รีวิวโดนใจ >> Dalad (ดาลัด) ร้านอาหารเวียดนามสุดเก๋ บรรยากาศสุดน่ารัก ใกล้ BTS อารีย์

dalad_024
ร้านDalad (ดาลัด) เป็นร้านอาหารเวียดนามที่ออฟได้ไปกินเพราะดีลสุดคุ้มจาก Thaicitydeals เลยค่ะ พอเห็นราคาความคุ้มค่าแล้วก็รู้สึกว่าน่าไปลองทานร้านนี้มากๆ เพราะว่าเดินทางสะดวกแล้วรูปร้านก็ดูน่ารักดีค่ะ

บรรยากาศของร้านDalad (ดาลัด)

dalad_001
ตัวร้านจะอยู่ในซอยพหลโยธิน7 หรือซอยอารีย์ค่ะ การจอดรถนั้นจะลำบากนิดหน่อยต้องดูว่าเป็นวันคู่หรือวันคี่ ดังนั้นมารถไฟฟ้าน่าจะสะดวกกว่าค่ะ ด้านหน้าร้านจะมีรายการอาหารให้เลือกก่อนค่ะ จะมีโต๊ะเป็นโซนนอกห้องแอร์ด้วยค่ะ
dalad_003
เมื่อเข้ามาด้านในร้านแล้วจะพบกับความเก๋ กับการตกแต่งร้านสไตล์โคโลเนียล ให้บรรยากาศอบอุ่นเหมือนบ้านในนิยายเลยค่ะ ทางร้านมีกระจกขนาดใหญ่มาตกแต่งเพื่อทำให้ร้านดูกว้างขึ้นด้วยค่ะ
dalad_027

ดีลของร้านDalad (ดาลัด)จาก Thaicitydeals

dalad_052
อิ่มอร่อยเป็นคู่กับ Set Menu สุขภาพจากต้นตำรับอาหารเวียดนามแท้ ด้วยราคาเพียง 250฿ @ Dalad ใกล้BTSอารีย์ (จากราคา 510฿) ซึ่งออฟสั่งเซ็ตที่ 1 ประกอบด้วย : แหนมเนือง + เฝอ (หมู/ไก่) + ขนมถ้วย + ไข่กะทะ + ขนมหวาน 2 ถ้วย(ลอดช่อง/เฉาก๊วย) + ชาผลไม้ 2 แก้ว ค่า

เมนูของร้านDalad (ดาลัด)

dalad_026
ของดีที่ดาลัด เป็นรายการอาหารแนะนำของทางร้านค่ะ มีทั้งหมด 6 รายการด้วยกันคือ แหนมเนือง, กุ้งพันอ้อย, หมูย่างใบชะพลู, กุ้งกระเบื้อง, กุ้งสาหร่าย, ทะเลจุ่ม
dalad_025
ถนนสายโรแมนติก จะเป็นรายการของหวานน่าลองหลายรายการเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นกล้วยหอมทอด, สละลอยแก้ว, กระท้อนลอยแก้ว หรือบัวลอยงาดำ ส่วน แวะพักสบายๆ เป็นส่วนของเครื่องดื่มค่ะ ที่มีทั้งชา กาแฟ และน้ำดื่มสมุนไพรให้เลือกมากมายตั้งแต่ น้ำมะพร้าว น้ำมะนาว น้ำเก๊กฮวย น้ำทับทิม และน้ำตะไคร้

เครื่องดื่มที่สั่งที่ร้านDalad (ดาลัด)

dalad_029
วันนี้สั่งน้ำมา 3 อย่างเลยค่ะ มีชามะนาวของจิโรจที่เปรี้ยวเข้ม น้ำเก๊กฮวยดับร้อนของออฟ และน้ำทับทิมสีสวยของไผ่ค่ะ

รายการอาหารที่สั่งที่ร้านDalad (ดาลัด)

เฝอ 95 บาท

dalad_010
เมนูแรกในเซตที่มาเสริฟเป็นเฝอค่ะ เมนูนี้ทานกันแล้วลงความเห็นว่าไม่ค่อยโดนใจเท่าไหร่ รสชาติของน้ำไม่เข้มข้นเหมือนที่เคยทานมาที่ร้านสามใบเถาค่ะ จริงๆ แล้วเพื่อนๆ ออฟบอกว่าเหมือนเส้นเล็กน้ำใสมากกว่าที่จะเป็นเฝออะคะ
dalad_033

ทะเลจุ่ม 170 บาท

dalad_007
มาถึงเมนูที่โดนใจในรสชาติสุดๆ ของครั้งนี้กันบ้างค่ะ เป็นทะเลจุ่ม ซึ่งทางร้านจะถามว่าจะให้เค้าทำมาให้เลยรึเปล่า หรือว่าจะมาจุ่มเอง ครั้งนี้ออฟเลือกมาจุ่มเองค่ะ แต่จริงๆ ก็ให้เค้าทำมาให้ก็ไม่น่าจะต่างกันมากค่ะ
dalad_031
ตอนที่ผักมาเสริฟนั้นดูจะน้อยๆ ไปหน่อยค่ะ แต่พอเอาลงหม้อแล้วก็โอเคค่ะ ผักที่ทางร้านนำมาให้ก็มีผักกาดขาวกับคื่นช่ายค่ะ ซึ่งวันนี้ลงมติกันว่าไม่ใส่คื่นช่าย
dalad_013
พอใส่กุ้ง ปลาหมึกลงไปแล้วก็รอน้ำเดือดค่ะ ไม่นานมากนักก็ได้ซดน้ำจิ้มจุ่มรสเด็ดที่เข้มข้นโดนใจมากๆ ทานร้อนๆ คล่องคอมากทีเดียวค่ะ
dalad_044

