รีวิวโดนใจ >> Chiba Cham (ชิบะแชมป์) สนุกกับการกิน แล้วลืมความอ้วนไว้ที่บ้าน ในซอยสุขุมวิท 39

ChibaCham_003

Chiba Cham (ชิบะแชมป์) เป็นร้านอาหารประจำค่ำคืนก่อนปีใหม่ค่ะ โดยออฟและเพื่อนๆ ได้เลือกร้านนี้เป็นร้านในการสังสรรค์ นั่งคุยกัน และกินกันแบบเต็มที่ ซึ่งครั้งนี้ก็มาทานกับเพื่อนบล็อกเกอร์ขากินอย่างพีท แพ็ค และพี่ดัน ดังนั้นเมื่อกำลังพลพร้อมแล้ว ก็ต้องพาท้องมาอัดของอร่อยต้อนรับปีใหม่กันซะหน่อยค่า

บรรยากาศของร้านChiba Cham

ChibaCham_001

ร้านนี้อยู่ในซอยสุขุมวิท 39 ซึ่งรถไฟฟ้าที่ใกล้ที่สุดเป็นสถานีพร้อมพงษ์ค่ะ ถ้าอากาศเย็นๆ จะเดินจากปากซอยเข้ามาในร้านก็ได้ แต่ออฟว่าถ้าไม่ติดรถเพื่อนเข้ามาก็นั่งมอเตอร์ไซต์น่าจะดีกว่าค่ะ เก็บแรงมากินกันดีกว่า ตัวร้านอยู่ในกลุ่มอาคารเดอะแมนเนอร์  ซึ่งก็มีร้านอาหารหลายร้านอยู่ใกล้ๆ กันเหมือนกันค่ะ ร้านนี้โดดเด่นด้วยแผ่นป้ายชื่อร้านขนาดใหญ่และการตกแต่งโคมไฟรอบๆทำให้มีสีสันสดใสดีค่ะ
ChibaCham_052

เข้ามาด้านในแล้วก็จะพบกับบรรยากาศออกแนวร้านเหล้าและกับแกล้มนิดๆ โต๊ะเค้าจะขนาดใหญ่พอสมควร หนุ่มๆ นั่งกันประมาณฝั่งละ 2 คนได้สบายๆ แบบไม่เบียดเลยค่า
ChibaCham_026

บนโต๊ะมีอุปกรณ์การทานพร้อมอยู่แล้ว ร้านมีขนาดใหญ่พอสมควร เหมาะกับกลุ่มเพื่อนมาเลี้ยงฉลองกัน เพราะว่าอาหารของร้านนี้เค้าจะมีแบบชามยักษ์ให้ร่วมลงพุงกันด้วยค่ะ มากันหลายๆคนแย่งกันกินตอนแรกๆ จนตอนท้ายเกี่ยงกันกินก็สนุกไปอีกแบบค่ะ
ChibaCham_002

เมนูของร้านChiba Cham

ChibaCham_005

เมนูของร้านChiba Cham (ชิบะแชมป์) จะมีคำว่า Baka และ Obaka ซึ่งสองคำนี้เป็นภาษาญี่ปุ่นค่ะ โดยตามความเข้าใจง่ายๆของออฟ Baka(บากะ) คือไอ้บ้าเท่านั้นถึงจะกินหมด และ Obaka(โอบากะ) คือไอ้โคตรบ้าถึงจะกินหมด ซึ่งพอมากับเพื่อนๆ แล้วใครๆก็อยากจะแสดงพลังความบ้าของตัวเองทั้งนั้นค่ะ ร้านนี้ตอบโจทย์กลุ่มเพื่อนๆ ได้ดีมากๆ
ChibaCham_007

เมนูของเค้าเด่นๆ ก็มีไก่ทอด, ยากิโทริ, เมนูกระทะร้อนต่างๆ ซึ่งก็มีหลากหลายพอสมควรเลยค่ะ ดังนั้นควรจะยกพลกันมาอย่างน้อย 4-5 คนนะคะ ยิ่งมาเยอะยิ่งดี จะได้กินได้เต็มที่และกินได้หลายเมนูด้วยค่ะ
ChibaCham_008

รายการอาหารที่ทานที่ร้านChiba Cham

Cabbage Wite sauce 59 บาท

ChibaCham_034

เมนูผักกะหล่ำหั่นฝอยชามยักษ์นี่เป็นออเดิร์ฟที่สั่งมารองท้องกันค่ะ เมนูนี้ความอร่อยอยู่ที่ความสดและกรอบของผัก และซอสหมูสับที่ออกเค็มๆหน่อยค่ะ เวลาจะทานก็คลุกเคล้าให้เข้ากันก่อนนะคะ เป็นการกระจายความเค็มให้ทั่วถึง อ้ออย่าเพิ่งซัดทีเดียวหมดนะคะ เก็บไว้กินกับไก่ทอดด้วยจะได้แก้เลี่ยนกัน
ChibaCham_010

