รีวิวโดนใจ >> ฝ้ายคำ ร้านอาหารไทย หลากเมนูอร่อย ราคาไม่แพง ถ.บางนา-ตราด

FaiKum_020

ร้านฝ้ายคำนี่เป็นร้านอาหารไทยใกล้บ้านที่ถ้าอยากทานอาหารไทยเมื่อไหร่ก็จะมาทานที่นี่เกือบทุกครั้งเลยค่ะ ซึ่งต้องบอกว่าข้อดีของการที่เรามีร้านอาหารที่อร่อย ราคาไม่แพงอยู่ใกล้บ้านทำให้เรากล้าที่จะลองทานเมนูใหม่ๆ ของร้านได้มากขึ้นเยอะเลยค่า

บรรยากาศของร้านฝ้ายคำ

FaiKum_046

ตัวร้านยังคงความร่มรื่นเอาไว้เหมือนเดิมค่ะ บ้านทรงไทยที่มีการประยุกต์ด้านใต้ให้เป็นส่วนของการทานอาหาร และด้านบนเป็นห้องจัดเลี้ยง บรรยากาศเย็นๆ จากต้นไม้โดยรอบ สีเขียวล้อมรอบทำให้การทานอาหารนอกห้องแอร์ในช่วงเวลากลางวันไม่ค่อยร้อนมากนักค่ะ

faiekham_001

ความเศร้านิดหน่อยของบรรยากาศคือ ช่วงกลางวันนั้นแสงจะน้อยไปหน่อย ทำให้รู้สึกมืดไปนิดค่ะ แต่โดยรวมถือว่าบรรยากาศร้านใช้ได้ค่ะ เหมาะกับการเป็นร้านอาหารสำหรับครอบครัวจริงๆ

เมนูของร้านฝ้ายคำ

faiekham_003ครั้งก่อนที่มาทาน เมนูยังเป็นแบบกระดาษไม่ค่อยมีรูปเท่าไหร่ แต่ครั้งนี้มาเป็นเล่มแล้วค่ะ มีตัวอย่างเมนูให้ดูด้วย ถือว่ามีการปรับปรุงขึ้นไปอีกขั้น เมนูต่างๆอัดแน่นเป็นเล่ม ที่แต่ละหน้ามีการแบ่งตามประเภทของอาหารเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นเมนูต้ม ผัด แกง ทอด อาหารจานร้อน เลือกกันไม่ถูกเลยค่า
faiekham_021

รายการอาหารที่ทานที่ร้านฝ้ายคำ

กุ้งราดซอสมะขาม

faiekham_013ครั้งนี้ลองสั่งเมนูใหม่กันบ้าง หลังจากที่พอจะการันตีความอร่อยของอาหารจากทางร้านได้แล้ว เมนูแรกที่ลองเป็นแนวของทอดกันก่อนเลยค่ะ เมนูกุ้งราดซอสมะขาม ของทางร้านมาในรูปแบบของกุ้งเนื้อแน่นตัวใหญ่ทอดมากรอบนอกกำลังดี เนื้อไม่แห้งไป ซอสมะขามเหนียวและเข้มข้นกำลังดี เปรี้ยวนิดหวานหน่อย ตกแต่งด้วยหอมแดงเจียว พริกแห้ง และผักชี เพิ่มสีสันให้กับจานดีค่ะ
faiekham_025

หลังจากทานจานนี้แล้วบอกว่าชอบค่ะ คงเพราะชอบกินของทอดอยู่แล้ว และเมนูนี้ก็ทอดได้ไม่อมน้ำมันดี และยิ่งมาเข้ากับซอสมะขามที่เปรี้ยวนำหวานนิดๆ ยิ่งทำให้ชอบไปใหญ่ค่ะ เพราะได้ความอร่อยต่างจากการทานกุ้งทอดจิ้มซอสบ๊วยเอามากๆ

