รีวิวโดนใจ >> ร้านอาหารเวียดนามทีเฮ้าส์ (T.HOUSE) : หรูหรา มีสไตล์ หลากหลายเมนู

T_House_vietnam_main.JPG

หลังจากวนรถแท็กซี่ไปอ้อมเมืองมาแล้วหนึ่งรอบพร้อมกับเสียค่ารถไปคนละเกือบยี่สิบบาทแล้วก็กลับมาทานอาหารที่ร้านอาหารเวียดนามทีเฮ้าส์  (T.HOUSE)ซึ่งเป็นร้านอาหารที่สามารถเดินจากตึกทิปโก้โดยใช้เวลาไม่เกิน 5 นาที อย่างนี้เค้าเรียกว่าบุปเพอาละวาดมากๆ แบบว่าร้านนี้ก็อยู่ข้างตึกที่ทำงานออฟมาตั้งนานไม่เคยได้เดินไปกิน พอรวมพลกันไปกินข้าวเย็นกันได้ ร้านที่จะไปดันปิดหนีซะก่อน วนรถไปมาหลายรอบ ก็เลยมาตกอยู่ที่ร้านนี้ ดีนะเนี่ยที่ยังไม่เคยกิน อิอิ

บรรยากาศของร้านอาหารเวียดนามทีเฮ้าส์

T_House_vietnam_20.JPG

ทางเข้าร้านจะมีป้ายขนาดใหญ่บอกชื่อร้านกันให้เห็นได้ง่ายๆ แต่ถ้าใครขับรถมาอาจจะมีที่จอดน้อยไปหน่อย

T_House_restuarant_2.JPG

เข้ามาในร้านแอบตกใจกับความอลังการของการตกแต่งนิดหน่อย ซึ่งทำให้ประมาณราคาอาหารได้อย่างไม่ยากเท่าไหร่  บรรยากาศของร้านชั้นบนดูโรแมนติกดีมากๆ เก้าอี้ตัวใหญ่ การจัดวางช้อนส้อมและแก้วน้ำ ทำให้เหมือนมาทานอาหารในโรงแรมเลยทีเดียว แบบว่ามีโคมระย้าให้ความสว่าง แทนทีหลอดไฟแบบธรรมดา

T_House_restuarant_1.JPG

แอบเห็นด้วยว่าเค้ามีเชิงเทียนและดอกไม้ประดับตกแต่งด้วย เริ่ดมากๆ ค่ะ

เมนูของร้านอาหารเวียดนามทีเฮ้าส์

T_House_menu.JPG

เมนูของร้านอาหารเวียดนามทีเฮ้าส์ มีให้เลือกหลายอย่างไม่ว่าจะอยากกินเป็นอาหารเวียนดนาม ลาบ ยำ ส้มตำ อาหารทะเล จริงๆ เหมือนเค้าก็มีอาหารให้เลือกทุกอย่างเลยทีเดียว แต่มีอาหารเวียดนามด้วย

