รีวิวโดนใจ >> ห้องอาหาร Yuan บุฟเฟ่ต์ติ่่มซำในราคา 999 บาท NET @ โรงแรมMillennium Hilton

Yuan_Hilton_001

ครั้งนี้ได้มีโอกาสมารีวิวห้องอาหาร Yuan (หยวน) แห่งโรงแรม Millennium Hilton ซึ่งเป็นห้องอาหารจีนที่มีบุฟเฟ่ต์ติ่มซำที่มีอาหารให้เลือกกว่า 50 รายการ สั่งกันได้ไม่อั้น ทานไปชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยาไปด้วย อิ่มทั้งท้องและอาหารตาไปด้วยกันเลยค่า

บรรยากาศของห้องอาหารYuan

Yuan_Hilton_005

ห้องอาหารหยวนจะอยู่ชั้น 2 ของโรงแรมค่ะ ขึ้นลิฟต์มาแปปเดียวก็ถึงค่ะ พอขึ้นมาแล้วเลี้ยวขวาก็จะเจอทางเดินไปสู่ห้องอาหาร ซึ่งจริงๆ แล้วตรงระหว่างทางเดินนี่เค้ามีห้องส่วนตัวอยู่ด้วยนะคะ เรียกได้ว่าบ้านไหนจะนัดรวมตัวกันก็มาปิดห้องกินข้าวกันได้เลยค่า เหมาะกับตระกูลใหญ่ๆหน่อย โดยห้องนึงสามารถจุได้ตั้งแต่ 20 คนขึ้นไปเลยค่ะ
Yuan_Hilton_045สำหรับส่วนที่ออฟได้มาทานนั้นทางห้องอาหารเค้าก็ยังมีห้องส่วนตัวเล็กๆ อยู่ด้วยนะคะ โดยห้องส่วนนี้จะเหมาะสำหรับ 10 คนค่ะ นอกจากนี้ถ้าไม่ได้มากันเยอะก็สามารถเลือกโต๊ะ 4 คนก็ยังได้ค่ะ โซนที่ต้องจองก่อนเลยคือโซนที่ติดแม่น้ำนะคะ วันที่ไปก็มีคนนั่งทานโต๊ะติดริมแม่น้ำหมดแล้วเลยค่า
Yuan_Hilton_009

นอกจากนี้จุดเด่นของห้องอาหารนี่อีกอย่างนึง และเป็นจุดเด่นของห้องอาหารที่โรงแรมมิลเลนเนียม ฮิลตัน กรุงเทพ ด้วยนั่นก็คือ “ครัวเปิด” ค่ะ มีเพียงกระจกกั้นบางๆ ให้เราได้มองเข้าไปเห็นกรรมวิธีในการทำอาหารของเค้า รับประกันความสะอาดได้เลยค่ะ เวลาดูพ่อครัวแม่ครัวทำอาหารนี่ก็เพลินๆเหมือนกันค่า

เมนูของห้องอาหารYuan

Yuan_Hilton_044

สำหรับเมนูในห้องอาหารก็มีหลายอย่างด้วยกันค่ะไม่ว่าจะเป็น SOUPS, STEAMED DIM SUM ติ่มซำในรูปแบบของการนึ่ง , DEEP FRIED DIM SUM ติ่มซำในรูปแบบของการทอด , WOK FRIED, SPECIALTIES เมนูพิเศษหลายอย่าง , RICE & NOODLES เมนูข้าวและเมนูเส้นที่หลากเลาย,  DESSERTS ของหวานปิดท้ายที่ลงตัว

STEAMED DIM SUM ที่ห้องอาหารYuan

yuan_hilton_080

เริ่มต้นกันด้วยเมนูติ่มซำที่เราคุ้นหน้าคุ้นตา และคุ้นเคยกันก่อนเลยค่ะเมนูขนมจีบกุ้งที่อัดแน่นความอร่อยของกุ้ง ไม่ได้มาในรูปแบบของเนื้อบดแต่มาในรูปแบบของชิ้นกุ้งแน่นๆ ให้อร่อยเต็มคำ เมนูก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้งก็อร่อยใช้ได้ค่ะ แผ่นแป้งบางกำลังดี มองเห็นไส้ข้างในอัดแน่นอยู่อย่างเต็มเปี่ยม เมนูกุ้งห่อส่าหร่ายนึ่ง ก็ยิ่งตอกย้ำความสดของกุ้งเข้าไปใหญ่เลยค่ะ
yuan_hilton_081

