รีวิวโดนใจ >> Ai Japanese Village รวมหลากเมนูอร่อยจากอัย หมู่บ้านญี่ปุ่นแห่งแรกของเมืองไทย ที่ Terminal 21

Ai_JapaneseVillage001

Ai Japanese Village เป็นหม่บ้านญี่ปุ่นที่รวบรวมร้านอาหารหลายรูปแบบไว้ด้วยกัน เรียกได้ว่าใครอยากจะทานอาหารญี่ปุ่นแนวไหนที่นี่มีให้เลือกได้แน่นอนค่ะ ครั้งนี้ออฟมาทานพร้อมเพื่อนสุดเลิฟที่นานๆจะได้เจอคุณหมอสุดยุ่งซะที หลังจากเลือกสถานที่นัดเป็นเทอร์มินอล 21 แล้วก็เดินเลือกร้านอาหารกันอยู่นานเลยเหมือนกันค่ะ เดินกันไปหลายชั้น แต่สุดท้ายก็มาจบลงที่ร้านอัยนี่แหละค่ะ

รู้จักหมู่บ้านอัยกันก่อน

อัย หมู่บ้านญี่ปุ่นแห่งแรกของเมืองไทย ด้วยรูป แบบร้านอาหารในสไตล์ JAPANESE VILLAGE ที่ รวบรวมร้านอาหารสูตรต้นตำรับไว้ถึง 5 แบรนด์ ด้วยกัน ซึ่งได้แก่

• โดทงโบริ
โดทงโบริเป็นแบรนด์เทปันยากิและโอโคโนมิยากิที่ใหญ่ที่สุดใน ประเทศญี่ปุ่น เปิดมาแล้วร่วม 30 ปี จำนวนสาขามากกว่า 300 สาขาในประเทศญี่ปุ่น จุดเด่นของโดทงโบริคือการที่ลูกค้าได้ ลงมือมาทำอาหารด้วยตัวเอง ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นเทปันยากิหรือ โอโคโนมิยากิจึงเป็นอาหารที่เหมาะสมกับครอบครัวและกลุ่ม เพื่อนฝูงด้วยบรรยากาศเป็นกันเอง

• เท็ตสึเมน
เป็นแบรนด์ที่มีต้นกำเนิดที่โตเกียว ด้วยจำนวนสาขามากกว่า 30 สาขา จุดเด่นของ Tetsumen คือความกลมกล่อมของน้ำซุป ทงคัสสึซึ่งมีส่วนผสมของปลาแห้งที่เป็นเอกลักษณ์ สามารถ เลือกความอร่อยได้ 3 รสชาติ ไม่ว่าจะเป็นรสซีอิ๊วญี่ปุ่น (โชยุ) รสเกลือ (ชิโอะ) และรสเต้าเจี้ยว (มิโสะ)

• วากิวชาบู ชาบู และ สุกี้ยากี้
แบรนด์ชาบู ชาบู สูตรต้นตำรับจากโยโกฮาม่า พัฒนาโดยเชฟผู้คร่ำ หวอดในวงการกว่า 20 ปี เอกลักษณ์อยู่ที่น้ำซุป ชาบู ชาบู สุกี้ยากี้รสต้นตำรับและการใช้เนื้อวากิวเป็นเนื้อหลักของร้าน

• คัตสี
แบรนด์ชาบู ชาบู สูตรต้นตำรับจากโยโกฮาม่า พัฒนาโดยเชฟผู้คร่ำ หวอดในวงการกว่า 20 ปี เอกลักษณ์อยู่ที่น้ำซุป ชาบู ชาบู สุกี้ยากี้รสต้นตำรับและการใช้เนื้อวากิวเป็นเนื้อหลักของร้าน

• อัย ซูชิ
แบรนด์ครีเอทีฟซูชิ ความลงตัวระหว่างความคิดสร้างสรรค์ และ ความละเอียดอ่อนในการทำซูชิในรูปแบบที่แปลกใหม่ เพิ่ม อรรถรสและสนุกสนานในการรับประทาน

ที่มา : http://aijapanesevillage.com/about.html

บรรยากาศของร้านAi Japanese Village

Ai_JapaneseVillage022

ตัวร้านด้านในจะมืดๆ ไปหน่อยค่ะ แสงสีส้มๆ ช่วยให้อาหารน่าทานแต่ออฟว่าแสงโดยรวมแล้วน้อยไปหน่อยค่ะ การตกแต่งเป็นแนวญี่ปุ่นดั้งเดิมแบบผสมผสานนิดๆ มีการใช้ของประดับที่ทำให้รู้สึกเหมือนไปอยู่ในญี่ปุ่นหลายๆอย่างเลยค่ะ โต๊ะมีให้เลือกเยอะอยู่เหมือนกัน แต่ร้านนี้มีทางเข้าสองทางทำให้งงได้ค่ะ ว่าจะเข้าทางไหนดี
Ai_JapaneseVillage019

เมนูของร้านAi Japanese Village

Ai_JapaneseVillage004

เมนูของทางร้านนี่เรียกได้ว่าเอามาให้ทั้งเป็นเล่มและเป็นแผ่นจากร้านต้นตำรับแต่ละร้านเลยค่ะ งานนี้ต้องใช้เวลาในการเลือกกันนานทีเดียว เพราะว่าจะเปิดเมนูครบทุกร้านก็เอาเรื่องแล้วค่ะ