อาหารที่ทานที่ร้านอาหารเวียดนามทีเฮ้าส์

 1. ปอเปี๊ยะสดไส้กุ้ง 80 บาท
  T_House_vietnam_19.JPG
  เวลากินปอเปี๊ยะสดไส้กุ้ง จะต้องอ้าปากคำโตๆ แบบว่าถ้าอยากจะรักษามารยาทให้เข้ากับร้านนิดนึง อาจจะต้องตัดแบ่ง แต่ออฟว่ามันไม่ได้อรรธรสของการกิน เวลากินออฟจะใส่น้ำราดด้วย (ไม่รู้ว่าเค้าเรียกว่าอะไร น้ำราดทุกอย่างของเวียดนาม ที่มีแครอทกับไชเท้าขูดเป็นเส้น) จะได้เพิ่มรสชาติความหวานขึ้นมาหน่อย
  T_House_vietnam_7.JPG
 2. ยำทีเฮาส์ 120 บาท
  T_House_vietnam_8.JPG
  ยำทีเฮาส์ จานนี้ได้สั่งเพราะเป็นอาหารที่มีชื่อร้านอยู่ก็เลยอยากสั่งมาลองกันว่าจะเป็นไง ซึ่งก็เป็นรวมมิตรนั่นแล มีเม็ดมะม่วง ปลาหมึก ไส้กรอก และเครื่องยำต่างๆ รสชาติเปรี้ยวกำลังดี และไม่เผ็ดมากนัก
 3. ต้นหอมม้วนทรงเครื่อง 120 บาท
  T_House_vietnam_1.JPG
  ต้นหอมม้วนทรงเครื่อง นี้ก็หน้าตาคล้ายกับปอเปี๊ยสดนั่นแหละค่ะ เหมือนมากิซูชิ แต่ข้างในเป็นต้มหอมอันแน่นพร้อมกับผักต่างๆ เมื่อราดน้ำของเวียดนามแล้วเข้ากันมากๆ ถ้าไม่ราดจะจืดๆ ไปหน่อย
  T_House_vietnam_5.JPG
 4. เฝอเนื้อไทยเฟรช 150 บาท
  T_House_vietnam_15.JPG
  เฝอเนื้อไทยเฟรช ก็คือก๋วยเตี๋ยวเวียดนามนั่นเองค่า รสชาติของน้ำซุปกำลังดีไม่เข้มข้น กินคล่องคอ แต่ถั่วงอกที่ให้มาไม่ได้ลวก ออฟก็เลยไม่ได้กินถั่วงอก เพราะว่ามันจะเหม็นเขียว
  T_House_vietnam_16.JPG
 5. ยำปลากระพง 150 บาท
  T-House_vietnam_4_1.JPG
  มาถึงอาหารเพิ่มความจัดจ้าน เปรี้ยวจี๊ด กันบ้างอย่างจานยำปลากระพง แบบว่าปลาจะซ่อนอยู่ในกองหอมแดงและหอมใหญ่ ใครตาดีจะตักได้เนื้อปลาไป ใครตาร้ายได้ผักเครื่องเคียง น้ำยำของจานนี้จะค่อนข้างเผ็ด และมีเครื่องยำมาเยอะไปหน่อย
 6. เกี๊ยวปูทอด 150 บาท
  T_House_vietnam_13.JPG