สำหรับเมนูซาลาเปาไส้หมูแดงเค้าก็ไม่น้อยหน้าเหมือนกันค่ะ ไส้หมูแดงรสชาติเข้มข้นที่อยู่ด้านในเข้ากันดีกับแป้งนุ่มๆด้านนอกมากๆ กรรเชียงปูนึ่งผงกะหรี่ก็ไม่จืดชืดดีค่ะ แถมคำใหญ่กำลังดีด้วย ปลาหิมะสอดไส้กุ้งนึ่งไข่ขาวก็ต้องลองนะคะ เวลาสั่งนี่เผื่อท้องไว้เยอะๆเลยค่า

DEEP FRIED DIM SUM ที่ห้องอาหารYuan

yuan_hilton_082มาต่อกันด้วยของทอดกันบ้างค่ะ เมนูที่ออฟชอบมากสุดเห็นจะเป็น ฟองเต้าหู้กุ้งทอด ทานคู่กับน้ำจิ้มบ๊วยเพิ่มความหวานกันอีกนิดอร่อยมากค่ะ ตัวซาลาเปาไส้ครีมทอดก็อร่อยไม่แพ้กัน ทานตอนร้อนๆให้ไส้อุ่นนิดๆ ยิ่งอร่อยค่ะ เมนูปอเปี๊ยะทอดเป็ดเส้นเค้าก็ทำมาให้ทานได้ง่ายดีค่ะ ตัดแบ่งชิ้นเป็นสามเหลี่ยมมาแล้วทานง่ายดี
yuan_hilton_083

สำหรับคนที่ชอบทานแป้งเกี๊ยวก็ต้องไม่พลาดที่จะลองเมนูเกี้ยวกุ้งทอดนะคะ นอกจากนี้ในส่วนของทอดก็ยังมีอีกหลายเมนูให้เลือกไม่ว่าจะเป็น ขนมผักกาด, เผือกทอดหมูแดง,เกี๊ยวกุ่ยฉ่ายกุ้งทอด, ทอดมันไก่ และอื่นๆ อีกหลายอย่างค่า

WOK FRIED ที่ห้องอาหารYuan

yuan_hilton_084

มาถึงเมนูหนักท้องกันบ้างค่ะ ส่วนนี้เมนูที่โดดเด่นสุดเห็นจะเป็นไก่ทอดซอสส้มที่ต้องยกนิ้วให้กับความลงตัวของการทอดไก่ให้กรอบกำลังดีซอสส้มที่หวานเปรี้ยวกำลังดี ผัดเข้ากันแต่ไม่ทำให้ไก่ทอดเหี่ยวเกินไป เมนูนี้โดนใจไปทั้งโต๊ะเลยค่ะ นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูซี่โครงหมูเหล้าแดงที่หมักมานุ่ม ซอสเข้มข้นอร่อยดีทีเดียว เมนูผัดผักสไตล์ฮ่องกง นี่ก็อร่อยดีค่ะ ทานแล้วผัดแห้งกำลังดี ผักยังไม่เหี่ยวมากด้วย นอกจากนี้ก็ยังมีเมนู ปูนิ่มอบพริกเกลือ,ปลาหมึกผัดกะปิ,เนื้อผัดน้ำมันหอย,เนื้อปลาผัดซอสเต้าซี่, กุ้งผัดซอสพริก,เนื้อเป็ดผัดพริกไทยดำ เรียกได้ว่าครบรสมากเลยค่ะ

RICE & NOODLES ที่ห้องอาหารYuan

yuan_hilton_085

มาถึงเมนูหนักท้องกันบ้าง ถ้าใครยังไม่อิ่มและอยากได้เมนูหนักๆ ก็เห็นจะต้องลองทานเมนูข้าวผัดของที่นี่ดูค่ะ มีให้เลือกทั้งข้าวผัดปลาเค็ม, ข้าวผัดซีฟู้ดกระเทียม, ข้าวผัดหยางเจา สำหรับเมนูเส้นก็มีบะหมี่ผัดฮกเกี้ยน, เส้นหมี่ผัดเป็ดเส้นผักเซี่ยงไฮ้, ก๋วยเตี๋ยวราดหน้าหมูให้เลือกทานกันค่ะ

