รีวิวโดนใจ >> Teraoka Gyoza เมนูเกี๊ยวซ่าแชมป์เปี้ยน 7 สมัยมาให้ลิ้มลองแล้วที่ Siam Paragon

Teraoka_Gyoza_001

เมนูเกี๊ยวซ่าเป็นเมนูอาหารญี่ปุ่นที่เราคุ้นเคยกับการสั่งมาทานเล่น หรือว่าทานเมื่อไปร้านราเมนกันค่ะ ถึงแม้ว่าปัจจุบันนี้เมนูเกี๊ยวซ่าจะมีให้เลือกทานในร้านอาหารญี่ปุ่นส่วนใหญ่แล้ว แต่ออฟก็เพิ่งเห็นมีร้าน Teraoka Gyoza (เทราโอกะ เกี๊ยวซ่า) ที่เพิ่งเปิดใหม่ที่สยามพารากอนนี่แหละค่ะ ที่มีเมนูเกี๊ยวซ่าเป็นเมนูหลัก และแทบจะเรียกได้ว่าเป็นส่วนผสมหลักของเมนูในร้านนี้เลยทีเดียว

บรรยากาศของร้านTeraoka Gyoza

Teraoka_Gyoza_018

ครั้งนี้ออฟมาลองกินกับไผ่ เพื่อรอรอบหนังที่จะดูรอบดึกค่ะ เมื่อลองมาเดินในชั้นล่างของสยามพารากอนก็เห็นร้านนี้เพิ่งเปิดใหม่และดูน่าสนใจดี แถมเพื่อนๆที่ไปกินมาแล้วก็บอกว่าใช้ได้อยู่ แต่ราคาเอาเรื่องเหมือนกัน ไหนก็ผ่านมาแล้วก็เลยลองซะหน่อยค่ะ ด้านหน้าร้านมีเกี๊ยวซ่ายักษ์อยู่ด้านหน้าเลย ดูยิ่งใหญ่ดีค่า
Teraoka_Gyoza_007

ป้ายชื่อร้านเป็นตัวหนังสือญี่ปุ่นบ่งบอกที่มาของร้านเอามากๆค่ะ ร้านนี้เค้าโดดเด่นด้วยเกี๊ยวซ่าสูตรพิเศษต้นตำรับของแชมป์เกี๊ยวซ่า 7 สมัย จาก “เกี๊ยวซ่าสเตเดี้ยม” ดังนั้นก็ยิ่งทำให้ดึงดูดดใจมากขึ้นไปอีกค่ะ ว่าแชมป์ 7 สมัยนี่มันจะขนาดไหนกัน
Teraoka_Gyoza_019การตกแต่งร้านเป็นลักษณะของบาร์ค่ะ ล้อมรอบพ่อครัวที่ปรุงเมนูเด็ดให้เราดูใกล้ๆ ตัวร้านไม่ใหญ่มากนัก ออฟว่านั่งเต็มร้านนี่น่าจะไม่เกิน 15 คนค่ะ ครัวเปิดแบบนี้ก็ทำให้เราเพลิดเพลินกับการดูพ่อครัวเค้าดี แต่ด้วยความที่ร้านอยู่ชั้นฟู๊ดคอร์ดของสยามพารากอนที่มีร้านอาหารอยู่ติดกันและคนพลุกพล่านเดินไปมาตลอด ทำให้การนั่งทานไม่ค่อยรื่นรมย์เท่าไหร่ค่ะ โดยรวมแล้วเสียงจะค่อนข้างดังไปหน่อย

