รีวิวโดนใจ >> ร้านต้นน้ำริเวอร์วิว อยุธยา มากินกุ้งแม่น้ำให้พุงกาง และดื่มด่ำไปกับลมแม่น้ำกันค่า

TonNam_002

ครั้งนี้ตั้งใจมากินกุ้งที่อยุธยาค่า แล้วจากการสอบถามพี่ๆ เพื่อนๆ ก็ได้รับการแนะนำให้มาทานที่ร้านนี้ค่ะ … ต้นน้ำ ริเวอร์วิว ซึ่งก็ถือว่าได้มาไหว้พระในวันเกิดที่อยุธยาด้วย หลังจากที่ไปไหว้พระเรียบร้อยแล้วก็มุ่งหน้ามาที่ร้านด้วยความหิวพอสมควรเลยค่ะ มาดูกันเลยว่าทานร้านนี้แล้วเป็นอย่างไรกันบ้าง

บรรยากาศของร้านต้นน้ำริเวอร์วิว อยุธยา

TonNam_001

หลังจากที่หาที่จอดรถเรียบร้อยแล้วก็เดินมาที่ร้านเลยค่ะ ต้องบอกว่าร้านนี้อยู่ไกลจากตัวเมืองพอสมควรเลยทีเดียว ถ้าจะมากินเที่ยงที่นี่ ควรจะถึงวัดที่ใจกลางเมืองอยุธยาซักสิบโมงครึ่งนะคะ เผื่อเวลาขับรถมาร้านและรอได้โต๊ะด้วย จะได้ไม่โมโหหิวมากนัก
TonNam_008เข้ามาในร้านแล้วก็จะเจอซุ้มขายผลไม้และของฝากกันระหว่างทาง ก่อนที่จะถึงตัวร้านจริงๆค่ะ
TonNam_028ทางเข้าร้านก็มีเตาย่างและพ่อครัวหัวป่าก์ของเราที่มาย่างกุ้งให้เรากินกันเต็มที่วันนี้ค่ะ
TonNam_047ร้านนี้มีอยู่ 3 โซน ส่วนแรกจะอยู่บนพิ้นดินค่ะ ส่วนแรกนี่จะดูวุ่นวายพอสมควรเพราะเป็นส่วนทางเข้าของร้านด้วยคนจะมายืนออกันเยอะทีเดียว อีกส่วนหนึ่งจะเป็นส่วนแพที่ลอยน้ำอยูค่ะ ส่วนนี้ก็กว้างขวางใช้ได้ และส่วนสุดท้ายจะเป็นเรือค่ะ ซึ่งการที่จะเดินไปเรือและแพ ก็ต้องเดินผ่านทางเดินไม้กระดานนี่นะคะ ไม่ค่อยปลอดภัยเท่าไหร่ แต่ก็พอได้อยู่ค่ะ
TonNam_027

ตอนแรกที่ไปถึงกลัวไม่มีที่นั่งจัดๆ เดินหาขึ้นไปบนแพแล้วหาโต๊ะว่างเลยค่ะ แล้วก็ต้องเดินกลับมาเพื่อมาลงชื่อจองคิวค่ะ อันนี้ขอบอกไว้ก่อนสำหรับคนที่ไปครั้งแรกนะคะ ไปจองคิวก่อนเลยค่า เมื่อจองคิวเสร็จแล้วเค้าจะให้เอาเมนูมาเลือกรายการอาหารที่จะสั่งแล้วก็ให้จดรายการให้เค้าไปเลย ก็ถือว่าทางร้านวางแผนมาดี แล้วก็ประหยัดคนรับออเดอร์ด้วยค่ะ
TonNam_006เมื่อได้ที่นั่งเรียบร้อยแล้ว ซึ่งก็ถือว่าโชคดีที่นั่งบนเรือค่ะ แต่คนที่เมาเรือด้วยขอบอกว่านั่งบนเรือก็ไม่สนุกเท่าไหร่ เพราะเวลามีเรือๆ ผ่านไปมาก็จะโคลงไปด้วยค่ะ ทำเอามึนเล็กๆ เหมือนกัน
TonNam_009

เมนูของร้านต้นน้ำริเวอร์วิว อยุธยา

TonNam_037เมนูของร้านหลักๆ ก็เป็นกุ้งแม่น้ำค่ะ แล้วก็มีอาหารทะเลให้เลือกทานหลายอย่างเลย
TonNam_039

นอกจากกุ้งแล้วเมนูอาหารอื่นๆก็หลากหลายทั้ง ต้ม ผัด แกง ทอด ค่ะ แต่ส่วนใหญ่จะไม่ค่อยมีรูปให้ดูเท่าไหร่