รายการอาหารที่สั่งที่ร้านAi Japanese Village

ข้าวแกงกะหรี่คัตสึไก่ 160 บาท

Ai_JapaneseVillage012

เมนูข้าวแกงกะหรี่ญี่ปุ่นเดี่ยวนี้เป็นที่นิยมในคนไทยเหมือนกันค่ะ หลังจากที่มีร้าน Coco ที่ทำให้คนรู้สึกข้าวแกงกะหรี่มากขึ้น ซึ่งนี่ก็เป็นอีกเหตุผลนึงที่ลองสั่งข้าวแกงกะหรี่ที่ร้านนี้ดูค่ะ แบบว่าจะได้มีที่ให้เปรียบเทียบรสชาติกันได้ด้วย
Ai_JapaneseVillage026

ทางร้านจะเสริฟข้าวญี่ปุ่นโปะมาด้วยไก่ชุปเกล็ดขนมปังทอดค่ะ แล้วก็มีแครอทและมันมาให้ด้วยค่ะ รสชาติก็เข้มข้นดีค่ะ แต่ไม่เผ็ดเท่า Coco ไก่ก็กรอบดีทีเดียว แต่น้ำแกงกะหรี่น้อยไปหน่อยค่ะ

ข้าวหน้าปลาแซลมอนเทอริยากิ 220 บาท

Ai_JapaneseVillage014

ข้าวเทอริยากิเป็นอีกเมนูหนึ่งที่เราทานกันได้ง่ายค่ะ ครั้งนี้ก็ลองสั่งปลาแซลมอนเทอริยากิมาทานดูค่ะ ได้ปลาเยอะเหมือนกัน โปะมาบนข้าว และโรยด้านบนด้วยสาหร่ายค่ะ
Ai_JapaneseVillage029

รสชาติของปลานั้นก็กลมกล่อมดีค่ะ แต่ผักโรยเยอะไปหน่อย เขี่ยกันไม่ไหวเลยทีเดียว จริงๆ โรยพอเป็นพิธี ตกแต่งหน้าก็พอค่ะ

Special Ramen – Shio Soup 150 บาท

Ai_JapaneseVillage009

ราเมนของที่นี่ก็มีให้เลือกน้ำซุปได้ด้วยค่ะ ว่าอยากทานแบบไหน โดยจานนี้ราเมนสูตรต้นตำรับโดยเพิ่มหมูชาชูและไข่ต้มค่ะ มาพร้อมกับน้ำซุปรสเกลือผสมผสานกับน้ำเคี่ยวกระดูกหมูรสเข้มข้น กลมกล่อม มีกลิ่นหอม
Ai_JapaneseVillage024

โอโคโนมิยากิรวมมิตร 280 บาท

Ai_JapaneseVillage015

โอโคโนมิยากิหรือพิซซ่าญี่ปุ่น ของร้านนี้ก็อร่อยทีเดียวค่ะ เครื่องจัดเต็มทานกันให้เต็มคำกันไปเลย ครั้งนี้สั่งแบบรวมมิตรค่ะ ทางร้านราดซอสมายองเนสมาให้กำลังดีค่ะ และมีปลาหมึกย่างโรยมาเพียบเลยค่ะ ตัดแบ่งกันทานแล้วก็พอใจกันทุกคนเลยค่า
Ai_JapaneseVillage030

Cheese Gyndon  190 บาท

Ai_JapaneseVillage017

อีกหนึ่งเมนูข้าวสำหรับคนรักชีสค่ะ เมนูนี้เป็นของไผ่ที่ตามมาทีหลังค่ะ แต่ดูเหมือนชีสจะยังน้อยไปหน่อย หมูข้างบนจะเค็มๆ หน่อยค่ะ
Ai_JapaneseVillage031

ใบเสร็จจากร้านAi Japanese Village

Ai_JapaneseVillage033

บทสรุปจากการทานที่ร้านAi Japanese Village

  • ชอบร้านนี้ที่มีเมนูอาหารให้เลือกเยอะดีค่ะ
  • แสงไฟในร้านน้อยไปหน่อย
  • ราคาอาหารและปริมาณที่ได้ถือว่าโอเคค่ะ ไม่แพงมากนัก
  • การเดินทางสะดวกเพราะลงรถไฟฟ้าจากอโศกมาได้เลยค่ะ

Gallery จากร้านAi Japanese Village

ข้อมูลทั่วไปของร้านAi Japanese Village

ที่อยู่ : Terminal 21, ซอยสุขุมวิท19(วัฒนา) ถนนสุขุมวิท แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ 10110 ( Terminal 21, ชั้น 5 block 5001, 5002, 5003, 5004, 5005 )
โทร :02-108-0817
เวลาเปิดบริการ : ทุกวันเวลา 10.00-21.00 น.
facebook Page : http://www.facebook.com/AiJapaneseVillage
Website : http://aijapanesevillage.com/
การเดินทาง: ห้าง Terminal 21 ตั้งอยู่ตรงหัวมุมสี่แยกอโศก ติดกับสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสอโศก และสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินสุขุมวิท ร้าน Marvelous Cream จะอยู่ที่ชั้น 5 ของห้างฯ
ที่จอดรถ : ที่จอดรถของ Terminal 21

Leave a comment