รีวิวโดนใจ >> Wine Connection Bistro อิ่มอร่อยในวันสบายๆ @ Mega บางนา

WineConnection_001

Wine Connection (ไวน์-คอนเนคชั่น) เป็นร้านไม่ใช่แค่เหมาะจะมาชิมไวน์ หรือสังสรรค์ในยามค่ำคืนนะคะ ถึงแม้สไตล์ร้านจะให้ไปทางนั้นมากกว่าก็ตาม แต่กลางวันก็เข้าไปนั่งทานกันได้ อย่างวันนี้ออฟมีไปซื้อของเข้าบ้านที่เมกะบางนา เดินผ่านร้านนี้ก็เลยเข้าไปลองซะหน่อย เห็นมานาน เค้าดังจนคนรู้จักไปทั่วแล้ว และออฟมาทีไรก็ผ่านบ่อยมาก แต่ยังไม่เคยลองกินซักที ครั้งนี้เลยมาลองซักหน่อย

บรรยากาศของร้านWine Connection Bistro @ Mega บางนา

WineConnection_018มื้อที่ไปทานเป็นมื้อบ่ายค่ะ หลังจากเก็บบ้านแล้ว ไปเดินซื้อของแล้วก็เลยมาหาอะไรทาน เพราะตั้งใจว่าถ้าทานมื้อบ่ายแล้วจะงดมื้อเย็น เลยต้องหาร้านที่อิ่มท้องซะหน่อย ร้านนี้ก็เลยเข้าตา เพราะว่ายังไม่เคยลองทานด้วยค่ะ ตัวร้านมีทั้งส่วน Open air ด้านนอก และห้องแอร์ด้านในนะคะ
WineConnection_015ช่วงบ่ายๆ แบบนี้แดดไม่ร้อนมาก และมีแสงกำลังดี ออฟเลยเลือกนั่งทานด้านนอกร้านค่ะ แต่ก็ต้องยอมรับว่าสไตล์ของร้านเค้าทำให้คนไม่ค่อยมาทานช่วงกลางวันเท่าไหร่ คนเลยโล่งเอามากๆ แต่ก็มีข้อดีตรงที่ได้อาหารเร็วดีค่ะ
WineConnection_008

นอกจากโต๊ะความสูงปกติแล้วยังมีโต๊ะสูงสำหรับยืนคนกันด้วยนะคะ จริงๆ อยากจะนั่งโต๊ะสูงเหมือนกัน แต่ว่าขาไม่ถึง T_T เดี่ยวขึ้นได้จะลงยาก เลยนั่งแบบธรรมดาไปก่อนค่า

รายการอาหารที่ทานที่ร้านWine Connection Bistro @ Mega บางนา

Pasta Carbonara 190 บาท

WineConnection_012เมนูอาหารที่ออฟสั่งเป็นคาโบนาร่า ด้วยความที่ไม่รู้จะสั่งอะไรดี มากันสองคนจะสั่งพิซซ่าก็จะเกินกำลังไปหน่อย เลยเลือกสั่งเมนูมาตรฐานอย่างคาโบนาร่ามาลองทานดูค่ะ ข้อดีของการสั่งเมนูนี้คือ สามารถที่จะเปรียบเทียบรสชาติกับร้านอื่นได้ด้วย ซึ่งร้านไวน์คอนเนคชั่นก็ทำได้ดีค่ะ ให้เส้นเยอะมากๆ คุ้มราคาจริงๆ ความเป็นชีสก็มาลงตัว เบคอนมีทั้งแบบทอดกรอบและแบบคลุกมากับซอสคาโบนาร่าเลยด้วย นอกจากซอสที่มีความเป็นชีสแล้ว ก็ยังมีชีสแผ่นโรยอยู่ด้านบนด้วยนะคะ อร่อยคุ้มมากค่า
WineConnection_004

Fettuccine Serrano Ham & Trufle oil 220 บาท

WineConnection_005เมนูของไผ่เป็นการสั่งเส้นพาสต้าที่สีแสบสันมากจริงๆ เส้นเฟชตูชินี่แบบแบน และหนามีพื้นที่ในกันจับซอสได้มากขึ้น แฮมแผ่นบางรสชาติเค็มๆ มาเพิ่มความลงตัวให้กับจานนี้ด้วยค่ะ ดูแล้วหน้าตาอาจจะดูเลี่ยนไปนิด แต่รสชาติจานนี้โอเคเลยนะคะ
WineConnection_013

