รีวิวโดนใจ >>Yu He (หยูเห้อ) กับบุฟเฟ่ต์ติ่มซำ 650++ อิ่มอร่อยเต็มที่โรงแรม Grand FourWing

YuHe_026

ห้องอาหารจีนหยู เห้อ (Yu He) ของโรงแรมเดอะ แกรนด์ โฟร์วิงส์ คอนเวนชั่น กรุงเทพฯ ศรีนครินทร์ เอาใจคนรักติ่มซำด้วย “บุฟเฟ่ต์ติ่มซำคำใหญ่”  โดยให้ทานกันเต็มอิ่มแบบบุฟเฟต์ ในราคา 650++ บาท ทานกันได้สามชั่วโมงเต็มในมื้อกลางวัน เวลา 11.30 – 14.30 น. ครั้งนี้ออฟได้รับเชิญจากทางห้องอาหารไปลองทานบุฟเฟ่ต์ติ่มซำครั้งนี้ เลยพาครอบครัวไปร่วมลิ้มลองความอร่อยกันค่า

บรรยากาศของYu He ที่ Grand FourWing

YuHe_027ห้องอาหารหยูเฮ้ออยู่ชั้น 2 ของโรงแรม โดยเป็นห้องที่กว้างขวาง โอ่อ่า ตกแต่งสไตล์จีนแบบโมเดิร์น เดินเข้ามาแล้วจะพบกับพื้นที่ห้องอาหารตรงกลางที่มากันไม่เยอะมาก แต่ถ้ามากันเยอะ ประมาณเลี้ยงฉลองครอบครัว นัดทานข้าวประจำบ้าน หรือเลี้ยงสังสรรค์ต่างๆ ทางห้องหยูเห้อก็มีห้องส่วนตัวรองรับนะคะ
YuHe_032ความเริ่ดหรูไม่เป็นรองใคร พาแขกไปใครมาทานอาหารจีนแบบบุฟเฟ่ต์ติ่มซำไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ
YuHe_029

เมนูของYu He ที่ Grand FourWing

YuHe_004

สำหรับรายการในบุฟเฟ่ต์ที่ให้เลือกนั้นมาในรูปแบบของกระดานแผ่นโต เห็นเมนูอัดแน่นอยู่แล้วต้องบอกว่ามีตัวเลือกเยอะทีเดียวค่ะ โดยมีเมนูติ่มซำกว่า 30 รายการ ทั้งนึ่งและทอดให้ท่านเลือกอิ่มอย่างจุใจ อาทิ ฮะเก๋าหูฉลาม – หอยเชลล์ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้งทอด, ซาลาเปาหิมะ, เสี๋ยวหลงเปา, สาหร่ายหยิน หยาง เป็นต้น และเมนูอื่นๆ ในบุฟเฟ่ต์ อาทิ เกี๊ยวน้ำกุ้ง, ซุปข้นผักโขม, ข้าวผัดหยางโจว, บะหมี่อีฟูเนื้อปู และปิดท้ายด้วยของหวาน พุดดิ้งมะม่วง บัวลอยงาดำแปะก๊วยน้ำขิง

รายการอาหารที่ทานที่Yu He ที่ Grand FourWing

YuHe_010 YuHe_012

ขอเริ่มต้นด้วยเมนูความอร่อยของทางห้องหยูเห้อด้วย ฮะเก๋าหูฉลาม และขนมจีบไข่กุ้งค่ะ ลองทานแล้วต้องบอกว่าที่เค้าว่า “บุฟเฟ่ต์ติ่มซำคำใหญ่” ไม่ได้น้อยไปกว่าที่ทานเลยค่ะ คำใหญ่เต็มปากมากๆ ด้านในอัดแน่นไปด้วยกุ้งเน้นๆ เลยค่ะ

YuHe_014 YuHe_013

ต่อกันด้วยฮะเก๋าหอยเชลล์ และฮะเก่าหยูเห้อ ซึ่งเป็นเมนู Signature ของที่นี่ แป้งบางๆ ที่โอบล้อมกุ้งเนื้อแน่นๆ อยู่ตรงกลางจะกินคำเดียวเต็มปาก หรือกัดครึ่งทักทายกุ้งตรงกลางหน่อยก็ได้นะคะ

YuHe_042

สาหร่ายหยินหยาง อันนี้มาในรูปแบบของถ้วยมีน้ำซุปหน่อยๆนะคะ ก็ทำให้ไม่แห้งดี เนื้อกุ้งตรงกลางใหญ่กระแทกตามากค่ะ สาหร่ายสีดำที่ห่อล้อมอยู่ก็ตัดสีกันเป็นรูปหยินหยางเลยค่ะ

YuHe_017 YuHe_016

ต่อกันด้วยเมนูซาลาเปากันบ้างค่ะ เริ่มด้วยเมนูแปลกอย่าง ซาลาเปาหิมะ ซึ่งรสชาติคล้ายขนมปังโรตีบอยค่ะ ทานแล้วจะกรอบๆ หวานนิดๆ เบรกด้วยเผือกทอดนะคะ อันนี้กรอบจริงกรอบจังค่ะ
YuHe_038

