รีวิวโดนใจ >> Shabu 101 Degree: ชาบูคุณภาพเกินร้อย อร่อยเกินจุดเดือด

Shabu101_main.jpg

หลังจากพรีเซนต์เสร็จร่วมกับการฉลองครบรอบก็เลยต้องไปกินมื้อใหญกันหน่อยซึ่งตอนแรกตั้งใจจะไปกินที่ร้าน BBQ Plaza ที่สีลมคอมเพล็กซ์ แต่ว่าคนรอเยอะมากๆ เลย แต่ก็ยังอยากกินเลยไปถามเผื่อว่าถ้ารอไม่นานจะได้รอ ปรากฏว่าต้องรอตั้ง 14 คิว ก็เลยต้องเปลี่ยนไปกินร้านอื่น ซึ่งในห้างนี้ก็กินมาทุกร้านแล้วเลยอยากลองอะไรใหม่ๆ บ้าง ก็เลยนึกถึง Shabu 101 ซึ่งเป็นร้านที่เพิ่งเปิดใหม่และยังไม่มีโอกาสไปลองซักที งานนี้ก็ต้องจัดไปอย่าให้เสีย

 • ลักษณะของร้าน Shabu 101

Shabu101_promotion.jpg

ร้าน Shabu 101 หรือมีชื่อเรียกว่า ชาบู one – o – one degree : คุณภาพเกินร้อย อร่อยเกินจุดเดือด ก็เป็นร้านอาหารชาบูคล้ายกับ โออิชิ แต่ไม่มีซูชิ ซึ่งก็มีเนื้อหลากหลายให้ได้เลือก รวมถึงมีแบบ บุฟเฟต์ด้วยสำหรับคนที่อยากกินให้คุ้ม แต่วันนี้ออฟเลือกกินที่เป็นเซต เพราะคิดว่ากินเป็นบุฟเฟ่ต์คงไม่คุ้มเท่าไหร่ ใครสนใจก็มาทานได้ที่เซ็นทรัลสีลมคอมเพล็กซ์ ลงรถไฟฟ้าศาลาแดงหรือว่ารถไฟใต้ดินสีลมมาก็ได้ค่า

 • บรรยากาศของร้าน

Shabu101_shop.jpg

การจัดร้านมีการเลือกเก้าอี้ตัวใหญ่และโต๊ะได้อย่างลงตัว รู้สึกออกจะเป็นแนวเกาหลีหน่อยๆ ด้วยซ้ำ แต่ก็มีโต๊ะแบบบาร์ให้นั่งคนเดียวด้วย ก็เหมาะสำหรับคนที่มาทานอาหารคนเดียวจะได้ไม่เขินเวลาไปนั่งที่โต๊ะ

 • ชาบูที่ ชาบู one – o – one degree

วันนี้ออฟสั่งอาหารชุด 101 (250 บาท )กับเซตหมู (170 บาท) ซึ่งแ่ต่ละชุดก็จะมีชุดผัก และข้าวมาให้ด้วยอย่างละถ้วย ซึ่ง 1 ชุดก็เหมาะักับการกิน 1 คน แบบว่ากินแล้วอิ่มพอดีไม่มีเหลือ น้ำซุปที่เลือกวันนี้ก็เป็นต้มยำน้ำข้น กับน้ำชาบู ใครไปกินแนะนำให้เลือกต้มยำน้ำข้นด้วย เพราะกินแล้วโดนใจมากๆ

 1. ชุดเซต 101 : จานนี้ก็จะประกอบด้วยเนื้อหมู เนื้อวัว เนื้อไก่ หอยเชลล์ ปลาหมึก กุ้ง ปลา ซึ่งความสดของอาหารก็ต้องบอกว่าต้องยกมือให้เลยทีเดียว แต่ว่าปลาก็แอบคาวนิดหน่อยเหมือนกัน

  Shabu101_2.jpg

 2. ชุดหมู : จานนี้เป็นหมูล้วน ซึ่งสไลด์มาบางได้ใจ แบบว่าจุ่มน้ำเอาขึ้นก็กินได้เลยทีเดียว
 3. Shabu101_3.jpg

 4. จานผักรวมและเห็ดรวมมิตร :  ใครไม่ชอบทานเนื้ออย่างเดียวก็มีผักหลายอย่างให้แ้ก้คาวได้ แถมด้วยเห็ดสดหลายชนิดที่ให้มาเลือกทานกัน
 5. Shabu101_vetgetable.jpg

 6. เกี๊ยวกุ้ง : เกี๊ยวกุ้งชิ้นใหญ่ ที่อัดไปด้วยกุ้งสับเต็มๆคำ ที่กัดแล้วพบกับความหวานที่โดนใจไม่รู้ลืม
 7. Shabu101_4.jpg

Leave a comment