รีวิวโดนใจ >> Am Bar Pub & Restaurant นั่งรับลม ชมวิว แบบชิลล์ๆ ที่แอมบาร์ ใจกลางสุขุมวิท

ambar_033

Ambar (แอมบาร์) เป็นห้องอาหารสไตล์ Pub and Restaurant ที่อยู่บนชั้นดาดฟ้าของโรงแรม Four Points by Sheraton ซึ่งใครที่กำลังมองหาที่ชิลล์ บรรยากาศแบบเปิดโล่ง โปร่งสบาย ให้ได้ดื่มด่ำกับสีสันยามค่ำคืนในย่านสุขุมวิทกันได้อย่างเต็มที่ ออฟคิดว่าที่นี่ก็เป็นตัวเลือกที่ดีเลยทีเดียวค่ะ ครั้งนี้ออฟได้รับเชิญจากทางโรงแรมให้มารีวิวห้องอาหารนี้ เลยพาพี่สาว ไผ่ และพี่ยุ้ย มาร่วมชิลล์ด้วยกันค่า

บรรยากาศของ Am Bar Pub & Restaurant

ambar_035การเดินทางของออฟมาทางรถไฟฟ้าเช่นเคยค่ะ ลงสถานีอโศก ถ้าไม่รู้จะออกประตูไหนให้ไปดูแผนที่ได้ หลักๆ ก็ออกทางออก 5 ค่ะ แล้วเดินย้อนขึ้นไปทางสถานีรถไฟชิดลม จะเจอซอยสุขุมวิท 15 ให้เดินเลี้ยวเข้ามาเลยค่ะ โรงแรมอยู่ทางฝั่งขวามือ เดินไม่ไกลมากนะคะ
ambar_001ด้านหน้าโรงแรมจะมีป้ายโรงแรม และชื่อห้องอาหาร am bar ให้เห็นชัดเจนว่ามาไม่ผิดที่แน่นอนค่ะ
ambar_037ขึ้นลิฟต์ไปชั้น 8 เลยค่ะ แต่ลิฟต์แอบหายากหน่อยนะคะ อาจจะต้องสอบถามทางโรงแรมหน่อยนะคะ ขึ้นมาแล้วก็เลี้ยวออกไปห้องอาหารทางซ้ายมือเลยค่ะ

ambar_029

เปิดประตูออกไปแล้วก็จะเจอกับลานกว้าง เห็นท้องฟ้าใจกลางเมือง แถมโต๊ะและเก้าอี้ของที่นี่ก็เป็นสไตล์ชิลล์ โดยเป็นแบบเดย์เบด หรือถ้าเป็นเก้าอี้ก็จะมีหมอนนุ่มๆ ให้เอนหลังหรือกอดได้เต็มไม้เต็มมือค่ะ
ambar_031ใจกลางของชั้นก็จะมีเคาเตอร์เครื่องดื่ม ที่ยามค่ำคืนก็จะมีถูกรายล้อมด้วยคอนักดื่มต่างๆ ด้วยค่ะ นอกจากนี้สาวๆที่เป็นพนักงานยังแต่งตัวด้วยชุดสีดำ เปิดไหล่โชว์ความเซ็กกซี่เล็กๆ มาคอยดูแลอยู่ด้วยค่ะ

ambar_032

โต๊ะที่อยู่ตรงกลางนั้นดูจะเหมาะกับการวางเครื่องดื่มและของทานเล่นมากกว่าอาหารที่จะทานจริงจังค่ะ แต่ถ้าเลือกมาทานอาหารอีสานที่ช่วงนี้เค้ามีโปรโมชั่นอยู่ ก็สามารถเลือกโต๊ะที่ใหญ่หน่อยก็มีค่ะ จะได้วางจานกันได้เต็มที่

