รีวิวโดนใจ >> Tokiya (โทคิยะ) และเซต Chocolate Course ต้อนรับวันวาเลนไทน์ 2015

Tokiya_Valentine_063เดือนแห่งวันวาเลนไทน์ของปี 2015 มาถึงแล้วค่า และทางร้าน Tokiya (โทคิยะ) ก็ได้จัดจัดเซ็ตคอร์สสำหรับเทศกาลวันวาเลนไทน์เอาไว้ด้วยค่า โดย มี คอนเซ็ปต์เป็น Chocolate Set Course โดยนำส่วนผสมของช็อคโกแล็ต
มาเป็นส่วนผสมของทุกๆเมนูที่เสิร์ฟเลยทีเดียวนะคะ ใครกำลังมองหาที่เดตวันวาเลนไทน์แบบเริ่ดๆ ในราคา 529บาท รับรองไม่ผิดหวังค่า

บรรยากาศของโทคิยะ

Tokiya_Valentine_023ตัวร้านโทคิยะ จะอยู่ในอารีน่า 10 แหล่งรวมอาหารญี่ปุ่นมากมายนะคะ จอดรถกันแล้วก็ไปที่ร้านกันเลยค่า
Tokiya_Valentine_002พอมาถึงทางขึ้นไปห้องอาหารก็เจอรูปปั้นคุณตันก่อนเลยค่ะ ชักรูปเก็บไว้ซักหน่อย เป็นที่ระลึก แล้วขึ้นไปทานอาหารแบบฟูลคอร์สกันได้แล้วค่า
Tokiya_Valentine_024ร้านอยู่ชั้น 2 จะเดินขึ้นบันได หรือว่าขึ้นลิฟต์ก็ได้นะคะ ตัวร้านเปิด 2 เวลาคือ ช่วงมื้อเที่ยง เวลา 11.00-14.00 น. และ ช่วงเย็น 17.00 – 22.00 น. (แต่ถ้าเป็นวันเสาร์-อาทิตย์จะเปิดตลอดตั้งแต่ 11 โมงถึงสี่ทุ่ม) ขึ้นมาถึงแล้วกดที่เปิดประตูด้านซ้ายมือแล้วเข้าไปเลยค่า

Tokiya_Valentine_026ชื่อของร้าน Tokiya หมายถึง“ความงดงามแห่งศิลปะของอาหารบนจานเซรามิกในบ้านแห่งทุ่งดอกลาเวนเดอร์” ดังนั้นเลยมีการใช้โทนสีม่วงของดอกลาเวนเดอร์เป็นสีประจำของร้าน และการจัดตกแต่งจานเซรามิกที่มาเสิร์ฟให้เราทานก็งดงามเหมือนภาพวาดเลยค่ะ
Tokiya_Valentine_031ตัวร้านจะจัดแบบโปร่งๆ โต๊ะห่างกันกำลังดี ร้านกว้างขวางและมีหลายมุมให้เลือกนั่งค่ะ
Tokiya_Valentine_003สำหรับคนที่มาก่อนออฟว่าเลือกนั่งตรงโซนโซฟาก็นั่งสบายดีนะคะ แถมเป็นส่วนตัวมากๆ อีกด้วยค่ะ
Tokiya_Valentine_032

เมื่อนั่งเรียบร้อยแล้ว ก็มาเริ่มต้นคอร์ส  8 อย่างกันได้เลยค่ะ โดยในคอร์สจะมี Appetizer , Salad , Soup , Rice , Main course , Juice ,Drink และ Dessert เสิร์ฟตามลำดับนะคะ

รายการอาหารที่ทานที่โทคิยะกับเซ็ตวันวาเลนไทน์

ปูอัดทอดราดซอสไวท์ช็อคโกแลตวาซาบิ

Tokiya_Valentine_041ของทานเล่นที่มาจานแรกเป็น Kanikama Deep Fried หรือ ปูอัดทอดราดด้วยซอสไวท์ช็อกโกแลตวาซาบิค่ะ ตัวปูอัดถูกห่อด้วยเส้นแล้วนำไปทอดเพิ่มความกรอบอันนี้ทำได้ดีค่ะ เสิร์ฟแล้วให้ทานตอนร้อนๆ อย่าทิ้งไว้นานนะคะ
Tokiya_Valentine_007

สำหรับซอสวาซาบิไวท์ช็อกโกแลตนั้น จิ้มแล้วได้รสชาติวาซาบิหอมๆกำลังดี แต่ตัวซอสแอบข้นและหวานไปหน่อย แต่สีเขียวอ่อนๆสวยดีค่า

