โดนใจไปญี่ปุ่น >> Kiji Okonomiyaki ร้้านเด็ดชื่อดังประจำโอซาก้า ที่ Umeda Sky Building

Kiji_022

โอโคโนมิยากิ หรือที่คนไทยเรียกกันว่าพิซซ่าญี่ปุ่น เป็นอีกหนึ่งเมนูดังที่หลายคนติดใจ ครั้งนี้จะพาไปทานร้านโอโคโนมิยากิชื่อดังแห่งโอซาก้ากันบ้างค่ะ ร้านนี้น่าจะคุ้นคูคออาหารญี่ปุ่นอยู่แล้ว ร้านนี้ก็คือ ร้าน Kiji  (คิจิ) นั่นเองค่า (ไปกินวันที่ 19/12/2016)

บรรยากาศของร้าน Kiji

Kiji_005ร้าน Kiji อยู่บริเวณชั้นใต้ดินของตึก Umeda Sky Building โดยอยู่ในโซนฟู้ดพลาซ่าที่ตกแต่งสไตล์ย้อนยุคชื่อ Takimi-koji ค่ะ ลงไปแล้วหาร้านไม่ยากเท่าไหร่ ก็ร้านที่มีคนต่อคิวยาวๆ นี่เองค่า
Kiji_007หลังจากยืนรอคิวด้านนอกร้านประมาณชั่วโมงแล้วก็ได้เข้าร้านซะที แต่เข้ามาแล้วไม่ใช่ได้ทานเลยนะคะ มานั่งรอคิวในร้านกันต่อ อย่างน้อยอากาศก็ไม่หนาวเท่าด้านนอกละกันเนอะ
Kiji_027รอบๆร้านมีการติดนามบัตรและกระดาษโน๊ตต่างๆ เต็มไปหมดเลยค่ะ เห็นได้ว่าเป็นที่นิยมทั้งคนญี่ปุ่นเอง และชาวต่างชาติทั้งหลาย แน่นอนออฟไม่พลาดที่จะแนบนามบัตรโดนใจไปกะเค้าด้วย 🙂
Kiji_017ด้านในร้านไม่ใหญ่มากนะคะ มีที่นั่งได้ไม่น่าเกิน 30 คน จะมีคนมาคอยจัดคิวให้ พอใกล้ถึงคิวแล้วเค้าจะเอาเมนูมาให้เลือกค่ะ ถ้าเป็นคนต่างชาตินี่เค้าจะหยิบเมนูมาให้ใหม่เลย

Kiji_025ความเจ๋งคือมีเมนูภาษาไทยด้วยค่ะ อันนี้เริ่ดมากๆ แต่เมนูไม่มีรูปนะคะ ถ้าไม่เข้าใจอันไหนก็สามารถสอบถามพนักงานได้ค่ะ คุยภาษาอังกฤษกันได้อยู่
Kiji_016เมื่อถึงคิวแล้วเค้าก็จะพาไปนั่งที่นั่งที่เค้าเลือกไว้ให้ค่ะ ครั้งนี้ออฟได้นั่งหน้าเตาเลย ข้อดีคือได้เห็นเชฟทำทุกอย่าง ทุกขั้นตอนไปเลย ซึ่งเหมาะกับคนที่มาไม่เยอะค่ะ เพราะว่าคุยกันไม่สะดวกเท่าไหร่ และมีที่วางของไม่เยอะนัก ถ้ามาหลายคนเค้าจะให้ไปนั่งเป็นโต๊ะมากกว่าค่ะ ซึ่งถ้านั่งเป็นโต๊ะนี่ พอเชฟทำเสร็จแล้วเค้าจะเอาไปเสิร์ฟให้ถึงโต๊ะเลย

เมนูที่ทานที่ร้าน Kiji 

Kiji_020เมนูเด็ดประจำร้านคือ Modan Yaki 800 เยน เป็นเมนูผสมระหว่างโอโคโนมิยากิกับยากิโซบะค่ะ ซึ่งออฟลองสั่งอันนี้มาค่ะ ก็ได้ดูเค้าผัดยากิโซบะ แล้วจากนั้นก็เอาโอโคโนมิยากิมาโปะด้านบน ราดซอสสูตรเฉพาะของร้านค่ะ
Kiji_012
ถ้าใครอยากจะสั่งโอโคโนมิยากิอย่างเดียวก็ลองได้นะคะ หลักวิธีการทำจะเหมือนๆกันต่างกันที่ส่วนผสมหลักนั่นเองค่ะ โดยสามารถเลือกสั่ง ไก่, หมู ,มันฝรั่ง, เอ็นหอยหมัก,ปลาหมึก,เอ็นวัวผัด, ปลาหมึกยักษ์ เค้าจะคลุกเคล้าส่วนผสมให้เข้ากันแล้วลงไปทอดบนกระทะค่ะ
Kiji_021เมื่อด้านนึงสุกก็จะพลิกอีกด้านขึ้นมา ทาซอสให้ทั่วค่ะ
Kiji_026ครั้งนี้มาสองคน เค้าแบ่งอย่างละครึ่งมาให้เลยค่ะ ทำให้กินง่ายขึ้นมาก  ตัวโอโคโนมิยากินี่เด่นที่แป้งเลย ของร้านคิจินี่นุ่มกำลังดีเลย ไม่แห้งเกินไป ใส่เครื่องเยอะมาก ชิ้นใหญ่มาก ขนาดนั่งรอคิวนาน อยากจะสั่งหลายอย่างยังไม่ไหวเลยค่ะ อิ่มเกิน สั่งได้แค่คนละเมนูเท่านั้นเอง
Kiji_023

ส่วนตัวออฟชอบ modan yaki มาก ด้วยความที่มีเส้นยากิโซบะด้วยทำให้มีรสสัมผัสมากขึ้น เข้ากันกับซอสได้ดีมากๆ เลยค่ะ

ข้อมูลทั่วไป

ที่อยู่ Takimikoji, 梅田スカイビル B1F滝見小路 1 Chome-1-90 Oyodonaka, Kita Ward, Osaka, Osaka Prefecture 531-0076 ญี่ปุ่น
เวลาทำการ
เปิดทุกวัน เวลา 11.30 – 21.30
การเดินทาง เดินจากสถานี Osaka and Umeda Station ไปประมาณ 10 นาที
อยู่ที่โซนร้านอาหารที่ชั้นใต้ดินตึก Umeda Sky ร้านแรกซ้ายมือ
ติดทางเข้าโซนร้านอาหารที่ตกแต่งแบบเอโดะ เป็นสาขาดั้งเดิม กับอีก 2 สาขาที่โตเกียว
ค่าผ่านประตู ผู้ใหญ่ 300 เยน เด็ก 200 เยน
สอบถาม TEL : +81 6-6440-5970

แผนที่

Leave a comment