รีวิวโดนใจ >> Tazu Shabu Yaki (ทาซึชาบูยากิ) อร่อยได้ไม่อั้นกับบุฟเฟ่ต์ชาบู 399++ ที่ลาวิลล่า อารีย์

tazu-shabu-yaki_022

ปกติแล้วออฟเป็นคนไม่ค่อยชอบทานบุฟเฟ่ต์ชาบูค่ะ คงเพราะว่าเมื่อเทียบกับความอร่อยของปิ้งย่างแล้ว พวกปิ้งย่างทั้งหลายนี่ชนะเลิศ นำไปล้านปีแสง แต่เนื่องด้วยครั้งนี้เป็นวันเกิดเพื่อนเลิฟที่มันดันมาเบื่อปิ้งย่าง และอยากจะกินอะไรผอมๆ อย่าง บุฟเฟ่ต์ชาบู ก็เลยตัดสินใจหาร้านที่สะดวกๆ สุดท้ายเลยได้มาลงเอยที่ร้าน “Tazu Shabu Yaki (ทาซึชาบูยากิ)” ซึ่งอยู่ที่ลาวิลล่า อารีย์ โดยลงรถไฟฟ้า BTS อารีย์ค่า

บรรยากาศของร้าน Tazu Shabu Yaki

tazu-shabu-yaki_020

มาถึงบรรยากาศของร้านกันบ้างค่ะ หลังจากที่ลงรถไฟฟ้ามาแล้วก็เดินขึ้นมาที่ชั้น 2 ของลาวิลล่า อารีย์ แล้วเดินมาด้านในสุดก็จะพบร้านทาซีอยู่ด้านในค่ะ ตัวร้านเป็นห้องกระจก มีเก้าอี้ให้นั่งรอด้วยค่ะ โดยคนนั่งรอค่อนข้างเยอะอยู่ เมื่อลองเยี่ยมหน้าเข้าไปแล้วก็พบว่ามีโต๊ะไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ เมื่อมาถึงนี่แล้วก็เลยต้องตัดสินใจรอค่ะ
tazu-shabu-yaki_001

สำหรับปากทางเข้าร้านก็เป็นประตูเปิดเข้าออก ส่วนของกระจกใสนี่ก็ทำให้มองเข้าไปในร้านได้ชัดเจนดีค่ะเรียกได้ว่าคนที่นั่งทานข้างในนี่ก็ช่างยั่วยวนใจคนนั่งรอยิ่งนักค่ะ
tazu-shabu-yaki_023

พอเข้ามาในร้านแล้วก็ดีใจมากค่ะเพราะได้โต๊ะที่อยู่มุมด้านในสุดของร้าน เป็นโต๊ะขนาดใหญ่นั่งกันสบายๆ โต๊ะมี 2 เตาเลยค่ะ แต่ว่าครั้งนั้นไปกัน 4 คนเองเลยเปิดแค่เตาเดียวค่ะ ชอบตรงที่เค้ามาเบาะรองนั่ง และตัวโต๊ะก็เป็นสไตล์ร้านอาหารญี่ปุ่นนั่งกันบนเสื่่อ แล้วไม่ต้องกลัวเมื่อยขาเพราะเป็นโต๊ะแบบหย่อนขาด้วยค่ะ
tazu-shabu-yaki_018

สำหรับโต๊ะอื่นๆในร้านก็เป็นสไตล์หย่อนขาเหมือนกัน โต๊ะไม่แน่นติดกันด้วย เรียกได้ว่าเป็นร้านที่มาทานแล้วไม่อึดอัดดีค่า
tazu-shabu-yaki_024

เมนูของร้าน Tazu Shabu Yaki

tazu-shabu-yaki_003

มาถึงเรื่องเมนูของร้านทาซึกันบ้างค่ะ บุฟเฟ่ต์ชาบูของทางร้านมีสองแบบคือแบบธรรมดาและแบบวากิว นอกจากนี้ยังสามารถสั่งทานแบบ A La Carte หรือตามสั่งได้อีกด้วยนะคะ โดยในเมนูตามสั่งก็จะมีทั้งซูชิ ข้าวหน้าต่าง และอีกหลายเมนูอาหารญี่ปุ่นให้เลือกทานค่ะ ซึ่งเมนูก็น่าทานหลายอย่างจนต้องมาเปิดเทียบราคากันเลยทีเดียวว่าแบบไหนคุ้มกว่า เพราะเท่าที่ดูนั้นบุฟเฟ่ต์มีรายการที่สั่งทานไม่เยอะเท่าไหร่ด้วยค่ะ
tazu-shabu-yaki_021
เวลาให้บริการนั้นถ้าเป็นบุฟเฟ่ต์วากิวในราคา 799 นั้นจะมีเฉพาะวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์และวันหยุดนะคะ ดังนั้นตอนที่ไปเป็นวันจันทร์ก็เลยไม่ได้กินบุฟเฟ่ต์วากิลเลย

