รีวิวโดนใจ >> Pizza Pazza : พิซซ่า พัตซ่าส์ ร้านอาหารอิตาเลียนสไตล์โฮมเมด ซอยพหลโยธิน 11

Pizza_Pazza_001
ร้าน Pizza Pazza (พิซซ่า พัตซ่าส์, พิซซ่า พัซซ่า) เป็นร้านอาหารอิตาเลียนสไตล์โฮมเมดที่ได้รับเลือกให้เป็นร้านฉลองวันเกิดของออฟในปีนี้ค่ะ เนื่องด้วยปีนี้วันเกิดออฟตรงกับวันโอนโปรแกรมที่บริษัททำให้ไม่ได้ไปทานข้าวเย็นกับที่บ้าน หลังจากที่โอนเรียบร้อยแล้วก็เลยได้มาทานอาหารที่ร้านนี้เพราะใกล้กับออฟฟิตค่ะ ไม่งั้นจะหิ้วท้องที่หิวโซไปถึงแถวบ้านก็คงจะไม่ไหว

บรรยากาศของร้านPizza Pazza

Pizza_Pazza_024
ตัวร้านเป็นร้านอาหารที่มีสไตล์เรียบๆค่ะ เข้ามาก็เป็นผนังปูนคล้ายกับร้าน Salt เลยค่ะ แต่ร้านนี้ดูจะมีรูปภาพตกแต่งร้านเยอะกว่า ในร้านมีโต๊ะเรียงรายอยู่ไม่เยอะมากนักค่ะ ที่เคาเตอร์ใหญ่ตรงกลางร้านเป็นส่วนของครัวค่ะ โดยพ่อครัวของที่นี่จะปรุงอาหารให้เราได้เห็นกันสดๆ แบบว่าตอนที่ใส่เครื่องที่หน้าพิซซ่าหรือตอนที่เอาเข้าเตาอบก็เห็นหมดค่ะ ออฟว่าดูไปก็เพลินๆดี
Pizza_Pazza_006

เมนูของร้านPizza Pazza

Pizza_Pazza_021
เมนูของร้านนี่หลักๆก็มีอยู่ข้างผนังค่ะ เป็นเมนูหลักๆของทางร้าน โดยทางร้านก็มีเมนูรายละเอียดให้ด้วย อย่างเช่นพิซซ่าที่มีให้เลือกหลายหน้ามากๆ แต่จริงๆ ถ้ามีตัวอย่างรูปมาให้ด้วยจะดีมากๆ เพราะว่าจะได้พอเดาหน้าตาออกได้ว่าจะเป็นประมาณไหนค่ะ ถึงแม้ว่าทางร้านจะใส่ส่วนประกอบของพิซซ่าแต่ละหน้ามาให้อย่างชัดเจน แต่ลูกค้าทั่วๆ ไปอาจจะไม่รู้จักเครื่องปรุงและส่วนผสมดีนักค่ะ อาจจะไม่รู้ว่าพาร์มีซานนี่คืออะไรหว่า แต่ถ้ามีรูปด้วยก็จะไม่ต้องคิดมากค่ะ
Pizza_Pazza_025

เริ่มทานที่ร้านPizza Pazza

Pizza_Pazza_004
บนโต๊ะจะมีเครื่องปรุงและซอสอยู่นะคะ โดยพอเราเข้ามาสั่งอาหารแล้วทางร้านจะมีออเดริฟมาให้ด้วยค่ะ เป็นเหมือนแป้งอบกรอบ อร่อยดีทีเดียวค่ะ
Pizza_Pazza_026

รายการอาหารที่สั่งที่ร้านPizza Pazza

Pizza Pepper 340 บาท

Pizza_Pazza_033
มาถึงร้าน Pizza Pazza ขนาดนี้จะไม่สั่งพิซซ่าคงจะเหมือนมาไม่ถึงดังนั้นก็เลยสั่งพิซซ่าถาดกลางค่ะ ทางร้านจะมีขนาดของถาดให้ดูด้วยค่ะ จะได้ประมาณได้ว่าจะทานหมดไหม โดยหน้าที่สั่งก็จะเป็น แบบ Half ค่ะ ด้วยความที่อยากกิน 2 หน้าในถาดด้วย โดยหน้าแรกที่เป็นสีแดงๆ จะเป็นหน้า Pepperoni ที่ประกอบด้วยพิซซ่าซอส, มอซซาเรลลา, เปปเปอร์โรนี่,พาร์มีซาน ค่ะ
Pizza_Pazza_012
ส่วนอีกหน้าเป็น หน้า Four cheese ที่ประกอบด้วยซอสขาว, พาสตราหมี่, มอซซาเรลลา, พาร์มีซาน, เชดดาชีส และบูลชีส
Pizza_Pazza_036
ทานแล้วออฟชอบเปปเปอร์โรนี่มากกว่าหน่อยค่ะ แต่ทานพิซซ่าที่นี่ได้ความอร่อยตรงที่แป้งบางและกรอบอย่างจริงจังเลยค่ะ อันนี้ยกนิ้วให้เลยทีเดียว
Pizza_Pazza_013

สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า 180 บาท

Pizza_Pazza_032
มาถึงเมนูหลักของอาหารอิตาเลียนที่ออฟไปร้านไหนๆ ก็อยากจะลองสั่งทุกครั้งไปอย่างสปาเก็ตต๊้คาโบนาร่าค่ะ ซึ่งร้านนี้ก็แซงคิวร้านสปาเก็ตตี้ในดวงใจของออฟหลายๆ ร้านพุ่งสู่อันดับต้นๆของชาร์ตอันดับร้านอาหารในใจเลยทีเดียวค่ะ
Pizza_Pazza_009
ด้วยความเข้มข้นของคาโบนาร่าผสมกับความลงตัวของซอสและเบคอนที่ทำให้โดนใจได้อีก แบบว่าด้วยความที่ออฟเป็นคนชอบทานสปาเก็ตตี้คาโบนาร่าที่ใส่เบคอนทอดด้วย เพราะให้รสเค็มๆ ทำให้ไม่เลี่ยนมาก และร้านนี้ก็ใส่มาให้อย่างเต็มที่เลยค่ะ งานนี้ให้ใจไปเลยเต็มๆ
Pizza_Pazza_031

Mash Potato with Cheese (มันบดอบชีส) 85 บาท

Pizza_Pazza_016
ต่อกันด้วยมันบดอบชีสของหนุ่มๆ กันบ้างค่ะ งานนี้คนชอบชีสคงจะถูกใจมากๆ ออฟลองทานไปหน่อยก็อร่อยดีค่ะ มันบดละเอียดจนเนื้อเนียนและชีสที่ใส่มาให้อย่างเต็มที่
Pizza_Pazza_039
ตอนที่ตักนี่เห็นชีสยีดยาวขึ้นมานี่ต้องร้องอื้อหือเลยค่ะ แบบว่าช่างเป็นชีสๆๆ ที่ทำให้ได้รสชาติของชีสไปเต็มๆ มากๆ
Pizza_Pazza_017

ของหวานที่สั่งที่ร้านPizza Pazza

Little Choc Pizza 120 บาท

Pizza_Pazza_041
มาถึงของหวานกันบ้าง หลังจากที่ไล่รายการของหวานไปแล้วก็พบรายการที่ไม่เคยเห็นอย่าง Little Choc Pizza นี่ค่ะ ประมาณว่าเอ ร้านนี้เอาพิซซ่ามาทำเป็นของหวานแล้วจะหน้าตาและรสชาติไปยังไงน้า พอเค้าเอามาเสริฟแล้วก็ต้องขอตบมือดังๆ ให้กับคนออกแบบเมนูนี้ค่ะ เพราะว่าช่างเป็นการนำพิซซ่ามาทำของหวานได้ลงตัวดีจริงๆ
Pizza_Pazza_018
จานสี่เหลี่ยมผืนผ้าสีขาว มี Little Choc Pizza 5 ชิ้นเรียงรายอยู่ตกแต่งจานด้วยซอสช็อกโกแลตที่ทำให้แต่ละชิ้นดูโดดเด่นขึ้น ของหวานอันนี้ด้านล่างจะเป็นแป้งพิซซ่าบางกรอบ ที่มีมาชเมลโล่อยู่ด้านบน ใครเคยกินมารชเมโล่ย่างคงนึกถึงรสชาติได้ไม่ยากค่ะ ด้านบนมีซอสราสเบอร์รี่ให้รสเปรี้ยวนิดๆ ตกแต่งด้วยซอสช็อกโกแลตและใบมิ้นต์ รสชาตินั้นลงตัวมากๆ ค่ะ
Pizza_Pazza_043

Apple Crumble 80 บาท

Pizza_Pazza_046
ของหวานที่หนุ่มๆ แอบส่ายหน้ากันหน่อยกลับกลายเป็นแอปเปิ้ลครัมเบิ้ลค่ะ ที่ทำให้ออฟต้องเหมาอยู่คนเดียว ซึ่งออฟก็ว่ารสชาติก็โอเคนะคะ แต่หนุ่มๆ คงจะไม่ชอบของหวานที่หวานๆแบบนี้ ซอสวานิลานี่ก็หอมดีค่ะ ส่วนแอปเปิ้ลนี่ก็เปรี้ยวๆ อมหวานดี
Pizza_Pazza_047

ใบเสร็จจากร้านPizza Pazza

Pizza_Pazza_020
ครั้งนี้เนื่องจากเป็นวันเกิดของออฟดังนั้นออฟกินฟรีค่า อิอิ โดยมีไผ่และจิโรจจัดการค่าอาหารไปค่า ทั้งหมดวันนี้ก็ 850 บาทค่ะ ราคาโดยรวมออฟว่าโอเคค่ะกับรสชาติและบรรยากาศของร้านแบบนี้

Gallery จากร้านPizza Pazza

ข้อมูลทั่วไปของร้านPizza Pazza

สถานที่ตั้ง : 39 ซอยซอย พหลโยธิน 11 ถนนพหลโยธิน 11 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
เบอร์โทรศัพท์ : 0-2279-3514
วันและเวลาเปิดปิดทำการ : เปิดทุกวัน  เวลา 12.00-21.00 น. หยุดทุกวันอังคาร
การเดินทาง : จากถนนพหลโยธิน เลี้ยวเข้าซอยพหลโยธิน 11 ตรงไปประมาณ 500 เมตร จะผ่านโรงพยาบาลสัตว์ประดิพัทธ์ ร้านอาหารพิซซาพัซซาอยู่ด้านซ้ายมือใกล้กับโรงพยาบาลสัตว์ประดิพัทธ์
ที่จอดรถ : ที่จอดรถของร้านอาหารพิซซาพัซซา
เวบไซต์ : http://pizzapazzaphaholythin11.blogspot.com/
Pizza_Pazza_030
แผนที่ : map

Leave a comment