รีวิวโดนใจ >> Let Them Eat Cake พากินเค้กสุดเริ่ด รสชาติสุดหรู ราคาสุดแรง ที่สาขาSiam Center

let-them-eat-cake-siam-center_027

ของหวานกับสาวๆ เป็นของคู่กันค่ะ เมื่อให้สาวเลือกร้าน ก็เลยต้องมาลงเอยกันที่ของหวานนั่นเองค่า และครั้งนี้ก็เป็นอีกครั้งที่ออฟเลือกมาทานของหวาน โดยครั้งนี้เลือกมาที่ร้าน Let Them Eat Cake กันอีกซักรอบค่ะ โดยครั้งก่อนไปที่สาขาสุขุมวิท ครั้งนี้เลยมาลองทานที่สาขาสยามเซ็นเตอร์กันบ้างค่ะ

บรรยากาศของร้านLet Them Eat Cake(Siam Center)

let-them-eat-cake-siam-center_016

ตัวร้านอยู่ชั้นบนสุดของสยามเซ็นเตอร์ใกล้กับทางเชื่อม Siam Discovery ตัวร้านสาขานี้แต่งไม่ถึงกับอลังการมากเท่าสาขาสุขุมวิท แต่ก็เก๋ไก๋ใช้ได้อยู่ค่ะ ส่วนแรกที่ดึงดูดทุกคนคงจะเป็นตู้เค้กขนาดใหญ่ที่ดูก็รู้ว่าอลังการกว่าร้านอื่นๆมากมายเลยค่ะ
let-them-eat-cake-siam-center_001เข้ามาในร้านจะพบว่าโต๊ะและเก้าอี้จะมีหลายสไตล์ดูไม่จำเจและเป็น แพทเทิร์นเดียวกันดีค่ะ โดยแต่ละโต๊ะเค้าจะเตรียมจานและอุปกรณ์การทานเอาไว้ให้พร้อมอยู่แล้ว โคมไฟด้านบนก็น่ารักโดยการทำเอากาน้ำชาและถ้วยน้ำชาไปห้อยอยู่เป็นระยะ ซึ่งก็ทำให้ร้านสว่างอย่างทั่วถึงดีค่ะ แต่จริงๆ ถ้าจะให้อลังการน่าจะมีแชนเดอเลียไปเลย ก็โคมระย้าที่ดูเวอร์ๆ หน่อยอะค่ะ จะเด็ดมากค่ะ
let-them-eat-cake-siam-center_030ตัวร้านดูไม่ค่อยเป็นส่วนตัวเท่าไหร่ เพราะว่าร้านอยู่ในทำเลที่คนเดินผ่านเยอะมาก จริงๆ ต้องบอกว่าบางครั้งถ้าไม่สังเกตจริงๆ จะมองผ่านร้านนี้ไปเลยค่ะ ป้ายร้านยังไม่ชัดเจนเท่าไหร่ด้วย
let-them-eat-cake-siam-center_031ตู้เค้กของที่นี่เหมือนเป็นตู้เครื่องประดับเลยค่ะ โดยตู้เป็นสี่เหลี่ยมให้เรามองเห็นเค้กได้แทบทั้งชิ้นเลย ส่วนหน้าสุดจะมีป้ายบอกชื่อของเค้กและราคาอยู่ด้วย ซึ่งเค้กของที่นี่เค้าจะแตกต่างจากร้านอื่นๆ ทั่วไปเยอะเลยค่ะ แนะนำให้มาลองดูซักครั้งนะคะ แต่ราคาก็แพงกว่าร้านอื่นๆ อยู่เหมือนกันค่ะ
let-them-eat-cake-siam-center_032

เมนูของร้านLet Them Eat Cake(Siam Center)

let-them-eat-cake-siam-center_013

เมนูของร้านจะมีทั้งเมนูที่มีตลอด และเมนูที่เป็นฤดูกาลค่ะ อย่างครั้งนี้ไปในช่วงหน้าหนาว ก็จะได้ทานเค้กในช่วง Autumn-Winter ซึ่งใครอยากลองก็ต้องรีบไปกันนะคะ เดี่ยวเค้าเปลี่ยนแล้วจะอดทานกัน ในเมนูถึงแม้จะไม่ได้เป็นรูปสี แต่ก็มีภาพวาด และคำอธิบายรายละเอียดดีค่ะ แต่จริงๆ ออฟว่าไปเกาะตู้เค้กเลือกจะง่ายกว่านะคะ แล้วค่อยมาดูเมนูรายละเอียดอีกครั้งว่าเมนูที่สั่งไปจะเป็นยังไง
let-them-eat-cake-siam-center_014