Teraoka_Gyoza_005

เมนูของร้านTeraoka Gyoza

Teraoka_Gyoza_003

เมนูที่ทางร้านมีก็ต้องเป็นเมนูเกี๊ยวซ่ามากมายเลยค่ะ มาเป็นเล่มเลยทีเดียว แต่เมนูแนะนำของเค้าหลักๆ ที่ควรจะลองก่อนก็มีเมนู Signature ของร้าน Sudashi Gyoza (สุดาฉิ เกี๊ยวซ่า)” ราคา 179 บาท, Hiyashi Gyoza (ฮิยาชิ เกี๊ยวซ่า) ราคา 155 บาท, Mentai-Cheese Gyoza (เมนไทชีส เกี๊ยวซ่า) ราคา 229 บาท, Asparashi Gyoza (แอสพาราชิ เกี๊ยวซ่า) ราคา 195 บาท, Original Sanuki Udon (ซานูกิ อุด้ง) ราคา 219 บาท
Teraoka_Gyoza_008

รายการอาหารที่ทานที่ร้านTeraoka Gyoza

Hiyashi Gyoza (ฮิยาชิ เกี๊ยวซ่า) ราคา 155 บาท

Teraoka_Gyoza_010

เมนูนี้เรียกง่ายๆว่า “เกี๊ยวซ่าเย็นสูตรพิเศษ” ค่ะ ปกติแล้วเวลาทานเกี๊ยวซ่าส่วนใหญ่เราจะทานแบบทอด หรือไม่ก็แบบนึ่ง แต่ที่นี่เค้าเปิดประสบการณ์ในการทานให้เรามากๆค่ะ เพราะว่าของเค้าไม่ใช่แค่เย็นอย่างเดียว แต่ยังมี “ดาฉิ”  เจ้าเยลลี่สีน้ำตาลที่อยู่ด้านบนนั่นแหละค่ะ สูตรตำรับของร้าน โรยด้วยต้นหอมหั่นเป็นฝอยเพิ่มสีสัน เสิร์ฟมาคู่กับมะนาวสดหั่นซีกค่ะ
Teraoka_Gyoza_023รสชาติของตัวเกี๊ยวซ่าเองนั้นออฟว่าเย็นแบบนี้ทานแล้วก็แปลกๆดีค่ะ ตัวเยลลี่เข้ามาช่วยให้ทานได้ง่ายมากขึ้นด้วยความที่มันจะออกหวานนิดๆ ทำให้เราไม่รู้สึกว่าทานของแช่แข็งอยู่ซักเท่าไหร่ และเมื่อบีบมะนาวลงไปอีกนิดเพิ่มความเปรี้ยวก็จะลงตัวดีค่ะ ออฟไปกันสองคน จานนี้เค้ามีทั้งหมด 7 ชิ้นก็ถือว่ากินกันสองคนทำเอาเอียนไปเหมือนกันค่ะ
Teraoka_Gyoza_012

Mentai-Cheese Gyoza (เมนไทชีส เกี๊ยวซ่า) ราคา 229 บาท

Teraoka_Gyoza_025สำหรับคนชอบกินชีสเมนูนี้ห้ามพลาดค่ะ เพราะเป็นเมนูจานเด็ดที่คว้ารางวัลเกี๊ยวซ่าแชมป์เปี้ยนมาแล้วถึง 7 สมัยให้ความเป็นชีสได้ดีมากเมนูนี้ด้านบนจะเป็นแผ่นชีสที่ดูแล้วเค้าน่าจะเผาให้ชีสละลายเยิ้มๆ แล้วจากนั้นก็ราดด้วยซอสไข่ปลาเมนไทโกะด้านบนอีกที
Teraoka_Gyoza_015ความยืดของชีสนั้นลองใช้ตะเกียบคีบอันที่อยู่ตรงกลางสุดแล้วยืดขึ้นก็ขึ้นได้สูงอยู่เหมือนกันค่ะ จานนี้จะมีทั้งหมด 7 ชิ้น คำแรกๆ ฟินมากกับความเป็นชีสเต็มปากค่ะ แต่ชิ้นหลังๆ เริ่มเอียนไปหน่อย ออฟว่าถ้าเค้ามีผักกะหล่ำปลีสดเย็นๆ หั่นฝอยเสิร์ฟมาด้วยน่าจะช่วยลดความเลี่ยนได้ดีขึ้นค่ะ
Teraoka_Gyoza_027