รายการอาหารที่ทานที่ร้านต้นน้ำริเวอร์วิว อยุธยา

ส้มตำกุ้งไก่ทอด 150 บาท

TonNam_010เมนูแรกที่มาเป็นเหมือนของทานเล่นค่ะ เมนูนี้เป็นส้มตำกุ้ง และไก่ทอดค่ะ ตัวส้มตำนี่ไม่จัดจ้านเท่าไหร่ แต่ก็โอเคสำหรับออฟค่ะ
TonNam_031จานนี้ชอบที่เค้าใส่เม็ดมะม่วงหิมพานต์มาให้แบบบึ้มๆ เลยค่ะ ถือว่าเป็นความแตกต่างที่เพิ่มความอร่อยได้เป็นอย่างดี และตัวกุ้งแห้งก็เปลี่ยนเป็นกุ้งแม่น้ำที่เค้าแกะเนื้อมาให้แล้วก็ทานง่ายดีค่ะ แต่เนื้อกุ้งแห้งไปนิด
TonNam_014สำหรับไก่ทอดนี่หน้าตาดูแห้งเหี่ยวไปหน่อย แต่ก็กรอบๆ เค็มๆ ใช้ได้ค่ะ

ปลาน้ำเงินย่าง 300 บาท

TonNam_036ปลาแม่น้ำที่ปกติไม่ค่อยได้สั่งเท่าไหร่ ครั้งนี้มาถึงแม่น้ำขนาดนี้แล้วก็เลยลองสั่งมาทานกันซักหน่อยค่ะ อย่างปลาน้ำเงินย่างนี่ก็ถือว่าเป็นเมนูใหม่เลยที่ได้ลองกินค่ะ เนื้อปลาย่างสุกกำลังดี ไม่แห้งเกินไป เนื้อเยอะและแน่นใช้ได้ แต่ก้างเยอะเหมือนกันค่ะ ถ้าทานเปล่าจะคาวๆ หน่อย แต่จิ้มกับน้ำจิ้มของทางร้านก็เข้ากันดีค่ะ ออฟชอบตัวน้ำจิ้มมะขามเพราะกินแล้วจะได้ความหวานอมเปรี้ยวหน่อยๆ ดีค่ะ
TonNam_018

แกงป่าลูกชิ้นปลา 150 บาท

TonNam_034แกงป่าสีสดนี่เห็นแล้วขนลุกเลยค่ะ คิดว่ากินไม่ได้แน่ๆ เพราะท่าทางจะเผ็ดมาก ซึ่งปกติออฟกับที่บ้านก็ไม่ได้กินเผ็ดอะไรกันเก่งอยู่แล้ว เห็นสีแล้วก็แอบสยองเหมือนกันค่ะ แต่เมนูนี้กลายเป็นเมนูที่คุณแม่และพี่สาวซดน้ำแกงกันอย่างเต็มที่เลยค่ะ ซึ่งเมื่อลองทานแล้วก็พบว่าของเค้าเผ็ดจริงๆ และถึงเครื่องมากๆ แต่ที่ซดกันเพราะมันอร่อยโดนใจค่ะ
TonNam_017

ตอนจานนี้มานี่ข้าวในโถลดฮวบๆ เลยค่ะ ลูกชิ้นปลาของทางร้านก็ไม่คาวดีด้วย ใครที่เบื่อต้มยำ และแกงส้มแล้วมาลองสั่งแกงป่าดูได้นะคะ

ปลาน้ำเงินฉู่ฉี่ 300 บาท

TonNam_042เมนูนี้เป็นเมนูที่ไม่แนะนำให้สั่งค่ะ เนื้อปลานั้นโอเคที่สด และชิ้นใหญ่ดี แต่รสชาติของฉู่ฉี่นั้นหวานเกินไป และมีความมันมากจนเลี่ยนค่ะ ดังนั้นบ้านออฟก็เลยเอาเนื้อปลาจานนี้มาผสมกับแกงป่าแทนค่า
TonNam_022

กุ้งเผา 3000 บาท

TonNam_023มากัน 4 คนก็จริง แต่ด้วยความที่ออฟคิดว่าตั้งใจมากินแล้วจะกินแค่ตัวเดียวก็ยังไงอยู่ ก็เลยจัดมา 6 ตัวเลยค่ะ ยังไงครั้งนี้ก็สบายตัวอยู่แล้วเพราะเป็นเจ้าของวันเกิด อิอิ
TonNam_024ใครที่ตั้งใจรอกุ้งทานตอนเริ่มนั้นขอบอกว่าเสียใจด้วยนะคะ เพราะกว่ากุ้งจะมานี่ก็กินอาหารอิ่มแล้วค่ะ เรียกว่ามาปิดท้ายเป็นของหวานพอดีเลย กุ้งแต่ละตัวนี่เนื้อแน่นและมีมันเยิ้มดีมากๆค่ะ ในแต่ละจานจะมีน้ำจิ้มซีฟู๊ดรสจัดจ้านมาให้อย่างละถ้วย คนที่ชอบน้ำจิ้มนี่คงยิ้มแก้มปริเลยค่ะ เพราะเค้าให้มาไม่อั้นจริงๆ
TonNam_025