ซีซาร์สลัด

Tokiya_Valentine_005เมนูสลัดในคอร์สนี้เป็นซีซาร์สลัดค่ะ โดยทางร้านนำผักออแกนิคสดกรอบ โรยหน้าด้วยเบคอนกรอบ และกรูตองชุบซอสช็อคโกแลต (กรูตองก็คือขนมปังอบกรอบรูปสี่เหลี่ยมเล็กๆ นั่นเองค่า)
Tokiya_Valentine_036

ตัวน้ำสลัดซีซาร์จะแยกใส่ถ้วยมาใส่ได้ตามปริมาณที่ต้องการ สำหรับตอนลองทานออฟใส่หมดเลยค่ะ ก็ปริมาณกำลังดีคลุกเคล้ากันให้ทั่วก่อนนะคะ จานนี้รสชาติโอเคได้มาตรฐานซีซาร์สลัดค่ะ ออฟชอบเบคอนทอดกรอบแบบนี้เป็นพิเศษ ความเป็นช็อกโกแลตที่ชุบกรูตองมานั้นก็ได้รสชาติได้อยู่นะคะ แต่ก็ยังไม่ได้เสริมให้จานนี้โดดเด่นช็อกโกแลตขนาดนั้น แต่ก็ถือว่าเป็นส่วนประกอบที่เข้ากับซีซาร์ได้อยู่ค่ะ

แซลมอนครีมซุป

Tokiya_Valentine_051แซลมอลครีมซุปนี่เป็นอีกหนึ่งเมนูโปรดของเซตนี้เลยค่ะ ส่วนผสมของช็อกโกแลตในเมนูนี้เป็นผงช็อกโกแลตที่โรยอยู่ตรงกลาง ต้องบอกว่าคนแล้วไม่ค่อยรับรู้ความเป็นช็อคโกแลตเท่าไหร่ค่ะ แต่ซุปอร่อยมากๆ ข้นกำลังดี รสชาติกลมกล่อมทีเดียวค่ะ
Tokiya_Valentine_013

Ebiko Onigiri

Tokiya_Valentine_047เมนูข้าวมาในรูปแบบมินิค่ะ แต่ก็ถือว่ากำลังดีเลย เพราะคอร์สมีหลายอย่างถ้าจัดมาเป็นจานใหญ่คงจะไปไม่ถึงปลายทาง โดยใน Chocolate Set Course นี้จะมี Ebiko Onigiri หรือข้าวทอดสอดไส้ไข่กุ้งกับซอสมายองเนส โดยมาเป็นรูปหัวใจ แถมวางอยู่บนซอสช็อกโกแลตที่ทานร่วมกันได้อีกด้วยค่ะ
Tokiya_Valentine_064

จานนี้โดดเด่นด้วยรูปลักษณ์หวานๆ ของข้าวทอดรูปหัวใจที่วางอยู่บนซอสช็อคโกแลตรูปหัวใจอีกทีค่ะ สำหรับรสชาติออฟว่าพอได้อยู่ ข้าวไม่หนามาก ปริมาณพอดีกับไส้ที่อยู่ตรงกลางดีค่ะ

Mulberry Vinegar Juiced

Tokiya_Valentine_020

ก่อนที่จะเริ่มทาน Main Course ทางร้านจะมีเครื่องดื่มอย่าง Mulberry Vinegar Juiced ซึ่งเป็นน้ำมัลเบอร์รี่สูตรพิเศษของทางโทคิยะ เสิร์ฟแบบเกล็ดน้ำแข็ง รสชาติเปรี้ยวๆ จะช่วยตัดรสชาติก่อน เพื่อให้ลิ้นของเราพร้อมรับรสเมนูอาหารจานหลักได้อย่างเต็มที่ค่ะ

