รีวิวโดนใจ >> ร้าน VT แหนมเนือง : ร้านอาหารเวียดนามน่าลอง ณ ซ.แบริ่ง

NamnuangVT_main.jpg

ต้องบอกว่าเหมือนเป็นทริปการชิมและลองทานอาหารตามร้านต่างๆ หลังจากที่ได้ไปตีแบดเลยทีเดียว หลายอาทิตย์ติดกันแล้วที่ออฟมีกิจวัตรเป็นการตีแบดตั้งแต่ 15.00 ถึง 18.00 แล้วจากนั้นไปกินข้าวต่อ โดยร้านอาหารที่ไปกินส่วนใหญ่ก็เป็นการเพิ่มพลังงานและแคลอรี่ให้กับร่างกายสมกับที่เพิ่งออกกำลังกายมามากๆ เช่น ร้านอาหารส้มตำคุณกัญจณ์AM Steak and Salad : เอ.เอ็ม.สเต็กสลัด ร้านสเต็กบรรยากาศดีแถวบางนาเป็นต้น คราวนี้ก็มาถึงร้านอาหารเวียดนามชื่อดัง อย่าง ร้าน VT แหนมเนือง กันบ้างที่เห็นว่าอร่อยจนมีหลายสาขาก็เลยต้องมาลองกันค่า

บรรยากาศของร้าน VT แหนมเนือง

NamnuangVT_restuarant_2.JPG

พอเลี้ยวรถเข้ามาจอดในที่จอดอันกว้างใหญ่ของร้านแล้ว เมื่อเดินมาถึงตัวอาคารจะเจอส่วนที่ไม่ได้อยู่ในห้องแอร์ก่อน ซึ่งการแต่งร้านก็แนวสบายๆ ไฟสว่าง

