รีวิวโดนใจ >> Dairy Home ร้านสเต็กเนื้อรสชาติดี หลากรสไอศกรีมโฮมเมดแสนอร่อย เขาใหญ่

Dairyhome_001

ช่วงปีใหม่ที่คนออกไปเทียวกันหมด และออฟก็เป็นหนึ่งในนั้นเหมือนกันค่ะ ปีนี้ไปบ้านคุณยายที่สระบุรี แต่เลือกออกเดินทางในวันที่ 31 ธันวาคม ทำให้รถไม่ติดเท่าไหร่ค่ะ แต่พอมาถึงช่วงมวกเหล็กนี่รถก็ค่อนข้างหนาตาอยู่เหมือนกัน สุดท้ายก็ตัดสินใจมาลองทานสเต็กที่ร้าน Dairy Home ดูคะ

บรรยากาศของร้านDairy Home

Dairyhome_021

ตัวร้านด้านนอกกว้างใหญ่ดีค่ะ มีห้องน้ำอยู่ข้างนอก และมีพื้นที่นั่งเล่นสำหรับผู้ใหญ่และบ้านไม้ในฝันของเด็กๆ และไผ่ ที่แอบอิจฉาเด็กน้อยที่ปีนขึ้นไปเล่น แต่ตัวเองยืนก็สูงกว่าทางขึ้นแล้วค่ะ
Dairyhome_024เข้ามาในร้านแล้วจะพบกับคนที่อัดแน่นกันเต็มไปหมด สำหรับใครที่เลือกเข้ามาทานที่ร้านนี้แล้วอันดับแรกที่ต้องทำเมื่อไปถึงคือไปรับคิวก่อนเลยนะคะ โดยเข้ามาในร้านด้านในแล้วบอกชื่อคนจอง พร้อมจำนวนไป ถ้ากลัวนานอาจจะถามเค้าด้วยค่ะ ว่ามีคิวก่อนหน้ากี่คิว จะได้เผื่อเวลาไปเดินซื้อของหรือเข้าห้องน้ำก่อนได้
Dairyhome_028เมื่อเข้ามาในร้านแล้วก็จะพบตู้เค้กทางด้านขวามือและตู้ไอศกรีมเรียงกันด้านหน้าค่ะ ขอบอกว่าเค้ามีรสชาติให้เลือกเยอะมากจริงๆ มีประมาณ 3-4 ตู้ได้ และแต่ละตู้ก็มีรสไม่ซ้ำกันด้วย มีตั้งแต่ไอศกรีมรสพิ้นฐาน พวกเบอร์รี่ จนถึงพวกผสมแอลกอฮอลด้วยค่ะ
Dairyhome_018ที่นั้่งของร้านนั้นสมกับที่เป็นสไตล์ของฟาร์ม โดยจะเน้นการตกแต่งไปที่โทนสีไม้ โต๊ะและเก้าอี้ตัวใหญ่ เพดานไม่สูงมากนักค่ะ จะหาช่วงเวลาที่เก็บภาพโต๊ะตอนที่ไม่มีคนนั่งนี่ต้องตั้งใจเลยนะคะ เพราะว่าคนจะลุกเปลี่ยนกันอยู่ตลอดเลยค่ะ
Dairyhome_030

เมนูของร้านDairy Home

Dairyhome_002เมนนูของร้านไม่มีรูปตัวอย่างอาหารให้ดูนะคะ แต่ก็มีทั้งภาษาไทยและอังกฤษพร้อมราคาชัดเจน และมีการแยกประเภทอาหารให้เรียบร้อยเลยค่ะ
Dairyhome_003

หลักๆ ก็มีอาหารทานเล่น อาหารพวกเนื้อต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อปลา เนื้อวัว เนื้อหมู หรือแม้กระทั่งเนื้อนกกระจอกเทศเลยนะคะ
Dairyhome_004

รายการอาหารที่ทานที่ร้านDairy Home

ซุปข้าวโพด 80 บาท

Dairyhome_009

ซุปข้าวโพดสำหรับเริ่มมื้ออาหารถือเป็นการเริ่มต้นที่ดีค่ะ ถึงแม้ซุปถ้วยนี้จะออกหวานไปหน่อยก็ตาม ความข้นของซุปก็โอเคค่ะ ไม่เหลวเหมือนแบบสำเร็จรูปที่ใส่น้ำร้อนก็เสร็จเท่าไหร่ มีเม็ดข้าวโพดน้อยไปหน่อย แต่ก็โอเคค่ะ

สตริปลอยด์ 390 บาท

Dairyhome_011เมนูเนื้อของพี่ยุ้ยจะเป็นเนื้อชิ้นโตส่วนสันที่ติดมันค่ะ ลองทานแล้วไม่ต่างจากของออฟเท่าไหร่ ไม่ได้มีความมันต่างกันอย่างเห็นได้ชัด แต่ก็ได้รับความนุ่มของเนื้อและรสชาติของการหมักที่เข้าที่ของเนื้อชิ้นโตนี่ดีค่ะ
Dairyhome_033

สเต็กปลาแซลมอน 295 บาท

Dairyhome_010

สเต็กปลาจานนี้ของพี่สาวออฟที่ไม่ทานเนื้อค่ะ เนื้อปลาชิ้นใหญ่เหมือนกัน และแน่นกำลังดี แอบลองทานไปหน่อยก็ย่างมากำลังดีค่ะ ไม่แห้งไป เสิร์ฟมาคู่กับสลัดผักและน้ำจิ้มด้านข้างค่ะ
Dairyhome_032