เมื่อแกะเนื้ออกมาจิ้มน้ำจิ้มจะพบว่าเค้าย่างมาแห้งกำลังดี ไม่สุกเกินไปค่ะ เนื้อกุ้งยังสดและกรุบอยู่ และหลังจากที่ไผ่โฆษณาความอร่อยของมันกุ้งไป ก็ทำให้แม่และพี่สาวออฟลองกินมันกุ้งคลุกข้าวกันดู ผสมน้ำจิ้มซีฟู๊ดนิดๆ คนไม่กินมันกุ้งก็ลิ้มลองความอร่อยของสุดยอดได้อย่างเต็มที่แล้วค่า

รายการเครื่องดื่มที่ทานที่ร้านต้นน้ำริเวอร์วิว อยุธยา

TonNam_043

วันนี้ทานน้ำเปล่ากันเป็นหลักค่ะ แต่คุณแม่สั่งน้ำมะพร้าวมาทานด้วย ซึ่งส่วนใหญ่ออฟกินน้ำ แม่กินเนื้อค่ะ น้ำมะพร้าวก็หวานหอมชื่นใจดีค่ะ

การทานอาหารที่ร้านต้นน้ำริเวอร์วิว อยุธยา

TonNam_020การทานอาหารที่ร้านนี้ต้องใจเย็นนิดนึงค่ะ นั่งคุยกันให้เพลินๆ อย่างไปเร่งอาหารมาก เพราะเค้าทำตามคิว เมนูที่ไม่ใช่กุ้งจะเร็วหน่อย อาหารโดยรวมก็โอเค แต่ติดหวานไปนิด
TonNam_045

ใบเสร็จจากร้านต้นน้ำริเวอร์วิว อยุธยา

TonNam_046

บทสรุปจากการทานที่ร้านต้นน้ำริเวอร์วิว อยุธยา

  • สมราคาคุยเรื่องกุ้งค่ะ สด อร่อย และตัวใหญ่ใช้ได แต่ราคาก็เอาเรื่องเหมือนกัน ตัวละ 500 นี่ถ้าไม่ได้ตั้งใจมากินจริงๆ คงจะไม่ไหวค่ะ
  • บรรยากาศของร้านก็ถือว่าโอเค ลมเย็นๆ พัดเรื่อยๆ อยู่ค่ะ ไม่อบอ้าวมาก
  • รสชาติอาหารโดยรวมถือว่าโอเค และราคาไม่แพงมากค่ะ
  • การเดินทางต้องมีรถเลยค่ะ ไม่งั้นมาไม่สะดวกแน่ๆ ขนาดมีรถยังขับตั้งนานเลยค่ะ
  • ครั้งนี้ขอขอบคุณพี่ออยและไผ่ที่เป็นเจ้ามือเลี้ยงมื้อเที่ยงในวันเกิดออฟและคุณแม่ด้วยนะคะ สบายท้องแล้วสบายกระเป๋าด้วย อิอิ

Gallery จากร้านต้นน้ำริเวอร์วิว อยุธยา

ข้อมูลทั่วไปของร้านต้นน้ำริเวอร์วิว อยุธยา

ที่อยู่ ร้านอาหาร ต้นน้ำริเวอร์วิว : 26 หมู่6 อาคาร ใกล้กับพระราชวังบางปะอิน ตำบลบางเลน อำเภอบางปะอิน อยุธยา 13160
เบอร์โทรศัพท์ ร้านอาหาร ต้นน้ำริเวอร์วิว :035261006 , 035262398
วันและเวลาเปิดปิดทำการ :เปิดทุกวัน เวลา 10.00น. ถึง 21.00น.
การเดินทาง ร้านอาหาร ต้นน้ำริเวอร์วิว :จากกรุงเทพฯให้ตรงไปทางจนถึงพระราชวังบางปะอินตรงไปประมาณ 300 เมตร จะเห็นร้านอาหารต้นน้ำริเวอร์วิวอยู่ด้านซ้ายมือ มีป้ายบอกชัดเจน อยู่ใกล้กับพระราชวังบางปะอิน จังหวัดอยุธยา
ที่จอดรถ : ลานจอดรถหน้าร้านต้นน้ำริเวอร์วิว

ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

Leave a comment