Caesar Salad 160 บาท

WineConnection_009การทานอาหารควรจะต้องมีผักด้วย ดังนั้นก็เลยสั่งซีซาร์สลัดมาทานเป็นอาหารจานกลาง แต่พอเห็นหน้าตาแล้ว ท่าทางจะเน้นไปทางชีสมากกว่า แต่อย่างน้อยก้มีผักด้วยนะคะ ทานแล้วสุขภาพดีแน่ๆ ความเป็นซีซาร์ของจานนี้ทำได้โอเคค่ะ แต่เปรี้ยวกว่าที่อื่นอยู่หน่อย เวลาทานก็คลุกเคล้าให้ชีสเข้ากันก่อนนะคะ ไม่งั้นจะเค็มและเลี่ยนเกินไป เบคอนกรอบใส่มาให้เยอะกำลังดี ผักหั่นเป็นชิ้นพอคำ ทำให้ไม่ทานยากมากค่ะ
WineConnection_003

การทานอาหารที่ร้านWine Connection Bistro @ Mega บางนา

WineConnection_007การทานอาหารที่ร้านนี้ถือว่าไม่มีอะไรติดขัดค่ะ ถึงจะนั่งอยู่ด้านนอกร้าน แต่วันที่ไปก็ไม่วุ่นวายมากนัก ถ้าไปวันที่เค้ามีตั้งเวทีด้วย นั่งนอกร้านอาจจะไม่ค่อยโอเค เพราะคงเสียงดังและวุ่นวายมาก แต่วันที่ไปเป็นวันอาทิตย์ที่แสนเรียบง่ายค่ะ การทานอาหารเป็นไปอย่างราบรื่น อาหารมาครบทุกเมนูอย่างรวดเร็ว และทานแล้วอร่อยทุกจานเลยค่า
WineConnection_014

ใบเสร็จจากร้านWine Connection Bistro @ Mega บางนา

WineConnection_016

บทสรุปจากการทานที่ร้านWine Connection Bistro @ Mega บางนา

  • สำหรับเมนูอาหารที่สั่งถือว่าโอเคเลยค่ะ รสชาติลงตัว ราคาคุ้มค่า อร่อยกำลังดี
  • ถ้ามากลางวันกับกลางคืนจะได้บรรยากาศคนละแบบเลย ไว้ครั้งหน้าอาจจะต้องมาตอนกลางคืนบ้าง
  • การบริการถือว่าโอเคเลยค่ะ รับออเดอร์เร็วดี อาหารก็เร็ว รินน้ำให้
  • ที่ตั้งของร้านอยู่ในโซน Food Walk ของเมกะบางนา ติดกับทางเข้าห้าง หาไม่ยากนะคะ
  • ส่วนการเดินทางถ้ามารถไฟฟ้าก็นั่งรถ Shuttle Bus ของห้างมาได้ขึ้นที่ BTS อุดมสุขค่ะ

Gallery จากร้านWine Connection Bistro @ Mega บางนา

ข้อมูลทั่วไปของร้านWine Connection Bistro @ Mega บางนา

ที่อยู่ Wine Connection Deli & Bistro เมกาบางนา :
39 หมู่6 อาคาร ชั้น 1 เมกาบางนา ถนนบางนา-ตราด ตำบลบางแก้ว อำเภอบางพลี สมุทรปราการ 10540
สาขา : เมกาบางนา
เบอร์โทรศัพท์ Wine Connection Deli & Bistro เมกาบางนา :021051769 , 021051768
เว็บไซต์ :https://www.facebook.com/wineconnectiontapasbarbistro
วันและเวลาเปิดปิดทำการ :เปิดทุกวัน เวลา 10.00 - 22.00 น.
การเดินทาง Wine Connection Deli & Bistro เมกาบางนา :
ใช้ถนนบางนา-ตราด มุ่งหน้าจังหวัดชลบุรี ผ่านห้างเซ็นทรัล บางนา ตรงไปก่อนถึงทางด่วนบางพลี-สุขสวัสดิ์ จะมีสะพานกลับรถเพื่อเข้าเมกาบางนา หรือใช้ทางด่วนบูรพาวิถีมุ่งหน้าจังหวัดชลบุรี ใช้ทางออกบางแก้ว (ม.รามคำแหง 2) จากนั้นขึ้นสะพานกลับรถเข้าสู่เมกาบางนา ไวน์คอนเนคชั่นเดลิแอนด์บิสโทร ตั้งอยู่ในเมกาบางนา
ที่จอดรถ : ลานจอดรถของเมกาบางนา

Leave a comment