รายการที่ทานที่ร้านLet Them Eat Cake(Siam Center)

Le Cube Tahitien 195 บาท

let-them-eat-cake-siam-center_004

เจ้าก้อนสี่เหลี่ยมจัตุรัสสีขาวนี่เป็นตัวท็อปของวันนี้เลยค่ะ ออฟชอบมากที่สุดด้วยความที่มันจะมีรสชาตินุ่มๆ และหวานละมุนๆ ดูเพ้อๆแบบเจ้าหญิงดีค่ะ ความนุ่มของมันเป็นเพราะว่าด้านในเป็นเนื้อมูสวานิลาค่ะ แล้วด้านนอกสีขาวนั้นเคลือบด้วยช็อกโกแลตอีกที
let-them-eat-cake-siam-center_024

เมื่อตัดแบ่งตรงกลางแล้วจะเห็นเม็ดวานิลาเป็นจุดดำกระจายอยู่ทั่วๆเลยค่ะ เป็นการการันตีว่าไม่ได้ใช้เพียงแค่กลิ่นเท่านั้น เวลาทานนั้นให้ค่อยๆ ตัดแล้วทานพร้อมฐานบิสกิตข้างล่างด้วยนะคะ จะทำให้รสสัมผัสนุ่มๆ และกรอบนิดของด้านล่างเข้ากันลงตัวดีค่ะ

Mille-Feuille Heritage 195 บาท

let-them-eat-cake-siam-center_017

เมนูนี้สำหรับคนที่ชอบทานสไตล์แป้งกรอบๆค่ะ เพราะเมนูมิลเฟยนั้นจะทำจากแป้งพายเป็นชั้นอบเคลือบน้ำตาลทานแล้วหวานกรอบกำลังดี บัตเตอร์ครีมสีขาวด้านบนก็จะเพิ่มความหวานและเพิ่มรสสัมผัสความนุ่มให้กับเมนูนี้ได้ดีเลยค่ะ
let-them-eat-cake-siam-center_003

แนะนำว่าเวลาทานให้ตัดแบ่งทานด้านบนและด้านล่างไปพร้อมกันอย่าแยกกันทานเพราะด้านล่างจะทานแล้วกรอบ แต่ข้างบนนุ่มๆ นี่ออฟว่าถ้าทานเดี่ยวแล้วจะหวานไปหน่อยค่ะ ดังนั้นควรจะทานคู่กันถึงจะลงตัวที่สุดค่ะ

Madame Pompadour 145 บาท

let-them-eat-cake-siam-center_006

เมนูMadame Pompadour (มาดามปอมปาดูร์) เป็นเค้กสไตล์ถั่วที่เคยทานเมื่อไปสาขาสุขุมวิทแล้ว แต่คราวนี้นายพีทยังไม่เคยลองทานก็เลยสั่งมาทานอีกครั้งค่ะ ซึ่งก็ต้องบอกว่าเป็นเมนูที่ใช้วัดเทียบสาขาได้เป็นอย่างดี เพราะเป็นเมนูเดียวที่ได้กินทั้งสองสาขา และก็ต้องบอกว่าไม่แตกต่างกันเลยค่ะ
let-them-eat-cake-siam-center_026

ครั้งก่อนไม่ได้ผ่ากลางให้ดูด้านในครั้งนี้ขอผ่าให้เห็นไส้ตรงกลางหน่อยค่ะ ความที่เมนูนี้ด้านบนเป็นแผ่นฮาเซลนัทให้ความกรอบ และด้านรอบนอกก็เป็นออกมูส แต่เวลาทานแล้วจะได้ความกรอบ หวาน และมันไปพร้อมกัน เพราะตรงกลางเค้าเป็นส่วนผสมของเฮเซลนัทและอัลมอนด์คั่วคาราเมลทำให้มีความกรุบกรอบไปด้วยค่ะ

Beal Fruit St.Honore 185 บาท

let-them-eat-cake-siam-center_002เมนูนี้ออฟทานแล้วชอบน้อยสุด ด้วยความที่มันเป็นรสชาติมะตูม ที่ปกติก็ไม่เคยได้ทานอยู่แล้วเมื่อมาเป็นเค้ก ก็เลยไม่ค่อยโดนใจเท่าไหร่ค่ะ แต่ไม่ใช่ว่ามันไม่อร่อยนะคะ ต้องบอกว่าเมนูนี้โดดเด่นทั้งการออกแบบชิ้นเค้ก และส่วนผสมต่างๆ เลยทีเดียว แต่ด้วยความที่ไม่คุ้นกับรสชาติของมะตูม เมื่อเทียบกับเค้กชิ้นอื่นก็เลยชอบน้อยสุดค่ะ
let-them-eat-cake-siam-center_023

