โดนใจไปญี่ปุ่น >> Uoshin Sushi ซูชิหน้าล้น อร่อยเต็มคำ ราคาไม่แรงมากย่าน Umeda, Osaka

Uoshin_Sushi_020

ไปถึงประเทศญี่ปุ่นจะไม่กินซูชิก็เหมือนจะไปไม่ถึง ดังนั้นก็เลยต้องหาร้านซูชิกินกันหน่อยค่ะ แต่เนื่องด้วยมีลิสต์รายการอาหารที่อยากกินเยอะมาก ดังนั้นก็เลยขอเลือกร้าน Uoshin Sushi ซึ่งเป็นร้านซูชิที่เค้าบอกว่าให้หน้าจนล้น และราคาไม่แรงมา แถวย่าน Umeda กันค่ะ (กินวันที่ 20/12/2016)

บรรยากาศของร้าน Uoshin Sushi

Uoshin_Sushi_001การเดินทางไปที่ร้าน Uoshin Sushi นั้นไม่ถึงกับยากมากค่ะ ยิ่งคนที่ตั้งใจมาแถวย่านอูเมดะอยู่แล้ว วางแผนมาร้านนี้ในการเดินทางได้เลย ถ้ามาจาก Subway Midosuji Line Umeda Station เดิน 5 นาที หรือจาก Hankyu line Umeda Station เดิน 5 นาที จริงๆเดินตาม Google map มาก็ได้อยู่ค่ะ ตัวร้านไม่มีชื่อภาษาอังกฤษให้เห็น แต่ถ้าเห็นหน้าร้านแบบนี้ก็เข้าไปเลยค่า
Uoshin_Sushi_005ไปตอนร้านเพิ่งเปิด คนยังไม่ค่อยมากันเลย พนักงานต้อนรับดีมาก เชฟพูดภาษาอังกฤษได้นะคะ นั่งกันที่เคาเตอร์เลย
Uoshin_Sushi_013

ตัวร้านไม่ใหญ่มาก มีที่นั่งตรงเคาเตอร์ และเป็นโต๊ะส่วนตัวด้วย แต่จะบอกว่าถ้ามากันเป็นแกงค์ใหญ่อาจจะต้องนั่งแยกกันนะคะ

เมนูของร้าน Uoshin Sushi

Uoshin_Sushi_002ถ้าเห็นเมนูของร้านแล้วต้องบอกว่าราคาไม่แรงเลย จะเลือกสั่งแบบเซต ที่ราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 780 เยน หรือจะเลือกสั่งเซตอลังสุดก็ 1,800 เยนค่ะ เป็นเซตนี่ได้ทานไข่ตุ๋นด้วยนะคะ
Uoshin_Sushi_003หรือถ้าไม่อยากสั่งเป็นเซตใหญ่ก็เลือกสั่งเมนเด็ดๆของทางร้านได้เลย จริงๆ ต้องบอกว่าออฟก็จิ้มเอาตามรูปเลยค่ะ ราคาในรูปจะเป็นราคาต่อคำนะคะ 
Uoshin_Sushi_004

คนที่อยากสั่งอย่างอื่นหรืออยากเลือกเองก็ไม่ต้องห่วงค่ะ เค้ามีเมนูภาษาอังกฤษให้เราด้วย

เมนูที่ทานที่ร้าน Uoshin Sushi

Uoshin_Sushi_015เนื่องด้วยออฟสั่งเซต 1,800 เยนก็กินไข่ตุ่นกันระหว่างที่รอเชฟทำซูชิเลยค่ะ ไข่ตุ๋นนุ่มๆ เนื้อเนียนๆ ทานตอนร้อนๆ ช่วยแก้หนาวได้ดีเลย อ้อทางร้านมีน้ำซุปให้อีกด้วยนะคะ
Uoshin_Sushi_007ก่อนที่เซตจะมาลองสั่งซูชิจานแรก 480 เยน สารภาพก่อนเลยว่าจำไม่ได้ว่าเป็นหน้าอะไร 555 จิ้มจากเมนูเอา แต่ก็กินแล้วก็อร่อยดีค่ะ
Uoshin_Sushi_008เซตมาแล้วค่ะ เซตนี้ออฟว่าคนเดียวก็อิ่มนะคะ แต่ถ้าสั่งมากินด้วยกันก็ได้อยู่ แต่อาจจะต้องสั่งอย่างอื่นเพิ่มหน่อย ในเซตจะมี ซูชิหน้าล้นปลาไหล, ซูชิไข่ปลา,ซูชิหน้ากุ้ง, ซูชิปูอลาสก้า, ซูชิปลาหมึก, ซูชิหน้าเนื้อ อันที่เหลือจำไม่ได้แล้วค่า ><
Uoshin_Sushi_010ซูชิหน้าล้นปลาไหลที่อร่อยล้นเลยค่ะ ปลาไหลชิ้นยาวล้นข้าวกันไปเลย
Uoshin_Sushi_018 สั่งเป็นเซตมีข้อดีตรงที่ได้ลองทานหลายอย่างค่ะ แล้วถ้าอันไหนถูกใจก็ค่อยสั่งเพิ่มเอา
Uoshin_Sushi_011ถึงแม้ในเซตจะมีข้าวหน้าปูอลาสก้าไปแล้ว แต่มันมีคำเดียวค่ะ เลยสั่งมาเพิ่ม คำละ 380 เยนค่ะ เนื้อปูหวานอร่อยมากๆ ถึงราคาต่อคำจะแรงไปนิด แต่หน้าแบบนี้ไม่ค่อยเห็นในไทยค่า เลยต้องลองซะหน่อย
Uoshin_Sushi_012สั่งไข่หวาน 160 เยน มากินเล่นด้วย คำใหญ่มากๆ เนื้อเนียนจริงๆ รสชาติหวานนิดๆ กินแบบไม่ต้องจิ้มอะไรเลยก็ได้อยู่ค่ะ
Uoshin_Sushi_014ใบเสร็จของร้านนี้ กินกันสองคน ไม่ถึงสี่พันเยนคิดต่อหัวแบบเงินบาทก็ตกคนละประมาณ 600 บาทค่ะ
Uoshin_Sushi_009

ปิดท้ายด้วยรูปคู่ก่อนกินกันซะหน่อย รูปนี้เชฟถ่ายให้เองกับมือเลยค่า

ข้อมูลทั่วไป

ที่อยู่ 5-3 Doyamacho, Kita Ward, Osaka, Osaka Prefecture 530-0027 ญี่ปุ่น
เวลาทำการ
Monday – Sunday 12:00 – 24:00
การเดินทาง Subway Midosuji Line Namba Station 5-minute walk
Subway Sakaisuji Line Nihombashi Station 5-minute walk
Kintetsu Line Namba Station 5-minute walk
สอบถาม TEL : 06-6211-9401

แผนที่

Leave a comment