Obaka Tori Karaage 399 บาท

ChibaCham_041

ครั้งนี้ออฟขอเป็นไอ้โคตรบ้าที่สั่งเมนูไก่ทอดชามยักษ์แบบ Obaka มาทานกันค่ะ มาเป็นเรือยักษ์กันเลยทีเดียว โดยเรือลำนี้ฐานด้านล่างจะเป็นหมี่กรอบ เอาไว้คีบกินเล่นเพลิน และด้านบนเป็นไก่ทอดชิ้นโตเรียงกันมาจนพูนเลยค่ะ บนสุดโรยกะหล่ำปีหั่นฝอยเป็นตัวประดับและเอาไว้ทานแก้เลี่ยนค่ะ
ChibaCham_022

เมื่อเปรียบเทียบกับคนแล้วจะเห็นว่าเรือมันพูนมากๆจริงๆ แต่สุดท้าย ด้วยพลังของจอมมารทั้งหลาย ไก่ทอดในเรือก็ถูกซัดจนเรียบไม่เหลือเลยซักชิ้นเลยค่ะ ไก่เค้าทอดได้กรอบกำลังดีเลยค่ะ และความเข้มข้นของการหมักก็ทำให้เราอร่อยได้แบบไม่ต้องจิ้มอะไรเพิ่มเลย แต่สิ่งที่่ต้องเตือนไว้ก่อนคือ ถ้าทานไปเรื่อยๆ แล้วอาจจะมีอาการเลี่ยนได้ค่ะ เพราะตัวไก่ก็อมน้ำมันเอาไว้เหมือนกัน อ้อในเรือมีเลมอนให้บีบเพิ่มความเปรี้ยวและแก้เลี่ยนด้วยนะคะ อันนี้ก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะทำให้เราทานได้อร่อยขึ้นค่า

Baka Hot Yakisoba 259 บาท

ChibaCham_016

มาถึงอีกหนึ่งเมนูหนักท้องแต่กินแล้วอร่อยใช้ได้อย่างยากิโซบะกันบ้างค่ะ จานนีใหญ่มาก ดูจากการเปรียบเทียบขนาดกับ Iphone5s แล้วจะเห็นว่าจานอลังการมากจริงๆ จานนี้ถือว่าเป็นจานตัดกำลังอย่างแท้จริงๆค่ะ เส้นที่อัดแน่นจนพูนจานแบบนี้คนชอบทานเส้นยากิโซะบ กินแล้วหายอยากเลยค่ะ
ChibaCham_040

เรื่องรสชาติออฟว่าลงตัวดีค่ะ มีเผ็ดนิดๆ แต่ทานเยอะๆจะค่อนข้างเลี่ยน ไม่ค่อยมีเนื้อสัตว์ผสมอยู่เท่าไหร่ เน้นไปที่เส้นเป็นหลัก มีสีสันจากผักและพริกบ้างเล็กน้อยค่ะ เวลาทานเค้ามีจานแบ่งให้นะคะ แต่ถ้ากินจานนีคนเดียวได้นี่ต้องไปไอ้โคตรบ้าของจริงแน่นอนค่า

Atsugiri Bacon 169 บาท

ChibaCham_023

เมนูนี้เป็นเมนูที่ออฟว่าดูอลังการน้อยสุดแล้วของครั้งนี้ แต่เรื่องแคลอรี่และความมันจานนี้ก็ไม่น้อยหน้าจานไหนเมหือนกันนะคะ เห็นชั้นไขมันหนาๆ นั่นแล้วอย่าเพิ่งตกใจไปค่ะ นั่นคือสุดยอดของความอร่อยเลยทีเดียว เวลาทานก็ทานคู่กับกะหล่ำปลีหั่นฝอยแก้เลี่ยนได้ค่ะ รสชาติความเข้มข้นของแต่ละชิ้นก็ใช้ได้เลย เค็มกำลังดี แต่มันท่วมปากเลยค่า
ChibaCham_043

Baka Eda Mame 159 บาท

ChibaCham_025

หลังจากหมดจานหลัก จานรองกันไปแล้วก็มาถึงกับแกล้มกันบ้างค่ะ และจะสั่งทั้งทีก็ต้องสั่งแบบ ไอ้โคตรบ้า มาลองกันค่ะ ดังนั้นถั่วแระจานยักษ์เลยมาวางอยู่ที่โต๊ะของเรากันอย่างสง่างาม ตอนแรกก็แอบตกใจในความเยอะของมัน แต่สุดท้ายมันก็ทำหน้าที่ได้อย่างสมบูรณ์แบบค่ะ สลายตัวกันไปในกระเพาะของแต่ละคน แบบไม่เหลือซักอันเดียวเลย จานนี้ออฟซัดไปเยอะเหมือนกันค่ะ เพราะว่าอยู่ตรงหน้า และกินแล้วเพลินมากๆ
ChibaCham_050

