Commart,Sukishi,Make it happen and Cream&fudge

Commart Thailand 2009

ออฟเป็นอีกคนหนึ่งที่รู้สึกว่าเมื่อมีงานคอมมาร์ตแล้วจะต้องไปเดินซะหน่อย คราวนี้ก็เหมือนกัน แต่คราวนี้มีเป้าหมายนิดหน่อยตรงที่ว่าจะไปซื้อ Flash Drive ของ Kingston 8GB แล้วต้องราคาไม่เกิน 520 ซึ่งเมื่อเดินจนทั่วงานก็ยังไม่ได้ ส่วนใหญ่ราคาเริ่มต้นจะอยู่ที่ 540 หรือไม่ก็ขาย 555 ไปเลย ออฟก็เลยคิดว่าจะไปซื้อที่พันธ์ทิพย์ดีกว่า แต่ตอนกลับลองคิดดูแล้วบวกค่ารถไปกลับก็ไม่ต่างอะไรเท่าไหร่กับซื้อที่งาน = = เดินกันประมาณชั่วโมงก็ไม่มีอะไรโดนใจเลย พอท้องเริ่มประท้วงก็เลยต้องไปหาอะไรกินกันอ่ะคะ ที่นี่คนเยอะมากๆ ประมาณว่าคนไหลไปเรื่อยๆมากกว่า แค่เดินสวนกันก็เสียพลังงานมากๆ แล้วอะ

Sukishi @ มาบุญครอง

sukishi_2.jpg

เป้าหมายของอาหารเที่ยงในวันนี้ของออฟเป็นเทมปุระ เพราะว่าอยากกินมานานแล้วไม่ได้กินซะที วันนี้ก็เลยขอสนองตัณหาตัวเองซะหน่อย ถ่อไปกินถึงมาบุญครองเลยทีเดียว ตอนแรกเกือบจะกินที่ศูนย์สิริกิตแล้วเพราะว่ารู้สึกว่าฝนตก แต่โชคดีฝนหยุดพอดีก็เลยนั่งรถไฟใต้ดินไปลงสถานีสุขุมวิท แล้วต่อรถไฟฟ้าบีทีเอสไปสนามกีฬาแห่งชาติ เมื่อถึงที่หมายก็ไม่รอช้า ตอนแรกจะกินที่ร้านฟูจิ แต่ว่าคนรอเยอะมากๆ ก็เลยเข้ามากินที่ร้าน Sukishi ซึ่งออฟสั่งเป็นเซตใหญ่เลย ได้กินครบทุกอย่าง วันนี้กินเยอะมากๆๆ แล้วหลังจากที่อิ่มอร่อยไป ออกจากร้านมาเพิ่งสังเกตว่าถ้าใช้บัตรนักศึกษาจะลดอีก 5% แอบเสียดายนิดนึงนะเนี่ย

Make it happen @ สยามพารากอน

[youtube]http://www.youtube.com/watch?v=Qk8bPVF-wl4[/youtube]

หลังจากที่เดินไปดูรอบที่มาบุญครองแล้วไม่มีเรื่องถูกใจ พร้อมกับรอบที่อยากดูเลยก็ลองเดินไปดูที่ Grand EGV ที่ Siam Discovery แต่ก็ยังไม่มีรอบดีๆ อยู่ดีสุดท้ายก็มาจบลงที่สยามพารากอนที่มีรอบและเรื่องน่าดูสุดแล้ว เรื่องที่ดูวันนี้ก็คือ Make it happen เป็นเรื่องเต้นๆ คล้าย Step up ซึ่งลอเร็นที่เข้ามาทดสอบเข้าเรียนเต้นที่ชิคาโก้ แล้วไม่ผ่านการคัดเลือก แล้วบังเอิญเจอเพื่อนดีๆ ที่ทำงานอยู่ที่ร้าน Ruby ให้ไปพักและหางานให้ทำ แถมบังเอิญได้โอกาสเต้นที่ร้าน แล้วบังเอิญคนชอบกัน แล้วบังเอิญพี่ชายมาเห็น ส่วนจะบังเอิญจบยังไงก็ลองไปดูกันละกันนะคะ เรื่องนี้ต้องบอกว่านางเอกเป็นคนโชคดีมากๆ แต่ว่าตอนที่เค้าเต้นก็เจ๋งมากๆเลยอะ

Cream&fudge

Cream_fudge.jpg

ถ้าไม่ปิดท้ายรายการด้วยไอติมก็เหมือนจะขาดอะไรไป คราวนี้ก็ไปลองกินไอติมที่ร้าน Cream & Fudge ซึ่งอยู่ชั้นล่างของสยามพารากอน ก็ลองกินดูก็อร่อยดี แต่กินยากนิดนึงตรงที่แป้งจะแข็งๆหน่อย แต่ไอติมก็ไม่เลียน ราคาตกที่ประมาณ 175 บาทต่อถ้วย ซึ่งร้านเค้าก็น่านั่งดีแต่ว่ารู้สึกว่าจะให้บริการตัวเองหลายอย่างเลย เช่น ต้องไปรับของที่สั่งเอง ต้องไปเอาน้ำเอง แต่ก็ไม่ใช่ปัญหาใหญ่อะไร ถ้าเทียบกับรสชาติของไอติม

หมายเหตุ

– วันนี้วันเดียวหมดไปร่วมพันแล้วอะ เพิ่มความอ้วนอีกต่างหาก ^=^

– คืนนี้จะไป เขาคิชฌกูฏ จ.จันทบุรี

Leave a comment