รีวิวโดนใจ >> Scoozi Italian Pizza : สกูซี่ ร้านพิซซ่าเตาถ่านสูตรต้นตำรับอิตาเลียน ที่เมเจอร์ อเวนิวรัชโยธิน

Scoozi_Italian_Pizza023

ร้าน Scoozi เป็นร้านพิซซ่าเตาถ่านสูตรต้นตำรับอิตาเลียน ที่จะทำให้เราเห็นภาพพิซซ่าต่างไปจากที่เคยเห็นเอามากๆ แบบว่าพอเสริฟพิซซ่าแล้วจะงงๆ ไปเลยค่ะ แบบว่าหน้าตาแบบนี้ไม่ค่อยชินเท่าไหร่ แต่ก็ลองทานดูนะคะ เค้าว่าของเค้าเป็นสูตรต้นตำรับจากอิตาเลียนเลยทีเดียว

Scoozi_Italian_Pizza020

จุดเด่นอย่างแรกของร้านก็คือการที่ส่วนบริเวณที่ทำอาหารโดยเฉพาะพิซซ่านั้น เป็นกระจกใสที่สามารถดูวิธีการทำอาหารกันอย่างติดขอบกระจกได้ มองเข้าไปข้างในจะเห็นเตาถ่าน ที่เค้าใช้อบพิซซ่าด้วยค่ะ

Scoozi_Italian_Pizza009

พ่อครัวที่ทำพิซซ่าที่นี่ต้องใจกล้าเหมือนกันนะเนี่ย เพราะว่าเวลามีคนมามองเยอะ ออฟว่าก็ต้องมีเขินเหมือนกันอะคะ ยังคิดเล่นๆ เลยว่าเวลาที่เราเขียนโปรแกรมแล้วมีคนมาคอยจ้องนี่จะมือไม้แข็งเขียนไม่ออกซะขนาดไหนเนี่ย

Scoozi_Italian_Pizza021

จุดต่างจากร้านอื่นๆ อีกอย่างก็คือการตกแต่งร้านที่ต่างไปจากร้านพิซซ่าอื่นๆ โดยจัดแต่งสไตล์อิตาเลียน มีเฟอร์นิเจอร์ เก้าอี้ และโต๊ะนั่งเป็นสีไม้ ตัดกับโคมไฟที่ให้แสงสีเหลืองส้ม ดูๆ แล้วจะเป็นร้านที่แค่มองจากนอกร้านก็น่าจะมีราคาแพง เมื่อเทียบกับร้านพิซซ่าทั่วๆ ไปที่โหมกระหน่ำโปรโมชั่นกันสุดฤทธิ์

Scoozi_Italian_Pizza024

ส่วนแป้งทางร้านก็ให้เลือกได้ด้วยค่ะ ว่าจะอยากทานพิซซ่าแป้งแบบไหน ซึ่งก็ต่างไปจากร้านอื่นๆ ตรงที่ว่าปกติเราจะสั่ง “บางกรอบ” ไม่ก็ “หนานุ่ม” ซึ่งที่ร้านสกู๊ซซี่นั้นจะแบ่งเป็นแป้งแบบต้นตำรับ, ออแกนิค และแบบเพื่อสุขภาพ ก็เลือกสั่งได้ตามใจชอบเลยค่ะScoozi_Italian_Pizza005

รวมไปถึงถ้าต้องการสั่งท็อปปิ้งเพิ่มเติมเค้าก็มีให้เลือกเยอะเหมือนกัน สามารถเลือกได้ตามใจชอบเลยค่ะ

เมนูในร้าน Scoozi

Scoozi_Italian_Pizza040

หน้าพิซซ่าเค้าก็มีให้เลือกหลากหลายทีเดียวเหมือนกันค่ะ มีหน้าที่คุ้นๆ หูบ้างเช่น ฮาวายเอี้ยน หรือบางหน้าก็ไม่คุ้นเลยก็มี ที่ร้านสกูซี่จะมีพิซซ่าแค่ขนาดเดียวนะคะ เป็นขนาด 13 นิ้วหั่นเป็น 8 ชิ้น

Scoozi_Italian_Pizza003

สำหรับรายการอาหารอิตาเลี่ยนอย่างอื่นทางร้านก็มีมาครบนะคะ ไม่ว่าจะเป็นลาซานญ่า สปาเก๊ตตี้ สลัด

