รีวิวโดนใจ >> Kuroda BBQ Buffet (คุโรดะ) ร้านบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่น ในซอยเอกมัย

Kuroda_031

Kuroda BBQ Buffet  (คุโรดะ)เป็นร้านเนื้อย่างที่ครั้งนี้ออฟได้มาทานหลังจากไปร่วมเชียร์นักกีฬาแบดมินตันทีมชาติไทยแข่งในรายการ SCG Thailand Open Badminton Championships 2012 ซึ่งในรอบชิงชนะเลิศนี้ออฟก็ได้ยกครอบครัวทั้แม่,พี่สาว และไผ่ พร้อมกับแก๊งค์ตีแบดอันประกอบด้วยจิโรจ และแก่งไปเชียร์ประเทศไทยด้วยกันค่ะ และเนื่องด้วยในสนามนั้นคนเยอะมาก แถมเอาอะไรเข้าไปกิน (อย่างประเจิดประเจ้อ) ก็ไม่ได้ ทำให้แต่ละคนที่ตั้งใจจดใจจ่อเชียร์ตั้งแต่บ่ายโมงจนห้าโมง มีอาการหิวโซเลยค่ะ เมื่อการแข่งขันเสร็จแล้วก็เลยชวนกันมาทานร้านเนื้อย่างที่ผ่านครั้งที่มาทานร้านคิงคองค่ะ

บรรยากาศของร้านKuroda (คุโรดะ)

Kuroda_001ที่จอดรถหน้าร้านมีไม่เยอะเท่าไหร่ค่ะ แต่ยังโชคดีที่ยังมีให้เสียบจอดบ้าง พอจอดรถเสร็จก็ตรงเข้าไปเลยค่ะ แต่แอบอายนิดหน่อยเพราะดันเข้าไปในร้านบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นที่อยู่ทางด้านซ้ายมือค่ะ จริงๆ ต้องเข้าทางประตูเล็กทางขวามือและขึ้นไปที่ชั้น 2 นะคะ ถึงจะเจอร้านปิ้งย่างร้านนี้
Kuroda_037เข้าไปด้านในก็ตกแต่งแบบเรียบง่ายค่ะ ในร้านยังไม่มีคนเลยทำให้แอบเสียวๆ นิดหน่อยว่าจะอร่อยไหม แต่คงเพราะว่าไปตอนที่ยังไม่เย็นมากนักค่ะ คนเลยยังไม่มาทานกัน
Kuroda_002ครั้งนี้มากัน 6 คนแต่แม่และพี่สาวไม่ทานเนื้อก็เลยแยกโต๊ะกันค่ะ บนโต๊ะจะมีกระดาษทิชชู่ จานพร้อมตะเกียบตั้งอยู่แล้วค่ะ
Kuroda_035

เมนูของร้านKuroda (คุโรดะ)

Kuroda_034

เมนูของร้านนอกจากเนื้อที่มีให้สั่งไม่เยอะเท่าไหร่ก็ยังมีเครื่องเคียง และอาหารทานเล่นให้เลือกทานหลายแบบอยู่เหมือนกันค่ะ แถมยังมีน้ำซุปหลายแบบให้เลือกทานด้วย

รายการอาหารที่สั่งที่ร้านKuroda (คุโรดะ)

เนื้อสันนอก

Kuroda_009

เนื้อหมูดำสามชั้น

Kuroda_013

ซี่โครงหมูดำ

Kuroda_055

เนื้อซี่โครง

Kuroda_008

เนื้อหมูดำ

Kuroda_041

แซลมอน

Kuroda_016

สเต็กไก่บ้าน

Kuroda_025

ลิ้นวัว

Kuroda_012

ผักรวม

Kuroda_058

ยำสาหร่าย

Kuroda_014

ผักกาดหอม

Kuroda_051

เห็ดนางรมหลวง

Kuroda_015

แป้งทอดใส่ใบกุ้ยช่าย

Kuroda_049

สลัดกุ้ง

Kuroda_021

สลัดผัก

Kuroda_053

ข้าวผัดใส่ผักดอง

Kuroda_059

ซุปไข่

Kuroda_017

ซุปสาหร่าย

Kuroda_054

ข้าวหน้าแกงกะหรี่

Kuroda_050

ไอศกรีม

Kuroda_060
Kuroda_028

การทานอาหารที่ร้านKuroda (คุโรดะ)

