รีวิวโดนใจ >>Miharu (มิฮารุ) ร้านอาหารญี่ปุ่นสำหรับมื้อกลางวันของคนทำงานย่านศาลาแดง

Miharu_010

การทานอาหารกลางวันของพนักงานออฟฟิศนั้นบอกว่าถึงจะมีที่ทำงานอยู่ใจกลางเมืองและมีโซนอาหารล้อมรอบแค่ไหน ยังไงก็มีวันเบื่อค่ะ และแน่นอนว่าเมื่อเบื่อแล้วก็จะมองหาร้านใหม่ๆ ตึกอื้อ จื่อ เหลียงที่ออฟอยู่ตอนนี้หรือบริเวณใกล้เคียง หากต้องการทานอาหารญี่ปุ่นมื้อกลางวันมีตัวเลือกค่อนข้างเยอะเหมือนกันค่ะ อย่างฟูจินี่ก็อยู่ใต้ตึกเลย หรือร้านเซริวซูชิ นอกจากนี้ก็ยังสามารถเดินไปทานที่ห้างสีลมคอมเพล็กซ์ได้อีกด้วยนะคะ แต่ครั้งนี้ออฟจะพามาทานร้านอาหารญี่ปุ่นมิฮารุ ซึ่งเพิ่งมาเปิดไม่นานนักกันบ้างค่า

บรรยากาศของร้านMiharu Japanese Restaurant ศาลาแดง

Miharu_003ครั้งนี้เดินทางง่ายมาก เพียงข้ามถนนจากตึกก็ถึงร้านแล้วค่ะ ตัวร้านมองเห็นไม่ยาก ด้วยป้ายชื่อร้านอยู่ตรงหัวมุมของทางเลี้ยวพอดี เป็นส่วนที่คนเดินผ่านบ่อยเหมือนกัน และออฟเองก็ผ่านมานับครั้งไม่ถ้วน กว่าจะได้ฤกษ์มาลองก็ล่วงเลยเวลาหลังจากร้านเปิดมาพอสมควรทีเดียวค่ะ เมื่อเข้ามาในร้านแล้วเจอปลาก่อนเลย ปลาเป็นฝูงที่ห้อยอยู่ด้านบน มองตรงๆ ผ่านปลาเข้าไปด้านในก็จะเป็นเคาเตอร์ที่มีเชฟยืนพร้อมทำอาหารอยู่ค่ะ
Miharu_020ตัวร้านมีสองชั้น โดยตอนที่ไปคนไม่เยอะมากก็เลยนั่งชั้นล่าง ชั้นล่างนี่จากทางเข้าก็สามารถเลือกนั่งได้สองทางค่ะ โดยทั้งสองทางก็มีส่วนที่ติดกระจกทั้งคู่ มีการนำรูปภาพมาติดผนังตกแต่งบ้างเล็กน้อย แสงไฟในร้านออกแนวโทนส้มออกเหลือง และโทนของร้านก็จะเป็นสไตล์ญี่ปุ่นแบบโมเดิร์นค่ะ
Miharu_021

เมนูของร้านMiharu Japanese Restaurant ศาลาแดง

Miharu_002เมนูอาหารนี่มีทั้งแบบเป็นเล่มและเป็นแผ่น Lunch Set นะคะ ซึ่งครั้งนี้มาทานตอนกลางวันก็ตั้งใจไว้แล้วว่าจะลอง Lunch Set ของทางร้านดู ซึ่งทางร้านเค้าก็มีเมนูให้เลือกหลายอย่างในราคาที่โอเคอยู่ค่ะ ไม่ว่าจะเป็นปลาดิบรวม, ข้าวหน้าแกงกะหรี่หมูชุบเกล็ดขนมปังทอด
Miharu_004คนที่อยากทานพวกปลาดิบหน่อยก็สามารถสั่งเมนูข้าวหน้าปลาแซลมอนและปลาโอใส่อะโวคาโดและวาซาบิสับ, ข้าวหน้าปลาแซลมอนและไข่ปลาแซลมอน, สลัดหน้าปลาดิบรวม, ซูชิรวมก็ได้นะคะ
Miharu_005

หรือจะเลือกทานเป็นแนวปลาแซลมอนย่างเกลือ/ย่างซีอิ๊ว, ปลาซาบะย่างเกลือ/ย่างซีอิ๊ว, หมูชุบแป้งขนมปังทอด ก็ได้นะคะ