รายการอาหารที่สั่งที่ร้านสกู๊ซซี่

พิซซ่าฮาวายเอี้ยน (143 บาท)และคาโบนาร่า (165 บาท)

Scoozi_Italian_Pizza031

หลังจากที่เคยลิ้มลองรสชาติของพิซซ่าคาโบนาร่าในช่วงการเดตครั้งแรกๆ ของออฟกับไผ่ไปแล้วที่สาขาเซ็นทรัลเวิร์ล ช่วงนั้นยังเขินๆ กันเอยู่เลยค่ะ ยังจำภาพได้ (ลางๆ) กับการทานอาหารที่อิ่มสุดๆ แต่ก็อร่อยสุดๆ แล้วก็แพงสุดๆ เมื่อเทียบกับการทานพิซซ่าทั่วไป แต่ก็ได้รสชาติไปอีกแบบค่ะ หลังจากครั้งนั้นก็ติดใจในรสชาติของพิซซ่าหน้าคาโบนาร่ากันมา พอได้มาทานอีกก็เลยต้องสั่งอีกครั้งเลยค่ะ ส่วนอีกหน้านั้นออฟเลือกสั่งฮาวายเอี้ยนซึ่งเป็นพิซซ่าหน้าที่ทานบ่อยที่สุดอีกเช่นกันค่ะScoozi_Italian_Pizza013

Carbonara : พิซซ่าคาโบนาร่า มีส่วนประกอบของมอซซสเรลล่าชีส, เบคอน, ไข่ ,พาร์เมซานชีส จริงๆ แล้ว ส่วนใหญ่เวลาที่พูดถึงคาโบนาร่าออฟมักจะนึกถึงสปาเก็ตตี้คาโบนาร่าซักมากกว่าค่ะ แต่พิซซ่าหน้าคาโบนาร่าของสกู๊ซซี่นั้นจะให้ความแตกต่างไปจากสปาเก็ตตี้ตรงไข่ค่ะ ออฟรู้สึกว่าไ่ข่นี่แหละที่เป็นตัวเชื่อมโยงของชีสและเบคอนให้เข้ากัน แถมได้สีเหลืองสวยมาเป็นของแถมอีกด้วย
Scoozi_Italian_Pizza032

พิซซ่าเป็นแบบแป้งบางกรอบ แต่อย่าทิ้งไว้นานมากนะคะ เพราะว่าเดี่ยวมันจะเย็นและแห้ง เหนียว ดังนั้นกินตอนที่กำลังร้อน (แต่ไม่ร้อนมาก) พอให้เอามือสอดเข้าไปแล้วหยิบทานได้อย่างเต็มปากเต็มคำ ลืมเรื่องส้อมกับมีดไปเลยค่ะ ซอสมะเขือเทศที่เคยบีบจนล้น ครั้งนี้ออฟก็ลองไม่ใส่ แล้วทานแบบรสชาติดั้งเดิมของมันดูค่ะ พบว่าเราได้รสชาติความอร่อยของมันได้เต็มที่ โดยไม่ต้องใช้ตัวช่วยอย่างซอสมะเขือเทศเลยค่ะScoozi_Italian_Pizza014

Hawaiian : พิซซ่าฮาวายเอี้ยน มีส่วนประกอบของมอซซสเรลล่าชีส, แฮม, สับปะรด ถ้าให้เทียบกับคาโบนาร่าแล้วออฟว่าฮาวายเอี้ยนของที่นี่ยังขาดๆ อะไรไปอย่างอะคะ ออฟว่าตัวแฮมถ้าหั่นเป็นชิ้นใหญ่กว่านี้จะได้รสชาติมากกว่านี้ เพราะทางร้านเค้าหั่นเป็นเ้ส้นฝอยมาอะคะ กินเข้าไปแทบจะไม่รู้สึกรสชาติอะไรเลยอะคะScoozi_Italian_Pizza035