แหนมเนือง 170 บาท

dalad_034
แหนมเนืองของทางร้านนี่จัดใส่จานมาให้ทานได้ง่ายมากๆ ค่ะ เพราะว่าทางร้านลวกแป้งและใช้ผักรองแผ่นแป้งแต่ละอันทำให้ทานได้ง่ายค่ะ ออฟชอบร้านที่เตรียมแป้งแบบนี้มาให้มากสุดเลยค่ะ ไม่งั้นมาจุ่มเองมันไม่ค่อยสะดวกเท่าไหร่เลย
dalad_036
ส่วนเครื่องแหนมเนืองก็มีพริก กระเทียม กล้วยดิบ มะม่วง ขนมจีนค่ะ ตอนแรกก็งงๆ ตอนที่เห็นขนมจีนมาด้วยแต่ทานแล้วก็เข้ากันดีค่ะ รสชาติของน้ำจิ้มนั้นก็ไม่เผ็ดมากและเข้มข้นดีค่ะ
dalad_037

ขนมถ้วย 80 บาท

dalad_039
ต่อกันด้วยขนมถ้วยที่ไม่ใช่ของหวานอย่างที่ใครๆ คิดค่ะ เมนูนี้เห็นว่าเป็นเมนูเด็ดของทางร้านทีเดียวค่ะ แต่เอาจริงๆ ออฟก็เพิ่งเคยเจอเมนูนี้ในร้านอาหารเวียดนามเหมือนกันค่ะ
dalad_014
เมนูนี้ประกอบด้วยตัวแป้งอันเหนียวนุ่ม+หมูสับ+หมูหยอง+แคปหมู พร้อมราดด้วยน้ำจิ้มที่มีรสชาติเปรี้ยว หวาน เผ็ดกำลังดี ซึ่งเสริฟมาในถ้วยขนมพอดีคำ แต่ตัวแป้งออฟว่าหนาไปหน่อยค่ะ ต้องใส่น้ำจิ้มเยอะๆ จะทำให้รู้สึกว่าแป้งไม่เยอะและเลี่ยนเกินไปค่ะ
dalad_040

ไข่กะทะ 65 บาท

dalad_015
ไข่กะทะเป็นอีกเมนูที่ออฟว่าน่ารักดีค่ะ เป็นไข่ดาวทอดสุกกำลังพอดี อันนี้เลือกได้นะคะ ว่าจะทานสุกหรือไม่สุก ด้านบนจะมีหมูยอ+กุนเชียง+หมูสับ อยู่ค่ะ ทานคู่กับซอสที่ทางร้านเสริฟมาคู่กัน ซึ่งออฟว่ารสชาติคล้ายกับแม็กกี้อะคะ ก็โอเคดี แต่ตอนแรกคิดว่ากระทะจะลึกกว่านี้ซักหน่อย แต่รวมๆ แล้วเมนูนี้ก็โอเคค่ะ
dalad_042

หมูย่างใบชะพลู 90 บาท

dalad_019
พอเริ่มหมดรายการของคาวของเซตอาหารแล้วก็เริ่มหาสั่งอะไรเพิ่มเติมค่ะ แล้วพอเห็นโต๊ะข้างๆ เค้าสั่งหมูย่างใบชะพลูแล้วก็เลยลองสั่งมาทานบ้างค่ะ
dalad_045
เมนูนี้เป็นหมูหมักตะไคร้ มาห่อด้วยใบชะพลูพอดีคำ เสียบไม้และเมื่อนำมาย่างจะได้กลิ่นหอมของใบชะพลู รับประทานคู่กับขนมจีน เวลากันนี่จะได้รับรสชาติของหมูหมักเข้มข้น อร่อยกลมกล่อมมากๆค่ะ
dalad_020

ของหวานที่สั่งที่ร้านDalad (ดาลัด)

เฉาก๊วย 40 บาท

dalad_021
เฉาก๊วยของทางร้าน รสชาติโอเคค่ะ ตัวเฉาก๊วยไม่เหนี่ยวหนึบอย่างที่คิดนิดหน่อย แต่ก็โอเคค่ะ
dalad_046

ลอดช่อง 40 บาท

dalad_022
ลอดช่องของร้านหวานไปหน่อยค่ะ ถ้าคนไม่ชอบทานหวานมากอาจจะไม่โดนใจเท่าไหร่ แต่ออฟว่าก็โอเคค่ะ แต่ลดหวานกว่านี้ได้อีกนิดค่ะ
dalad_047

ใบเสร็จจากร้านDalad (ดาลัด)

dalad_023
เนื่องจากซื้อดีลไปแล้วและมีการสั่งเพิ่มอีก 290 บาทดังนั้นหารต่อคนก็คือ (250+290)/3 ซึ่งคิดต่อคนก็ประมาณ 180 บาทค่ะ

Gallery จากร้านDalad (ดาลัด)

ข้อมูลทั่วไปของร้านDalad (ดาลัด)

สถานที่ตั้ง:36/9 ซอย พหลโยธิน 2 พหลโยธิน สามเสนใน พญาไท กรุงเทพฯ 10400
เบอร์โทรศัพท์:0-2271-2109
การเดินทาง:จากถนนพหลโยธิน (ขาเข้า) มุ่งหน้าอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เลี้ยวเข้าซอยพหลโยธิน 7 (ซอยอารีย์)
จะเห็นร้านดาลัดตั้งอยู่ขวามือในซอย หากใช้บริการรถไฟฟ้า BTS ให้ลงที่สถานีอารีย์
สถานที่จอดรถ:ลานจอดรถของร้านดาลัด

dalad_048
dalad_049

Leave a comment