 เจ้าลูกกลมๆ ดูไม่มีอะไรลูกนี้เป็นซาลาเปาไส้ไหลค่ะ
YuHe_022 YuHe_011

ซาลาเปาที่ออฟชอบแบบกินกันไม่ลงก็มีทั้งเสี่ยวหลงเปา ที่มีน้ำซุปร้อนๆอยู่ใจกลาง กัดเป็นรูนิดๆ แล้วค่อยๆดูดน้ำ แล้วค่อยกินเข้าไปทั้งคำ หรือซาลาเปาไส้ไหลที่เข้มข้นไส้เยอะอัดแน่นดีค่ะ
YuHe_037

เริ่มมาแนวอื่นบ้างค่ะ ไม่ว่าจะเป็นกุ๋ยฉ่ายเจี๋ยน ซึ่งเป็นขนมกุ๋ยฉ่ายที่ทานแล้ว ไม่เลี่ยนดีค่ะ
YuHe_008 YuHe_023

ของทอดของที่นี่เค้าโดดเด่นที่ไม่เลี่ยนและกรอบมากๆค่ะ ไม่ว่าจะเป็น เกี๊ยวกุ้งทอด หรือฟองเต้าหู้ทอด ที่ตรงกลางมีเนื้อกุ้งอัดแน่นอยู่ส่วนด้านนอกแป้งเค้ากรอบมากๆ ฟองเต้าหู้ก็บางดีค่ะ
YuHe_045ขนมผักกาดผัดซอส XO อันนี้เข้มข้นดีค่ะ ปริมาณที่มานี่ไม่ต้องห่วงนะคะ ถ้าไม่อิ่มสั่งเพิ่มได้เต็มที่ค่ะ
YuHe_019 YuHe_021

มาคั่นด้วยเมนูซุปๆ กันบ้างค่ะ ครั้งนี้ได้ลองทาน เกี๊ยวน้ำกุ้งและซุปเสฉวนค่ะ  โดยเกี้ยวกุ้งก็กุ้งตัวใหญ่ดี ส่วนซุปเสฉวนออกเปรี้ยวไปหน่อยค่ะ

YuHe_018 YuHe_020

ถ้าใครยังไม่อิ่มสามารถลิ้มลองเมนู ข้าวผัดหยางโจว ซึ่งทานแล้วจะได้กลิ่นหอมกระทะ ผัดเข้ากันอร่อยดีค่ะ ส่วนเมนูที่ออฟว่าอร่อยดีก็คือ เมนูบะหมี่อีฟูเนื้อปู อันนี้ทานแล้วชอบนะคะ เนื้อปูเยอะดี ส่วนบะหมี่ก็รสชาติเข้มข้นไม่เลี่ยนด้วยค่ะ

YuHe_024 YuHe_025

ปิดท้ายกันด้วยของหวานนะคะ โดยของหวานของห้องหยูเห้อมี พุดดิ้งมะม่วง ซึ่งอันนี้ออฟว่าเน้นนมไปหน่อยค่ะ ส่วนตัวชอบแบบไม่ค่อยนมมาก ออกเปรี้ยวนิดๆ มากกว่า ส่วนของบัวลอยแปะก๊วยน้ำขิง อันนี้อาจจะไม่เผ็ดน้ำขิงโดนใครคนอื่นเท่าไหร่ แต่คนกินไม่เผ็ดแบบออฟถือว่าโอเคค่ะ

รายการเครื่องดื่มที่ทานที่Yu He ที่ Grand FourWing

YuHe_005เครื่องดื่มไม่รวมอยู่ในบุฟเฟ่ต์นะคะ ครั้งนี้ออฟลองทานน้ำเก๊กฮวยค่ะ ก็หวานชื่นใจดี
YuHe_031

บทสรุปจากการทานที่Yu He ที่ Grand FourWing

YuHe_043

  • บุฟเฟ่ต์ติ่มซำมีเมนูกว่า 30 รายการในราคา 650++ ถือว่าโอเคอยู่ค่ะ คนที่ชอบทานติ่มซำต้องโดนใจแน่นอน
  • ทานได้เต็มอิ่ม 3 ชั่วโมงเต็ม โดยมีบุฟเฟ่ต์เฉพาะ มื้อกลางวัน เวลา 11.30 – 14.30 น.
  • ความเด็ดของเค้าอยู่ที่ ติ่มซำคำโต กุ้งเน้นๆ ของทอดกรอบไม่เลี่ยน ซาลาเปานุ่มและมีหลากหลาย
  • บรรยากาศของห้องหยูเห้อก็โอ่โถงดี พาครอบครัวมากินเลี้ยงกันก็ได้ มีห้องส่วนตัวด้วย
  • การเดินทางอาจจะห่างไกลโซนรถไฟฟ้าไปหน่อย แต่คนอยู่แถวศรีนครินทร์น่าจะเดินทางไม่ยากมากค่ะ

Gallery จากYu He ที่ Grand FourWing

ข้อมูลทั่วไปของYu He ที่ Grand FourWing

ตั้งอยู่ที่ ชั้น 2 โรงแรม แกรนด์ โฟร์วิงส์ คอนเวนชั่น กรุงเทพฯ ศรีนครินทร์
เปิดให้บริการทุกวัน มื้อกลางวันเวลา 11.30 - 14.30 น.
สำรองที่นั่ง กรุณาโทร. 02-378-8000 ต่อ 4207
Website : www.grandfourwings.com
E-Newsletter : www.grandfourwings.com/promotion/promotion.html
Facebook : www.facebook.com/grandfourwings

Leave a comment