Thomson Reuters Internship#20 : วันที่ฉันป่วย

8.30 ถึงบริษัท ทอมสัน รอยเตอร์ส(Thomson Reuters)

วันนี้ต้องบอกได้ว่าตอนเช้ามีการลังเลว่าวันนี้จะไปทำงานดีไหม ไม่ได้ขี้เกียจนะ แต่พอดีไม่สบาย เป็นหวัด ซึ่งเป็นเพราะอะไร ตอนไหนก็ไม่รู้เหมือนกัน น้ำสงกรานต์ก็ไม่ได้เล่น ตัวยังไม่ได้เปียกน้ำเลยด้วยซ้ำ หรือเพราะว่าอาจจะเพลียเนื่องจากเพิ่งกลับมาจากไปทำบุญที่บ้านยายที่สระบุรี ก็ไม่รู้เหมือนกัน แต่ว่าตอนเช้าวันนี้ที่ต้องตื่นขึ้นมาหัวมันก็หนักๆ ยังไงไม่รู้ แต่ว่าก็ไม่อยากขาดงานเท่าไหร่ก็เลยตัดสินใจไปทำงาน

9.30 Stand Up Meeting

วันนี้คนมาค่อนข้างน้อยโดยเฉพาะทีม Dev2 เนื่องจาก พี่ดิว พี่ติกและพี่ตาร์ลาหยุด ส่วนเรื่องงานที่ทำไปตั้งแต่วันศุกร์ก็จำไม่ค่อยได้แล้ว ก็เลยไปเนียนยืนข้างพี่ก้องเพราะว่า pair คู่กัน อิอิ

10.00 Refactoring code

กลับมา Refractor โค้ดเรื่อง ที่ ADLoader หา RCSkey ของ JobRole ต่อก็มาพบกับปัญหาระดับชาติที่ไม่มีใครแก้ได้ แม้ว่าจะพยายามในหลายๆทาง แล้วในที่สุดก็ยอมแพ้ไป เป็นเรื่องของการ Modifyไฟล์ web.config ใน SharePoint โดยการใช้SPWebConfigModification คือว่าแต่เดิมนั้นเมธอดที่จะไปแก้เค้าใช้ type เป็น EnsureSection ซึ่งทำให้ ไม่สามารถไปแก้ค่าที่ทำไว้ได้ ซึ่งถึงแม้จะใช้วิธีการสร้างเมธอดมาอีกอันเพื่อที่จะไปแทรกโหนดเอง แทนที่จะแก้ในเมธอดที่ใช้ EnsureSection ก็ยังไม่ได้ค่าที่ต้องการ ก็เลยต้องยอมแพ้ โชคดีที่สิ่งที่ต้องการจะแก้ไขเป็นเพียงการ Refactor โค้ดเพื่อให้เกิดความสะดวกและอ่านง่ายในอนาคต ซึ่งเมื่อทำไม่ได้ก็ไม่ส่งผลอะไรเท่าไหร่ แต่ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าถ้าต้องไปแก้จริงๆ จะทำยังไง

หลังจากที่หยุดการ Refactor ก็มาตรวจสอบงานก่อนที่จะปิด Story ซึ่งก็เหลือในเรื่อง ข้อมูลที่เข้ามา ต้องมาทำการเช็คให้เป็น incase-sensitive แต่ปรากฏว่า Shorepoint มันทำให้เลย แบบว่าไม่ต้องไปเพิ่มโค้ดเลยอ่ะ ดีจริงๆ อิอิ

11.00 Implement MyCompany permission on commentary

ในที่สุดก็ปิดลงไปหลังจากเสียเวลาในการพยายามในการ Refactor โค้ดไปหนึ่งวัน แล้วก็มาเริ่ม story ใหม่ ซึ่งช่วงแรกๆ ก็เป็นการอ่านโค้ดเพื่อทำความเข้าใจก่อนว่า โค้ดเดิมเค้าทำงานยังไง งานของ Story ก็คือให้เปลี่ยนจากการหา company จาก Email มาใช้ CompanyID แทน เพื่อที่จะให้ User ที่อยู่ในบริษัทเดียวกันสามารถเห็น commentary ร่วมกันได้

