รีวิวโดนใจ >> Mocking Tales ชิมของหวานแสนอร่อยในบรรยากาศแบบเทพนิยาย

MockingTales_001
Mocking Tales ตั้งอยู่ในโครงการ The Maze ทองหล่อ ร้านนี้เปิดตั้งแต่ 11.00 – 1.00 ครับ ช่วงกลางวันร้านนี้จะเป็น dessert bar แต่พอหลัง 18.00 น. ไปแล้วจะกลายเป็น cocktail bar ครับ ซึ่งทั้งสองช่วงเวลาก็มีอาหารขายด้วยนะครับ แต่ในครั้งนี้จุดประสงค์หลักของเราคือขนมดังนั้นเราจึงเลือกมาช่วงกลางวันและสั่งแต่ขนมและเครื่องดื่มครับ
Mocking Tales
การตกแต่งของร้านชวนให้นึกถึงปราสาทในเทพนิยาย มันมีมนต์ขลัง มันเต็มไปด้วยเรื่องราวเร้นลับมากมายที่ชวนให้เราเข้ามาค้นหา

MockingTales_002

ของหวานและเครื่องดื่มของร้าน Mocking Tales

Inferno Mountain (480 บาท)

Inferno Mountain
เมนูนี้ข้างในเป็นไอกรีม 3 ลูก ครอบด้วยกรวยช็อคโกแล็ตครับ เวลาเสริฟเค้าจะเริ่มด้วยการราดซอสราสเบอร์รี่ลงไปก่อน ให้เหมือนลาวาที่กำลังไหลจากภูเขาไฟ ต่อมาเป็นไฮไลน์ของเมนูนี้ซึ่งคือการจุดไฟในเหล้าส้ม cointreau แล้วก็เทราดลงไปให้ไฟลุกท่วมครับ

Inferno Mountain - melted chocolate
พอช็อคโกแล็ตละลายก็จะเห็นไอศกรีมและบราวนี่ที่อยู่ด้านในครับ ซึ่งเราสามารถเลือกรสชาติของไอศกรีมได้ด้วยนะ ครั้งนี้ผมกับออฟเลือก

  • Cookie Monster : ไอศกรีมรสมินต์ สีฟ้าสดใส
  • Milk : ไอศกรีมรสนมเข้มข้น
  • Apple Sorbet : ไอศกรีมรสแอปเปิ้ล ได้รสเปรี้ยว ๆ หวาน ๆ ของแอปเปิ้ลและเนื้อเนียนดีครับ

ทั้งรสชาติ ทั้งวิธีการนำเสนอ ขอสรุปตรงนี้เลยว่าเมนูนี้ไม่ควรพลาดครับ คุ้มค่าแน่นอน

Red Garden (250 บาท)

Waffles: Red Garden

จานนี้ดูเหมือนจะธรรมดาแต่มันไม่ธรรมดานะครับ มันลงตัวไปหมดทุกอย่างเลย

MockingTales_020
ตัว crumble ช่วยเพิ่มสัมผัสกรุบกรอบ และความเค็มนิด ๆ พร้อมกับเบอร์รี่สดมาช่วยเพิ่มรสเปรี้ยว ส่วนทีเด็ดเลยนี่ขอยกให้วัฟเฟิล มันมีความกรอบและหอมกลิ่นไหม้นิด ๆ (แต่มันไม่ไหม้จนขมนะครับ)

Red Garden - syrup
พอราดน้ำเชื่อมนิดนึง และกินทุกอย่างพร้อมกันในคำเดียวนะ มันเข้ากันอย่างสมบูรณ์เลยล่ะ แต่ขอเตือนว่าจานค่อนข้างใหญ่นะครับ ควรจะแชร์กับเพื่อนนะครับ กินคนเดียวมีจุกแน่นอน

Green Valley (155 บาท)

Green Valley
เมนูนี้มันมหัศจรรย์มากครับ มหัศจรรย์ตรงที่มันเป็นคะน้าสมูทตี้ครับ…ครับ ผักคะน้านั้นแหละครับ คือพอบอกว่ามันเป็นคะน้าก็จะคิดว่าน่าจะเหม็นเขียวใช่ป่ะ ?
แต่บอกเลยว่าแก้วนี้มันไม่เหม็นเขียวเลย เพราะใส่เสาวรส สับปะรส และไอศกรีม(และอื่น ๆ)ครับ อันที่จริงแล้วรสชาติมันมาเหนือจินตนาการมากครับ มันเหมือนน้ำฝรั่งมากทั้ง ๆ ที่ไม่มีฝรั่งผสมอยู่เลย เหมือนชนิดที่ว่าถ้าบอกว่าเป็นน้ำฝรั่งก็เชื่ออ่ะ แนะนำให้ลองดูเองครับ

 

Chai Tea LatteChai Tea Latte (95 บาท)
เครื่องดื่มเมนูใหม่ของร้านครับ เป็นชาที่ใส่เครื่องเทศพวกอบเชย แล้วก็ใช้น้ำผึ้งให้ความหวานครับ ก่อนจะดื่มเราจะต้องกรองเอาเครื่องเทศที่อยู่ก้นถ้วยออกก่อนครับ แก้วนี้โดยรวมแล้วโอเคเลย แต่สำหรับผมแล้วคิดว่ามันหวานไปหน่อยครับ

 

บทสรุปจากการทานที่ร้าน Mocking Tales

  • ร้าน Mocking Tales เป็นร้านที่ดีมากครับ ดูเผิน ๆ เหมือนราคาอาหารจะสูง แต่ถ้าเทียบด้วยปริมาณและคุณภาพแล้วต้องบอกเลยว่าราคาสมเหตุสมผลแล้วครับ ถึงแม้ครั้งนี้ผมกับออฟจะใช้โปรโมชั่นลด 50% ของ eatigo (อันนี้ไม่ได้ค่าโฆษณานะ แต่ถ้าครั้งหน้า eatigo จะให้เราก็รับนะครับ 555) แต่ยืนยันว่าถึงแม้จะไม่มีโปรโมชั่นก็นับว่าคุ้มค่าอยู่ดีครับ
  • ตัวร้านอยู่ในโครงการ The Maze ทองหล่อ ซอย 4 ครับ สามารถจอดใน the maze ได้เลย ถ้ามาทาง bts ก็อาจจะเดินไกลสักนิด แนะนำว่าต่อมอเตอร์ไซต์รับจ้างดีกว่า

ข้อมูลทั่วไปของร้าน Mocking Tales
ที่อยู่: เลขที่ 148 The Maze ทองหล่อ ซ.ทองหล่อ 4 ถนนสุขุมวิท 55 148, G Floor, Maze Thonglor, Soi Thonglor 4 คลองตันเหนือ วัฒนา 10110
ชั่วโมง:วันนี้เปิดทำการ · 11:00–1:00
Facebook : https://www.facebook.com/mockingtales/

 
 

Leave a comment