NamnuangVT_restuarant_1.JPG

อาหารที่ร้าน VT แหนมเนือง

 1. แหนมเนือง 100 บาท
  NamnuangVT_11.JPG
  แหนมเนืองของที่นี่มีให้เลือกว่าจะเอาชุดเล็กหรือว่าชุดใหญ่ แต่ครั้งนี้ออฟสั่งชุดเล็กมากิน เพราะว่าจะได้ลองชิมหลายๆ อย่าง พอเค้ามาเสริฟอาหารจนครบแล้วก็พบว่าร้านนี้้ แป้งเป็นแผ่นติดกัน ถ้ามีการใช้ผักซ้อนระหว่างแป้งแต่ละแผ่นจะทำให้กินได้ง่ายขึ้น แต่ไม่ใช่ข้อเสียเท่าไหร่ มันเป็นเรื่องของความสะดวกในการทานมากกว่า ตัวหมูที่ให้มาเป็นแท่งๆ นั้นต้องหั่นเองซึ่งก็จะได้ประมาณ 16 ชิ้น ผักและเครื่องเคียงให้มาเยอะทีเดียวเป็นจานเลย แต่ว่าถ้ามีสัปปะรดด้วยจะได้สีสันมากกว่านี้ อ้อแล้วมะม่วงที่ให้มาไม่ค่อยเปรี้ยวเท่าไหร่ ยังดีที่ได้รสชาติของน้ำจิ้มช่วยทำให้รสชาติกลมกล่อมขึ้นเยอะ โดยรวมแล้วแหนมเนืองของที่นี่รสชาติดี แต่ปริมาณน้อยไปเมื่อเทียบกับราคา
 2. หมี่หมู 90 บาท
  NamnuangVT_2.JPG
  หมี่หมูนี่เป็นตัวเลือกแทนกุ้งพันอ้อยเนื่องจากว่ากุ้งพันอ้อยมีปริมาณไม่เท่ากับคนที่มากินเดี่ยวแบ่งกันไม่ลงตัว ก็เลยเลือกสั่งหมี่หมูดีกว่าจะได้ไม่ต้องแย่งกัน รสชาติของหมูอร่อยเข้มข้นดี แบบว่าน่าจะเป็นหมูหมักแล้วเอาไปทอด ส่วนหมี่ที่เค้าทำเป็นก้อนกลมๆ มาให้นี่ก็กินง่ายดี
  NamnuangVT_3.JPG
  แต่ถ้าเทียบปริมาณของหมูและหมี่แล้วต้องเรียกได้ว่าไม่ได้สัดส่วนมากๆ แบบว่าหมี่น้อยเกินไปเยอะเลย เหมือนกับว่าพอสั่งจานนี้แล้วยังไงก็ต้องสั่งหมี่มาเพิ่มอยู่ดี แต่เรื่องรสชาติความเข้ากันของหมี่หมูจานนี้โดนใจมากๆค่ะ
 3. ฟองดูรวม 140 บาท
  NamnuangVT_1.JPG
  ได้ยินชื่ออาหารจานนี้แล้วอย่าเพิ่งคิดไปถึงช็อคโกแลตฟองดูแบบที่กินใน Swensen นะคะ เพราะว่ามันคนละโลกกันเลยทีเดียวจริงๆ แล้วฟองดูรวมก็คือจิ้มจุ่มดีๆ นี่เอง
  NamnuangVT_12.JPG
  คราวนี้สั่งเป็นไก่ หมู กุ้ง  ซึ่งสำหรับคนที่ทานแบบอื่นก็เลือกได้เค้ามีให้เลือกด้วยว่าอยากจะทานเป็นเช็ตทะเลรึเปล่า ตอนเสริฟจะมีหม้อไฟที่ทำด้วยกระเบื้องเคลีอบมา พร้อมกับก้อนเชื้อเพลิง ที่เมื่อก้อนเชื้อเพลิงก้อนแรกหมดแล้วน้ำยังไม่เดือดเลยก็เลยต้องขอเพิ่ม
  NamnuangVT_7.JPG
  พอใส่ของทั้งหมดแล้วต้มจนเดือดก็พบว่าน้ำของฟองดูที่นี่เทพมากๆ แบบว่าซดกันจนหยดสุดท้าย มันเป็นน้ำจิ้มจุ่มที่น่าจะใส่ น้ำมะพร้าว ตะไคร้ ข่า และผักหลายๆอย่าง เหมือนแม่ก็เคยสอนให้ทำแต่ว่าจำได้ไม่หมดแล้วอ่ะ แต่แนะนำให้สั่งมาซดร้อนๆ คล่องคอดีมากๆ
 4. หมี่ 20 บาท
  NamnuangVT_6_1.JPG
  หมี่จานนี้สั่งมากินคู่กับหมี่หมูด้านบนค่า
 5. ยำหมูยอ 80 บาท
  NamnuangVT_5.JPG
  มาถึงอะไรเปรี้ยวๆ กันบ้างยำหมูยอนี่เป็นจานที่มาเพิ่มรสชาติความเปรี้ยวให้กับอาหารมื้อนี้ได้เป็นอย่างดี ผักสดหลายอย่างไม่มีกลิ่่นหื่นและความขม
  NamnuangVT_4.JPG
  ตัวหมูก็รสชาติดีแต่ถ้ามีความเข้มข้นของพริกไทยมากกว่านี้จะเจ๋งไปเลย รสชาติโดยรวมโอเค แต่เนื้อหมูยอน้อยไปหน่อย

ของหวานที่ร้าน VT แหนมเนือง

 1. แป๊ะก๊วย 35 บาท
  NamnuangVT_9.JPG
  ลองชิมดูแล้วก็โอเค แป๊ะก๊วยไม่ขมผสมกับลำไยก็เข้ากันได้ดี
 2. สละลอยแก้ว 35 บาท
  NamnuangVT_10.JPG
  สละที่คว้านเม็ดออกแล้วนำมาต้มกับน้ำเชื่อมให้เนื้อและน้ำมีความหวานอมเปรี้ยวเป็นรสชาติที่ลงตัวสุดๆ ใครที่อยากกินสละแล้วไม่อยากแกะแนะนำให้ลอง กินแล้วสดชื่นมากๆ

ใบเสร็จจากร้าน VT แหนมเนือง

NamnuangVT_bill.JPG

ข้อมูลทั่วไปของร้าน VT แหนมเนือง

สถานที่ตั้ง ร้าน VT แหนมเนือง: 84/3 ซ.แบริ่ง 29 ถ.สุขุมวิท 107 อ.เมือง สมุทรปราการ
เบอร์โทรศัพท์ ร้าน VT แหนมเนือง: 02 399 5292
แผนที่ : http://maps.google.co.th/maps/place?cid=13507668997538298001&q=%E0%B8%A3%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%99+VT+%E0%B9%81%E0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B8%A1%E0%B9%80%E0%B8%99%E0%B8%B7%E0%B8%AD%E0%B8%87&gl=th
สถานที่จอดรถ ร้าน VT แหนมเนือง: ลานจดรถของร้าน VT แหนมเนือง

Leave a comment