  เห็นรูปแล้วอย่าเพิ่งตกใจว่าอาหารจานนี้เค้าให้เกี้ยวปูทอดมาแค่อันเดียวนะคะ นี่เป็นส่วนหนึ่งเท่านั้น แบบว่าลืมถ่ายรูปหมู่ของเกี้ยวปูทอดที่เรียงตัวกันอย่างสวยงาม (จงมองข้ามน้ำมันที่เกาะติดอยู่กับเกี๊ยวไปซะ แล้วความอร่อยจะเพิ่มขึ้น 30%) ทางร้านจะมีน้ำจิ้มหวานมาให้ด้วย กินได้ทั้งแบบจิ้มและไม่จิ้มก็อร่อยดี แต่เกี้ยวปูคำใหญ่ไปหน่อยทำให้ต้องแบ่งทาน อันนี้ออฟต้องขอยอมแพ้ในการพยายามกินในคำเดียวให้หมด ไม่งั้นปากจะพังเอาซะก่อนค่า
 7. แหนมเนือง 200 บาท
  T_House_vietnam_11.JPG
  แหนมเนืองถือได้ว่าเป็นหัวใจหลักของอาหารเวียดนามสำหรับออฟ แบบว่าถ้าไปทานอาหารเวียดนามที่ไหนก็จะต้องขอสั่งแหนมเนืองมาชิมซักหน่อย อย่าเพิ่งคิดว่าอาหารอย่างแหนมเนืองนั้น แต่ละร้านก็คงไม่ต่างกันเท่าไหร่ แต่ออฟขอบอกว่ามันต่างกันมากๆ ทั้งเรื่องความใส่ใจของการทานของลูกค้า ปริมาณที่เหมาะสมของเครื่องเคียง ปริมาณอาหารต่อราคา รวมไปถึงคุณภาพและรสชาติของอาหาร
  T_House_vietnam_14.JPG
  ซึ่งแหนมเนืองของร้าน T House นี้เค้าจะใช้ผักในการวางระหว่างแผ่นแป้งทำให้หยิบทานได้ง่าย อันนี้ได้คะแนนความโดนใจไปแล้วหนึ่ง
  จะสังเกตว่าเค้าให้เส้นขนมจีนมาด้วย เท่าที่ออฟทานมาก็มีร้านนี้แหละที่ให้ขนมจีนมาด้วย ให้คะแนนความแปลกใหม่ไปอีกหนึ่ง
  ส่วนเรื่องผักเครื่องเคียงที่ใส่นั้นน้อยไปหน่อย ทำให้เวลาห่อกินเป็นคำแล้วไม่ค่อยเต็มปากเต็มคำเลย ขอลดคะแนนปริมาณไปหนึ่ง
  เนื้อหมูเข้าที่เวลากินแบ่งครึ่งจะพอดีคำรสชาติอร่อยถูกปากดี เมื่อกินกับน้ำราดที่เค้าให้มาด้วยแล้วนั้นโดนใจมากค่ะ
  T_House_vietnam_12.JPG
 8. ปอเปี๊ยะทอด 150 บาท
  T_House_vietnam_9.JPG
  ปอเปี๊ยะทอดเรียงตัวสวยงามบนแผ่นใบตองประดับด้วยดอกกล้วยไม้ให้สีสันกับอาหารจานนี้ได้อย่างลงตัว ทางร้านมีการตัดแบ่งปอเปี๊ยะทอดเป็น 8 ชิ้น ซึ่งไม่เล็กจนเกินไปนัก แต่อาจจะคำใหญ่ไปสำหรับเด็กๆ เมื่อราดน้ำจิ้มรสชาติกำลังดี ออฟแนะนำว่าให้ตักแครอทและไชเท้าด้วย จะเพิ่มรสชาติมากขึ้น
  T_House_vietnam_10.JPG

