รีวิวโดนใจ >> Japan I Larb You (เจแปน ไอ ลาบ ยู) ร้านอาหารฟิวชั่นญี่ปุ่นอีสานในรูปแบบใหม่ที่ Mega Bangna

Japan_I_Larb_You_055

Japan I Larb You (เจแปน ไอ ลาบ ยู) เป็นร้านอาหารฟิวชั่นญี่ปุ่นและอีสานค่ะ ซึ่งครั้งนี้ออฟและครอบครัวก็มาลองทานดู เนื่องด้วยได้บัตร voucher จากพี่ Dunbine มา (ต้องขอขอบคุณเป็นอย่างมากค่า) แล้วก็มาเดินเล่นกันที่ Mega Bangna ก็เลยมาลองทานกันซักหน่อยค่ะ

บรรยากาศของร้านJapan I Larb You

Japan_I_Larb_You_027ร้านจะมีสองโซนคือด้านนอกซึ่งเป็นโซนที่ออฟคิดว่าถ้าอากาศเย็นๆ หนุ่มคอเบียร์คงจะโดนใจไม่น้อย แต่สำหรับด้านในก็เป็นร้านอาหารที่จัดร้านแบบโปร่งๆ คือโต๊ะไม่แน่นกันมาก ไม่ต้องตะแคงตัวเดินอะคะ กว้างขวางใช้ได้เลย
Japan_I_Larb_You_019เก้าอี้และโต๊ะจะเป็นแบบไม้ สภาพรอบๆ แต่งแบบดิบนิดๆคือพื้นและผนังไม่ทาสีและติดวอล์เปเปอร์ แต่ใช้ของตกแต่งมาเพิ่มสีสันแทนค่ะ
Japan_I_Larb_You_026

เมนูของร้านJapan I Larb You

Japan_I_Larb_You_004

เมนูอาหารก็มีส่วนที่มีรูปประกอบและแบบเป็นเล่มค่ะ แต่ออฟว่าคนส่วนใหญ่น่าจะสั่งจากเมนูแนะนำที่มีตัวอย่างอาหารมากกว่าค่ะ รายการอาหารที่มีก็มีหลายอย่างด้วยกันค่ะ ไม่ว่าจะเป็นซุป, สลัด, ซูชิ, ซาชิมิ, ส้มตำและอีกหลายอย่างเลยค่ะ

รายการอาหารที่สั่งที่ร้านJapan I Larb You

กุ้งเทมปุระกับส้มตำทอด 110 บาท

Japan_I_Larb_You_048เมนูแรกเป็นการนำกุ้งเทมปุระซึ่งเป็นเมนูของทอดจานโปรดสำหรับใครหลายๆ คนมาประยุกต์และปรุงรสคู่กับส้มตำทอดบ้านเราค่ะ เป็นส้มตำไทยที่ใส่ถั่วและกุ้งแห้งให้เยอะดี รสชาติจะไม่จัดจ้านมากเท่าไหร่นะคะ แต่ทานแล้วก็อร่อยดีค่ะ จริงๆ แอบคิดว่าทางร้านใส่ถั่วฝักยาวมาให้ด้วย แล้วเสิร์ฟพร้อมผักด้วยนะคะ จะได้ให้ความรู้สึกเหมือนมาทานส้มตำอะค่ะ
Japan_I_Larb_You_007

เกี๊ยวซ่าซอสมะขามหวานเผ็ด 90 บาท

Japan_I_Larb_You_014ต่อกันด้วยเมนูเกี๊ยวซ่าที่ทางร้านเสิร์ฟคู่กับซอสมะขามค่ะ รสชาติเข้ากันได้ดีมากๆ ถึงเกี๊ยวซ่าไส้จะน้อยไปหน่อยแต่รสชาติก็โอเคเลยค่ะ
Japan_I_Larb_You_013ตัวซอสจะเปรี้ยวนิดๆ และหวานหน่อยๆ ทานแล้วลดความเลี่ยนของแป้งและการทอดของเกี๊ยวซ่าไปได้เยอะเลยค่ะ
Japan_I_Larb_You_017