รายการอาหารที่ทานที่ร้านMiharu Japanese Restaurant ศาลาแดง

Salmon Maguro Kizami 400 บาท

Miharu_012เมนูกลางวันของไปเป็นเมนู “ข้าวหน้าปลาแซลมอนและปลาโอใส่อะโวคาโดและวาซาบิสับ” ราคา 400 บาทนี่ก็ถือว่าแพงสำหรับเมนูมื้อเที่ยงเหมือนกัน แต่วัตถุดิบและปริมาณที่ได้ก็ทำให้อิ่มคุ้มราคาอยู่ค่ะ ในเซตจะมาพร้อมกับสลัดผัก มิโซะซุป ผัดผัก หัวไชเท้าและแครอทดอง  โดยเครื่องดื่มในเซตก็สามารถเลือกทานชาเขียวร้อนหรือชาเขียวเย็นได้ด้วยนะคะ
Miharu_007ลองทางแล้วรสชาติโอเคเลยค่ะ มีความสดของปลาแซลมอนและปลาโอที่หั่นเป็นลูกเต๋า คลุกเคล้ากับอะโวคาโดที่เพิ่มความัน ตัดเลี่ยนด้วยวาซาบิ ไข่ปลาแซลมอนโรยด้านบนเพิ่มรสเปรี้ยวและรสสัมผัสนิดๆ ข้าวญี่ปุ่นด้านล่างปริมาณกำลังดีค่ะ
Miharu_022

Katsu Curry Rice Set 240 บาท

Miharu_026สำหรับออฟเลือกทานข้าวแกงกะหรี่หมูชุบเกล็ดขนมปังทอดค่ะ โดยในชุดก็มาพร้อมกับสลัดผัก มิโซะซุป ผัดผัก หัวไชเท้าและแครอทดองเช่นกัน โดยเครื่องดื่มในเซตก็สามารถเลือกทานชาเขียวร้อนหรือชาเขียวเย็นได้ด้วยนะคะ
Miharu_023รสชาติของแกงกะหรี่เข้มข้นกำลังดี ไม่เผ็ดจนเกินไป แต่ก็ไม่จืดและไม่เหลวจนเกินไป ส่วนผสมของแครอท, หัวหอม และมันก็เข้าเนื้อและนิ่มดีค่ะ ทานคู่กับหมูทอดชิ้นโตๆที่ทอดมากรอบๆ ไม่อมน้ำมันก็เข้ากันดีมากค่ะ
Miharu_024

การทานอาหารที่ร้านMiharu Japanese Restaurant ศาลาแดง

Miharu_018

ร้านมิฮารุนี่มีลูกค้าชาวญี่ปุ่นเยอะเหมือนกันค่ะ และก็มีพนักงานบริษัทเข้ามาเรื่อยๆ ทางร้านมีพวกซูชิ ซาชิมิด้วย ไว้คราวหน้าจะมาลองดูบ้าง

Miharu_019

ผลไม้ปิดท้ายด้วยเมลอนนี่ชิ้นสีเขียวหวานมากค่ะ ส่วนแคนตาลูปสีส้มนี่ก็โอเค ตอนกินถ้ากินแคนตาลูปก่อนน่าจะดีกว่าค่ะ ออฟกินเมลอนไปแล้ว แคนตาลูปจืดไปเลย

ใบเสร็จจากร้านMiharu Japanese Restaurant ศาลาแดง

Miharu_009

บทสรุปจากการทานที่ร้านMiharu Japanese Restaurant ศาลาแดง

  • การทาน Lunch Set ถือว่าโอเคเลยค่ะ อิ่ม คุ้มกับปริมาณ มีเครื่องเคียง มิโซะซุป และสลัด พร้อมเครื่องดื่มอย่างชาเขียวให้ทานด้วย จบในเซตไปเลย ชอบที่มีผลไม้ปิดท้ายให้ด้วยค่ะ
  • ทางร้านมี Service Charge 10% และ Vat 7% ด้วยนะคะ ถือว่าทำให้ราคาอาหารแพงขึ้นไปอีก แต่โดยรวมแล้วถือว่ายังพอรับได้อยู่ค่ะ
  • การบริการถือว่ากลางๆ เสิร์ฟอาหารไม่ช้าเกินไป แต่ตอนเช็คเงินรอนานหน่อย
  • การเดินทางถ้ามารถไฟฟ้าใต้ดินก็เดินมาได้เลยทั้งจาก MRT สีลม และลุมพินีค่ะ

Gallery จากร้านMiharu Japanese Restaurant ศาลาแดง

ข้อมูลทั่วไปของร้านMiharu Japanese Restaurant ศาลาแดง

ที่อยู่ Miharu Japanese Restaurant ศาลาแดง : ดูแผนที่ 14/9-14/10 ซอยศาลาแดง 1 ถนนศาลาแดง แขวงสีลม เขตบางรัก
เว็บไซต์ : www.facebook.com/miharu.japanese.eatery
วันและเวลาเปิดปิดทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 11.30 - 14:30
การเดินทาง Miharu Japanese Restaurant ศาลาแดง : จากถนนสีลม มุ่งหน้าเข้าสู่ถนนศาลาแดง เลี้ยวเข้าซอยศาลาแดง 1 ตรงเข้าไปประมาณ 100 เมตร จะพบร้าน Miharu Japanese Restaurant

Leave a comment