เมนูแนะนำที่ทานที่ Am Bar Pub & Restaurant

Aussie Burger 250 บาท

ambar_057ขอเริ่มกันด้วยเมนูคุ้มค่าอย่างเบอร์เกอร์ ที่จัดเนื้อวัวจากออสเตรเลียมาชิ้นใหญ่เต็มคำ เสิร์ฟมาพร้อมกับเฟรชฟรายทอดกรอบ สลัดผัก และผักดองค่ะ ส่วนนี้ถ้าต้องการขอซอสมาทานคู่กันก็ขอเพิ่มได้เลยนะคะ แต่ครั้งนี้ขอลิ้มลองรสชาติของเนื้อวัวอย่างเต็มที่กันก่อนค่ะ ตัวเนื้ออัดแน่น และนุ่มดีค่ะ แต่ถ้ามีความชุ่มฉ่ำมากกว่านี้หน่อยน่าจะอร่อยเต็มที่มากยิ่งขึ้นค่ะ
ambar_022

Mediterranean salad 300 บาท

ambar_008สำหรับตัวสลัดเมดิเตอร์เรเนียนนี่ก็คัดสรรผักสลัดอย่างดีคลุกเคล้าเข้ากับผักย่าง น้ำสลัดที่รสชาติเข้มจัด ออกทางเปรี้ยวนิดๆ ก็เสริมให้สลัดจานนี้เข้าที่ได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ
ambar_040

รายการอาหารอีสานที่ทานที่ Am Bar Pub & Restaurant

ไส้กรอกอีสาน 250 บาท

ambar_047มาถึงเมนูอาหารอีสานกันบ้างค่ะ เริ่มต้นด้วยเมนูไส้กรอกอีสานที่ชุบเกล็ดขนมปังแล้วนำไปทอดอีกที รสชาติไม่ถึงกับจัดจ้านมาก แต่ก็ทานเล่นกันได้เพลินๆค่ะ จานนี้เสิร์ฟมาพร้อมกับผักเครื่องเคียงทางคู่กันหลายอย่างเลยค่ะ
ambar_014

ส้มตำทะเล 250 บาท

ambar_018เมนูส้มตำทะเลที่เหมือนยกทะเลมาใส่เอาไว้ในจานอย่างเต็มเปี่ยมเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นกุ้งตัวโต หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ตัวใหญ่ ปลาหมึก หอยแครง จนแทบจะกลบเส้นมะละกอไปหมดเลยค่ะ จานนี้ทานได้ง่ายไม่เผ็ดมาก ถ้าคนที่ทานเผ็ดอาจจะไม่ค่อยถูกใจเท่าไหร่ แต่สามารถแจ้งได้นะคะ ว่าต้องการทานเผ็ดระดับไหน
ambar_052

น้ำตกปลาทอด 250 บาท

ambar_046เมนูที่โดนใจหลายๆคนในโต๊ะ เป็นเมนูปลาทอดนำมาคลุกเข้ากันสไตล์น้ำตกค่ะ การที่นำปลาเป็นชิ้นมาทอดนั้นทำให้ทานได้ง่ายค่ะ รสชาติของน้ำตกก็ครบเครื่องดีค่ะ ถือว่าได้รสชาติอาหารอีสานเต็มคำดีจริงๆ
ambar_010

คอหมูย่าง 250 บาท

ambar_016เมนูคอหมูย่างนี่ดูจะโดนใจออฟมากสุดค่ะ เนื้อหมูนุ่มย่างมาแห้งกำลังดี ไม่เหนียวมาก ทานคู่กับน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ด เพิ่มความอร่อยมากยิ่งขึ้นค่า
ambar_049

ของหวานที่ทานที่ Am Bar Pub & Restaurant

มะม่วงชีสเค้ก 190 บาท

ambar_043เมื่ออิ่มของคาวก็มาปิดท้ายกันด้วยของหวานที่ แค่เห็นหน้าตาก็ได้ใจไปเต็มๆ แล้วค่ะ เมนูแรกเป็นมะม่วงชีสเค้กที่ แค่ลองตัดชีสเค้กมะม่วงที่ราดซอสมะม่วงอย่างเดียวก็อร่อยมากอยู่แล้ว ยิ่งทานคู่กับครัมเบิ้ลและมะม่วงสดด้วยนี่ยิ่งเข้ากันดีมากๆค่ะ
ambar_011ตัวชีสเค้กเนื้อเนียนแน่นกำลังดี ไม่หวานจนเลี่ยน ตัดรสเปรี้ยวนิดๆ ด้วยซอสมะม่วง เพิ่มความกรุบกรอบด้วยครัมเบิ้ล จานนี้ได้รสสัมผัสที่ลงตัว และครบเครื่องมากค่ะ
ambar_044