ริบอาย 390 บาท

Dairyhome_013

ริบอายของไผ่ที่เห็นว่าเนื้อนุ่มได้ใจไปเหมือนกัน ชิ้นเนื้อใหญ่เต็มจานสมราคาดีค่ะ ลองทานดูก็นุ่มอย่างที่ไผ่บอกจริงๆ ซะด้วย
Dairyhome_035

เนื่อย่างแดรี่โฮม 390 บาท

Dairyhome_014สำหรับออฟเป็นเมนูที่น้ำจิ้มอร่อยที่สุดค่ะ เพราะว่าเป็นน้ำจิ้มแจ่วที่เราคุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว ตัวเนื้อย่างชื่อเดียวกับร้านของออฟถือว่าอร่อยเลยค่ะ ทานง่ายด้วยเพราะว่าหั่นมาให้แล้ว ส่วนผักด้านบนนี่เขี่ยออกไปก็ได้ค่ะ การย่างของเมนูนี้ย่างจะไม่สุกมากนะคะ ทำให้เนื้อจะยังไม่เหนียวจนทานยากเกินไปค่ะ
Dairyhome_038

เนื้อย่างนมสด 390 บาท

Dairyhome_015เนื้อย่างนมสดที่แค่วางจานกลิ่นของแขกก็ลอยมาแล้วค่ะ เมนูนี้กลิ่นเป็นที่รังเกียจของพี่ออยมากๆ ถึงกับสั่งให้แก่งกินให้เสร็จเร็วๆ ซึ่งออฟว่าจานนี้ก็เหมือนอาหารแขกจริงๆค่ะ ทั้งกลิ่นและรสชาติของเครื่องเทศที่โดดเด่นมากๆ งานนี้ถ้าไม่ได้ชอบจริงๆ ก็จะเศร้าไปเลยค่ะ
Dairyhome_039

รายการของหวานที่ทานที่ร้านDairy Home

ไอศกรีมนมสดถ้วยละ 60 บาท

Dairyhome_042ไอศกรีมนี่สั่งมาสามถ้วยแล้วทานด้วยกันค่ะ จำไม่ได้แล้วว่าสั่งอะไรไปบ้าง เพราะมี 6 อย่างเลยทีเดียว แต่ที่ออฟชอบและเป็นคนสั่งเองเลยจำได้คือรสเสาวรสเปรี้ยวได้ใจมากค่ะ
Dairyhome_017

การทานอาหารที่ร้านDairy Home

Dairyhome_041

การทานอาหารที่นี่จะค่อนข้างวุ่นวายเหมือนกัน เพราะว่าคนเข้าออกอยู่ตลอดเวลา และคนเยอะมากทำให้ไม่ค่อยชิลล์ค่ะ เมื่อมาถึงร้านก็ต้องรีบเข้าไปจองคิว จากนั้นก็ต้องคอยรอฟังเรียกคิว ตอนใกล้คิวเราก็ต้องเอาเมนูมาสั่งอาหารไว้ก่อน เพื่อที่ไปนั่งแล้วจะได้ทานได้เลยไม่ต้องรอนาน แต่ยังไงก็ต้องชมว่าเค้าพยายามจัดการให้ลูกค้ารอน้อยที่สุดดีค่ะ

ใบเสร็จจากร้านDairy Home

Dairyhome_019

บทสรุปจากการทานที่ร้านDairy Home

  • เป็นร้านสเต็กที่มาทานได้อีก ด้วยความที่เนื้ออร่อยคุ้มราคาดีค่ะ
  • แนะนำให้มาในช่วงที่ไม่ใช่เทศกาล ไม่งั้นจะพบกับความวุ่นวายเป็นอย่างมากเลยค่ะ
  • การให้บริการถือว่าโอเคค่ะ จัดระบบของร้านได้ดีสำหรับคนมาพร้อมๆ กันเยอะแบบปีใหม่
  • ไอศกรีมของร้านอร่อยมากค่ะ แนะนำให้ทานเป็นของหวานปิดท้าย

Gallery จากร้านDairy Home

ข้อมูลทั่วไปของร้านDairy Home

ที่อยู่ Dairy Home เขาใหญ่ : 100/1 หมู่11 อาคาร ก่อนถึงฟาร์มโคนมไทยเดนมาร์ก ถนนมิตรภาพ ตำบลพญาเย็น อำเภอปากช่อง นครราชสีมา 30320
เบอร์โทรศัพท์ Dairy Home เขาใหญ่ :0819910271
เบอร์แฟกซ์ : 044361181
อีเมล์ : dairyhome@gmail.com
เว็บไซต์ :http://www.dairyhome.co.th
วันและเวลาเปิดปิดทำการ :เปิดทุกวัน เวลา 09.00 - 20.00 น.
การเดินทาง Dairy Home เขาใหญ่ :จากตัวเมืองนครราชสีมา ให้ใช้ถนนมิตรภาพมาทางอำเภอปากช่อง มาจนถึงหลักกิโลเมตรที่ 145 จะเห็นร้านแดรี่โฮม อยู่ทางด้านขวามือของถนนมิตรภาพ ก่อนถึงฟาร์มโคนมไทย-เดนมาร์ค
ที่จอดรถ : ด้านหน้าร้านอาหารแดรี่โฮมประมาณ 20 คัน

Leave a comment