รีวิวโดนใจ >> Gold Curry ข้าวแกงกะหรี่ญี่ปุ่น รสชาติอร่อยเข้มข้น ในซอยสุขุมวิท 39

GoldCurry_032

Gold Curry (โกลด์เคอรี่) เป็นร้านข้าวแกงกะหรี่ที่ได้ยินชื่อมานานค่ะ ร้านนี้เค้าโด่งดังจากการเปิดท้าชิงให้คนทานกินได้เต็มที่ ถ้าหมดก็ไม่ต้องจ่ายตัง แต่คราวนี้ไม่ได้อยากมาท้าชิงค่า เพราะหลังๆนี่รู้ตัวว่ากะเพาะหดลงไปเหมือนกัน แต่ด้วยความอยากกินข้าวแกงกะหรี่ก็เลยลองมาทานที่ร้านนี้ดูค่ะ

บรรยากาศของร้านGold Curry

GoldCurry_001การเดินทางมาโดยลงรถไฟฟ้าสถานีพร้อมพงษ์ แล้วเดินเข้ามาในซอยสุขุมวิท 39 ค่ะ เดินเข้ามาไม่ลึกมากเท่าไหร่ เรียกได้ว่ากำลังเรียกให้ท้องร้องกำลังดีทีเดียวค่ะ ร้านอยู่ทางขวามือค่ะ
GoldCurry_044เข้ามาในร้านก็มาพบร้านที่ค่อนข้างเงียบเหงาค่ะ ในร้านดูโหวงๆ เหมือนยังไม่เปิดเท่าไหร่ แต่ด้วยความมุ่งมั่นของการอยากทานก็เข้ามาอย่างไม่ลังเลค่ะ โต๊ะมีทั้งแบบนั่งเป็นเคาเตอร์ และนั่งส่วนตัวค่ะ เท่าที่เห็นมีแต่โต๊ะนั่งสองคนค่ะ
GoldCurry_016รอบๆ ร้านก็มีการติดรูปภาพคนที่มาทานที่ร้านและพิชิตข้าวแกงกะหรี่จานยักษ์ไปได้ รวมถึงตัวอย่างเมนูด้วยค่ะ
GoldCurry_043

ด้านในมีส่วนของซุปมิโสะค่ะ อันนี้ให้เราเดินมาตักเพิ่มเองได้ตามใจชอบค่ะ แต่ครั้งนี้ที่มาทาน เค้านำมาเสิร์ฟให้ถ้วยแรกค่ะ

เมนูของร้านGold Curry

GoldCurry_034เมนูของร้านไม่หลากหลายมากเท่าไหร่ แต่ก็เน้นไปที่ข้าวแกงกะหรี่เป็นหลัก แล้วก็มีของทอดให้เลือกทานคู่กันหลายอย่างเหมือนกันค่ะ ไม่ว่าจะเป็นหมูทอด, ไส้กรอก, แฮมเบิร์กชีส, เอ็นวัว
GoldCurry_035นอกจากนี้ก็ยังมีท็อปปิ้งให้เลือกทานคู่กันได้เยอะแยะเลยค่ะ อันนี้ต้องลองเลือกสั่งทานกันดูนะคะ
GoldCurry_036ส่วนขนาดของจานที่ให้สั่ง ก็มีหลายไซส์อยู่ค่ะ ลองดูตัวอย่างขนาดของจานซะก่อนนะคะ แล้วค่อยตัดสินใจ ไม่งั้นสั่งมาแล้วทานไม่หมดนี่แย่เลยค่ะ
GoldCurry_007

โปรโมชั่นของร้านGold Curry

GoldCurry_045

ตอนที่ไปนี่มีโปรโมชั่นถ้ากด Like, Share ก็จะได้รับท็อปปิ้งฟรีทันที 1 อย่างค่ะ

รายการอาหารที่ทานที่ร้านGold Curry

ข้าวแกงกะหรี่โกลด์คัตสึ 200 บาท

GoldCurry_021ข้าวแกงกะหรี่ที่ออฟสั่งเป็นเมนู  Signature ของร้านอย่างข้าวแกงกะหรี่โกลด์คัตสึค่ะ โดยขนาดที่สั่งเป็นไซส์ M โดยจานขนาดกำลังดีสำหรับสาวๆนะคะ ถ้าใหญ่กว่านี้จะแน่นท้องมากเกินไป ข้าวมีปริมาณเยอะไปหน่อย
GoldCurry_046ออฟรู้สึกกว่าน้ำแกงกะหรี่น้อยไปหน่อยค่ะ แบบว่าเมื่อเทียบกับปริมาณข้าวแล้วไม่ค่อยเท่ากันเท่าไหร่ แต่ตัวหมูชุบแป้งทอดนี่ทำออกมาได้ดีค่ะ กรอบนอกนุ่มใน ไม่แห้งเกินไป และไม่มันด้วยค่ะ รสชาติความเข้มข้นของแกงกะหรี่ก็เต็มที่มากค่ะ
GoldCurry_022