น้ำพริกปลาทู

faiekham_023สำหรับเมนูครอบครัวอย่างน้ำพริกนี่ เมื่อมากันเป็นครอบครัวก็เลยสั่งมาทานกันบ้างค่ะ ในเมนูนี้จะมีสองจานด้วยกัน จานแรกจะเป็นจานผักและน้ำพริก อีกจานเป็นจานปลาทูตัวใหญ่ทอดมาแห้งกำลังดีสองตัวนอนเรียงพลีชีพอยู่ค่ะ
faiekham_011สำหรับผักนั้นก็มีทั้งผักสด ผักต้ม และผักทอดค่ะ มีผักที่ทานกันบ่อยๆ อย่างแตงกวา ถั่วฝักยาว กะหล่ำปลี ดอกกะหล่ำ มะเขือยาวทอด และไข่ทอดชะอมด้วยค่ะ เรียกได้ว่าผักคุ้นเคยกันทั้งนั้น ตัวน้ำพริกก็จัดจ้านใช้ได้ดีค่ะ ไม่เผ็ดเกินไปนัก จะทานคู่กับข้าวสวยหรือว่าจะทานกับผักอย่างเดียวก็เข้ากันได้ค่ะ อร่อยจนทานไม่หมดต้องขอเอากลับบ้านเลยนะคะเนี่ย
faiekham_024

แกงเผ็ดเป็ดย่าง

faiekham_022เมนูแกงเผ็ดเป็ดย่างนี่ไผ่ลองสั่งมาทานค่ะ ต้องบอกว่าถ้าเป็นออฟคงไม่กล้าสั่งแน่ๆ ส่วนหนึ่งเป็นเพราะห่วงเรื่องการนำเป็ดมาทำอาหาร เพราะหลายๆ ร้านทำออกมาได้ไม่ค่อยดี และอีกส่วนหนึ่งเป็นเพราะมันเป็นแกงกะทิ ที่แค่ดูหน้าตา เห็นไขมันลอยอยู่ด้านบน ก็ไม่กล้าคำนวนแคลอรี่ที่จะได้รับแล้วค่ะ แต่พอสั่งมาทานแล้วก็พบว่าเปลี่ยนบรรยากาศบ้างก็ดีเหมือนกัน เพราะส่วนใหญ่แล้วจะสั่งแต่ ต้มยำ แกงส้ม อะไรประมาณนั้นค่ะ
faiekham_006

มาถึงเรื่องรสชาติกันบ้าง ร้านนี้ทำแกงเผ็ดได้อร่อยเข้มข้นดีทีเดียวค่ะ กะทิที่ใส่มาก็ไม่เลี่ยนเกินไป รสชาติเผ็ดกำลังดี ทานคู่กับข้าวสวยอร่อยลืมความอ้วนเลยค่ะ และเนื้อเป็ดที่หั่นเป็นชิ้นกำลังทานก็ทำให้ทานได้ง่ายดีค่ะ เนื้อเป็ดไม่เหนียวด้วย ทานได้ง่ายเพราะมีน้ำแกงเพิ่มรสชาติและลดความเหม็นคาวของเป็ดที่บางคนไม่ชอบด้วยค่ะ

พล่ากุ้ง

faiekham_016

เมนูพล่านี่ดูจะมาแรงมากในความคิดออฟค่ะ ที่บอกว่ามาแรง เพราะว่าเมื่อก่อนนี้ไม่ค่อยมีความคิดจะสั่งเมนูนี้อยู่ในหัวเลย แต่พอช่วงหลังที่คนอื่นสั่งมาแล้วได้ลองทานพบว่าเป็นอีกเมนูนึงที่น่าสนใจ ทานง่าย อร่อยแบบไม่เลี่ยน และดูไม่อ้วนมากนัก รสชาติจัดจ้านกำลังดี ทำให้ช่วงหลังมานี่เลือกสั่งแทนพวกยำต่างๆ ไปแล้วค่ะ
faiekham_026

ซึ่งการสั่งเมนูพล่ามาทานที่ร้านฝ้ายคำก็ไม่ผิดหวังค่ะ พล่ากุ้งที่มีกุ้งล้นจน เรียงกันจนละลานตา ถึงกุ้งจะตัวไม่ใหญ่เท่าซอสมะขาม แต่ออฟว่าขนาดเท่านี้ก็ทำให้เนื้อกุ้งเข้ากับน้ำพล่าดีค่ะ ทำให้เวลาทานได้รสชาติเผ็ดนิดๆ หวาน เปรี้ยวหน่อยไปพร้อมกันเลยค่ะ เพราะบางทีถ้ากุ้งตัวใหญ่ไป แล้วมันโดนน้ำไม่ทั่วก็อาจอร่อยไม่ลงตัวได้ค่า