ของหวานที่ร้านอาหารเวียดนามทีเฮ้าส์

 1. กล้วยหอมทอด 100 บาท
  T_House_banana_2.JPG
  กล้วยหอมธรรมดาๆ ก็กลายมาเป็นอาหารบนร้านอาหารหรูๆ ได้เหมือนกัน ซึ่งหน้าตาของกล้วยหอมทอดจานนี้ก็ดูดีทีเดียว ด้านบนมีน้ำตาลไอซิ่งโรยหน้า แล้วก้มีน้ำผึ้งให้ราดเพิ่มความหวานอีกด้วย
  T_House_banana_3.JPG
  จานที่ใส่ก็เป็นรูปใบกล้วยอีกด้วย แต่แนะนำว่าให้ค่อยๆ ใส่น้ำผึ้งทีละชิ้นที่จะกิน เพราะถ้าราดไปทีเดียวแล้ว ชิ้นที่กินทีหลังมันจะเหี่ยวๆ แป้งไม่กรอบเหมือนชิ้นแรก
 2. สาคูแคนตาลูป 80 บาท
  T_House_cantaloop.JPG
  มาถึงของหวานแบบไทยๆ กันบ้าง สาคูแคนตาลูป เป็นของหวานที่ได้คะแนนโหวตน้อยที่สุดของการทานของหวานครั้งนี้ แต่ออฟว่าหน้าตามันก็น่ากินดี แต่พอดีราคามันแพงไปหน่อย ทำให้รสชาติมันถูกตีค่าตามความความหวังสูงไปหน่อยเท่านั้นเอง
  T_House_cantaloop2.JPG
 3. ลูกตาลลอยแก้ว 70 บาท
  T_House_looktan_2.JPG
  มาทานอะไรเย็นๆ ให้คล่องคอและชื่นใจกันบ้าง ลูกตาลลอยแก้ว ก็เป็นขนมหวานที่ทานได้ง่าย ลูกตาลเชื่อมใส่ในน้ำลำไยหวาน มีน้ำแข็งเพิ่มความเย็น ลูกตาลถูกหั่นเป็นชิ้นพอดีคำทานง่าย
 4. Chocolate Fudge 180 บาท
  T_House_chocolate_1.JPG
  Chocolate Fudge เป็นของหวานที่ออฟสั่งมาทานค่า อันนี้ได้คะแนนโหวตสูงสุดเลยทีเดียว แบบว่าเมื่อทานช็อคโกแลตที่เมื่อใช้ช้อนตักจะมีซอสช็อคโกแลตไหลออกมาพร้อมกับไอศกรีมวานิลามันเข้ากันสุดๆ เลยทีเดียวค่า
  T_House_chocolate_2.JPG
 5. Cream Bulee 120 บาท
  T_House_cream_bule2.JPG
  Cream Bulee (ครีมบูเล่) เป็นของหวาน สไตล์ฝรั่งเศสสำหรับคนที่ชื่นชอบขนมแบบคัสตราด ซึ่งส่วนที่อร่อยที่สุดก็คือส่วนน้ำตาลไหม้ที่อยู่ด้านบน แบบว่าจะอร่อยแค่ไหนก็ขึ้นกับความกว้างของถ้วยแล้ว ซึ่งร้านนี้ก็ทำได้ดีทีเดียว คัสตราดมันเลี่ยนมาก
  T_House_cream_bule.JPG

ใบเสร็จจากร้านอาหารเวียดนามทีเฮ้าส์

T_House_bill.JPG

เห็นราคาแล้วอย่าเพิ่งตกใจนะคะ การทานอาหารที่ร้านทีเฮาส์ครั้งนี้มีผู้ร่วมทานด้วยรวมทั้งสิ้น 6 ท่านด้วยกัน คือ ออฟ ไผ่ พี่นบ พี่ปัน พี่ผึ้งและพี่มิ๊ก บุคคลเหล่านี้ได้ตัดสินใจทานอาหารเย็นในวันนั้นร่วมกัน และได้เสียค่าแท็กซึ่เพื่อไปอ้อมกรุงเทพมาหนึ่งรอบร่วมกัน เพื่อเพิ่มความหิวให้กับท้อง และกลับมาทานอาหารร้านที่ติดกับตึกที่ทำงาน ที่จริงๆ ใช้เวลาเดินไปไม่ถึง 5 นาที

อ้อแล้วก็ทานอาหารที่นี่มีค่า service charge ด้วยนะคะ จะสังเกตได้ว่าค่า service charge นี่สั่ง Chocolate Fudge ได้อีกจานเลยทีเดียวค่า

ข้อมูลทั่วไปของร้านอาหารเวียดนามทีเฮ้าส์

สถานที่ตั้ง ร้านอาหารเวียดนามทีเฮ้าส์ : 118/26 ถ.พระราม 6 สามเสนใน
เบอร์โทรศัพท์ ร้านอาหารเวียดนามทีเฮ้าส์ : 0-2264-0924-5
การเดินทาง ร้านอาหารเวียดนามทีเฮ้าส์ : อยู่ใกล้กับตีกทิปโก้ ถ้ามารถไฟฟ้าให้ลงสถานีสะพานควายแล้วนั่งแท็กซี่เรียกมาตึกทิปโก้
สถานที่จอดรถร้านอาหารเวียดนามทีเฮ้าส์ : ลานจอดรถข้างร้านทีเฮ้าส์
แผนที่ : http://maps.google.co.th/

Leave a comment