รีวิวโดนใจ >> Peppercorns ร้านอาหารอิตาเลียนบรรยากาศดี รสชาติโดนใจ ใกล้แยกบางโพ

Peppercorns_001

ร้านPeppercorns ที่แปลว่า “พริกไทยดำ” เป็นร้านสเต็กที่จอยชวนไปทานเป็นมื้อกลางวันในครั้งนี้ค่ะ เนื่องจากตัวร้านไม่ห่างจากออฟฟิตเท่าไหร่ นั่งแท็กซี่ประมาณ 50 บาทก็เลยตัดสินใจเลือกกันได้ไม่ยากค่ะ

บรรยากาศของร้านPeppercorn

Peppercorns_023
ร้านPeppercornsจะอยู่แถวแยกบางโพ เป็นร้านอาหารที่สามารถนั่งได้ทั้งด้านนอกและด้านใน แต่ในเวลากลางวันที่อากาศด้านนอกร้อนขนาดนี้ส่วนใหญ่ลูกค้าจะนั่งด้านในที่เป็นห้องแอร์มากกว่าค่ะ
Peppercorns_020
เปิดประตูเข้าไปภายในร้านก็แอบประทับใจกับบรรยากาศของตัวร้านPeppercornsนิดๆ แล้วค่ะ เพราะว่าดูเรียบหรู แต่สบายๆ ดี การจัดโต๊ะและที่นั่งไม่เบียดกันมากนัก และมีการวางโต๊ะทำมุมต่างๆ เพื่อทำให้ร้านดูไม่จืดจนเกินไปค่ะ ทางร้านมีการใช้โคมไฟ และวอลเปเปอร์น่ารักๆ มาเพิ่มลูกเล่นให้กับร้าน และผ้าปูโต๊ะสีเข้มๆ นี่ก็ตัดกับจานสีขาวๆ ของร้านทำให้อาหารน่าทานขึ้นด้วยค่ะ
Peppercorns_024

เมนูของร้านPeppercorns

Peppercorns_022
ด้านหน้าร้านจะมีป้ายบอกเมนูเด็ดประจำร้านไว้หลายอย่างด้วยกันค่ะไม่ว่าจะเป็น สปาเก็ตตี้ไส้กรอกอิตาเลี่ยน, สเต็กเนื้อโพนยางคำ,ลาซานญ่า,ขาหมูเยอรมัน
Peppercorns_004
นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูอาหารให้เลือกอีกหลากหลายทีเดียวค่ะ เริ่มตั้งแต่ซุป, สลัด, สเต็ก, สปาเก็ตตี้ รวมไปถึงอาหารว่างก็มีให้เลือกเยอะทีเดียวค่ะ นอกจากอาหารอิตาเลียนแล้วก็ยังมีอาหารไทยด้วยนะคะ ทั้งพวกอาหารจานเดียวต่างๆ และอาหารอีสานก็มีให้เลือกเต็มเลยค่ะ
Peppercorns_003

รายการอาหารที่สั่งที่ร้านPeppercorns

สเต็กพริกไทยดำรวมมิตร 150 บาท

Peppercorns_027
สเต็กจานนี้เป็นของจิโรจค่ะ ประกอบด้วยสเต็กหมู สเต็กไก่ ไส้กรอก ไข่ดาว ขนมปัง ผักลวก และเฟรนฟราย ค่ะ
Peppercorns_005
จานนี้ใหญ่ได้ใจคนกินเยอะมากๆ ค่ะ แบบว่าจัดเต็มกันให้อิ่มท้องกันไปเลย รสชาติของสเต็กเท่าที่ออฟลองชิมก็เข้มข้นดีค่ะ
Peppercorns_006

สปาเก็ตตี้ขี้เมาไก่ 65 บาท

Peppercorns_009
ต่อกันด้วยเมนูอาหารเที่ยงของออฟค่ะ ด้วยความที่อยากทานสปาเก็ตตี้ขี้เมาไก่ แต่ไม่เผ็ดมากนักก็เลยกำกับความเผ็ดกับเค้าไปด้วยค่ะว่าไม่เผ็ดมาก ซึ่งเมื่อได้อาหารจานนี้มานั้นก็น่าทานทีเดียวค่ะ สปาเก็ตตี้นั้นถูกราดด้านบนด้วยผัดขี้เมาไก่ และด้านข้างเป็นสลัดผักค่ะ
Peppercorns_031
เวลาทานก็คลุกเคล้าให้เข้ากับเส้นสปาเก็ตตี้ที่อยู่ด้านล่าง เอาส้อมม้วนเส้นสปาเก็ตตี้แล้วตักผัดขี้เมาไก่ที่มีผักต่างๆมาทานพร้อมกันก็ได้รสชาติจัดจ้านดีทีเดียวค่ะ
Peppercorns_010