รายการของหวานที่ทานที่ร้านฝ้ายคำ

ทับทิมกรอบ

faiekham_019

เมนูของหวานนี่เหมือนขาดไม่ได้ค่ะ ทานเพราะความที่อยากจะหาอะไรปิดท้ายให้ฟินล้วนๆ และเมนูทับทิมกรอบที่เคยสั่งมาทานแล้วติดใจก็ยังคงความอร่อยไว้เช่นเคยค่ะ

บัวลอยเผือก

faiekham_020

บัวลอยเผือกนี่ก็เป็นเมนูของหวานที่ลองสั่งมาทานดูค่ะ อันนี้ก็อร่อยใช้ได้ ชอบตรงที่เค้ามีเนื้อมะพร้าวมาให้ด้วยนี่แหละ มันเข้ากับน้ำกะทิมากๆ บางทียังงงว่าตกลงกินบัวลอย หรือว่ากินมะพร้าวกันแน่เนี่ย 555

การทานอาหารที่ร้านฝ้ายคำ

faiekham_004

การทานอาหารที่ร้านฝ้ายคำนั้น เท่าที่สังเกตจะมากันเป็นครอบครัวหมดเลยค่ะ และยิ่งบ้านไหนมีคุณพ่อ คุณแม่ที่ชอบอาหารไทยออฟว่าร้านนี้น่าพามาทานค่ะ ราคาไม่แพงเวอร์ เป็นร้านที่มาทานได้บ่อยๆ และเมนูที่หลากหลาย ทำให้มื้อนั้นเป็นมื้อพิเศษได้ไม่ยากค่ะ
faiekham_018

ใบเสร็จจากร้านฝ้ายคำ

faiekham_027

ออฟจำราคาของแต่ละเมนูไม่ได้ และใบเสร็จก็ดันไม่ระบุด้วยว่าเมนูไหนราคาเท่าไหร่ ดังนั้นก็ลองลุ้นกันดูนะคะ ไม่มี Vat, Service Charge นะคะ

บทสรุปจากการทานที่ร้านฝ้ายคำ

  • ครั้งนี้ลองเมนูใหม่ไปที่ไม่ค่อยได้สั่งกันบ้างก็ถือว่าโอเคเลยค่ะ รสชาติอาหารไทยที่นี่ยังทำให้ติดใจเหมือนเคย
  • ราคาอาหารของที่นี่ถือเป็นอีกจุดหนึ่งที่ทำให้มาทานได้บ่อยค่ะ เพราะราคาเฉลี่ยต่อคนไม่เกิน 300 กับรสชาติ ปริมาณ และคุณภาพขนาดนี้ถือว่าคุ้มค่ะ
  • บรรยากาศของร้านที่ร่มรื่น ถึงแม้ร้านจะติดถนนใหญ่ แต่ก็ดูไม่วุ่นวาย และไม่มีกลิ่นควันรถเข้ามาด้วยค่ะ
  • ทางร้านมีที่จอดรถเยอะใช้ได้ ทำให้คนที่เอารถมาสะดวกดีค่ะ แต่ถ้ามารถไฟฟ้าอาจจะต้องต่อแท็กซี่กันหน่อยนะคะ

Gallery จากร้านฝ้ายคำ

 

ข้อมูลทั่วไปของร้านฝ้ายคำ

ที่อยู่ : 69/4 หมู่ 11 ถนนบางนา-ตราด แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพฯ 10260
เบอร์โทรศัพท์ : 0-2393-0652,0-2746-8773,0-2393-0736,0-2746-8772
facebook : https://www.facebook.com/faiekham
การเดินทาง จากถนนบางนา-ตราด กม.3 ร้านอยู่เยื้องกับห้างเซ็นทรัลซิตี้ บางนา
ที่จอดรถ : ด้านหลังร้านประมาณ 70 คันขึ้นไป

Leave a comment