SPECIALTIES ที่ห้องอาหารYuan

เมนูอร่อยสูตรพิเศษของทางห้องอาหารหยวนนี่ก็น่าลองนะคะ ที่ติดใจเห็นจะเป็นเป็ดย่างกับหมูแดงค่ะ อร่อยกลมกล่อมดีทีเดียว เมนูยำแตงกวาแมงกะพรุนนี่ออฟไม่ได้ลองค่ะ แต่ดูสีแล้วก็น่าทานอยู่เหมือนกัน แต่จังหวะนั้นไม่เหลือท้องแล้วค่า

ของหวานที่ทานที่ห้องอาหารYuan

yuan_hilton_079

สำหรับของหวานนี่มีให้เลือกถึง 6 อย่างนะคะ และแต่ละอย่างก็น่าทานทั้งนั้น มีให้เลือกทานหลายสไตล์เลยด้วยค่ะไม่ว่าจะเป็นคนที่อยากจะทานอะไรร้อนๆ ก็ต้องลองทานบัวลอยน้ำขิงร้อนๆจะทำให้เบาท้องขึ้นหน่อยค่ะ หรือถ้าอยากทานอะไรเย็นๆ ออฟว่าเมนูสาคูแคนตาลูปของที่นี่เด็ดมากจริงๆค่ะ หวานกำลังดี ถ้ามีท้องไม่พอยังไงก็ต้องเผื่อไว้ให้เมนูนี้นะคะ นอกจากนี้ก็ยังมีพุดดิ้งมะม่วง, เต้าฮวยเย็นฟรุ๊ตสลัด, โอวหนี่แปะก๊วย หรือ ผลไม้รวมด้วยค่า

การทานอาหารที่ห้องอาหารYuan

Yuan_Hilton_026

การทานอาหารจีนนั้นก็คู่กับโต๊ะจีนค่ะ และจานหมุนตรงกลางก็ดูจะเป็นภาพคุ้นตาที่เห็นกัน เป็นตัวช่วยในการหมุนอาหารที่เต็มจนล้นโต๊ะให้คนทั้งโต๊ะสามารถลิ้มลองรสชาติอาหารอย่างครบทุกจานด้วยค่ะ สำหรับซอสต่างๆที่เรียงกันมาเต็มนั้น สำหรับโต๊ะอาหารที่อร่อยลงตัวขนาดนี้ แทบไม่ได้จิ่มอะไรเพิ่มเท่าไหร่เลยค่ะ
Yuan_Hilton_046

บทสรุปจากการทานที่ห้องอาหารYuan

  • คนที่ชอบทานติ่มซำนี่ห้ามพลาดนะคะ ต้องมาลองทานดูซักครั้ง มีเมนูให้เลือกเยอะมากๆ
  • เมนูอาหารโปรดของออฟเป็นไก่ทอดซอสส้ม, ขนมจีบกุ้ง, ฟองเต้าหู้กุ้งทอด และของหวานที่ชอบสุดเป็นสาคูแคนตาลูปค่ะ
  • ราคา 999 บาท นี่ NET แล้วรวมเครื่องดื่มแล้วด้วยค่ะ ไม่มี Service Charge และ VAT อะไรให้กวนใจอีก
  • บรรยากาศของห้องอาหารหยวนก็จีนได้ใจกำลังดี มีความหรูและทันสมัยไปพร้อมกัน แถมด้วยวิวแม่น้ำเจ้าพระยาด้วย รับรองว่าพาใครมาก็ติดใจค่า
  • การเดินทางนี่เอารถมาก็ได้ หรือนั่งรถไฟฟ้ามาลงสถานีสะพานตากสินแล้วนั่งเรือของโรงแรมมาก็ได้ค่ะ

Gallery จากห้องอาหารYuan

 

ข้อมูลทั่วไปของห้องอาหารYuan

ที่อยู่ :123 อาคาร ชั้น 2 โรงแรมมิลเลนเนียมฮิลตัน กรุงเทพฯ ถนนเจริญนคร แขวงคลองต้นไทร เขตคลองสาน กรุงเทพฯ 10600
เวบไซต์ : http://www3.hilton.com/en/hotels/thailand/millennium-hilton-bangkok-hotel-BKKHITW/index.html
วันและเวลาเปิดปิดทำการ :ทุกวัน : 11:30 - 14:30, 18:00 - 22:00
การเดินทาง  :จากถนนเจริญนคร ตรงไปทางท่าเรือคลองสาน โรงแรมมิลเลนเนียมฮิลตัน กรุงเทพฯ อยู่ติดกับท่าเรือคลองสาน บริเวณซอยเจริญนคร 3
ที่จอดรถ : ที่จอดรถของโรงแรมมิลเลนเนียมฮิลตัน กรุงเทพฯ

Leave a comment