tazu-shabu-yaki_002

รายการอาหารที่ทานที่ร้าน Tazu Shabu Yaki

tazu-shabu-yaki_028

หมูสันคอสไลด์ ก็สไลด์มาได้บางดีค่ะ มันไม่ค่อยมากนัก ชาบูเบาๆ ก็อร่อยแล้วค่า
tazu-shabu-yaki_007

สำหรับเนื้อนั้นเป็นเนื้อสันคอสไลด์ค่ะ บางเช่นกัน แต่ชิ้นใหญ่ไปนิด แต่ไม่เป็นปัญหาตอนทานเท่าไหร่ค่ะ จริงๆ ถ้าจิ้มไข่แล้วเอาเข้าปากทั้งจิ้นก็อร่อยอยู่แต่เต็มคำไปหน่อย ออฟเลยแบ่งครึ่งเอาค่ะ ทานได้ง่ายกว่า
tazu-shabu-yaki_032สำหรับปลานี่ไม่ค่อยเวิร์คค่ะสั่งมาลองทานรอบเดียว ปลาดอรี่ของเค้านี่ลวกแล้วยังรู้สึกถึงความคาวอยู่เลย เลยไม่สั่งมาอีกค่ะ

tazu-shabu-yaki_030

เมนูของทอดที่สั่งมาลองเป็นหมูทอดค่ะ หรือชื่อในเมนูแบบหรูๆ ว่า “บูตะครั้นชี่” ซึ่งกว่าจะได้ทานจานนี้ทวงแล้วทวงอีกเรียกได้ว่าสั่งเนื้อแปปเดียวก็มา แต่ถ้าเป็นของทอดนี่รอไปชาติเศษ ตามแล้วตามอีกกว่าจะได้ค่ะ แล้วปริมาณที่ได้มานี่ก็เหมือนหายใจก็จะหมดแล้ว กินได้คนละชิ้นเท่านั้น แต่สำหรับรสชาติก็ไม่แย่ค่ะ เรียกว่าทานแล้วเฉยๆ ดีกว่า
tazu-shabu-yaki_012สำหรับข้าวกระเทียมนี่ผัดมาได้หอมกระเทียมดีค่ะ ข้าวญี่ปุ่นเม็ดใหญ่อร่อยดีทีเดียว
tazu-shabu-yaki_040ชุดผักและเห็ดนี่ก็สั่งมาเป็นชุดในครั้งแรกค่ะ ผักที่มีก็คือผักกาดขาว, ผักกวางตุ้ง, ต้นหอมญี่ปุ่น แต่วันที่ไปไม่มีหัวหอมใหญ่ค่ะ อดกินหอมนิ่มๆ หวานๆ เลย ส่วนเห็ดก็มีเห็ดหอม และเห็ดเข็มทองค่ะ แล้วก็สั่งนารูโตะมาเพิ่มสีสันหน่อยด้วย
tazu-shabu-yaki_017

สำหรับของหวานนี่ไม่รวมในบุฟเฟ่ต์นะคะ สั่งมาทานเพิ่มเองเพราะว่าในบุฟเฟ่ต์ไม่มีของหวานค่า โดยน้ำแข็งใสถั่วแดงถ้วยนี้ซัดไป 80 บาทเลยทีเดียว เรียกว่าเป็นน้ำแข็งใสแพงที่สุดเท่าที่เคยกินมาเลยค่ะ เลยไม่กล้าสั่งอีกเลย ถ้วยเดียวกินทั้งโต๊ะเลยค่า

รายการเครื่องดื่มที่ทานที่ร้าน Tazu Shabu Yaki

tazu-shabu-yaki_008

เครื่องดื่มเป็นแบบรีฟิลไม่รวมในบุฟเฟ่ต์แล้วมีให้เลือกทั้งชาเขียวร้อน และชาเขียวเย็นนะคะ อันนี้เค้าก็คอยมาเติมให้บ่อยอยู่ค่ะ

