ท่ายากเท่าไหร่ เล็บยังไม่ทันฉีกก็อร่อยกับเนื้อปูแน่นๆ จิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดรสเด็ดของทางร้านได้เลยค่ะ
moom-aroi_009

ทะเลโหด 200 บาท

moom-aroi_023มาถึงเมนูน้ำๆ ของวันนั้นกันบ้างค่ะ สั่งเมนูทะเลโหดไปเลย ปกติเวลาออฟสั่งจะไม่ค่อยกล้าสั่งอะไรจัดจ้านหลายจานขนาดนี้ แต่ครั้งนี้มาทานกับคุณแม่ เดี่ยวรสไม่จัด จะไม่อร่อย แล้วด้วยความที่ชื่อเมนูมันยั่วให้สั่งด้วยค่ะ เลยอยากรู้ว่าเมนูทะเลโหดนี่หน้าตาเป็นยังไง จริงๆ แล้วก็คือรวมมิตรนึ่งมะนาวนั่นเองค่า ซึ่งก็ต้องยกนิ้วให้กับทางร้านสำหรับปริมาณของอาหารทะเลที่ใส่มา เพราะยกทะเลกันมาครบเลยค่ะ โดดเด่นที่ปลาหมึกชิ้นหนา เนื้อขาวๆ ไม่คาว ปลา กุ้ง และหอยก็เลือกทานได้ตามใจชอบเลยค่ะ
moom-aroi_008

รายการของหวานทานที่ร้านมุมอร่อย

มะม่วงหิมะ 60 บาท

moom-aroi_010ปิดท้ายด้วยของหวานประจำหน้าร้อนที่แค่เห็นเมนูที่มีมะม่วงก็ตัดใจสั่งมาทานแล้วค่ะ ทั้งๆ ที่อิ่มจากอาหารคาวมากๆ ตัวน้ำแข็งใสของที่นี่ก็ละเอียดดี มะม่วงหวานใช้ได้ ราดด้วยนมข้นเป็นตัวประสานเนื้อมะม่วงเข้ากับน้ำแข็งใสได้ดีค่ะ กินแล้วสดชื่นดีทีเดียว
moom-aroi_027

รายการเครื่องดื่มที่ทานที่ร้านมุมอร่อย

น้ำแตงโมปั่น 65 บาท

moom-aroi_005

เมนูนี้เป็นเครื่องดื่มที่เพิ่มความสดชื่นได้มากๆ เลยค่ะ ทานแปปเดียวก็หายไปกว่าครึ่งแก้วแล้ว สำหรับเมนูแตงโมปั่น สีแดงเข้ม หวานกำลังดีแก้วนี้

น้ำมะพร้าว 50 บาท

moom-aroi_001

น้ำมะพร้าวนี่ถ้าไม่อยากทานจริงๆจะไม่สั่งนะคะ เพราะราคากระโดดไปมากเลยค่ะ รสชาติโอเคอยู่ แต่ราคาแบบนี้ไม่ค่อยไหวค่ะ

ใบเสร็จจากร้านมุมอร่อย

moom-aroi_011

บทสรุปจากการทานที่ร้านมุมอร่อย

  • รสชาติอาหารและปริมาณถูกใจมากค่ะ ใช้ของสด และปรุงได้รสชาติกลมกล่อม ทานแล้วอร่อยมาก
  • ร้านมีขนาดใหญ่เหมือนกัน แต่อาหารก็มาเร็วใช้ได้
  • เครื่องดื่มแพงไปหน่อยค่ะ โดยเฉพาะมะพร้าวสด
  • เมนูมีให้เลือกเยอะดี รูปเล่มสีทั้งเล่ม ดึงดูดดีค่ะ

Gallery จากร้านมุมอร่อย

ข้อมูลทั่วไปของร้านมุมอร่อย

ที่อยู่ : 15/15 ถนนพัทยาสาย 3 ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง ชลบุรี 20150
สาขา : พัทยาสาย 3
เบอร์โทรศัพท์ ร้านอาหาร มุมอร่อย สาขา พัทยาสาย 3 :038414802
วันและเวลาเปิดปิดทำการ :เปิดทุกวัน เวลา 17.00 - 24.00 น.
การเดินทาง ร้านอาหาร มุมอร่อย สาขา พัทยาสาย 3 :จากตัวเมืองชลบุรี เลี้ยวขวาที่แยกพัทยาเหนือ ใช้ถนนพัทยาเหนือแล้ว ตรงมาเรื่อยๆ เจอไฟแดงแรกให้เลี้ยวซ้าย ตรงไปเรื่อยๆ จนถึงพัทยาสาย 3 ให้สังเกตด้านขวามือจะพบร้านมุมอร่อย สาขาพัทยาสาย 3
ที่จอดรถ : บริเวณที่จอดรถของร้านมุมอร่อย

Leave a comment