Kuroda_010พอนั่งที่โต๊ะแล้วเค้าก็จะเอาเตามาใส่ค่ะ แล้วก็ปรับที่ดูดอากาศด้านบน จากนั้นก็วางตะแกรงอันใหญ่ เตรียมให้เราปิ้งย่างกันเลยค่ะ
Kuroda_042รอซักพักเนื้อที่สั่งไปก็จะทยอยมาเสริฟค่ะ ไฟตอนแรกๆ จะไม่ค่อยแรงเท่าไหร่ แต่ถ้าของปิ้งมาช้ามันจะเริ่มร้อนแรงขึ้นมาเลยค่ะ
Kuroda_023ทางร้านมีที่คีบยาว พร้อมกรรไกรให้ด้วยนะคะ จริงๆ เนื้อชิ้นไม่ใหญ่มาก ไม่ต้องตัดก็ได้ แต่ออฟก็ชอบตัดเพราะทานง่ายดีค่ะ
Kuroda_043น้ำจิ้มของทางร้านและเครื่องปรุงจะไม่ได้มีประจำอยู่ที่โต๊ะนะคะ ถ้าใครคิดว่าทานน้ำจิ้ม พริก หรือกระเทียมเยอะ แนะนำให้สั่งเพิ่มไว้ตั้งแต่แรกเลยค่ะ เพราะถ้าร้านคนเริ่มเยอะแล้วจะสั่งทีกว่าจะได้นานมากๆ ค่ะ
Kuroda_038คนที่ทานเผ็ดหน่อยก็ใส่พริกไปเต็มๆ เลยค่ะ ส่วนของออฟใส่พอมีสีสันเท่านั้น ส่วนรูปข้างล่างนี่ถ่ายของคนอื่นมาค่ะ ออฟไม่กล้าใส่พริกและกระเทียมเยอะขนาดนี้หรอกค่ะเดี่ยวกินไม่ได้
Kuroda_006

ใบเสร็จจากร้านKuroda (คุโรดะ)

Kuroda_030

บทสรุปจากการทานที่ร้านKuroda (คุโรดะ)

  • ร้านนี้พนักงานน้อยมากๆ ค่ะ เท่าที่ดูมี 2 คนและที่เป็นเหมือนเจ้าของอีกคนนึง เวลาสั่งอาหารอะไรไปจะช้ามากๆ จนเราต้องเรียกมาตามหลายครั้งเลย
  • รสชาติของเนื้อกลางๆค่ะ ไม่ได้โอ้วว้าวเท่าไหร่ แต่ชอบที่มียำสาหร่ายและซุปไข่ค่ะ อร่อยดี
  • ของหวานทางร้านมีเป็นไอศกรีมให้ค่ะ แต่จำกัดคนละ 2 ลูก แต่โต๊ะออฟก็ไปตักกันเองเลย เพราะเค้าพนักงานไม่พอค่ะ
  • ตอนแรกๆ ก็มีเซ็งๆ และโมโหอยู่เหมือนกันที่อาหารช้ามากๆ เรียกพนักงานก็ยาก แต่หลังๆ มีคนที่ดูเป็นเจ้าของมาดูแลให้ก็โอเคขึ้นค่ะ
  • ร้านนี้ไม่มีปลาหมึก และกุ้งก็ตัวเล็กมากจนออฟกินทั้งเปลือกเลยค่ะ
  • ผักเหมือนจะล้างไม่ค่อยสะอาดหรือไงไม่รู้ เพราะตอนที่ทานจนหมดแล้วเห็นน้ำที่ก้นถ้วยแล้วดำมากมายเลยค่ะ

Gallery จากร้านKuroda (คุโรดะ)

ข้อมูลทั่วไปของร้านKuroda (คุโรดะ)

ที่อยู่ : 5 ซอยสุขุมวิท 63 (เอกมัย) ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ 10110
สาขา : ถนนเอกมัย
เบอร์โทรศัพท์ : 023924933
วันและเวลาเปิดปิดทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 11.30 - 23.00 น.
การเดินทาง : จากถนนสุขุมวิท 63 (เอกมัย) เลี้ยวเข้ามาในซอย ประมาณ 100 เมตร จะเห็นร้านคุโรดะ ตั้งอยู่ด้านซ้ายมือ ภายในซอยสุขุมวิท 63 (เอกมัย) สังเกตจากป้ายชื่อร้านได้อย่างชัดเจน
ที่จอดรถ : บริเวณด้านหน้าของร้านอาหารญี่ปุ่นคุโรดะ

Leave a comment