Lasagna ai Gamberi : ลาซานญ่ากุ้ง 220 บาท

Scoozi_Italian_Pizza010

ถึงแม้ว่าเวลาที่ลาซานญ่ากุ้งจานนี้มาเสริฟแล้วจะทำให้ออฟงงกับสีของมันไปหน่อย แบบว่ามันเป็นสีเขียวอ่อนๆ อะคะ แอบไม่ค่อยคุ้นเท่าไหร่ แบบว่าเอิ่มนี่ไม่ใช่ผักขมอบชีสแน่หรอคะ ทำไมมันสีเขียวก็ไม่รู้ ด้านบนเค้าโรยชีสเอาไว้เยอะทีเดียวค่ะScoozi_Italian_Pizza029

ลาซานญ่ากุ้งจานนี้ถือว่าสอบผ่านตรงที่กินแล้วไม่เลี่ยนนี่แหละค่ะ แบบว่าชิ้นแป้งกับชีสเข้ากันได้ดี ไ่่ม่มีกลิ่นอะไรแปลกๆ อย่างที่ออฟคิดว่าจะมีScoozi_Italian_Pizza012

ข้างในมีกุ้งแช่แข็งอะคะ อันนี้เป็นความเศร้านิดหน่อย เพราะว่าถ้าเป็นกุ้งสดจะเจ๋งกว่านี้ค่ะ ออฟรู้สึกว่ากุ้งมันแข็งๆ แล้วก็เนื้อแห้งกระด้างไปหน่อย

ผักขมอบชีส 200 บาท

Scoozi_Italian_Pizza037

ปิดท้ายกันด้วยผักขมอบชีสซึ่งสั่งเพราะว่าเป็นโปรโมชั่นที่เมื่อซื้อเกิน 400 แล้วจะสามารถทานผักขมอบชีสได้ในราคา 100 บาท ก็เลยไหนๆ ก็สั่งเกินอยู่แล้ว ลดอีกตั้ง 100 บาท ก็เลยสั่งมาลิ้มลองรสชาติกันหน่อยค่ะScoozi_Italian_Pizza017

ต้องบอกว่าปกติแล้วออฟเป็นคนที่ไม่ชอบทานผักขมอบชีสเท่าไหร่ เพราะว่าผักขมมันมีกลิ่นและรสชาติแปลกๆ และบางทีจานนั้นจะมีชีสมากเกินไปจนเลี่ยน แต่เมื่อได้ลิ้มลองรสชาติของผักขมอบชีสที่ร้าน Scoozi แล้วนั้นทำให้มุมมองของผักขมอบชีสของออฟเปลี่ยนไปเลยค่ะ แบบว่าที่นี่จะมีผักขมอัดแน่นกันมากๆ โดยมีชีสมาเป็นตัวประสานความอร่อยอย่างกลมกลืนกันค่าScoozi_Italian_Pizza038

ใบเสร็จจากร้านสกู๊ซซี่

Scoozi_Italian_Pizza018

งานนี้มากินกัน 3 คน ออฟ ไผ่ และแก่ง รวมค่าอาหารและเครื่องดื่มทั้งหมดก็ 774 บาทค่ะ หารกันคนละเกือบ 260 บาท แต่พอดีวันนั้นไปทำภารกิจร่วมกันมาได้ค่าเหนื่อยมา 400 บาทก็เลยหารแค่คนละ 120 บาทค่า

Gallery of Scoozi

ข้อมูลทั่วไปของร้าน Scoozi

สถานที่ตั้ง: 234,234/1-3 โครงการดิอเวนิวรัชโยธิน รัชดาภิเษก ลาดยาว จตุจักร กรุงเทพฯ 10900
เบอร์โทรศัพท์: 0-2939-4308-9,0-2512-1028
การเดินทาง:ใช้ถนนพหลโยธิน มุ่งหน้าเมเจอร์รัชโยธิน ร้านสกูซี่พิซเซอเรีย อยู่ภายในโครงการดิอเวนิวรัชโยธิน
สถานที่จอดรถ: ลานจอดรถของโครงการดิอเวนิวรัชโยธิน
เว็บไซต์ :www.scoozipizza.com
วันและเวลาเปิดปิดทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น.
บริการ Delivery เบอร์ 0-2715-8555 ตั้งแต่ 10.30-22.00 น.จัดส่งรวดเร็วภายใน 60 นาที (รับเฉพาะบัตรเครดิตเท่านั้น)
แผนที่
map

Leave a comment