รีวิวโดนใจ >> กินสเต็กสามย่าน ที่ร้านกระต่าย อิ่มมากๆ ในราคาเบาๆ

Steak_Samyan_001

ถ้าหากใครที่เคยไปทานอาหารที่ตลาดสามย่าน จะรู้ดีเลยว่าเป็นโรงอาหารที่มีร้านสเต็กเยอะมากๆ เรียงรายกันจนไม่รู้จะเลือกร้านไหนดี ร้านที่ออฟจะแนะนำให้มาทานนั้น ได้รับการันตีจากเด็กจุฬาเองว่าเป็นร้านที่ให้ปริมาณเยอะที่สุด  ซึ่งก็ตอบโจทย์กลุ่มเพื่อนๆ ที่ไปตีแบดด้วยกันร่วม 4 ชั่วโมงกว่า และพกความหิวโซมาอย่างเต็มที

ร้านที่น้องเค้าแนะนำนั้นชื่อร้าน “กระต่าย” มีจุดสังเกตตรงที่ โต๊ะอยู่ใกล้ร้านน้ำปั่นฝั่งที่ติดกับระเบียง แบบว่าถ้าเดินเข้าตลาดจากฝั่งที่ติดกับจุฬานั้น ขึ้นบันไดไปแล้วจะมีร้านอาหารอยู่ทางขวามือ และข้างซ้ายจะเป็นเหมือนระเบียง เมื่อเดินไปกลางๆ อาคารจะเห็นร้านกาแฟและน้ำปั่นอยู่ทางซ้ายมือ ตรงนั้นแหละคะ ที่เป็นที่ตั้งของร้านกระต่ายที่ออฟว่ามานี้

บรรยากาศของตลาดสามย่าน

Steak_Samyan_013

เมื่อเดินขึ้นมาชั้นบนของตลาดสามย่านจะมาเจอโต๊ะเก้าอี้เรียงรายกันอยู่อย่างแน่นๆ แบบนี้นะคะ ตอนช่วงกลางวันคนคงอัดแน่น ดูวุ่นวายกันไปหมด แต่ครั้งนี้มาทานตอนช่วงหกโมงเย็นกว่าแล้วค่ะคนก็เลยไม่แน่นขนาดนั้น ยังพอมีโต๊ะให้เลือกจับจองได้อยู่
Steak_Samyan_003ร้านกระต่ายที่น้องมิ้งแนะนำเป็นร้านอาหารที่ 7 ค่ะ ไม่ใช่ว่าจะมีแต่สเต็กอย่างเดียวนะคะ อาหารตามสั่งก็มีให้เลือกหลายรายการเลยทีเดียว
Steak_Samyan_017

ตัวร้านจริงๆ อยู่ด้านในค่ะ ครั้งนี้ขอซูมภาพเก็บหน้าร้านมาให้ดูกันก่อนนะคะ เพราะว่าก้าวขาไม่ค่อยจะออกแล้วค่ะ หมดแรงไปกับการตีแบดซะหมดแล้ว แต่หน้าร้านแต่ละร้านนั้นไม่ต่างกันเท่าไหร่ อาจจะสับสนได้นะคะ จำชื่อร้านไปดีกว่าค่า

รายการอาหารที่สั่งที่ร้านกระต่าย

ดับเบิ้ลก๊อตฟาเธอร์ 100 บาท

Steak_Samyan_030

เปิดตัวรายการเมนูทางร้านด้วยอาหารจานของออฟกันก่อนเลยค่ะ Double God Father ซึ่งต้องบอกว่าจานใหญ่มากๆ ตอนที่เค้ามาเสริฟนี่คิดเลยว่ากินไม่หมดแน่ๆ อะคะ องค์ประกอบของจานนี้จะมีเนื้อไก่ทอดมีชีสโปะอยู่ด้านบน ชิ้นใหญ่มากๆ กินพื้นที่ไปครึ่งจานแล้วอะคะ ส่วนด้านข้างจะมีไส้กรอกพันเบคอน 3 ชิ้น
Steak_Samyan_010มีสลัดให้แก้เลี่ยนด้วยค่ะ
Steak_Samyan_029อีกข้างของจานมีสปาเก็ตตี้ซอสมะเขือเทศที่ออฟว่าก็อร่อยดีเหมือนกัน
Steak_Samyan_011

เมื่อหยิบขนมปังทาเนยออกจะเจอเฟรชฟรายอยู่ด้านล่างด้วยค่ะ

สเต็กเนื้อพริกไทยดำ 80 บาท

Steak_Samyan_019สเต็กเนื้อพริกไทยดำจานนี้เป็นของน้องมิ้งค่ะ ซึ่งออฟว่าน้องเค้ามองเกมส์ขาดมากๆ แบบว่าสั่งมาแค่พอกิน ไม่เยอะเกินไป แต่ถ้าเทียบราคาและความคุ้มค่าของออฟนี่คุ้มกว่าเยอะเลยค่ะ เพราะว่าต่างกันแค่ 20 บาทเองแต่ออฟได้อาหารเยอะกว่ามากๆ เลยอะคะ
Steak_Samyan_005