ข้าวราดแกงกะหรี่ฮันตัน 220 บาท

GoldCurry_026สำหรับจานของไผ่เป็นข้าวราดแกงกะหรี่ฮันตัน โดยมีชีสหนักหน่วงมากเลยค่ะ จานนี้ดูสีสันสวยงามดีมากๆค่ะ
GoldCurry_050ส่วนของทอดก็ดูอลังการกว่าของออฟพอสมควรค่ะ มีกุ้งทอดมาเสริมทัพอย่างดีเลยค่ะ
GoldCurry_023

ไก่คาราอาเกะ (ฟรีจากการกด Like fanpage)

GoldCurry_031เมนูของทานเล่นที่ได้รับฟรีจากการกดปุ่ม Like, Share หน้า Fanpage ของทางร้าน ก็เลือกสั่งเป็นไก่คาราอาเกะค่ะ อันนี้เสิร์ฟมาพร้อมกับมายองเนส ที่ออฟว่าทานแล้วอร่อยมากๆค่ะ
GoldCurry_055

เอ็นวัว 60 บาท

GoldCurry_028เอ็นวันนี่ไผ่สั่งมาลองทาน แต่ออฟดูหน้าตาแล้วไม่ค่อยถูกโฉลกเท่าไหร่ค่ะ สาวๆ ส่วนใหญ่น่าจะคิดตรงกัน แลดูน่ากลัวยังไงไม่รู้ค่ะ เลยกลั้นใจลองทานไปคำนึง ก็ลื่นๆ นุ่มๆ ค่ะ แต่มันก็หยึยๆ ด้วย
GoldCurry_053

รายการเครื่องดื่มที่ทานที่ร้านGold Curry

GoldCurry_040เครื่องดื่มตอนแรกสั่งน้ำเปล่าค่ะ แต่รสชาติเป็นน้ำก็อกไปหน่อย ก็เลยสั่งชามาแทนค่ะ อันนี้เป็นชาขวดนะคะ จริงๆ ถ้ารู้ว่าเป็นชาขวดออฟจะสั่งน้ำอัดลมมาแทนค่ะ
GoldCurry_039

การทานอาหารที่ร้านGold Curry

GoldCurry_009การทานอาหารที่นี่ เอาใจคนชอบข้าวแกงกะหรี่เต็มที่ค่ะ โดยคนที่ไม่ทานเนื้อก็สามารถแจ้งพนักงานได้ค่ะ จริงๆ พนักงานก็จะถามตั้งแต่ตอนสั่งอยู่แล้วว่าทานเนื้อหรือไม่ นอกจากนี้ก็มีมิโสะซุปให้เติมได้ฟรีเรื่อยๆ อีกด้วยค่ะ
GoldCurry_042ของเครื่องเคียงคู่กันคือผักดองที่ชอบมากค่ะ เรียกได้ว่ากินแค่ผัก กับข้าวและซอสแกงกะหรี่ก็อร่อยแล้วค่ะ ถ้ามาร้านข้าวแกงกะหรี่เต็มตัวแบบนี้ก็จะสามารถตักได้เต็มที่เลยค่ะ
GoldCurry_010

นอกจากนี้บนโต๊ะก็มีตะเกียบและเครื่องปรุงนิดหน่อย พร้อมกระดาษทิชชู่ค่ะ จริงๆ โต๊ะดูจะเล็กไปหน่อยสำหรับนั่งสองคนด้วยค่ะ เลยดูแน่นๆ

ใบเสร็จจากร้านGold Curry

GoldCurry_057

บทสรุปจากการทานที่ร้านGold Curry

  • เป็นร้านข้าวแกงกะหรี่ที่มาทานแล้วไม่ผิดหวังเรื่องรสชาติค่ะ ราคาก็ถือว่าอยู่ในระดับที่รับได้
  • การเดินทางถือว่าค่อนข้างโอเค ถึงจะไม่มีสาขาตามห้างใหญ่ๆ แต่ก็มาสะดวกด้วยรถไฟฟ้าค่ะ แต่ถ้าเอารถมาอาจจะหาที่จอดยากหน่อย เพราะซอยเล็กค่ะ
  • การบริการของพนักงานถือว่าเอาใจใส่ดีค่ะ
  • ความเข้มข้นของแกงกะหรี่มากกว่าโคโค่อยู่หน่อยค่ะ

Gallery จากร้านGold Curry

ข้อมูลทั่วไปของร้านGold Curry

ที่อยู่ : 20/3 ซอยสุขุมวิท 39 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ 10110
เบอร์โทรศัพท์ : 026625003
เว็บไซต์ : http://www.facebook.com/GoldCurryBangkok
วันและเวลาเปิดปิดทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 11.00 - 02.00 น.
การเดินทาง : จากถนน สุขุมวิท มุ่งหน้าไปทางห้างเอ็มโพเรียม เลี้ยวเข้าซอยสุขุมวิท 39 เข้าซอยไปประมาณ 200 เมตร ร้านอาหารญี่ปุ่นโกลด์เคอร์รี่แบ็งคอก อยู่ทางด้านขวามือ
ที่จอดรถ : ลูกค้าต้องหาที่จอดรถเอง

Leave a comment