โดยสรุปแล้วเมนูชีสเต็มปากเต็มคำดีค่ะ แต่จานนึงไม่เหมาะกับการกินสองคน ถ้าไม่ได้สั่งอย่างอื่นที่มาแก้เลี่ยนด้วยนะคะ เพราะว่ามันจะเค็ม และเลี่ยนทีเดียวค่ะ

รายการเครื่องดื่มที่ทานที่ร้านTeraoka Gyoza

Teraoka_Gyoza_024

เครื่องดื่มครั้งนี้สั่งน้ำเปล่าค่ะ อย่าเพิ่งหาว่าน้ำเปล่าก็ต้องถ่ายนะคะ ออฟแค่อยากจะโน๊ตไว้บอกตัวเองว่าร้านนี้น้ำเปล่าหนึ่งขาวน้ำแข็งเปล่าอีกสองแก้วมีราคา 30 บาททีเดียวค่ะ รู้งี้สั่งแบบกลับบ้านแล้วไปนั่งกินที่ฟู๊ดคอร์ดที่อยู่ติดกันน่าจะดีกว่า ราคาน้ำต่างกัน 3 เท่าเลยทีเดียว

การทานอาหารที่ร้านTeraoka Gyoza

Teraoka_Gyoza_011หลังจากที่ได้คิวและเค้าหาโต๊ะให้นั่งได้แล้ว ก็สั่งอาหารเลยค่ะ เพื่อความรวดเร็ว ตอนรอคิวก็ดูเมนูไปก่อนเลยก็ได้ พนักงานของทางร้านเค้าเยอะอยู่ แต่ก็ดูวุ่นวายเหมือนกัน ดังนั้นแนะนำให้นั่งแล้วสั่งเลยค่ะ  บนโต๊ะเค้ามีอุปกรณ์การทานอยู่ครบแล้ว พร้อมทั้งน้ำจิ้มต่างๆ ด้วย แต่ครั้งนี้ทีทานนี่ไม่ได้ใช้เครื่องปรุงอะไรเพิ่มเลยค่ะ
Teraoka_Gyoza_020

ใบเสร็จจากร้านTeraoka Gyoza

Teraoka_Gyoza_028

มาทานกันสองคนตกคนละ เกือบ 250 บาทเลยทีเดียว ทั้งที่สั่งแค่ 2 เมนูเท่านั้นค่ะ ทางร้านมี service charge 10% และ Vat7% ด้วยนะคะ

บทสรุปจากการทานที่ร้านTeraoka Gyoza

  • ถ้าคนที่อยากจะลองเกี๊ยวซ่าแชมเปี๊ยนซักครั้ง ก็ขอให้มาลองเลยค่ะ จะได้ไม่ค้างคาใจ
  • รสชาติอาหารโดยรวมอร่อยใช้ได้ แต่ว่าถ้ามากันน้อยจะทานปริมาณที่ทำให้เลี่ยนไปหน่อยค่ะ
  • ราคาอาหารถือว่าแพงเอาเรื่องเหมือนกัน เมื่อเทียบกับปริมาณที่ได้
  • การเดินทางสะดวกมากสำหรับคนมาทางรถไฟฟ้าค่ะ อยู่ชั้น G ของสยามพารากอนซึ่งเป็นแหล่งของร้านอาหารต่างๆ อยู่แล้วด้วย
  • โดยรวมแล้วจากการทานครั้งนี้ออฟยังชอบเกี๊ยวซ่าแบบฮะจิบังอยู่ค่ะ 555

Gallery จากร้านTeraoka Gyoza

ข้อมูลทั่วไปของร้านTeraoka Gyoza

ที่ตั้ง : ชั้น G สยามพารากอน ฝั่ง South ไม่ไกลจาก Gourmet Market
Facebook : https://www.facebook.com/teraokagyoza

Leave a comment