รีวิวโดนใจ >> Bake a wish Japanese Homemade Cake ร้านเบเกอรี่สัญชาติญี่ปุ่น ที่ Mega Bangna

Bake_a_wish_001

Bake a wish Japanese Homemade Cake ร้านเบเกอรี่สัญชาติญี่ปุ่น ที่ Mega Bangna เป็นร้านขนมร้านแรกที่ออฟนึกขึ้นเมื่อเดินทางมาถึงเมกะบางนาพร้อมคุณแม่ และพี่สาวในช่วงเวลาบ่ายสองกว่าๆ ค่ะ เนื่องด้วยเพิ่งทานข้าวเช้ารวบยอดมื้อกลางวันไปตอนสิบเอ็ดโมงดังนั้นก็เลยไม่ค่อยหิวมากเท่าไหร่ แต่ก็อยากทานอะไรซักเล็กน้อยก่อนที่จะเดินชอปปิ้งกันค่ะ ดังนั้นก็เลยเลือกร้านเบคอะวิช ที่เคยผ่านเมื่อครั้งก่อนและเห็นคนเยอะดี แถมตู้เค้กก็อัดแน่นด้วยเค้กเรียงรายเต็มไปหมดน่าทานมากๆค่ะ

บรรยากาศของร้านBake A Wish

Bake_a_wish_002ร้าน Bake a wish สาขาเมกะบางนา อยู่ตรงข้ามกับฟูจิค่ะ ใกล้กับทางออกไปด้านนอกด้วย ตัวร้านจะเป็นแนบยาวขนานไปกับทางเดินค่ะ ส่วนที่เห็นส่วนแรกจะเป็นโซนที่พนักงานกำลังทำเครื่องดื่มและชูครีมอยู่ค่ะ รวมไปถึงเคาเตอร์จ่ายเงินด้วย
Bake_a_wish_014ถ้าเดินเลยมาหน่อยจะเป็นโซนที่นั่ง ซึ่งก็จะมีเก้าอี้หลากสไตล์ให้นั่งทานเค้กและเครื่องดื่มกันค่ะ แต่โต๊ะจะมีไม่เยอะมาก และมีขนาดไม่มากนัก ส่วนใหญ่จะสำหรับมาทาน 2 ท่านหรือ 4 ท่านค่ะ มีชั้นวางนิตยสารให้นั่งอ่านเล่นด้วยนะคะ
Bake_a_wish_008

เมนูของร้านBake A Wish

Bake_a_wish_003เมนูเค้กของทางร้านก็สามารถไปชิมกันก่อนได้ค่ะ ทางร้านมีเค้กให้เลือกหลายอย่าง จากที่ดูคิดว่าน่าจะมีตอบโจทย์คนอยากทานเค้กหมดเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นชีสเค้ก ช็อกโกแลตเค้ก พุดดิ้ง พานาค็อตต้า โซนพวกผลไม้ก็มีบ้างค่ะ แต่ไม่เยอะเท่าไหร่ ส่วนเครื่องดื่มก็มีน้ำปั่นให้เลือกหลายอย่าง รวมไปถึงกาแฟด้วยค่ะ
Bake_a_wish_021

รายการอาหารที่สั่งที่ร้านBake A Wish

Opera Cake (โอเปราเค้ก) 95 บาท

หลังจากที่ออฟชิมอยู่หลายอย่างก็มาเห็นโอเปร่าเค้กเข้าให้ค่ะ ตอนแรกลังเลใจว่าจะสั่งโอเปร่าเค้กกับอัลมอนด์ช็อกโกแลตสไลด์ จนต้องเรียกพี่สาวมาช่วยเลือกค่ะ แล้วสุดท้ายก็เลือกสั่งโอเปร่ามาทานค่ะ

Bake_a_wish_011โอเปร่าเค้กจะประกอบด้วยชั้นเค้กอัลมอนด์บางๆ ทาด้วยน้ำเชื่อมรสกาแฟ สลับชั้นด้วยบัตเตอร์ครีมกาแฟ แล้วราดหน้าด้วยครีมดาร์กช็อกโกแลต จุดเด่นของโอเปร่านั้นอยู่ที่แผ่นทองคำเปลวชิ้นเล็กๆบนแผ่นช็อกโกแลตสี่เหลี่ยมผืนผ้า ที่ทางด้านประดับไว้เหมือนเป็นวรรณยุกต์ของตัวอักษรที่อยู่บนหน้าเค้กค่ะ
Bake_a_wish_010เวลาทานเมื่อตัดให้ครบทุกเลเยอร์จะพบว่าช็อกโกแลตด้านบนจะแข็งนิดๆ ทานแล้วได้รสชาติกาแฟหน่อยๆ เนื้อเค้กไม่แน่นมาก ทานแล้วไม่ค่อยเลี่ยน ความสูงกำลังดีทำให้ทานได้ง่ายไม่มากไม่น้อยเกินไปค่ะ
Bake_a_wish_012