ปีกไก่ทอดมิโซะ 100 บาท

Japan_I_Larb_You_050เมนูต่อมาเป็นเมนูที่ออฟคิดว่าเป็นการมิกซ์ที่ยังไม่ค่อยดึงจุดเด่นของทั้งคู่ออกมาได้นะคะ ถึงแม้ว่าไก่ทอดจะมีหนังที่กรอบและเข้มข้นโดนใจทีเดียว แต่ก็ไม่ค่อยรู้สึกถึงรสมิโซะซักเท่าไหร่ค่ะ
Japan_I_Larb_You_015ยิ่งถ้าทานคู่กับน้ำจิ้มไก่แล้ว ความเป็นมิโซะจะหายไปหมดเลยค่ะ ดังนั้นเวลาลองทานอย่าเพิ่งจิ้มน้ำจิ้มนะคะ
Japan_I_Larb_You_051

ต้มแซ่บมิโซะ 30 บาท

Japan_I_Larb_You_042เมนูต่อมาเป็นเมนูน้ำๆ ที่มักจะสั่งทุกครั้งที่ไปทานส้มตำ ดังนั้นครั้งนี้ที่ถือว่ามาทานอาหารอีสานก็เลยลองสั่งต้มแซ่บมิโซะค่ะ เมนูนี้จะคล้ายกับไก่ทอดมิโซะคือรสชาติไม่เด่นทั้งคู่ แต่ออฟว่าก็โอเคนะคะ ต้มแซ่บเปรี้ยวกำลังดี และไม่เผ็ดมาก กระดูกหมูก็นุ่มดีด้วยค่ะ
Japan_I_Larb_You_011

ข้าวผัดกระเทียม 40 บาท

Japan_I_Larb_You_018ข้าวผัดกระเทียมของทางร้านยังทำได้ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ค่ะ ยังผัดไม่ทั่ว และแฉะ รวมไปถึงใส่น้ำมันเยอะไปหน่อยทำให้เลี่ยนค่ะ
Japan_I_Larb_You_053

การทานอาหารที่ร้านJapan I Larb You

Japan_I_Larb_You_049การทานอาหารที่ร้านนี้จะมีการจัดจานของแต่ละเมนูที่ดูเก๋ดีค่ะ หลักๆ คือใช้จานสีขาวและดำ เพื่อให้อาหารโดดเด่นขึ้นมา บนโต๊ะจะมีช้อน ส้อม ตะเกียบไว้ให้พร้อมเลยค่ะ โดยใช้กระดาษทิชชู่รองช้อนและส้อมดูเก๋ดีค่ะ
Japan_I_Larb_You_035

ใบเสร็จจากร้านJapan I Larb You

Japan_I_Larb_You_020

ราคาอาหารถือว่าไม่แพงมากนะคะ ตอนนี้มีโปรโมชั่นคนถือบัตร City Bank ลด 10% แถมยังมีบัตร voucher อีก 150 บาทด้วยค่ะ (ในรูปยังไม่ได้คิดส่วนลด)

บทสรุปจากการทานที่ร้านJapan I Larb You

  • มีเมนูอาหารให้เลือกหลายอย่างอยู่เหมือนกัน แต่ถ้าทุกอย่างมีรูปด้วยจะทำให้ตัดสินใจง่ายกว่านี้
  • ร้านกว้างดี ตกแต่งแบบเก๋ๆด้วย
  • รสชาติอาหารถือว่าอร่อยใช้ได้ ในราคาไม่แพงมาก ชอบการจัดจานที่เพิ่มความน่าทานของอาหารให้มากขึ้นไปอีก

Gallery จากร้านJapan I Larb You

ข้อมูลทั่วไปของร้านJapan I Larb You

ที่อยู่ : ชั้น 1 เมกาบางนา ถนนบางนา-ตราด ตำบลบางแก้ว อำเภอบางพลี สมุทรปราการ 10540
สาขา : เมกาบางนา
เบอร์โทรศัพท์ : 085-675-1118
facebook Page : https://www.facebook.com/japanilarbu
วันและเวลาเปิดปิดทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 11.00 – 20.00 น.
การเดินทาง : ใช้ถนนบางนา-ตราด มุ่งหน้าจังหวัดชลบุรี ผ่านห้างเซ็นทรัล บางนา ตรงไปก่อนถึงทางด่วนบางพลี-สุขสวัสดิ์ จะมีสะพานกลับรถเพื่อเข้าเมกาบางนา หรือใช้ทางด่วนบูรพาวิถีมุ่งหน้าจังหวัดชลบุรี ใช้ทางออกบางแก้ว (ม.รามคำแหง 2) จากนั้นขึ้นสะพานกลับรถเข้าสู่เมกาบางนา ส่วนร้าน Japan I Larb You จะอยู่ที่ชั้น 1 ของห้างเมกาบางนา
ที่จอดรถ : ที่จอดรถของเมกาบางนา

Japan_I_Larb_You_024

Leave a comment