รีวิวโดนใจ >> ร้านทุ่งคากาแฟ จ.ภูเก็ต ไม่เป็นอย่างที่คิด ไม่อร่อยอย่างที่หวัง

tungka-coffee-phuet_012

ทุ่งคากาแฟ เป็นร้านบนเขาที่ได้บรรยากาศมุมสูงของภูเก็ตค่ะ เห็นเค้าว่าโรแมนติกมาก เลยอยากขึ้นไปสวีตกันบ้าง เดียวตามไปดูกันนะคะ ว่าเป็นอย่างที่คิดไหม

บรรยากาศของร้านทุ่งคากาแฟ จ.ภูเก็ต

tungka-coffee-phuet_009
ตัวร้านตั้งอยู่บนยอดเขารัง ที่สามารถมองเห็นเมืองภูเก็ตได้เกือบทั้งเมือง ใกล้กับจุดชมวิวด้วย
tungka-coffee-phuet_006
ตัวร้านมีบรรยากาศที่ร่มรื่นมากค่ะ โอบล้อมด้วยขุนเขาและป่าไม้
tungka-coffee-phuet_015
แต่ที่น่าเสียดายไปหน่อยคือ จุดที่สวยที่สุดของร้านถูกจองไปซะแล้ว แต่ยังดีที่เค้ายังไม่มา เลยไปเก็บภาพมุมสวยของร้านมาได้ดูกันได้แบบเต็มๆ
tungka-coffee-phuet_010
ร้านโซนอื่นๆ ของร้านตกแต่งไม่ค่อยไปทางเดียวกันเท่าไหร่ในส่วนของสีโต๊ะและเก้าอี้ แต่โครงไม้ของตัวร้านก็ยังช่วยเชื่อมความเข้ากันได้หน่อยๆค่ะ

เมนูของร้านทุ่งคากาแฟ จ.ภูเก็ต

tungka-coffee-phuet_016เมนูเด็ดที่ทางร้านแนะนำได้แก่ ปูหลงตะไคร้, กุ้งย่างเกลือ, สะตอผัดเครื่องแกงกุ้งสด, กุ้งเจี๊ยนตะไคร้, แกงส้มกุ้งสัปปะรดภูเก็ต, กุ้งซอสเปรี้ยวหวาน, กุ้งผัดกระเทียมพริกไทยดำ
tungka-coffee-phuet_018

ปลาทอดเปรี้ยวหวาน, ปูลุยมรสุม, หมูฮ้อง, ปลานึ่งมะนาว, ปูนิ่มผัดมะขาม, ปลาหมึกทอดกระเทียม, แกงเนื้อปูใบชะพลู, ต้มกะทิผักเหลียยงกุ้งสด

รายการอาหารที่ทานที่ร้านทุ่งคากาแฟ จ.ภูเก็ต

ต้มกะทิผักเหลียงกุ้งสด 150 บาท
tungka-coffee-phuet_021
เมนูนี้อร่อยสุดของครั้งนี้เลยค่ะ ไม่เคยกินเมนูนี้จากที่อื่น และที่นี่ก็ถือว่าทำได้ดี แกงกะทิที่ได้รสชาติกะทิ แบบไม่เลี่ยนมาก กุ้งสดตัวโตๆ และผักเหลียง ทานกับข้าวสวยเข้ากันดีค่ะ

ยำผักกูด 150 บาท
tungka-coffee-phuet_004
ไผ่ชอบผักกูดมาก และสไตล์การยำที่เค้าทำ คล้ายกับยำชะพลูซึ่งก็เป็นที่ชื่นชอบมากเหมือนกัน ทุกอย่างดูลงตัวดีค่ะ จนกระทั่งเมื่อลองชิม ความชอบใจก็พังทลายลงค่ะ เพราะเจ้าพริกป่นทีเดียวที่ทำให้ความอร่อยของจานนี้หายไป
tungka-coffee-phuet_026
ยำแบบนี้ถ้าใช้พริกสดน่าจะอร่อยกว่ามากค่ะ การใช้พริกป่นทำให้รสชาติที่ติดอยู่ในปากไม่น่าอภิรมย์ซักเท่าไหร่ แถมกลิ่นก็แหลมไม่เข้ากับอย่างอื่นเลยค่ะ

ปูหลงตะไคร้ 350 บาท
tungka-coffee-phuet_003
ตอนที่จานนี้มาเสิร์ฟออฟถึงกับต้องถามย้ำว่านี่ “ปู” ใช่ไหมคะ เพราะเห็นแต่กุ้งเต็มจาน และไม่มีกระดองปูเหมือนในรูปเลย พนักงานเลยยืนยันว่าเป็นปูหลงตะไคร้ที่สั่งถูกต้องแล้ว แต่กระดองหมดเลยไม่ได้ใส่กระดองมาให้ด้วย
tungka-coffee-phuet_022
จานนี้ก็ถือว่าผิดหวังค่ะ เนื้อปูที่คิดว่าจะได้กินเต็มๆ กลับกลายเป็นกุ้งไปซะงั้น ไม่แน่ใจว่าปกติเค้าใส่กุ้งเยอะขนาดนี้ หรือว่าวันที่ไปปูหมด แต่ถ้าปูหมดเค้าน่าจะแจ้งก่อน หรืองดขายเมนูนี้ไปค่ะ แถมตะไคร้ที่น่าจะเป็นวัตถุดิบชูโรงของจาน ก็ไม่โดดเด่นด้วย ตัวรสชาติออฟว่าออกหวานไปหน่อย ทำให้ทานไปเรื่อยๆ แล้วเลี่ยนค่ะ

กล้วยทอด 80 บาท
tungka-coffee-phuet_029
เมนูของหวานอย่างกล้วยทอดที่เสิร์ฟมาพร้อมกับไอศกรีมวานิลานี่ถือว่าโอเค ปิดท้ายได้ลงตัวค่ะ ทอดมาร้อนๆ กินคู่กับไอศกรีมเย็นๆ เข้ากันดีค่ะ

ใบเสร็จจากร้านทุ่งคากาแฟ จ.ภูเก็ต

tungka-coffee-phuet_011

บทสรุปจากการทานที่ร้านทุ่งคากาแฟ จ.ภูเก็ต

  • บรรยากาศของร้านไม่ได้โรแมนติกอย่างที่คิด
  • ภาพมุมสูงของเมืองภูเก็ต ยามค่ำคืนถือว่าโอเคอยู่ แต่ถ้าอยากถ่ายรูปเต็มๆ แนะนำให้ไปจุดชมวิวน่าจะดีกว่า
  • รสชาติอาหารโดยรวมไม่ค่อยถูกใจค่ะ
  • ราคาอาหารโอเค อาหารมาเร็วอยู่ แต่รู้สึกว่าไม่คุ้มที่ขับขึ้นไปเพื่อทานร้านนี้ค่ะ ถ้าตั้งใจมาชมวิวแล้วหาอะไรกิน ร้านนี้ก็พอแก้ขัดได้บ้าง

ข้อมูลทั่วไปของร้านทุ่งคากาแฟ จ.ภูเก็ต

ที่อยู่ เขารัง (อยู่บนยอดเขา มีป้ายชื่อร้านบอกชัดเจน) ตลาดใหญ่ , เมืองภูเก็ต , ภูเก็ต 83000
เบอร์ติดต่อ 076-211-500
เวลาเปิดร้าน ทุกวัน : 10:30 – 22:00
Facebook : https://www.facebook.com/Myonion7/

Leave a comment