Thai Tea Tart 145 บาท

let-them-eat-cake-siam-center_005เมนูทาร์ตเค้กชาไทยนี่ก็เป็นเมนูที่น่าลองทานสำหรับคนที่อยากจะสั่งเค้กที่พอเห็นแล้ว จะจินตนาการรสชาติที่จะได้ออกหน่อย เพราะเค้กของที่นี่หลายอย่าง มองหน้าตาแล้วไม่รู้เลยค่ะ ว่ารสชาติจะเป็นยังไง เมนูนี้ให้ความเป็นชาไทยออกมาได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ ตัวฐานที่เป็นแป้งทาร์ตอัลมอนดก็มีความหนักแน่น และหวานกำลังดี เมื่อทานคู่กับเค้กอัลมอนด์ในน้ำเชื่อมชาไทย และมูสชาไทยที่ล้อมรอบอยู่ ก็ให้ความเป็นชาไทยในทุกอณูเลยค่ะ
let-them-eat-cake-siam-center_025

การทานอาหารที่ร้านLet Them Eat Cake(Siam Center)

let-them-eat-cake-siam-center_019เวลามาทานเค้กที่ร้านนี้ขอให้ลืมเรื่องราคาไปก่อน แล้วเปิดใจรับรู้รสชาตแปลกใหม่ให้เต็มที่ค่ะ เปิดสัมผัสรับรู้รสชาติที่ไม่คุ้นเคยเข้าไป ซึมซับการออกแบบชิ้นขนมที่เค้าบรรจงทำมาให้ แล้วสนุกไปกับมันค่ะ ค่อยๆ ละเอียดแล้วพยายามจินตนาการหน่อยๆ แต่ไม่ต้องถึงกับเครียดนู่นนี่นะคะ เอาแค่พอเพ้อ แล้วอินไปกับเค้กสไตล์ฝรั่งเศสของทางร้านก็พอค่ะ แล้วมื้อนั้นจะเป็นของหวานที่ทำให้ประทับใจไม่รู้ลืมเลยค่ะ
let-them-eat-cake-siam-center_022

ใบเสร็จจากร้านLet Them Eat Cake(Siam Center)

let-them-eat-cake-siam-center_015

บทสรุปจากการทานที่ร้านLet Them Eat Cake(Siam Center)

  • เป็นร้านเค้กที่คนชอบเค้กต้องไปลองซักครั้งนะคะ ยิ่งชอบสไตล์ฝรั่งเศสแล้วด้วยห้ามพลาดค่ะ
  • เมนูของเค้กร้านนี้จะแตกต่างจากที่คุ้นเคยกันนะคะ ให้เดินไปที่ตู้เค้ก แล้วค่อยๆ ถามพนักงานเอาว่าแบบไหนเป็นอย่างไรจะช่วยให้ตัดสินใจง่ายขึ้นค่ะ
  • วัตถุดิบในการทำเค้กของที่นี่รู้สึกได้เลยถึงความพิถีพิถันในการนำมาใช้ และการตกแต่งเค้กค่ะ เพราะแต่ละชิ้นมีลูกเล่นและความประดิดประดอยเยอะทีเดียว
  • ราคาของเค้กที่นี่เฉลี่ยแล้วสูงกว่าร้านทั่วไปพอสมควรเลยค่ะ ดังนั้นถ้าจะทานให้อร่อย พยายามอย่าไปคิดเรื่องเงินมากนะคะ
  • การเดินทางสาขานี้สะดวกเพราะติดกับรถไฟฟ้าสยามค่ะ เข้าห้างแล้วขึ้นบันไดเลื่อนมาเลย

Gallery จากร้านLet Them Eat Cake(Siam Center)

ข้อมูลทั่วไปของร้านLet Them Eat Cake(Siam Center)

ที่อยู่ ถนนพระราม 1 (Siam Center ใกล้ๆ กับ ซิสเลอร์ ทางเชื่อม ไป Siam Discovery) Siam Center (สยามเซ็นเตอร์) , ปทุมวัน , ปทุมวัน , กรุงเทพมหานคร 10330
เว็บไซต์ http://www.letthemeatcakebkk.com/
facebook https://www.facebook.com/letthemeatcakebkk

Leave a comment