12.00 Lunch

วันนี้ตอนแรกจะไปกินร้านป้าหยวก แต่ว่าเค้าปิด สงสัยว่าป้าเค้าจะรับราชการเพราะว่าวันนี้รัฐบาลประกาศให้เป็นวันหยุดราชการ แล้วก็เดินตากแดดร้อนๆ กลับมากินก๋วยเตี๋ยวน่องไก่ ซึ่งวันนี้มากินกับพี่ใหม่ พี่ตูน พี่บอล พี่กล พี่ปลา และพี่ชาติ ซึ่งต้องบอกว่ารอนานมากๆ แถมทำมาให้พี่ชาติผิดด้วย แล้วก็ให้น้ำซุปน้อยเหลือเกิน แต่ก็หมดอย่างรวดเร็ว ไม่รู้ว่าเป็นเพราะว่าหิว หรือว่าอร่อยกันแน่ หลังจากอิ่มมื้อหนักไปแล้ว ตอนที่พี่ชาติแวะซื้อไอติมก็อยากกินมากๆ แต่ว่าตอนนี้ป่วยอยู่ เจ็บคอด้วยเลยไม่อยากเสี่ยงเดี่ยวจะพูดไม่ได้ ช่วงนี้ผ่านช่วงกลืนน้ำลายก็เจ็บคอมาแล้ว ไม่อยากกลับไปเป็นอีกอ่ะ

13.00 Continued Implement MyCompany permission on commentary

หลังจากทานอาหารเสร็จก็กินยาแล้วก็มาทำงานต่อ ช่วงบ่ายนี่หัวหนักชะมัด พี่ก้องถามตั้งหลายครั้งว่าไหวไหม แบบว่าช่วงที่เขียนโค้ดก็ได้เรื่อยๆนะ แต่พอรอมัน deploy หรือ run ทีไรง่วงคอพับคออ่อนทุกทีเลยอ่ะ อาจจะเป็นเพราะว่ากินยาไปด้วยก็ไม่รู้ ก็เลยรู้เรื่องบ้างไม่รู้เรื่องบ้าง แบบว่าพยายามกู้สติมาสุดๆแล้ว

ออฟ : อยากกินน้ำลิ้นจี้ปั่นจัง
พี่ก้อง : หึหึ

ออฟ : อยากกินถั่วทอด
พี่ก้อง : หึหึ

ออฟ : เย็นนี้กินอะไรดีอ่ะคะ
พี่ก้อง : กินน้ำลิ้นจี่ผสมถั่วทอดดิ
ออฟ : ~~!

17.00 Scrum

วันนี้วงเล็กมากๆ มีแค่ พี่ฮ้อ พี่ชาติ พี่ก้อง พี่ปัด พี่ปอม พี่นิ ออฟ พี่หลี พี่ตูน เหลือแค่นี้เองอ่ะพี่ๆ หยุดไปเที่ยวเยอะมากๆ แต่แอบรู้สึกว่าคนน้อยแต่ก็ไม่ได้ทำให้เร็วขึ้น แต่ว่าได้ยินชัดขึ้น ออฟก็คิดว่าพรุ่งนี้ก็คงมีคนไม่มากกว่านี้เท่าไหร่ แบบว่าหยุดทั้งทีก็หยุดยาวไปเลยทำนองนั้นอ่ะ

17.30 Back Home

วันนี้เดินกลับแบบเบลอๆ ต้องลากนายกรไม่ให้เดินเร็วมาก แบบว่ามันเพลียๆ แล้วก็ง่วงจนตาจะปิดแล้ว ก็เลยเดินโซๆ เซๆ มาถึงร้านได้ไงก็ไม่รู้เหมือนกัน แต่รู้สึกว่าวันนี้จะเดินไกลกว่าปกติอ่ะ

Leave a comment