ช็อกโกแลตบราวนี่ 200 บาท

ambar_045เมนูช็อกโกแลตบราวนี่นั้นเอาใจคนรักช็อกโกแลตจริงๆค่ะ เนื้อบราวนี่แน่นกำลังดี ตกแต่งด้วยสตอเบอร์เคลือบเงาสวยงาม และแถมยังมีช็อกโกแลตตกแต่งด้านบนเข้าไปอีก เป็นจานที่งดงามมากทีเดียวค่ะ ถ้าคิดว่ากินแต่บราวนี่แล้วจะดูแห้งคอมากเกินไป ก็ยังมีซอสวานิลาที่มาคู่กันด้วยนะคะ
ambar_012

รายการเครื่องดื่มที่ทานที่ Am Bar Pub & Restaurant

Wake Me Up 150 บาท

ambar_055

Apple Margarita 350 บาท

ambar_062

Blackberry Mojito 350 บาท

ambar_056

Lychee-tini 350 บาท

ambar_062

การทานอาหารที่ Am Bar Pub & Restaurant

ambar_023เมนูอาหารเรียงรายเต็มโต๊ะและเครื่องดื่มล้อมรอบด้วยบรรยากาศยามค่ำคืน เคล้าด้วยเสียงเพลงเบาๆ เรียกได้ว่าเป็นอีกมื้อที่ได้หลุดไปอยู่ในโลกส่วนตัว และผ่อนคลายดีทีเดียวค่ะ ช่วงหน้าฝนอาจจะต้องเสี่ยงกันหน่อย แต่ถ้าฝนไม่ตกก็จะบรรยากาศดีทีเดียวค่ะ และครั้งนี้ก็ถือว่าโชคดีมาก เพราะแทบจะเป็นวันเดียวของอาทิตย์เลยที่ฝนไม่ตก ที่นี่เหมาะกับกลุ่มเพื่อนๆ มานั่งสังสรรค์กันมากๆค่ะ
ambar_021

บทสรุปจากการทานที่ Am Bar Pub & Restaurant

  • การเดินทางสะดวกโดยใกล้กับรถไฟฟ้า BTS อโศก และ รถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สุขุมวิท เดินมาไม่ไกลมาก็ถึงโรงแรมค่ะ
  • บรรยากาศของห้องอาหารที่นี่แตกต่างจากห้องอาหารโรงแรมอื่นๆมาก เลยค่ะ ถือว่าเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งสำหรับคนที่กำลังมองหาที่มาสังสรรค์กับกลุ่มเพื่อน หรือจะมาเดตแบบชิลล์รับลมชมวิวยามค่ำคืนใจกลางเมืองก็ได้ค่ะ
  • รสชาติอาหารโดยรวมโอเคค่ะ ออฟชอบคอหมูย่าง กับ ปลาทอดน้ำตกเป็นพิเศษ
  • เครื่องดื่มมีให้เลือกเยอะมาก และเท่าที่ดูราคาไม่แพงมากนักค่ะ

Gallery จาก Am Bar Pub & Restaurant

ข้อมูลทั่วไปของ Am Bar Pub & Restaurant

ที่อยู่ : 4 ซอยสุขุมวิท 15 อาคาร ชั้น 8 โรงแรมโฟร์พอยท์สบายเชอราตัน ถนนสุขุมวิท แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ 10110
เบอร์โทรศัพท์ :023093288
เว็บไซต์ : www.fourpointsbangkoksukhumvit.com
Facebook : https://www.facebook.com/ambarbangkok
วันและเวลาเปิดปิดทำการ :เปิดทุกวัน เวลา 16.00 - 02.00 น.
การเดินทาง : จากถนนสุขุมวิท ตรงไปซอยสุขุมวิท 15 เข้าไปประมาณ 50 เมตร จะเห็นโรงแรมโฟร์พอยท์สบายเชอราตัน อยู่ด้านขวามือ ร้านแอมบาร์ผับแอนด์เรสเตอรองท์ ตั้งอยู่ชั้น 8 ในโรงแรมโฟร์พอยท์สบายเชอราตัน
ที่จอดรถ : ที่จอดรถของโรงแรมโฟร์พอยท์สบายเชอราตัน

Leave a comment