สเต็กเนื้อพริกไทยดำจานนี้จะมีชิ้นเนื้ออยู่ 4 ชิ้นด้วยกัน ราดซอสมาให้แล้วด้านบนและข้างจานมีผัก ขนมปัง และเฟรชฟรายอยู่ด้วยค่ะ

สลัดกุ้งทอด 70 บาท

Steak_Samyan_023สลัดกุ้งทอดจานนี้ของแก่งค่า เห็นบอกว่าจะลดน้ำหนัก และกินน้อย แต่ดูปริมาณสลัดจานนี้ซะก่อน ออฟว่าแคลอรี่ก็ไม่ต่างจากสเต็กเท่าไหร่ ส่วนของสลัดที่กินพื้นที่เกือบเต็มจานมีมะเขือเทศและแตงกว่าหั่นแบบสไลด์ล้อมรอบเป็นครึ่งวงกลม และมีถ้วยน้ำสลัดใส่ถ้วยแยกมาให้ใส่ได้เองตามใจชอบ
Steak_Samyan_006

ส่วนกุ้งทอดนี่ก็มีอยู่ 5 ชิ้นด้วยกันค่ะ ดูแล้วน่าจะกรอบดี แต่อันนี้ขอไม่รีวิวเรื่องรสชาติ เพราะว่าไม่ได้ลองชิมเลยค่ะ แค่อาหารในจานตัวเองยังเอาไม่รอดเลยค่ะ

สเต็กสามย่าน 100 บาท

Steak_Samyan_020มาถึงสเต็กสามย่านของจิโรจกันบ้าง จริงๆ เมนูนี้ออฟก็ว่าจะสั่งอยู่เหมือนกันค่ะ แต่เห็นว่าจิโรจสั่งแล้วก็เลยไม่อยากจะสั่งซ้ำ เพราะว่าจะได้รีวิวหลายๆ รายการ อิอิ สเต็กสามย่านนี่เป็นอาหารจานใหญ่พอๆ กับของออฟเลยค่ะ เรียกได้ว่าจัดเต็มเหมือนกันเลยทีเดียว ส่วนประกอบของสเต็กสามย่านจานนี้ไล่จากไส้กรอก 2 ชิ้น มีหมูย่าง ที่ด้านบนมีแฮมอยู่ 1 แผน และไข่ดาวโปะอยู่อีกชั้น ต่อมามีกุ้งทอด 2 ชิ้นอยู่ด้านขวาด้วย
Steak_Samyan_007

ด้านบนของจานสเต็กมีสลัดผัก เฟรชฟราย ขนมปังและผักลวกอยู่ด้วยค่ะ

ไก่อลาสก้า+ สเต็กเนื้อพริกไทยดำ 140 บาท

Steak_Samyan_026อาหารจานสุดท้ายนี่เป็นของไผ่ค่ะ เรียกได้ว่าจัดเต็มอีกเหมือนกัน เพราะดูภาพรวมของจานแล้วไม่ต่างจากของออฟและจิโรจเท่าไหร่เลย มีไก่อลาสก้าชิ้นโตที่ทอดและมีชีสโปะอยู่ด้านบน ถัดมาเป็นสปาเก็ตตี้ ผักลวก และ สเต็กเนื้อพริกไทยดำ 2 ชิ้นใหญ่ มีสลัดอยู่ตรงกลาง รวมถึงมีเฟรนฟราย ขนมปังทาเนย และผักอยู่ด้วยค่ะ
Steak_Samyan_025

ใบเสร็จจากการทานสเต็กสามย่าน ที่ร้านกระต่าย

Steak_Samyan_012

จะเห็นได้ว่าภาพรวมของราคาและปริมาณทำให้ร้านสเต็กกระต่ายร้านนี้เป็นร้านที่น่ามาทานอีกมากๆ เพราะว่าด้วยราคาต่อจานเฉลี่ยที่ 100 บาทกินได้อิ่มสุดๆก็ต้องบอกว่าคุ้มมากๆค่ะ

Gallery สเต็กสามย่าน ที่ร้านกระต่าย

ข้อมูลทั่วไปของร้านกระต่าย

ร้านกระต่าย ตลาดสามย่าน อร่อยถูกปาก ราคาโดนใจ บริการเป็นกันเอง เสมือนคุณเป็นคนในครอบครัว
บริการ อาหารไทย - เสต็ก อาหารจานด่วน หลากหลายเมนูที่รอให้ท่านได้มาพิสูจน์ ลิ้มลองความอร่อย
เมนูแนะนำร้านกระต่าย ต้มยำชะอมกุ้ง ต้มเอ็นหมู เสต็กหมูหน้าผงกะหรี่ บอกได้คำเดียวว่า สุดยอด
ร้านกระต่าย บริการด้วยใจ ใส่ใจเต็มร้อย

ติดต่อสำรองที่นั่ง 083-8088901 , 080-9134881

ตลาดสามย่าน สถานที่ตั้ง: ซอย จุฬา 9 ข้างสำนักงานเขตปทุมวัน พระราม 4 วังใหม่ ปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330

Leave a comment