Main Course :แซลมอนสเต็ก

Tokiya_Valentine_042สำหรับอาหารจานหลักสามารเลือกทานได้สองอย่างค่ะ คือสเต็กแซลมอนหรือว่าพอร์คชอบ ถ้ามาสองคนก็สั่งคนละอย่างแล้วทานด้วยกันก็ได้นะคะ ออฟขอเริ่มพาทานจากสเต็กแซลมอนกันก่อน ในจานจะมีแซลมอนสเต็กที่ย่างมากำลังดีมากๆ หนังกรอบ เนื้อสุกแต่ไม่แห้งเกินไป
Tokiya_Valentine_017เสิร์ฟมาพร้อมกับสลัดซัลซ่า หรือสลัดมะเขือเทศรสชาติเปรี้ยวนิดๆ เอาไว้ทานแก้เลี่ยน
Tokiya_Valentine_065เนื้อแซลมอนสเต็กฉ่ำกำลังดีเลยค่ะ ย่างได้พอดีทั้งชิ้นเลย เวลาทานก็ให้จิ้มกับซอสช็อคโกแลตที่เชฟปรุงรสจัดจ้านนิดๆมาให้คู่กัน อันนี้แนะนำให้เริ่มจากจิ้มซอสที่ละนิดก่อนนะคะ เพราะคนที่ไม่เคยกินสเต็กแซลมอนกับช็อคโกแลตอาจจะรู้สึกแปลกๆได้
Tokiya_Valentine_018

นอกจากนี้ก็ยังมีสลัดผักใส่มาในถ้วยมะเขือเทศเก๋ๆอีกด้วยนะคะ

Main Course :พอร์คชอป

Tokiya_Valentine_053เมนูอาหารจานหลักอีกอย่างเป็นพอร์คชอปชิ้นโตหมักด้วยซอสช็อคโกแลต เสิร์ฟพร้อมซอสช็อกโกแลต สลัดซัลซ่า และผักในถ้วยมะเขือเทศค่ะ
Tokiya_Valentine_066

 เนื้อชิ้นใหญ่จริงๆค่ะ ตัวซอสช็อคโกแลตสูตรพิเศษที่เชฟทำมาราดให้ทานคู่กันจะมีรสชาติจัดจ้านหน่อยๆนะคะ

ช็อคโกแลตพุดดิ้ง

Tokiya_Valentine_022กินอาหารจานหลักอิ่มก็มาต่อของหวานกันเลยค่ะ โดยของหวานวันนี้เอาใจคนรักช็อคโกแลตสุดๆ โดยเมนูช็อคโกแลตพุดดิ้งเนื้อเนียนนุ่ม ที่อัดแน่นไปด้วยรสชาติของช็อคโกแลตเข้นข้น ตกแต่งด้วยผงช็อกโกแลตและผลเบอร์รี่สีแดงสด จัดจานลงตัว สวยมากเลยค่ะ
Tokiya_Valentine_061

ช็อคโกแลตร้อนพร้อมมาร์ชเมลโล

Tokiya_Valentine_058ปิดท้ายมื้ออร่อยด้วยเครื่องดื่มอย่างช็อกโกแลตร้อนหอมๆ เสิร์ฟมาคู่กับมาร์ชเมลโล โดยทางร้านจะแยกเอาไว้ข้างจานนะคะ เราสามารถค่อยๆ ใส่ให้มันละลาย แล้วละเลียดทานช้าๆ ปิดท้ายมื้อได้ค่า ออฟชอบตอนที่มาร์ชเมลโล่มันละลายแล้วทานคู่กับช็อกโกแลตร้อนมากๆค่ะ เข้ากันดีมากๆ
Tokiya_Valentine_021

บทสรุปจากการทานที่ Tokiya (โทคิยะ)

  • Chocolate Set Course สำหรับช่วงเดือนวาเลนไทน์จากร้านโทคิยะราคา 529 โดยเป็น Full Course มีเมนู 8 อย่างถือว่าคุ้มดีค่ะ
  • การนำช็อคโกแลตเข้าไปในแต่ละเมนูถือว่าทำได้ดี แต่อาจจะมีบางเมนูที่ทานแล้วไม่ค่อยชินบ้างอย่างตัวอาหารจานหลัก
  • รสชาติอาหารโดยรวมแล้วโอเคค่ะ มีความหลากหลาย และมาในปริมาณที่เหมาะสม ทำให้สามารถทานได้จนจบคอร์สได้แบบอิ่มพอดีๆ
  • เซตนี้จะมีเฉพาะเดือนกุมภาพันธ์ 2015 เท่านั้น ใครกำลังมองหาร้านไปฉลองวาเลนไทน์ เล็งร้านนี้ได้เลยค่า

ข้อมูลทั่วไปของTokiya (โทคิยะ)

ที่อยู่ Arena 10 ซอยทองหล่อ 10 ถนนสุขุมวิท วัฒนา กรุงเทพฯ คลองตันเหนือ
เบอร์ 02-392-7688
Facebook : https://www.facebook.com/tokiyadining
website : http://www.tokiya.co.th/

Leave a comment