หมูทอดสอดไส้ชีส 125 บาท

Peppercorns_014
หมูทอดสอดไส้ชีสเป็นอาหารมื้อเที่ยงของไผ่ค่ะ เมนูนี้เป็นหมูทอดประกบไส้ชีสแล้วนำไปชุปเกล็ดขนมปังแล้วทอดจนกรอบค่ะ เสริฟพร้อมกับสลัดผักสด เฟรนฟรายและน้ำราดอย่างซอสมายองเนสและซอสรสเด็ดจากทางร้านค่ะ
Peppercorns_034
เมื้อใช้มีดตัดหมูทอดนั้นพบว่าชีสไหลทะลักออกมาเลยค่ะ ไส้ชีสที่เป็นสุดยอดของชีสนี้โดนใจคนชอบทานชีสอย่างไผ่มากๆค่ะ เพราะบางร้านที่บอกว่าสอดไส้ชีส แต่ก็ไม่ได้เป็นชีสๆๆๆ ขนาดร้านนี้ค่ะ ออฟลองทานดูก็อร่อยดีค่ะ
Peppercorns_016

สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า 95 บาท

Peppercorns_008
สปาเก็ตตี้คาโบนาร่าของร้านนี้ใส่ถ้วยมาค่ะ ซึ่งตอนแรกก็งงๆ นิดหน่อย ซึ่งออฟมานั่งคิดว่าทำไมเค้าถึงใส่ถ้วยมาให้น่าจะเป็นเพราะถ้วยน่าจะเก็บความร้อนได้ดีกว่าแบบจาน และอีกส่วนหนึ่งก็คือทางร้านเสริฟสปาเก็ตตี้คาโบนาร่าที่ไม่แห้งแบบร้านอื่นๆค่ะ เรียกว่าเป็นแบบขลุกขลิกจะดีกว่า ดังนั้นเสริฟแบบถ้วยจะทานได้ง่ายกว่าค่ะ ด้านบนโรยด้วยเบคอนทอดกรอบ ชีสและผักโรยหน้าค่ะ ส่วนความอร่อยนั้นจอยการันตีด้วยการกวาดจนหมดถ้วยไม่เหลือซากเอาไว้เลยค่ะ ว่าก่อนหน้านี้เคยเป็นอะไร
Peppercorns_030

มันบด 60 บาท

Peppercorns_013
ด้วยความที่จอยชอบทานมันบดก็เลยสั่งมาทานด้วยค่ะ งานนี้ออฟก็ลองชิมด้วยนะคะพบว่ามัดบดของทางร้านเมื่อทานคู่กับซอสที่เสริฟมาด้วยกันนั้นเข้ากันมากๆค่ะ จริงๆ ปกติแล้วออฟจะไม่ค่อยทานมันบดเท่าไหร่ แต่ลองทานแล้วก็พบว่าอร่อยดีค่ะ
Peppercorns_033

เค้กมูสส้ม 65 บาท

Peppercorns_037
ปิดท้ายกันด้วยของหวานอย่างมูสส้มที่ออฟเห็นสีสันแล้วก็อดใจไม่ได้ที่จะสั่งมาลองทานค่ะ ทานร้านใช้พลาสติกหุ้มเค้กพันรอบเป็นวงกลมดังนั้นก่อนทานต้องแกะพลาสติกออกก่อนนะคะ แล้วจะพบความสุดยอดของตัวมูสส้มชิ้นนี้ค่ะ เริ่มจากรอบๆ เป็นช็อกโกแลตล้อมรอบที่ดูสวยมากๆ ด้านบนมีส้มแมนเดอรินอยู่บนเจลลี่รสส้มค่ะ ส่วนต่อมาเป็นมูสรสส้มเนื้อเนียนนุ่ม ตัดกับเค้กช็อกโกแลตด้านล่างค่ะ ทานแล้วชอบมากๆค่ะ ไว้จะไปหัดลองทำบ้างค่า
Peppercorns_019

ใบเสร็จจากร้านPeppercorns

Peppercorns_039
วันนี้มาทานกัน 4 คนคือ ออฟ ไผ่ จอย จิโรจ ค่ะ ออฟว่าราคาอาหารรวมแล้วคิดต่อหัวก็ไม่ถึงกับแพงมากๆค่ะ ถ้าเทียบกับคณภาพที่ได้รับ ถือเป็นอีกร้านที่จะต้องได้มาทานอีกแน่ๆค่ะ
Peppercorns_040

Gallery จากร้านPeppercorns

ข้อมูลทั่วไปของร้านPeppercorns

สถานที่ตั้ง:150/8 ประชาราษฎร์สาย 1 บางซื่อ บางซื่อ กรุงเทพฯ 10800
เบอร์โทรศัพท์:029125853,
การเดินทาง:ใช้ถนนประชาราษฎร์สาย 1 ตรงไปทางแยกบางโพ ก่อนจะถึงแยกบางโพประมาณ 100 เมตร จะพบร้านอาหารเปปเปอร์คอร์น อยู่ตรงข้ามกับสำนักงานกฎหมายธรรมนิติ
สถานที่จอดรถ:ที่จอดรถด้านหลังของร้านอาหารเปปเปอร์คอร์น
วันและเวลาเปิดปิดทำการ: เปิดทุกวัน เวลา 11.30-14.00 และ 17.00-21.30 น.

Leave a comment