Strawberry Crunchy (สตอเบอร์รี่ครั้ชชี่) 75 บาท

Bake_a_wish_017ตัดรสขมของช็อกโกแลตกันด้วยสตอเบอร์รี่ครั้ชชี่ที่มาในรูปแบบของถ้วยสี่เหลี่ยมทรงสูง ด้วนบนราดด้วยซอสสตอเบอร์รี่รสชาติเปรี้ยวนิดๆ ตกแต่งด้วยสตอเบอร์รี่สดสไลด์ลูกโต พร้อมป้ายชื่อของร้าน
Bake_a_wish_018เวลาทานแล้วจริงๆ ควรจะทานโดยใช้ช้อนตักเข้าไปให้ลึกที่สุดเลยค่ะ เพราะว่าแต่ละชั้นจะให้รสสัมผัสที่แตกต่าง โดยไล่จากชั้นบนซึ่งเป็นซอสสตอเบอร์รี่เปรี้ยวๆ แล้วต่อกันด้วยมูสสตอเบอร์รี่นุ่มๆ ส่วนด้านล่างนี่จะมีอะไรกรุบๆด้วยค่ะ ทานแล้วโดยรวมอร่อยดี แต่ตัวถ้วยสูงไปหน่อย ทำให้เวลาทานตักไปไม่ถึงด้านล่างเลย
Bake_a_wish_019

การทานอาหารที่ร้านBake A Wish

Bake_a_wish_009การทานที่ร้านนี้นั้นให้เดินไปลองชิมเค้กที่ข้างตู้เค้กก่อนค่ะ ว่าอยากจะทานแบบไหน หรือว่าจะเลือกทานชูครีมก็ได้ค่ะ แต่ว่าต้องรอนานหน่อย ตอนที่ออฟไปสั่งเค้กเค้าบอกว่าต้องรอครึ่งชั่วโมงก็เลยไม่เอาค่ะ
Bake_a_wish_015เมื่อได้เค้กที่อยากทานแล้วก็สั่งเค้าบอกว่าทานที่นี่ หรือจะเอากลับบ้านก็ว่าไป แล้วก็จ่ายตังที่เคาเตอร์ค่ะ ตรงส่วนนี้จะดูวุ่นวายนิดๆ เพราะว่าไม่มีป้ายบอกว่าเราควรจะจ่ายเงินตรงไหน จากนั้นก็มารอที่โต๊ะค่ะ เดี่ยวพนักงานจะเดินมาเสริฟให้ ทางร้านมีน้ำดื่มให้ทานฟรีด้วยนะคะ ใครไม่อยากสั่งเครื่องดื่มก็ทานน้ำเปล่าคู่กับเค้กได้ค่ะ
Bake_a_wish_013

ใบเสร็จจากร้านBake A Wish

Bake_a_wish_016

บทสรุปจากการทานที่ร้านBake A Wish

  • มีเค้กให้เลือกเยอะมากๆ อยากทานหลายอย่างเลย ราคาก็ถือว่ารับได้อยู่ที่ 60-100 ค่ะ
  • เคาเตอร์ที่สั่งอาหารดูวุ่นวายเหมือนกัน ไม่มีคิวที่ชัดเจนด้วยค่ะ
  • ครั้งหน้าจะลองสั่งชูครีมมาลองทานให้ได้ค่ะ
  • สำหรับน้ำดื่มน่าจะมีโซนที่ให้เดินไปเติมเองได้ด้วย
  • ที่นั่งน้อยไปหน่อย แต่ก็นั่งสบายดีค่ะ ได้นั่งที่นี่นั่งยาวเลย
  • หน้าร้านดูวุ่นวายเพราะว่าอยู่ตรงข้ามกับฟูจิที่คนมารอเยอะด้วย
  • รสชาติของเค้กก็อร่อยดีค่ะ ไม่เลี่ยนมากนัก

Gallery จากร้านBake A Wish

ข้อมูลทั่วไปของร้านBake A Wish

ที่อยู่ : 39 หมู่6 อาคาร ชั้น 2 เมกาบางนา ถนนบางนา-ตราด ตำบลบางแก้ว อำเภอบางพลี สมุทรปราการ 10540
สาขา : เมกาบางนา
เบอร์โทรศัพท์ : 024273120 , 0897766254
เว็บไซต์ : http://bakeawish-japanesecake.com
facebook Page : http://www.facebook.com/bakeawish.japanesehomemadecake
วันและเวลาเปิดปิดทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 11.00 - 20.00 น.
การเดินทาง : ใช้ถนนบางนา-ตราด มุ่งหน้าจังหวัดชลบุรี ผ่านห้างเซ็นทรัล บางนา ตรงไปก่อนถึงทางด่วนบางพลี-สุขสวัสดิ์ จะมีสะพานกลับรถเพื่อเข้าเมกาบางนา หรือใช้ทางด่วนบูรพาวิถีมุ่งหน้าจังหวัดชลบุรี ใช้ทางออกบางแก้ว (ม.รามคำแหง 2) จากนั้นขึ้นสะพานกลับรถเข้าสู่เมกาบางนา ส่วนร้าน Bake A Wish จะอยู่ที่ชั้น 2 ของห้างเมกาบางนา
ที่จอดรถ : ที่จอดรถของเมกาบางนา

Leave a comment