การทานอาหารที่ร้าน Tazu Shabu Yaki

tazu-shabu-yaki_026

การทานชาบูที่ร้านทาซึครั้งนี้เลือกเป็นน้ำสุกี้ค่ะ ออฟชอบที่น้ำมันเค็มทำให้ทานได้ง่ายดี ถึงแม้ว่าทานเสร็จแล้วจะรู้สึกเค็มจนติดลิ้นไปหน่อยก็ตาม เมื่อมานั่งโต๊ะเสร็จแล้วพนักงานก็จะเอาถ้วยใส่น้ำสุกี้มาวางบนเตาไฟฟ้าค่ะ แล้วเราก็รอน้ำเดือด และของที่จะมาลวก
tazu-shabu-yaki_025บนโต๊ะจะมีเครื่องปรุงอยู่เยอะทีเดียวค่ะ มีทั้งน้ำจิ้ม และเครื่องปรุงน้ำจิ้ม ถ้วย จาน ช้อน และตะเกียบ เรียกได้ว่าจัดโต๊ะให้พร้อมทานเลยค่ะ
tazu-shabu-yaki_044เวลาสั่งแล้วก็จะมีของมากองเต็มโต๊ะค่ะ โต๊ะที่เคยกว้างใหญ่ก็แคบลงไปในพริบตาเลยทีเดียว อ้อทางร้านมาเก็บจานบ่อยมากค่ะ ก็ดีทำให้โต๊ะไม่รกเกินไป
tazu-shabu-yaki_016

สำหรับการทานนั้นออฟไม่ได้ทานน้ำจิ้มของเค้าเลยค่ะ สั่งไข่ดิบมาตอกใส่ถ้วย แล้วตีให้เข้ากันเหมือนจะทำไข่เจียว พอเนื้อลวกสุกกำลังดี ก็มาจิ้มจุ่มลงในไข่แล้วเอาเข้าปากเลยค่า จะพบความอร่อยนุ่ม หวานและเค็มเข้ากันกำลังดีมากๆ

ใบเสร็จจากร้าน Tazu Shabu Yaki

tazu-shabu-yaki_019

ครั้งนี้นอกจากค่าบุฟเฟ่ต์หัวละ 399 บาทแล้วก็มีค่าน้ำชาเขียวรีฟิลอีกคนละ 30 บาทค่ะ แล้วก็ยังมี Service Charge 10% และ VAT 7% อีกด้วยเรียกได้ว่าหารต่อคนแล้วประมาณเกือบห้าร้อยค่ะ ถือว่าแพงเอาเรื่องเหมือนกัน

บทสรุปจากการทานที่ร้าน Tazu Shabu Yaki

  • มีบุฟเฟ่ต์ 2 ราคาคือปกติ 399++ และ บุฟเฟ่ต์วากิว 799++ ราคาไม่รวมเครื่องดื่มและของหวาน มีService Charge 10% และ VAT 7% อีกด้วย
  • เมนูอาหารมีตัวเลือกในบุฟเฟ่ต์ให้ไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ เนื้อก็มีให้เลือกไม่เยอะ และของกินเล่นก็ไม่ค่อยมี
  • สั่งอาหารไปแล้วต้องตามหลายรอบมากๆ เมนูก็หายตามทางไปเยอะ
  • พนักงานคอยเติมน้ำและเก็บจานให้ตลอดดี แต่ไม่สามารถชดเชยเมนูที่สั่งไปแล้วไม่ได้รับนะคะ
  • รสชาติโดยรวมเฉยๆ ไม่ได้ทานน้ำจิ้มของร้าน แต่เนื้อชาบูจิ้มไข่ก็ยังอร่อยเหมือนเดิม
  • การเดินทางสะดวกดีเพราะใกล้รถไฟฟ้าสถานีอารีย์เดินมาได้สบายมาก

Gallery จากร้าน Tazu Shabu Yaki

ข้อมูลทั่วไปของร้าน Tazu Shabu Yaki

ที่อยู่ Tazu Shabu Yaki : 358 อาคาร ชั้น 2 โครงการลาวิลล่า ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
เบอร์โทรศัพท์ Tazu Shabu Yaki :026130595 , 026130596
วันและเวลาเปิดปิดทำการ :เปิดทุกวัน เวลา 10.00 - 22.00 น.
การเดินทาง Tazu Shabu Yaki :จากถนนพหลโยธิน มุ่งหน้าไปทางซอยอารีย์ ประมาณ 500 เมตร ก็จะพบร้านทาซึชาบูยากิ ตั้งอยู่ชั้น 2 ในโครงการลาวิลล่า พหลโยธิน
ที่จอดรถ : ที่จอดรถของโครงการลาวิลล่า

Leave a comment