Chiba Cham Pafe 129 บาท

ChibaCham_048

ปิดท้ายกันด้วยของหวานอย่างไอศกรีมพาร์เฟ่ต์ เพิ่มความฟินของมื้อนี้ให้เต็มที่ค่ะ จริงๆ แล้วของหวานถ้วยนี้ไม่คณามือเหล่าผู้กล้าในวันนี้เท่าไหร่ค่ะ ด้วยความที่ซอฟต์ครีมเบาๆ ทานคู่กับคอร์นเฟลกกรอบๆ ทานแล้วกรุบๆ มีซอสช็อกโกแลตตกแต่งอยู่ด้านบน กินเย็นๆ แล้วโดนใจมากค่า
ChibaCham_049

รายการเครื่องดื่มที่ทานที่ร้านChiba Cham

Baka Melon Juice 198 บาท

ChibaCham_037

Baka Namamono Squash 319 บาท

ChibaCham_038

Baka Nama Mango Sour 330 บาท

ChibaCham_036

Nama Yuzu Manao Sour 149 บาท

ChibaCham_035

Baka Cola 99 บาท

ChibaCham_044

Sangria 149 บาท

ChibaCham_046

Baka Shandy gaff 289 บาท

ChibaCham_047

การทานอาหารที่ร้านChiba Cham

ChibaCham_004

การทานอาหารที่ร้านชิบะนั้นขอให้ลืมคำว่าอ้วนไว้ที่บ้าน หิ้วท้องว่างๆ มาทานกัน แล้วสนุกไปพร้อมกับการกินอย่างเต็มที่นะคะ บนโต๊ะจะมีจานแบ่งเอาไว้พร้อมตะเกียบและเครื่องปรุงตัวช่วยในการทานของเราอยู่
ChibaCham_012

จานแบ่งนี่ตัวดีเลยค่ะ ทำให้เราทานได้เพลินๆ แบบไม่รู้ตัวว่าตักแบ่งมากี่รอบแล้ว
ChibaCham_013

เครื่องดื่มของร้านก็แก้วใหญ่เต็มที่ กินกันให้คล่องคอกันไปค่ะ

ใบเสร็จจากร้านChiba Cham

ChibaCham_051

บทสรุปจากการทานที่ร้านChiba Cham

  • มื้อนี้เป็นมื้อที่กินเยอะมากๆ คนที่จะมากินขอให้ตั้งใจมากินให้เต็มที่ แล้วสนุกกับการกินนะคะ
  • เมนูในร้านส่วนใหญ่จะเป็นเมนูทานเล่น แต่ขนาดของมันไม่เล่นไปด้วย ยิ่งสั่งขนาดใหญ่ขึ้นก็ยิ่งคุ้มราคามากขึ้นค่ะ
  • ตัวร้านเดินทางได้สะดวกใช้ได้ ใกล้รถไฟฟ้ากำลังดี แต่ต้องเข้าซอยหน่อย แต่ก็หาไม่ยากค่ะ
  • การบริการถือว่าโอเคเลย อาหารใช้เวลาทำไม่นานมากนักก็มากองอยู่เต็มโต๊ะ

Gallery จากร้านChiba Cham

 

ข้อมูลทั่วไปของร้านChiba Cham

ที่อยู่ ร้านอาหารญี่ปุ่น ชิบะแชมป์ : 32/1 ซอยสุขุมวิท 39 อาคาร อาคารเดอะแมนเนอร์ ถนนสุขุมวิท 39 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ 10110
เบอร์โทรศัพท์ ร้านอาหารญี่ปุ่น ชิบะแชมป์ :026626117 , 0894287786
เบอร์แฟกซ์ : 026626118
วันและเวลาเปิดปิดทำการ :เปิดทุกวัน เวลา 17.00 - 24.00 น.
การเดินทาง ร้านอาหารญี่ปุ่น ชิบะแชมป์ :จากถนนสุขุมวิทเลี้ยวเข้าซอยสุขุมวิท 39 ประมาณ 400 เมตรจะเห็นตึกเดอะแมนเนอร์ทางขวามือ ร้านอาหารญี่ปุ่น ชิบะแชมป์ อยู่ภายในอาคารเดอะแมนเนอร์
ที่จอดรถ : ที่จอดรถของทาง อาคารเดอะแมนเนอร์

Leave a comment